Mercedes-Benz EQS SUV 2023: EV 3 hàng ghế sang trọng nhất

Mercedes-Benz EQS SUV 2023 mang đến một chiếc xe điện cỡ lớn hàng đầu vào dòng xe Mercedes . Đó là một chiếc xe bảy chỗ lớn, có ba hàng ghế, khiến nó có thể so sánh với chiếc GLS-Class chạy bằng xăng . Tuy nhiên, nhìn thoáng qua thiết kế sẽ thấy rõ rằng bạn đang nhìn vào một thứ gì đó rất khác so với Mercedes, vì chiếc SUV này áp dụng thiết kế gia đình EQ mượt mà của công ty . Không tìm thấy các cạnh sắc nhọn hay những nét gồ ghề, chắc chắn, tất cả đều nhằm mục đích giảm lực cản và tăng hiệu quả (cộng với sự khác biệt rõ ràng với các thành viên gia đình chạy bằng khí đốt).

Mercedes chế tạo chiếc SUV EQS trên cùng một nền tảng dành riêng cho EV như chiếc sedan EQS, vì vậy nó sẽ làm rung chuyển công nghệ động cơ và sạc EV mới nhất và tốt nhất mà công ty cung cấp. Tốc độ sạc nhanh DC tối đa là 200 kilowatt có nghĩa là việc lấp đầy hành trình sẽ diễn ra nhanh chóng. Công nghệ có rất nhiều ở khắp mọi nơi với các tính năng hỗ trợ người lái hàng đầu tiêu chuẩn và Hyperscreen có sẵnhệ thống thông tin giải trí (mặc dù chúng tôi thích hệ thống cơ sở hơn). Hệ truyền động cơ sở 450+ và 450 4Matic tương đối chậm theo tiêu chuẩn xe điện hạng sang, nhưng 580 4Matic khắc phục điều đó — bạn sẽ phải trả một khoản phí lớn để có hiệu suất tốt hơn. Đề xuất giá trị là nơi cư trú lớn nhất của EQS SUV. Nó có thể có tất cả các tính năng và sự sang trọng mà bạn mong muốn, nhưng nó đắt so với đối thủ và không gian ở hàng ghế thứ ba bị hạn chế. Rivian R1S rộng rãi hơn sẽ rẻ hơn rất nhiều và nếu bạn không thực sự cần hàng ghế thứ ba đó, thì BMW iX là một món hời tương đối. Một chiếc Tesla Model Xsẽ không rẻ hơn nhiều, nhưng đó là sự so sánh cho và nhận. Những người mua Mercedes-Benz truyền thống sẽ đánh giá cao sự sang trọng và công nghệ được thực hiện tốt, nhưng đừng mong đợi chiếc SUV EQS vượt qua mọi ranh giới từ góc độ hiệu suất hoặc tiện ích.

Nội thất và công nghệ trong xe của EQS SUV như thế nào?

Nếu bạn đã từng ở bên trong EQS Sedan (hoặc ít nhất là nhìn thấy nội thất), thì người anh em SUV của nó sẽ có vẻ rất quen thuộc, mặc dù với các vị trí ngồi thẳng đứng hơn. Công nghệ lan rộng trước khi bạn xác định cơ bản thiết kế nội thất, đặc biệt khi Hyperscreen(phía trên bên phải )— tiêu chuẩn trên 580 và tùy chọn trên các mẫu 450 — có mặt. Nó bao gồm ba màn hình trong một mảnh kính cong, liên tục trải dài toàn bộ 56 inch trên dấu gạch ngang, từ cột này sang cột khác. Nó bao gồm bảng điều khiển kỹ thuật số 12,3 inch ở phía trước người lái, màn hình cảm ứng trung tâm 17,7 inch, cùng với màn hình cảm ứng 12,3 inch ở phía hành khách. Thành thật mà nói, chúng tôi nghĩ rằng nó quá mức cần thiết và thực sự thích giao diện của thiết lập tiêu chuẩn hơn (phía trên bên trái). Mercedes vẫn cung cấp cho bạn màn hình cảm ứng định hướng dọc 12,8 inch ở trung tâm cùng với cụm công cụ kỹ thuật số 12,3 inch. Ồ, và thay vì hàng mẫu kính bóng loáng và màu đen piano, chiếc ô tô của bạn sẽ được trang trí bằng gỗ thật tuyệt đẹp với những ngôi sao Mercedes nhỏ bằng kim loại (hình bên dưới bên trái). Bên cạnh đó, sự khác biệt chức năng chính,

Bất kể kích thước màn hình trung tâm là gì, EQS đều có phần mềm MBUX có màn hình chính “Lớp không” đặc biệt mà chúng tôi thấy trực quan hơn so với thiết lập MBUX tiêu chuẩn được tìm thấy ở những chiếc Mercedes khác. Bên cạnh bố cục, lập trình AI dự đoán những gì bạn muốn bất cứ lúc nào, nhắc bạn bằng các phím tắt trên màn hình. Ngày nay, công nghệ ra lệnh bằng giọng nói của Mercedes là vô song, vì vậy bạn có thể yêu cầu nó thực hiện bất kỳ việc gì nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm cài đặt trong biển menu.

Các nút điều khiển số hóa chiếm ưu thế trong trải nghiệm — ngay cả vô lăng cũng có các nút điều khiển cảm ứng điện dung có thể gây khó chịu khi thao tác khi lái xe. Bỏ qua trải nghiệm kỹ thuật số, nội thất của EQS SUV vẫn là những gì tinh túy của Mercedes khi nói đến sự thoải mái và sang trọng. Những chiếc ghế tuyệt đẹp có tựa đầu đệm và vẫn thoải mái cho những chuyến đi dài. Không có bề mặt hoặc điểm tiếp xúc nào có cảm giác rẻ tiền hoặc lạc lõng, và nó thực sự trông giống như một chiếc xe sang trọng có giá 6 con số ở bên trong. Bạn muốn biết sự khác biệt lớn nhất giữa EQS và Tesla Model X hoặc Rivian R1S ?

Chiếc SUV EQS lớn cỡ nào?

EQS SUV đóng vai trò là chiếc SUV chạy điện lớn nhất của Mercedes, nhưng nó không quá lớn hay hoành tráng như chiếc SUV chạy bằng xăng lớn nhất của Mercedes, GLS-Class . Điều đó cuối cùng tương đương với không gian nội thất ít hơn so với GLS, nhưng đừng bắt đầu nghĩ rằng EQS SUV là nhỏ.

Nó là một chiếc SUV ba hàng ghế, nhưng hai hàng ghế thứ ba phải thừa nhận là chật đối với người lớn và trẻ lớn hơn. Những chiếc GLS, cộng với Rivian R1S chạy điện và Volvo XC90 Recharge plug-in hybrid có sức chứa hơn nhiều. Mặt khác, hàng ghế thứ hai vô cùng rộng rãi nhờ chiều dài cơ sở lớn của EQS và khả năng điều chỉnh điện. Về cơ bản, sự chênh lệch về mức độ thoải mái giữa những người ở hàng thứ hai và thứ ba cũng lớn như chính EQS.

Ngoài ra, nếu bạn đặt mọi người ở hàng ghế thứ ba, đừng mong đợi nhiều không gian hành lý. Bài kiểm tra hành lý của chúng tôi cho thấy chiếc SUV EQS có ít không gian chức năng nhất phía sau hàng ghế thứ ba mà chúng tôi đã thử nghiệm. Gập hàng ghế thứ ba xuống, bạn sẽ có được không gian rộng rãi điển hình của một chiếc SUV hai hàng ghế hạng trung. Sẽ không có vấn đề gì khi sắp xếp hành lý cho một chuyến đi dài hơn ở phía sau nếu không cần sử dụng hàng ghế thứ ba.

Thông số kỹ thuật về phạm vi hoạt động và hiệu suất của EQS SUV là gì?

Chiếc SUV EQS có thể có ba lựa chọn hệ truyền động, tất cả đều được kết hợp với bộ pin 107,8 kWh . Tốc độ sạc tối đa của nó là 200 kW trên bộ sạc nhanh DC hỗ trợ . Mercedes cho biết điều đó đủ nhanh để sạc từ 10-80% trong 31 phút, vì vậy có thể mang theo tạp chí để chờ đợi. Nhận cho mình một bộ sạc Cấp 2 tại nhà và Mercedes cho biết thời gian chờ sẽ mất khoảng 12,5 giờ để sạc đầy.

Mô hình cơ sở là EQS 450 +, có một động cơ điện duy nhất ở trục sau cho công suất 335 mã lực và mô-men xoắn 419 pound-feet. Đây là chiếc SUV EQS chậm nhất với thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,5 giây. Phạm vi cho 450+ là 305 dặm.

Bước lên EQS 450 4Matic, Mercedes bổ sung một động cơ vào trục trước cho hệ dẫn động tất cả các bánh. Công suất đầu ra là 335 mã lực và mô-men xoắn 590 pound-feet trong mẫu động cơ kép này, cho phép nó tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,8 giây. Phạm vi giảm xuống 285 dặm.

EQS 580 4Matic hàng đầu bổ sung thêm động cơ điện mạnh mẽ hơn, mang lại công suất lên tới 536 mã lực và mô-men xoắn 633 pound-feet. Phiên bản SUV này rất nhanh, vì nó có khả năng chạy nước rút 0-60 dặm / giờ trong 4,5 giây. Phạm vi không bị ảnh hưởng so với 450 4Matic kém mạnh mẽ hơn, vì nó vẫn giữ được xếp hạng EPA 285 dặm .
Cảm giác lái của chiếc SUV EQS là gì?
Trải nghiệm tăng tốc của bạn sẽ khác nhau tùy theo phiên bản, nhưng mọi chiếc SUV EQS đều thể hiện cảm giác lướt êm ái trên đường như bạn có được từ EQS sedan và S-Class . Nó xử lý các điểm không hoàn hảo trên đường và gờ giảm tốc một cách dễ dàng, nhưng cũng không quá mềm để vượt qua các góc cua. Có lẽ thủ thuật tuyệt vời nhất là hệ thống lái cầu sau có sẵn. Cung cấp 10 độ chuyển động của bánh sau (4 độ là điển hình), nó đóng vai trò then chốt đối với trải nghiệm lái xe, vì nó giúp EQS SUV cơ động và vào cua giống như một phương tiện nhỏ hơn theo cấp số nhân so với thực tế (hãy nghĩ rằng Honda Civic nhỏ ) . Chúng tôi đánh giá cao tính năng này nhất vì khả năng vào cua nhanh chóng ở các góc cua hẹp và giúp việc điều hướng bãi đỗ xe trở nên cực kỳ dễ dàng, nhưng nó cũng ổn định phương tiện để chuyển làn đường trên đường cao tốc mượt mà hơn.

Chúng tôi vẫn chưa lái phiên bản 450+ động cơ đơn, nhưng động cơ kép 450 4Matic đã chứng tỏ khả năng tăng tốc đủ để thỏa mãn. Mặc dù mô-men xoắn cực đại có sẵn ngay từ đầu, nhưng chân ga có thể dễ dàng điều chỉnh — hành khách sẽ không mất cảnh giác trước khả năng tăng tốc trừ khi bạn muốn. Khi được điều khiển một cách bình tĩnh, khả năng tăng tốc của nó tương tự như bất kỳ chiếc SUV yên tĩnh nào khác mà không cần chuyển số rõ rệt. Bước lên chiếc 580, khả năng tăng tốc nhẹ nhàng cũng dễ dàng thực hiện được, nhưng bạn cũng có tùy chọn để đưa người ngồi trở lại ghế của họ bằng cách nhấn hoàn toàn bàn đạp bên phải. Tính năng này hữu ích khi tăng tốc trên đường cao tốc, vượt xe chạy chậm hơn hoặc vượt qua khúc cua trên núi. Nhiều tiếng ồn được sản xuất khác nhau có thể được phát qua loa để giúp bạn giải trí,

Vấn đề năng động chính, và nó có thể là một yếu tố phá vỡ thỏa thuận, là hệ thống phanh . Giống như hầu hết các EV khác, EQS cung cấp nhiều cấp độ phanh tái tạo mà ở cấp độ mạnh nhất có thể làm được nhiều việcphanh cho người lái xe. Thật không may, không giống như hầu hết các EV khác, nó sẽ không đi hết quãng đường, cung cấp khả năng “lái xe bằng một bàn đạp” trong hầu hết các tình huống, bao gồm cả việc đưa xe dừng hẳn. Tuy nhiên, vấn đề lớn hơn là bàn đạp phanh tự di chuyển cùng với lượng phanh được sử dụng tự động. Mercedes là thương hiệu xe hơi duy nhất làm được điều này. Thật bối rối khi di chuyển chân của bạn để phanh chỉ để phát hiện ra bàn đạp ở một vị trí khác với bình thường và nó có cảm giác phanh ban đầu khác vì xe đã di chuyển bàn đạp qua một chút tiếng rít ban đầu thông thường. Chúng tôi sẽ không gọi đó là vấn đề an toàn, nhưng nó dẫn đến nhiều điểm dừng giật cục, thiếu trang nhã sẽ khiến hành khách của bạn thắc mắc liệu bạn đã từng lái ô tô trước đây chưa. EV khác làm điều đó tốt hơn nhiều,

Đánh giá Mercedes-Benz EQS SUV 2023: EV 3 hàng ghế sang trọng nhất

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mercedes-Benz EQS SUV 2023: EV 3 hàng ghế sang trọng nhất
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  There are no reviews yet.

  Chưa có bình luận nào

  Mercedes-Benz GLS 450 4Matic màu đen/kem lăn bánh 11.000km

  Mercedes-Benz GLS 450 4Matic màu đen/kem lăn bánh 11.000km
  1 chủ
  5 Tỷ 800
  Trả Trước 1 Tỷ 7
  2021
  11.000

  Mercedes C200 Exclusive đen/đen lăn bánh 9.000km

  1 chủ
  1 Tỷ 618
  Trả Trước 485 triệu
  2021
  9.000

  Mercedes GLC 200 4Matic Màu Trắng/ Đen lăn bánh 27.000km

  1 chủ
  1 Tỷ 939
  Trả Trước 581 triệu
  2020
  27.000

  Mercedes S450 Luxury Trắng / Nâu lăn bánh 10.000km

  1 chủ
  4 Tỷ 599
  Trả Trước 1 Tỷ 370
  2020
  10.000
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  TOP