Mercedes-Benz Vito

mercedes

Mercedes Vito là một van ánh sáng được sản xuất bởi Mercedes-Benz . Nó có sẵn như là một bảng điều khiển van tiêu chuẩn cho hàng hóa (gọi là Vito), hoặc với phòng khách thay thế cho một phần hoặc tất cả các khu vực tải (gọi là V-Class hay Viano).

V-Class / Viano là một chiếc xe đa dụng . Thế hệ đầu tiên đã được bán vào năm 1996. Thế hệ thứ hai được giới thiệu vào năm 2004, và chiếc xe đã nhận được tên Viano mới. Năm 2010, chiếc xe được facelifted với trước điều chỉnh và cản sau và đèn. Nội thất cũng được cải thiện với các vật liệu và nâng cấp công nghệ mới. Thế hệ thứ ba đã được đưa ra vào năm 2014 và trở về được gọi là V-Class.

Các Viano có sẵn trong cả hai cấu hình rear- và bốn bánh và đi kèm trong ba chiều dài, hai wheelbases và lựa chọn một trong bốn động cơ xăng và diesel (cũng như hai chuyên gia mô hình điều chỉnh) cùng hoặc là một hướng dẫn sáu tốc độ hoặc năm tốc độ TouchShift hộp số tự động.
Thế hệ đầu tiên (W638; 1996-2003)

Thế hệ đầu tiên của Mercedes Vito được sản xuất từ năm 1996 đến năm 2003. Nó được trang bị hoặc bởi một động cơ diesel với lên đến 120 mã lực (89 kW; 122 PS) hoặc một động cơ xăng với lên đến 140 mã lực (104 kW; 142 PS) và một ổ bánh trước hệ thống truyền lực. Phạm vi của các động cơ xăng bao gồm hai đơn vị cũ từ Mercedes (113 và 114) và một động cơ VR6 Volkswagen 2.8, được xem như các M104.900. Khi nói đến động cơ diesel, 2.3 cũ có và không có turbo và cũng CDI 2.2 động cơ hiện đại có sẵn.

Thiết kế thân này cũng được bán như V-Klasse trong phiên bản sang trọng hơn (V-Klasse đã được thay thế bằng các Viano tên cho thế hệ thứ hai của Vito). Nó được thiết kế bởi Michael Mauer 1989-1991, khi các thiết kế cuối cùng được lựa chọn và cấp bằng sáng chế vào tháng Hai năm 1993. [1]
Thế hệ thứ hai (W639; 2003-nay)

Sáu hoặc bảy chỗ ngồi là tiêu chuẩn trong hầu hết các thị trường. Các Viano có thể được biến thành một người vận chuyển tám chỗ ngồi bằng cách lắp hai băng ghế 3 chỗ ngồi ở phía sau. Tất cả ghế sau trượt trong 1-inch (2,5 cm) increments, ngả và có thể quay sang đối mặt với một khác. Họ cũng có thể được gập xuống hoặc gỡ bỏ hoàn toàn để tăng khả năng chịu tải. Một bảng xếp phía sau là tiêu chuẩn trong bố trí sáu và bảy chỗ ngồi. [2] Các ghế sau có thể không được xếp vào tầng như trên một số đối thủ.

Với tất cả những chỗ loại bỏ các Viano Extra-Long có thể chứa lên đến 4.610 lít (163 cu ft) của hàng hóa [3] với tải trọng 930 kg. [4] Nó có thể kéo 2.500 kg (£ 5512) hãm trailer và một 750 kg (£ 1653) Trailer unbraked. Một tự san lấp mặt bằng điều chỉnh hệ thống treo sau được bao gồm trên các mô hình đặc điểm kỹ thuật cao hơn. [5]

Bánh sau cho phép Viano có một chuyển vòng tròn nhỏ hơn so với các đối thủ bánh trước; Mô hình nhỏ gọn và Long có một vòng tròn biến 11,8 m (39 ft) trong khi các mô hình phụ-Long biến ở 12,5 m (41 ft). [6]

Mô hình hành khách Nhật Bản đã được bán như V-Class, như V 350. mô hình đầu tiên bao gồm V 350 Trend (RHD), V 350 Ambiente (RHD), V 350 Ambiente dài (RHD). [7]

Trong năm 2012, Mercedes-Benz phát hành các mô hình Valente ở Úc ngồi dưới Viano như van hành khách nhập cảnh cấp.
Phiên bản đầu tiên

Vito

Thế hệ thứ hai Vito
Mặt sau của thế hệ thứ hai Vito

Thế hệ thứ hai của Mercedes Vito thiết kế đó là ưu hơn so với người tiền nhiệm của nó, được hỗ trợ bởi một loạt các mới của động cơ, và một bánh sau (RWD) hệ thống truyền lực.

Các góc của kính chắn gió và A-pillar là gần ngang ; các bảng điều khiển lớn và nắp ca-pô (hood) nhỏ hơn. Các Vito mới có sẵn trong ba độ dài khác nhau và bốn phiên bản động cơ diesel: 109 CDI, 111 CDI, 115 CDI (tất cả các trang bị một động cơ 4 xi-lanh 2.2 lít) và 120 CDI (gồm các đơn vị V6 3,0 lít) . Các numerics mô hình liên quan đến đầu ra công suất động cơ của họ: hiện nay có 95 109 PS (70 kW; 94 mã lực), số 111 có 116 PS (85 kW; 114 mã lực), số 115 có 150 PS (110 kW; 148 hp), và 120 có 204 PS (150 kW; 201 hp). Công nghệ Blue-hiệu quả là tùy chọn. Những chiếc xe có một 6-tốc độ tỷ số truyền hộp số tay mới được thiết kế để tiết kiệm nhiên liệu. Các VITOS thế hệ thứ hai là Euro 3 compliant (thêm Euro 4 compliant như của tháng 11 năm 2006) và được miễn các khu giảm phát thải ở London, trong đó yêu cầu các loại xe thương mại (xe tải) đạt ít nhất Euro 3 tiêu chuẩn từ tháng 10 năm 2010.
Vito London Taxi

Trong tháng 8 năm 2008, một biến thể của Vito đã được sự chấp thuận của Văn phòng vận chuyển công cộng để sử dụng như một London phép ‘ taxi màu đen ‘. [8] Các Vito taxi bao gồm cửa trượt điện, bước điện và chỗ ngồi cho sáu người. Phía sau tay lái của Vito cho phép nó để đáp ứng nghiêm ngặt của PCO Điều kiện Fitness yêu cầu bao gồm 25 ft (7,6 m) chuyển vòng tròn và lăn tiếp cận. [9] Những chiếc xe, một biến thể của mô hình ‘Traveliner’, được xây dựng bởi Penso ở Coventry. Hệ thống bánh xe phía sau chỉ đạo được cấp phép từ one80, và nó được phân phối thông qua Eco City Phương tiện đi lại công ty con KPM-UK Taxis. [10]

Taxi mới không thực hiện việc U-turn nổi tiếng trong cùng một cách như các mô hình TX và Metro, thay vào đó nó kết hợp một hệ thống bánh xe phía sau hoạt động bằng điện, được kích hoạt bởi một nút bên cạnh để các tay lái. Điều này lần lượt các bánh xe phía sau theo hướng ngược lại đến các bánh xe phía trước, do đó cho phép Taxi để thực hiện cùng một khúc quanh vòng tròn chặt chẽ như các mô hình TX và Metro. Hệ thống này chỉ có thể khi chiếc xe đang đi ở dưới 5 mph (8,0 km / h), và nếu xe đi quá tốc độ này trong khi LSM được kích hoạt, nó không được kích hoạt, và các bánh xe thẳng lên.

Nó dài hơn và rộng hơn so với các mô hình TX, nhưng đi du lịch thông qua các không gian chật hẹp được hỗ trợ bởi các gương cánh gập điện, đó là năm 2009 là tiêu chuẩn.
Viano Marco Polo

Viano Marco Polo cắm trại edition

Trong một số quốc gia một phái sinh cắm trại có sẵn – được biết đến như là Marco Polo – trang bị với một bếp (bao gồm cả bếp gas, bồn rửa, 40 L tủ lạnh, và lưu trữ), đa chức năng tủ quần áo và một chỗ ngồi băng ghế dự bị trượt ở phía sau đó có thể được bật thành giường máy bung lớn. Một mái pop-up cũng là tiêu chuẩn (điện hỗ trợ là tùy chọn) cung cấp đứng chiều cao bên trong. Một giường bổ sung có thể được trang bị trong các khu vực mái pop-up để tăng khả năng ngủ để bốn cá nhân.

Bể chứa nước và nước thải tươi có thể truy cập từ bên ngoài xe, trong khi vịnh khí xi-lanh được ẩn bên trong một cái tủ trang trí nội thất. Một pin phụ trợ được bao gồm dưới ghế hành khách phía trước. Lên đến sáu ghế cá nhân tùy chọn có thể được trang bị cho sự linh hoạt tối đa MPV, nhưng chỉ có bốn chỗ ngồi (kể cả băng ghế hai chỗ ngồi được đề cập ở trên) có thể được sử dụng khi ở chế độ cắm trại.

The Marco Polo được thiết kế và tạo ra trong quan hệ đối tác với Westfalia giống như Volkswagen xe camper là cho đến năm 1999. Đó là sau đó Daimler AG đã mua cổ phần kiểm soát trong công ty chuyển đổi có nghĩa là Volkswagen đã tiếp tục chuyển đổi xe thương mại của họ vào trong xe tải cắm trại một mình. [ cần dẫn nguồn ]
Viano X-Clusive (2008-2010)

Phiên bản này chỉ có sẵn trong các thị trường châu Âu 2008-2010 với một hoặc xăng hoặc động cơ diesel V6. [11] Nó đã có sẵn trong cả hai Brilliant bạc hoặc sơn kim Obsidian Black, và đặc trưng một lưới tản nhiệt được thiết kế lại, bánh xe hợp kim 18-inch, một ống xả mạ crôm ống xả, bên váy, và độc đáo phía trước và cản sau. Các nội thất đã sỏi hoặc than màu ‘Twin’ ghế da và một sự lựa chọn các dấu gỗ burr walnut màu xám hoặc nâu. [12]vito

Vito E-CELL (2010-)

Trình bày của các ‘Mercedes Vito E-Cell’ tại trụ sở của Uỷ ban khu vực, trong “Open Days” (Brussels, ngày 5 tháng 10 năm 2010)

Các E-Cell đã được công bố trong năm 2010 bài Expo, [35] được hỗ trợ bởi một pin 36 kWh lithium-ion nằm trong các đơn vị dưới sàn, động cơ điện đánh 81 PS (60 kW, 80 hp) và 280 N · m (£ 207 · ft).

Năm 2012 một bảy chỗ Vito E-Cell đã được công bố vào năm 2012 Geneva Motor Show [36] với động cơ điện (60 kW, 280 Nm), điện tử công suất, biến áp và AC / DC sạc dưới nắp ca-pô; pin lithium-ion dưới sàn khoang hành khách.

Các Vito E-Cell là lần đầu tiên xe điện sản xuất hàng loạt ở Tây Ban Nha . Nó sẽ được chế tạo bởi Mercedes-Benz Tây Ban Nha, tại nhà máy của Vitoria-Gasteiz . Các đơn vị chế tạo đầu tiên (91 rồi) đã được trình bày trên 07 tháng 2 năm 2011. Mục đích là để sản xuất 474 chiếc vào cuối năm nay. Hầu hết trong số họ sẽ được bán cho các công ty nước ngoài (chủ yếu là ở Đức ; Berlin và Stuttgart ), mặc dù các Basque siêu thị canh bạc Eroski đã có bốn xe tải cho nhiệm vụ phân phối. Năm ngoái, chính phủ đã thực hiện một kế hoạch nhằm khuyến khích các loại xe ô tô. 590 triệu € sẽ được tài trợ, từ đó có 7 đã đến những dự án E-Cell. Dự án này cũng sẽ được hỗ trợ bởi các chính phủ Basque và Đức.

Mercedes-Benz đã chọn nhà máy của Tây Ban Nha ở Vitoria để chế tạo độc quyền van này, mà sẽ thay thế các mô hình hiện tại Vito và Viano (thương mại vận tải và các phiên bản chở khách vận chuyển, tương ứng). Mercedes-Benz dự kiến 100 xe được sản xuất vào cuối năm 2010 và hơn 2.000 vào cuối năm 2011. [37]

Các Vito E-Cell sử dụng một thiết lập ổ đĩa bánh trước để tiết kiệm không gian lắp đặt cho một 36- kWh lithium-ion pin gói nằm bên dưới khu vực hàng hóa của van. Các E-Cell của động cơ điện có 60 kW (80 mã lực ) và 207 lb-ft. Các van điện có tầm bắn 81 mi (130 km) và tốc độ tối đa 50 mph (80 km / h). Các thị trường Anh được giao 50 xe trong năm đầu tiên. Tất cả các khách hàng đang được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo tính phù hợp và phải trả lại van sau bốn năm tới Mercedes. 

Các Vito E-Cell là một van dài, với khoảng cách 3,2 mét, giữa các trục, để có đủ không gian cho pin. Với mục đích này tiết kiệm không gian, chỉ có phiên bản dẫn động cầu trước được cung cấp, không giống như trong các mô hình trước đó, do đó, một phát triển dài là cần thiết, mặc dù một số thành phần hệ thống treo của AWD ( ổ bánh tất cả ) phiên bản đã được sử dụng. Chiếc xe có khả năng chuyên chở 900 kg, và tổng trọng lượng cho phép của ba tấn (3,050 kg, chính xác).
Chiếc xe không thấy thay đổi bên ngoài với các phiên bản khác (trừ các trang trí): cơ thể chưa được sửa đổi, cả hai cửa hai mặt và trở lại hữu ích ‘cửa’ vẫn như trước. Nơi dành cho việc tiếp nhiên liệu cũng đã được sử dụng cho các kết nối sạc pin.

Các Vito E-Cell đã có một thiết bị đầy đủ và hiện đại. Trong số những người mới lạ chính, mô hình này có một đặc biệt nóng kết nối với mạng điện áp cao và hệ thống sưởi ấm cơ bản, để đảm bảo điều kiện vừa ý ngay cả trong những tháng lạnh nhất.

Về an toàn, Mercedes mới giữ cùng cấp như các mô hình Vito khác. Các xe có động cơ đốt trong , do đó, nếu một vụ va chạm xảy ra, pin được bảo vệ bởi một yếu tố gây sốc. Sự an toàn hoạt động cũng làm cho các mạng điện áp công nghệ cao sẽ tắt khi các đơn vị điều khiển túi khí được kích hoạt. Các Vito E-Cell tiêu chuẩn đi kèm với các chương trình điện tử ổn định (ESP) và hai túi khí .

Van này được điều khiển bởi một pin điện . Pin này được đặt dưới khung xe (trường hợp bình xăng và chống đỡ trục là bình thường), trong khi động cơ, máy biến áp và bộ sạc được đặt tại của động cơ (một khối bốn hoặc sáu xi-lanh) vị trí bình thường, dưới mui xe .

Pin bao gồm một pin Lithium ion gói chia thành 16 mô-đun với 192 tế bào trong tất cả, với mật độ năng lượng cao và điện áp định mức của 360 volt. Họ được cung cấp bởi các công ty Magna , và họ có tầm bắn tối đa 130 km (cũng giống như động cơ), nhưng điều này có thể được giảm bởi các điều kiện thời tiết, địa hình của mặt đất hay ngay cả những khối lượng hàng hóa. Đây được xem là một phạm vi giữa 90 km và 100 km có thể là thực tế hơn. Dù bằng cách nào, nó là vụ phải là đủ cho một ngày làm việc trong giao đô thị. Các loại pin nặng 550 kg; cuộc sống của họ không được biết. Tổng thời gian mình phụ trách là sáu giờ thông qua một hệ thống điện áp cao (380 hoặc 400 volt); với một nước cung cấp volt 230 tổng thời gian sạc sẽ tăng gấp đôi, khoảng 12 giờ. Tổng dung lượng pin là 36 kWh, 32 kWh có sẵn cho các hoạt động của xe. Hơn nữa, Mercedes-Benz cung cấp những chiếc xe trong bộ dạng ‘thuê’, trong đó các nhà sản xuất phải chịu trách cập nhật các pin khi cần thiết.

Động cơ điện là một ổ đĩa nam châm vĩnh cửu đồng bộ với công suất không đổi của 60 kW (tương đương với 81,6 mã lực) và công suất tối đa 70 kW (khoảng 95 hp). Tốc độ được giới hạn đến 80 km / h, và nó có tối đa mô-men xoắn 280 Nm của ngay lập tức có sẵn, cho phép các van có một hiệu suất năng động tương tự như một trang bị một động cơ diesel hiện đại.

PHẢN HỒI

Bài viết liên quan

  • Mercedes_W639_front_20080127
  • Mercedes Vito chiếc xe du lịch mới nhất hiện nay
  • Mercedes Vito là 1 chiếc xe du lịch cho những quý khách hàng , những ai đang có ý định mua xe , 1 sự lựa chọn hoàn hảo trong dòng xe phân khúc hạng sang này . Đây có lẽ là 1 dòng xe có nhiều sự lựa chọn đa dạng nhất trong phân …

  • mercedes vito (6)
  • Mercedes Vito 2015 cái nhìn đầu tiên
  • Sau sự ra mắt của tất cả các mới của V-Class người cung cấp dịch vụ vào đầu năm nay, Mercedes-Benz đã công bố tại các Vito cỡ trung van. Cả hai chiếc xe chia sẻ bodyshell cùng, nhưng các phiên bản thương mại là dễ hiểu kém phần sang trọng và có một số …

hotline0702.000.222