Mercedes-AMG SL 2022 tiết lộ, tìm cách chiếm lại điều kỳ diệu

Mercedes-AMG SL 2022 tiết lộ, tìm cách chiếm lại điều kỳ diệu

Mercedes-AMG SL 2022 sẽ được cung cấp với hai mô hình, SL55 và SL63.

Trong số những thay đổi đáng chú ý, SL chuyển sang chỗ ngồi hai cộng hai. Nó cũng có hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn, lần đầu tiên dành cho mô hình. SL mới đến các đại lý vào đầu năm 2022. Giá vẫn chưa được công bố.
Mercedes SL là một chiếc xe đã từng gây tiếng vang lớn trong tâm thức công chúng, nhưng điều đó gần đây đã không còn nữa. Từng được công nhận rộng rãi như một biểu tượng thành công, vẻ ngoài của SL mờ nhạt dần với thế hệ R230 ra mắt vào năm 2002 và thế hệ R231 tiếp theo đã ra mắt sau năm 2020. Tìm cách rũ bỏ sự ảm đạm, chiếc Mercedes- 2022 hoàn toàn mới AMG SL thay đổi công thức với những thay đổi ấn tượng nhất.

Mercedes-AMG SL 2022 tiết lộ, tìm cách chiếm lại điều kỳ diệu

Sự thay đổi trong danh pháp là một dấu hiệu cho thấy việc phát triển SL mới đã được chuyển giao cho bộ phận AMG. SL mới ra mắt kiến ​​trúc AMG mới và Mercedes tuyên bố rằng không có gì dưới lớp vỏ của thế hệ R232 mới được tiếp nối từ người tiền nhiệm của nó hoặc chia sẻ với AMG GT roadster . Chiếc xe ban đầu sẽ được cung cấp với tên gọi SL55 và SL63, cả hai đều sử dụng động cơ V-8 tăng áp kép 4,0 lít. Tuy nhiên, lần đầu tiên, động cơ của SL sẽ cung cấp năng lượng cho cả bốn bánh, vì hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic + của AMG là trang bị tiêu chuẩn trên cả hai mẫu xe.

Diện mạo mới của Mercedes-AMG SL 2022 mượt mà và tròn trịa hơn, với cabin lớn hơn, chiều dài mui xe ít phóng đại hơn và đuôi gọn gàng hơn. SL mới có thêm gần 5 inch giữa các trục, với chiều dài cơ sở tăng từ 101,7 lên 106,3 inch. Ngược lại, chiều dài tổng thể chỉ tăng dưới 3 inch, lên 185,2. Chiều rộng tăng thêm một inch rưỡi, lên 75,4 inch. Không gian chở hàng giống như trước đây ở mức 8,5 feet khối, hoặc 7,5 với mui xếp gọn. Cả hai mẫu xe đều lăn bánh trên bánh trước kích thước 20 x 9 inch và bánh sau 20 x 11,5 inch, với tùy chọn 21s.

Mercedes-AMG SL 2022 tiết lộ, tìm cách chiếm lại điều kỳ diệu Mercedes-AMG SL 2022 tiết lộ, tìm cách chiếm lại điều kỳ diệu

SL55 có thể được khoác lên mình gói chrome hoặc gói AMG Night, trong khi SL63 cung cấp gói AMG Exterior Carbon Fibre và gói AMG Aerodynamics. Loại thứ hai bao gồm một phần tử khí chủ động trong gầm trước động cơ mở rộng để tăng lực xuống. Tuy nhiên, tất cả SLs đều có cửa gió chủ động ở cửa hút gió phía trước và cánh gió sau có thể thu vào.

Nhìn từ phía trước, với lưới tản nhiệt dạng thanh dọc “Panamericana”, Mercedes-AMG SL 2022 mới trông giống với AMG GT roadster hiện tại, nhưng mẫu xe đó sẽ sớm được thiết kế lại, và Giám đốc thiết kế của Mercedes, Gorden Wagener cho biết khi nó xuất hiện, “sự khác biệt [ giữa hai chiếc xe] sẽ nhiều hơn nữa. “

Trong khi hai thế hệ Mercedes-AMG SL 2022 trước đặc trưng với phần đầu cứng có thể thu vào, Mercedes đã trở lại với phần đầu mềm cổ điển cho chiếc xe mới, đánh dấu một sự khởi đầu quan trọng khác. Như Wagener lưu ý, “Nếu bạn bắt đầu lại với đỉnh cứng có thể thu vào, bạn sẽ có được những gì bạn có ngay bây giờ, điều này không hấp dẫn theo quan điểm của tôi.”

Mercedes-AMG SL 2022 tiết lộ, tìm cách chiếm lại điều kỳ diệu Mercedes-AMG SL 2022 tiết lộ, tìm cách chiếm lại điều kỳ diệu
Mái bạt ba lớp có trọng lượng nhẹ hơn 46 pound so với phần mui cứng có thể thu vào trước đó và có thể nâng lên hoặc hạ xuống trong 15 giây ở tốc độ lên đến 37 dặm / giờ. Nó cũng cho phép Mercedes mở rộng cabin của SL mà không cần một cốp lớn hơn để chứa một chiếc mui cứng gấp ngoại cỡ. Khoang hành khách kéo dài chèn vào một cặp ghế nhảy phía sau, một tính năng cuối cùng được cung cấp trên mẫu R107 của những năm 1980 .

Cabin cũng có cụm đồng hồ kỹ thuật số và màn hình cảm ứng trung tâm lớn, nhưng chúng không được hợp nhất dưới một tấm kính như ở một số mẫu xe của Mercedes. Thay vào đó, Mercedes-AMG SL 2022 sử dụng các màn hình riêng biệt như ở S-class mới . Tuy nhiên, ở chiếc roadster, màn hình trung tâm 11,9 inch hướng dọc có thể điều chỉnh góc để dễ nhìn hơn bằng cách nhìn từ trên xuống. Tất nhiên, thông tin giải trí chạy hệ điều hành MBUX mới nhất bao gồm trợ lý kỹ thuật số “Hey, Mercedes”. Ghế đa năng chủ động với mát-xa là tiêu chuẩn, cũng như hệ thống sưởi ở cổ Airscarf của Mercedes và màn hình hiển thị ngẩng đầu (ở SL63). Xem thêm Mercedes G63

Ngoài dòng xe SL65 AMG Black Series , chiếc Mercedes-AMG SL 2022 tuyệt vời cuối cùng được cho là thế hệ R129, vào thời điểm đó là một chiếc tour de force công nghệ cao. Chiếc xe mới cũng chiếm ưu thế về công nghệ, mang đến toàn cảnh đầy đủ các tính năng hỗ trợ người lái của Mercedes cho SL. Chúng bao gồm điều hướng video tăng cường, Distonic Plus với tính năng dừng và đi và hỗ trợ lái chủ động bao gồm chuyển làn đường tự động, cùng với tính năng đỗ xe tự động cho các không gian vuông góc hoặc song song. Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động giờ đây cũng đồng thời theo dõi giao thông đang tới khi rẽ và hệ thống cảnh báo lối ra mới cảnh báo những
Dưới mui xe, SL bỏ qua động cơ V-6 tăng áp kép có sẵn trước đó để chuyển sang sử dụng hai động cơ V-8. M117 V-8 trong SL55 tạo ra công suất 469 mã lực và mô-men xoắn 516 pound-feet. Phiên bản SL63 tạo ra 577 mã lực và 590 pound-feet và có giá treo động cơ hoạt động. Ở cả hai chiếc xe, động cơ chế tạo bằng tay được kết hợp với hộp số tự động AMG Speedshift MCT chín cấp với chức năng kiểm soát khởi động Race Start. Mercedes đang đưa ra thời gian từ 0 đến 60 dặm / giờ ước tính tại nhà máy là 3,8 giây cho SL55 và 3,5 giây cho SL63.

Jochen Hermann, giám đốc kỹ thuật của Mercedes-AMG, xác nhận rằng SL mới cũng dự kiến ​​sẽ có hệ thống plug-in-hybrid E Performance của AMG . Điều đó kết hợp động cơ V-8 4.0 lít với một động cơ điện cung cấp năng lượng cho bánh sau và có thể cung cấp 804 mã lực và mô-men xoắn 738 pound-feet.

Bên cạnh hệ dẫn động tất cả các bánh, hệ dẫn động bốn bánh lần đầu tiên xuất hiện trên SL và cũng là tiêu chuẩn. Hệ thống cắt vòng quay khoảng 2,5 feet, còn 40,4 feet. Bộ vi sai hạn chế trượt điều khiển điện tử phía sau là trang bị tiêu chuẩn trên SL63 và tùy chọn trên SL55. Rotor phanh gốm-composite là tùy chọn.

SL bao gồm bộ giảm chấn thích ứng, với hệ thống treo bổ sung tính năng ổn định cuộn thủy lực thay cho thanh chống lật trên SL63 (tùy chọn trên SL55). Hệ thống nâng trục trước có sẵn có thể nâng phía trước xe lên 1,2 inch và nó có thể được lập trình để ghi nhớ vị trí (chẳng hạn như đường lái xe dốc) và tự động kích hoạt. Với việc bổ sung hệ dẫn động tất cả các bánh và chuyển sang chỗ ngồi hai cộng hai, trọng lượng sẽ giảm khoảng 220 pound.

Bất chấp tất cả những cải tiến về hiệu suất, R232 SL không lấy lại được tầm vóc của nó như một chiếc roadster hàng đầu của thương hiệu, vì nó phải bay bên dưới chiếc roadster AMG GT. Thay vào đó, nó cần phải trở thành một chiếc xe du lịch lớn hơn — do đó, hàng ghế sau và hệ dẫn động bốn bánh — thì càng tốt để thu hút bất kỳ người mua nào có thể đã mua chiếc xe mui trần S-class hiện đã ngừng sản xuất .

Giá của Mercedes-AMG SL 2022 vẫn chưa được công bố, nhưng chúng tôi ước tính giá dán cơ sở của SL55 sẽ chỉ dưới 100.000 USD và SL63 sẽ cao hơn 20%. SL mới đến các đại lý vào nửa đầu năm 2022. Đó là lúc chúng ta sẽ xem liệu nó có thể lấy lại vị thế như một biểu tượng thành công liên tục hay không Bảng giá Mercedes.

Đánh giá Mercedes-AMG SL 2022 tiết lộ, tìm cách chiếm lại điều kỳ diệu

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mercedes-AMG SL 2022 tiết lộ, tìm cách chiếm lại điều kỳ diệu
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    There are no reviews yet.

    Chưa có bình luận nào

    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

    TOP