Mercedes EQB mới: chiếc xe điện cho gia đình

Mercedes EQB mới: chiếc xe điện cho gia đình

Mercedes EQB: thông tin cần thiết và những đổi mới

Phòng cho bảy người
Mercedes EQB cung cấp năm chỗ ngồi theo tiêu chuẩn và có thể tùy chọn là một chỗ ngồi bảy chỗ. Do đó, nó cung cấp không gian cho nhiều gia đình lớn hơn và nhu cầu vận chuyển đa dạng nhất. Điều này mang lại cho nó một vị trí đặc biệt trong số những chiếc xe điện nhỏ gọn. Hai ghế ở hàng thứ ba có thể được sử dụng cho những người cao đến 5 feet 4 inch, ghế trẻ em cũng có thể được trang bị ở đó.

 Mercedes EQB mới: chiếc xe điện cho gia đình

Nhỏ gọn ở bên ngoài, rộng rãi ở bên trong
Mercedes EQB (dài / rộng / cao: 184,4 / 72,2 1 / 65,6 2 inch) cung cấp một không gian rộng rãi nhờ chiều dài cơ sở dài của GLB (111,3 inch) 2 . Tựa lưng của hàng ghế thứ hai có thể được điều chỉnh theo nhiều giai đoạn theo tiêu chuẩn và hàng ghế này có tùy chọn điều chỉnh theo chiều dọc lên đến 5,5 inch.

Dòng xe nhỏ gọn ngày càng trở nên chạy điện
Sau EQA, Mercedes EQB đại diện cho chiếc xe nhỏ gọn chạy hoàn toàn bằng điện thứ hai của Mercedes-EQ. Đồng thời, đây sẽ là phương tiện sản xuất hoàn toàn chạy bằng điện đầu tiên của nhà máy Kecskemét ở Hungary. Các phương tiện cho Trung Quốc được sản xuất tại Bắc Kinh.

Khách hàng có thể lựa chọn
Phạm vi ban đầu bao gồm Mercedes EQB 300 4MATIC với 225 mã lực và Mercedes EQB 350 4MATIC với 288 mã lực. Một mô hình dẫn động bánh trước sẽ theo sau. Một phiên bản đặc biệt tầm xa cũng được lên kế hoạch.

Tính thẩm mỹ của thiết kế điện tử
Mercedes EQB diễn giải Sự sang trọng Tiến bộ của Mercedes-EQ theo một cách sắc sảo và đặc biệt. Xe có lưới tản nhiệt màu đen đặc trưng của Mercedes-EQ với ngôi sao trung tâm. Một đặc điểm thiết kế khác biệt nữa của thế giới xe Mercedes-EQ chạy hoàn toàn bằng điện là dải đèn chiếu sáng liên tục ở phía trước và phía sau.

Điều hướng bằng điện thông minh
Tính năng điều hướng tiêu chuẩn với trí thông minh điện góp phần vào việc xử lý dễ dàng Mercedes EQB trong cuộc sống hàng ngày. Nó tính toán tuyến đường nhanh nhất đến điểm đến, có tính đến công suất sạc tối đa và khoảng thời gian có thể dừng sạc. Ngoài ra, Điều hướng bằng Điện thông minh đảm bảo rằng pin điện áp cao được đưa đến nhiệt độ sạc tối ưu trước khi dừng sạc dự kiến, nếu cần.

Một năm bao gồm Mercedes me Charge
Bằng chứng nhận xuất xứ chất lượng cao, Mercedes-Benz đảm bảo rằng năng lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo được đưa vào lưới điện để sạc dòng điện qua Mercedes me Charge. Với Mercedes me Charge, khách hàng có thể truy cập gần 60.000 địa điểm công cộng để sạc ở Hoa Kỳ, nơi Mercedes-Benz đảm bảo việc bồi thường sau này thông qua điện xanh. Với Mercedes EQB, một năm Mercedes me Charge được bao gồm.

1. Không có gương bên ngoài
2. Đặc điểm kỹ thuật cho năm chỗ ngồi

Quy mô gia đình bằng điện di động

Mercedes EQB: SUV nhỏ gọn chạy điện với tối đa 7 chỗ ngồi

Cho dù đó là cho một gia đình lớn ngay lập tức hay một đại gia đình nhỏ: là một chiếc xe bảy chỗ, Mercedes EQB mới cung cấp không gian cho các cuộc họp mặt gia đình và nhiều nhu cầu vận chuyển. Điều này mang lại cho nó một vị trí đặc biệt trong số những chiếc xe điện nhỏ gọn. Hai ghế ở hàng thứ ba có thể được sử dụng bởi những người cao đến 5 feet 4 inch và ghế trẻ em cũng có thể được trang bị ở đó. Mercedes EQB mới sẽ ra mắt tại Châu Âu và Trung Quốc vào cuối năm, tiếp theo là ra mắt tại thị trường Mỹ vào năm 2022. Sau EQA, Mercedes EQB đại diện cho chiếc xe nhỏ gọn chạy hoàn toàn bằng điện thứ hai của Mercedes-EQ. Hệ thống truyền động điện mạnh mẽ và hiệu quả, khả năng phục hồi thông minh và Điều hướng dự đoán với Electric Intelligence chỉ là một số tính năng liên kết nó với EQA.

Sáng kiến ​​điện từ Ô tô Mercedes-Benz đang tăng tốc nhanh như chính các mẫu Mercedes-EQ: với EQA, Mercedes EQB, sedan điều hành điện EQE và sedan sang trọng EQS, cung cấp tổng cộng bốn mẫu xe mới từ Mercedes-EQ đang được được giới thiệu vào năm 2021. Đối với năm 2021, Mercedes-Benz Cars dự kiến ​​sẽ tăng thị phần xEV lên khoảng 13%. Ngoài ra, các dòng hybrid nhẹ với máy phát điện khởi động và hệ thống 48 volt tiếp tục chinh phục dòng sản phẩm.

“Với Mercedes EQB mới, chúng tôi đã thiết kế một chiếc SUV điện mang tính biểu tượng, kết hợp các hình thức hộp của những chiếc xe địa hình của chúng tôi và đưa chúng vào tương lai. Hình bóng đáng kể của nó được kết hợp với các yếu tố tương lai như mặt trước của bảng điều khiển màu đen để tạo ra vẻ ngoài đặc biệt của chiếc xe này. Gorden Wagener, Giám đốc thiết kế của Daimler Group cho biết.

Đối với thị trường Mỹ, mẫu SUV cỡ nhỏ chạy điện hoàn toàn sẽ được tung ra thị trường với tên gọi Mercedes EQB 300 4MATIC công suất 225 mã lực và Mercedes EQB 350 4MATIC công suất 288 mã lực. Phạm vi theo WLTP là 419 km trong mỗi trường hợp. Các biến thể khác để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng sẽ theo sau, bao gồm cả một phiên bản đặc biệt tầm xa.

Không gian rộng rãi và khả năng khởi động ngang bằng có thể thay đổi
Mercedes EQB làm phong phú thêm dòng xe nhỏ gọn thành công của Mercedes và có liên quan mật thiết đến hai mẫu xe nói riêng: EQA, có công nghệ truyền động tiên tiến mà nó chia sẻ và với mẫu SUV cỡ nhỏ GLB. Đây là nơi có trục cơ sở dài (111,3 inch), nội thất rộng rãi và có thể thay đổi và hàng ghế thứ ba tùy chọn với hai ghế cá nhân bổ sung.

Kích thước của 5 chỗ ngồi: 184,4 / 72,2 / 65,6 inch (dài / rộng 1 / cao), cho phép không gian rộng rãi. Khoảng không ở hàng ghế đầu tiên là 40,7 inch, ở hàng thứ hai là 38,5 inch cho năm chỗ ngồi. Ở mức 3,4 inch, không gian đầu gối ở phía sau của chiếc năm chỗ ngồi đạt được mức thoải mái. Tựa lưng của hàng ghế thứ hai có thể được điều chỉnh theo nhiều giai đoạn theo tiêu chuẩn, hàng ghế này có tính năng điều chỉnh theo chiều dọc 5,5 inch như một tùy chọn. Điều này giúp tăng sức chứa trong cốp để sử dụng linh hoạt.

Như một tùy chọn, Mercedes EQB có hàng ghế thứ ba bao gồm hai ghế cá nhân bổ sung. Ghế ngồi cung cấp cho những người có chiều cao lên đến 5 feet 4 inch một khoảng không gian thoải mái. Các tính năng an toàn mở rộng bao gồm tựa đầu có thể thu vào, dây an toàn với bộ căng đai và bộ hạn chế lực trên tất cả các ghế bên ngoài và túi cửa sổ bên cũng bao phủ hành khách ở hàng ghế thứ ba. Có thể kê tổng cộng tối đa bốn ghế trẻ em ở hàng hai và hàng ba, cộng thêm một ghế nữa ở ghế hành khách phía trước. Để tăng không gian hành lý, hàng ghế thứ ba có thể được hạ xuống thẳng hàng với sàn tải.

Tính thẩm mỹ của thiết kế điện tử mang đậm nét đặc trưng
Mercedes EQB diễn giải Sự sang trọng Tiến bộ của Mercedes-EQ theo một cách sắc sảo và đặc biệt. Xe có lưới tản nhiệt màu đen đặc trưng của Mercedes-EQ với ngôi sao trung tâm. Một đặc điểm thiết kế khác biệt nữa của thế giới xe Mercedes-EQ chạy hoàn toàn bằng điện là dải đèn chiếu sáng liên tục ở phía trước và phía sau. Một dải sợi quang nằm ngang kết nối đèn chiếu sáng ban ngày của đèn pha full-LED, đảm bảo độ nhận diện cao cả ban ngày và ban đêm. Bên trong đèn pha được hoàn thiện với chất lượng, độ chi tiết và độ chính xác cao. Màu xanh lam nổi bật bên trong đèn pha củng cố vẻ ngoài đặc trưng của Mercedes-EQ.

Nhà kính định hướng chức năng với kính chắn gió thẳng đứng giúp mang lại không gian bên trong thoải mái. Các yếu tố bảo vệ và lớp phủ theo chu vi cấu trúc nên tỷ lệ tổng thể. Phần vai của chiếc xe được thiết kế theo mô hình cơ bắp và mượt mà chiếm ưu thế trong tầm nhìn bên cạnh, điều này càng được tăng cường nhờ sự gia tăng của đường đai. Các bánh xe được định vị bên ngoài mang lại cho Mercedes EQB một tính cách mạnh mẽ và tư thế tự tin trên đường. Dành riêng cho mẫu xe này là bộ la-zăng hợp kim nhẹ với thiết kế hai hoặc ba màu, kích thước lên đến 20 inch, trong một số trường hợp có trang trí màu vàng hồng hoặc xanh lam.

Đèn hậu LED kết hợp liền mạch với dải đèn LED thon gọn. Điều này nhấn mạnh cảm giác chiều ngang của Mercedes EQB ở chế độ xem phía sau. Các đường ray trên mái được đính đá nhấn mạnh giá trị tiện ích cao của Mercedes EQB mới.

Phần thân lớn của bảng điều khiển có một đường cắt ở khu vực người lái và hành khách. Người lái phải đối mặt với Buồng lái Màn hình rộng, được điều khiển và hiển thị thông qua MBUX (Trải nghiệm người dùng của Mercedes-Benz). Đặc tính mạnh mẽ của nội thất được nhấn mạnh bởi các chi tiết hình ống trong một vẻ ngoài bằng nhôm. Họ ngồi như tay nắm trong cửa, trong bảng điều khiển trung tâm và trong bảng điều khiển thiết bị ở phía hành khách.

Tùy thuộc vào thiết kế và dòng thiết bị, một chi tiết trang trí có đèn nền ngoạn mục, ghế ngồi và chìa khóa xe cung cấp manh mối cho đặc điểm điện trong nội thất của Mercedes EQB. Các thiết bị này, với màn hình dành riêng cho ô tô điện, có cùng tông màu với các điểm nổi bật là vàng hồng và xanh lam.

Mercedes EQB đạt được giá trị Cd rất tốt từ 0,28. Diện tích mặt tiền A tổng 2,53 m2. Trong số các biện pháp khí động học quan trọng nhất là hệ thống kiểm soát không khí làm mát hoàn toàn khép kín ở phần trên, cản trước và sau hiệu quả về mặt khí động học, gầm xe rất êm ái, gần như hoàn toàn kín, bánh xe Aero được tối ưu hóa đặc biệt và các bộ phận thay thế bánh trước và bánh sau được điều chỉnh đặc biệt.

Cảm giác lái hiệu quả và Điều hướng với Hệ thống
hỗ trợ điện thông minh điện tử cung cấp một quá trình phục hồi được tối ưu hóa cho các tình huống cụ thể. Nó kết hợp dữ liệu điều hướng, nhận dạng biển báo giao thông và thông tin từ các cảm biến trên xe vào chiến lược hiệu quả của nó. Lái xe tiên đoán giúp tiết kiệm điện năng, do đó mở rộng phạm vi hoạt động.

Điều hướng tiêu chuẩn với Electric Intelligence cũng góp phần vào việc xử lý dễ dàng Mercedes EQB trong cuộc sống hàng ngày. Điều này sẽ tính toán tuyến đường nhanh nhất đến điểm đến nhất định. Trên cơ sở mô phỏng phạm vi liên tục, hệ thống dự phòng cho bất kỳ điểm dừng sạc cần thiết nào cũng như nhiều yếu tố khác, chẳng hạn như địa hình và thời tiết. Nó cũng có thể phản ứng linh hoạt với những thay đổi, chẳng hạn như trong tình huống giao thông hoặc phong cách lái xe cá nhân. Ngoài ra, Điều hướng bằng Điện thông minh đảm bảo rằng pin điện áp cao được đưa đến nhiệt độ sạc tối ưu trước khi dừng sạc dự kiến, nếu cần.

Công nghệ sạc tinh vi, mạng lưới lớn và bù đắp thông qua điện xanh
Tại nhà hoặc tại các trạm sạc công cộng, Mercedes EQB có thể được sạc thuận tiện với công suất lên đến 11 kW bằng dòng điện xoay chiều (AC) bằng bộ sạc tích hợp. Thời gian sạc cần thiết cho một lần sạc đầy phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng sẵn có và thiết bị xe của từng quốc gia cụ thể. Sạc pin tại Mercedes-Benz Wallbox nhanh hơn đáng kể so với ổ cắm điện trong nước.

Và tất nhiên, nó thậm chí còn nhanh hơn ở các trạm sạc nhanh dòng điện một chiều (DC). Tùy thuộc vào SoC (Trạng thái sạc) và nhiệt độ của pin cao áp, Mercedes EQB sạc tại một trạm sạc tương ứng với công suất tối đa lên đến 100 kW. Thời gian sạc sau đó chỉ hơn 30 phút từ 10-80 phần trăm SoC. Đối với sạc AC và DC, Mercedes EQB được trang bị tiêu chuẩn ở Châu Âu và Hoa Kỳ với đầu nối CCS (Hệ thống sạc kết hợp) ở bảng điều khiển bên tay phải.

Thông qua Mercedes me Charge, người lái xe Mercedes EQB sẽ có thể sử dụng một trong những mạng lưới sạc rộng rãi nhất trên thế giới: mạng này hiện bao gồm hơn 530.000 trạm sạc AC và DC trên 31 quốc gia, bao gồm gần 60.000 điểm sạc công cộng ở Hoa Kỳ. Mercedes me Charge cho phép khách hàng của Mercedes-EQ sử dụng thuận tiện các trạm sạc của nhiều nhà cung cấp khác nhau, đồng thời họ cũng được hưởng lợi từ chức năng thanh toán tích hợp với quy trình thanh toán đơn giản. Với Mercedes EQB, một năm Mercedes me Charge được bao gồm.

Tại Hoa Kỳ, khách hàng của Mercedes me Charge có thể sạc màu xanh lá cây tại mọi trạm sạc công cộng trên khắp Hoa Kỳ. Đảm bảo chất lượng cao về nguồn gốc đảm bảo rằng nhiều năng lượng xanh từ năng lượng tái tạo được đưa vào lưới điện như được rút ra thông qua Mercedes me charge.

Hỗ trợ hợp tác cho người lái và mức độ an toàn khi va chạm cao
Mercedes EQB có các hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh với sự hỗ trợ hợp tác cho người lái. Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường chủ động và hỗ trợ phanh chủ động được trang bị tiêu chuẩn. Trong nhiều tình huống quan trọng, xe có khả năng ngăn chặn va chạm hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của nó với tính năng phanh tự động. Hệ thống này cũng có thể phanh cho các phương tiện đứng yên và băng qua người đi bộ ở tốc độ thông thường của thành phố. Các chức năng nâng cao của Gói Hỗ trợ Lái xe bao gồm, ví dụ, chức năng điều hướng rẽ, chức năng cảnh báo lối ra cảnh báo người lái xe về người đi xe đạp hoặc phương tiện đang đến gần và cảnh báo khi người đi bộ được phát hiện gần nơi băng qua đường.

Mercedes EQB cũng là một chiếc Mercedes thực sự khi nói đến an toàn bị động. Dựa trên cấu trúc thân vỏ mạnh mẽ của GLB, thân của Mercedes EQB đã được điều chỉnh để phù hợp với các yêu cầu đặc biệt của một chiếc ô tô điện. Pin nằm trong một khung được làm từ các phần đùn. Điều này đảm nhận một chức năng cấu trúc mà cho đến nay vẫn được duy trì bởi các thành viên chéo trong sàn dưới. Một bộ phận bảo vệ pin ở khu vực phía trước của pin có thể ngăn bộ lưu trữ năng lượng bị vật thể lạ đâm xuyên qua.

Tất nhiên, Mercedes EQB đã phải vượt qua chương trình thử nghiệm va chạm quy mô thông thường của thương hiệu. Các yêu cầu nghiêm ngặt đối với pin và tất cả các thành phần mang dòng điện cũng được áp dụng.

Mercedes EQB trong mạng lưới sản xuất toàn cầu
Sản xuất Mercedes EQB sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2021 tại hai địa điểm trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của Ô tô Mercedes-Benz: tại nhà máy Mercedes-Benz Hungary ở Kecskemét cho thị trường toàn cầu và tại liên doanh Đức-Trung BBAC tại Bắc Kinh cho thị trường địa phương. Các công việc chuẩn bị, bao gồm quy trình đánh giá chất lượng nhân viên và công việc tái thiết, đã bắt đầu được thực hiện tại các nhà máy. Chiếc SUV nhỏ gọn Mercedes EQB sẽ là chiếc xe sản xuất hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Hungary.

Kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2012, nhà máy Mercedes-Benz ở Hungary đã không ngừng tăng tầm quan trọng trong mạng lưới sản xuất Ô tô Mercedes-Benz toàn cầu. Ngoài mạng kỹ thuật số, thế mạnh của mạng lưới sản xuất ô tô nhỏ gọn bao gồm trao đổi trực tiếp với nhà máy đầu mối về ô tô nhỏ gọn ở Rastatt, Baden-Württemberg.

Hệ thống pin cho các mẫu xe Mercedes EQ nhỏ gọn hiện đang được sản xuất tại Châu Âu được cung cấp bởi công ty con Accumotive của Mercedes-Benz ở Kamenz và bởi nhà máy sản xuất pin ở Jawor, Ba Lan. Cả hai nhà máy đều được thiết kế để hoạt động như những cơ sở trung lập với CO ngay từ đầu.

1. Không có gương bên ngoài

“Thiết kế bảy chỗ ngồi là một điểm bán hàng độc nhất ở hạng này”

Mercedes EQB dưới kính lúp: một cuộc phỏng vấn ngắn với Giám đốc sản phẩm Marius Philipp

Marius Philipp là Giám đốc Sản phẩm của Mercedes-Benz từ năm 2018 và hiện đang chịu trách nhiệm về dòng xe nhỏ gọn bao gồm EQA và Mercedes EQB. Sau khi hoàn thành chương trình học kép về quản trị kinh doanh, chàng trai 28 tuổi bắt đầu công việc hoạch định khối lượng chiến lược tại Daimler vào năm 2014. Chàng trai gốc Swabian yêu thích các hoạt động ngoài trời.

Mercedes EQB hiện là chiếc xe nhỏ gọn chạy hoàn toàn bằng điện thứ hai của Mercedes-EQ. Điểm giống nhau, điểm khác biệt so với EQA ở đâu?

Philipp: Mercedes EQB rõ ràng là ‘trưởng thành’ hơn và có một đặc điểm riêng biệt. Nó sắc sảo hơn, góc cạnh hơn và đồng thời cung cấp nhiều tiện ích và chức năng hơn. Về khả năng truyền động điện hiệu quả, tất nhiên nó có liên quan chặt chẽ đến EQA, và nó cũng có các đặc điểm thiết kế đặc trưng của Mercedes-EQ như mặt trước của bảng điều khiển màu đen. Và, là thành viên của gia đình xe nhỏ gọn thành công của Mercedes-Benz, EQA và Mercedes EQB cũng chia sẻ nhiều điểm mạnh, chẳng hạn như hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến và hệ thống thông tin giải trí MBUX (Mercedes-Benz User Experience) vận hành trực quan.

Bảy chỗ ngồi của Mercedes EQB khiến nó trở nên hấp dẫn như một chiếc xe hơi dành cho gia đình và giải trí. Hành vi người dùng điển hình là gì?

Philipp: Chúng tôi đã học được từ những người mua GLB rằng tính năng bảy chỗ không phải lúc nào cũng được sử dụng, nhưng hàng ghế thứ ba là một vật dự phòng thiết thực hơn: nếu một người bạn từ mẫu giáo muốn đi cùng có lẽ là thúc đẩy của thời điểm này. Trong mọi trường hợp, bảy chỗ ngồi là một cái gì đó thực sự đặc biệt trong lớp học này.

Đặc trưng của Mercedes về Mercedes EQB là gì?

Philipp: Mức độ an toàn cao, sự thoải mái về tiếng ồn và chất lượng cao cấp được coi là đặc tính đầu tiên của thương hiệu. Sự hấp dẫn và chất lượng của các vật liệu được sử dụng trong nội thất của những chiếc xe nhỏ gọn của chúng tôi là tuyệt vời. Không phải là không có gì mà việc thử nghiệm trong giai đoạn phát triển là vô cùng vất vả và mô phỏng một cuộc sống lâu dài của một chiếc xe, nhưng lại tăng tốc.

Mercedes EQB của “bạn” sẽ trông như thế nào nếu bạn tự định cấu hình?

Philipp: Theo quan điểm của tôi, phiên bản 1 với bộ vành độc đáo của nó được làm rất tốt. Nhưng tất nhiên mọi người đều đưa ra quyết định của riêng mình về việc họ muốn điểm nhấn màu nào cho Mercedes EQB của mình. Tôi định cấu hình Mercedes EQB của mình là AMG Line, với bánh xe 20 inch và Gói ban đêm, và chọn màu đen cosmos làm lớp sơn hoàn thiện.

1. Mức tiêu thụ điện đã được xác định trên cơ sở Quy định của Ủy ban (EC) 692/2008

Thẩm mỹ điện tử tràn ngập nhân vật

Mercedes EQB: thiết kế bên ngoài

Mercedes EQB diễn giải Sự sang trọng Tiến bộ của Mercedes-EQ theo một cách sắc sảo và đặc biệt. Xe có lưới tản nhiệt màu đen đặc trưng của Mercedes-EQ với ngôi sao trung tâm. Một đặc điểm thiết kế khác biệt nữa của thế giới xe Mercedes-EQ chạy hoàn toàn bằng điện là dải đèn chiếu sáng liên tục ở phía trước và phía sau.

Các tính năng chính của thiết kế giao diện người dùng:

 • Mặt trước của bảng điều khiển màu đen được làm nổi bật theo chiều rộng và tiến bộ tạo nên vẻ ngoài tự tin.
 • Một dải sợi quang nằm ngang kết nối đèn chiếu sáng ban ngày của đèn pha full-LED, đảm bảo độ nhận diện cao cả ban ngày và ban đêm.
 • Bên trong đèn pha được hoàn thiện với chất lượng, độ chi tiết và độ chính xác cao.
 • Màu xanh lam nổi bật bên trong đèn pha củng cố vẻ ngoài đặc trưng của Mercedes-EQ.
 • Phần mui kéo dài có các vòm nguồn được chỉ định một cách kín đáo.

Các tính năng chính của thiết kế bên:

 • Mercedes EQB gây ấn tượng với tỷ lệ tổng thể cân đối, với phần nhô ra phía trước và phía sau ngắn.
 • Nhà kính định hướng chức năng với kính chắn gió thẳng đứng làm cho nội thất thoải mái nhất có thể. Các yếu tố bảo vệ và lớp phủ theo chu vi cấu trúc nên tỷ lệ tổng thể.
 • Phần vai của chiếc xe được tạo hình cơ bắp và gợi cảm chiếm ưu thế trong tầm nhìn bên cạnh, điều này càng được tăng cường nhờ sự gia tăng của đường đai.
 • Các bánh xe được định vị bên ngoài mang lại cho Mercedes EQB một tính cách mạnh mẽ và tư thế tự tin trên đường.
 • Dành riêng cho mẫu xe này là bộ la-zăng hợp kim nhẹ với thiết kế hai hoặc ba màu, kích thước lên đến 20 inch, trong một số trường hợp có trang trí màu vàng hồng hoặc xanh lam.
 • Các đường ray trên mái được đính đá nhấn mạnh giá trị tiện ích cao của Mercedes EQB mới.

Đặc điểm chính của thiết kế đuôi xe:

 • Đèn hậu LED kết hợp liền mạch với dải đèn LED thon gọn. Điều này nhấn mạnh cảm giác chiều ngang của Mercedes EQB ở chế độ xem phía sau.
 • Biển số đã được chuyển sang cản, cho phép tạo hình đuôi xe đẹp mắt.
 • Camera lùi phù hợp tiêu chuẩn được tích hợp vào ngôi sao Mercedes-Benz tự động xoay.

Nhân vật mạnh mẽ gặp vàng hồng

Mercedes EQB: thiết kế nội thất

Đặc tính mạnh mẽ của nội thất được nhấn mạnh bởi các chi tiết hình ống trong một vẻ ngoài bằng nhôm. Họ ngồi như tay nắm trong cửa, trong bảng điều khiển trung tâm và trong bảng điều khiển thiết bị ở phía hành khách. Tùy thuộc vào thiết kế và dòng trang bị, một chi tiết trang trí đèn nền ngoạn mục và các chi tiết trang trí màu vàng hồng trên lỗ thông gió, ghế ngồi và chìa khóa xe cung cấp manh mối cho tính năng điện trong nội thất của Mercedes EQB. Các thiết bị này, với màn hình dành riêng cho ô tô điện, có cùng tông màu với các điểm nổi bật là vàng hồng và xanh lam.

Phần thân lớn của bảng điều khiển có một đường cắt ở khu vực người lái và hành khách. Người lái phải đối mặt với Buồng lái Màn hình rộng, được điều khiển và hiển thị thông qua MBUX (Trải nghiệm người dùng của Mercedes-Benz).

MBUX có thể được cấu hình riêng với sự trợ giúp của các tùy chọn khác nhau. Ưu điểm chính của hệ thống: máy tính mạnh mẽ, màn hình và đồ họa rực rỡ, bản trình bày có thể tùy chỉnh, màn hình hiển thị đầy màu sắc, điều hướng với phần mềm học tập và thực tế tăng cường và điều khiển bằng giọng nói được kích hoạt bằng từ khóa “Hey Mercedes”.

Thông tin trong cụm đồng hồ và trên màn hình hiển thị đa phương tiện có thể dễ dàng đọc được trên màn hình lớn, độ phân giải cao. Một bản trình bày đầy cảm xúc nhấn mạnh khả năng dễ hiểu của cấu trúc điều khiển trực quan và cung cấp đồ họa rực rỡ với chất lượng hình ảnh tuyệt vời. Ô Mercedes-EQ trong màn hình hiển thị đa phương tiện có thể được sử dụng để gọi các menu liên quan đến các tùy chọn sạc, mức tiêu thụ điện và dòng năng lượng. Màn hình hiển thị bên phải trong cụm đồng hồ là đồng hồ đo watt kế chứ không phải là đồng hồ đo vòng tua máy. Phần trên hiển thị phần trăm sức mạnh, phần dưới là phần phục hồi. Công cụ bên trái có thể được sử dụng để cho biết liệu có thể đến đích mà không cần dừng sạc tạm thời hay không. Màu sắc thay đổi theo tình huống lái xe: chẳng hạn như trong quá trình tăng tốc, màn hình sẽ chuyển sang màu trắng.

Tùy thuộc vào tâm trạng, hoặc để phù hợp với nội thất cụ thể, người dùng có thể lựa chọn bốn phong cách khác nhau. Biến thể Progressive bao gồm một phối màu đặc biệt của Mercedes-EQ:

 • Modern Classic là sự phát triển của phong cách hiển thị cổ điển với tính chất trang nhã, nhẹ nhàng và tinh tế.
 • Sport có kiểu dáng tuabin công nghệ cao với sự tương phản màu đen / vàng thể thao.
 • Progressive thể hiện cách giải thích hiện đại về một cụm công cụ trong thế giới màn hình kỹ thuật số. Vì lợi ích của việc giảm màn hình xuống những gì thực sự cần thiết và để cho phép thu nhận thông tin một cách tập trung, các giá trị hiển thị của các dụng cụ tròn cho tốc độ và công suất chỉ được hiển thị động trong phạm vi được yêu cầu trong mỗi trường hợp. Trong Mercedes EQB, phối màu ở đây là màu xanh lam / vàng hồng nguyên chất.
 • Chế độ kín đáo làm giảm đáng kể thông tin và do đó giúp người lái xe thư giãn.

Đa năng, được trang bị tốt và có không gian lên đến bảy

Mercedes EQB: các tính năng của thiết bị

Mercedes EQB mới (chiều dài / chiều rộng 1 / chiều cao 2 : 184,4 / 72,2 / 65,6 inch) làm phong phú thêm dòng xe nhỏ gọn thành công của Mercedes và có liên quan chặt chẽ đến hai mẫu xe nói riêng: EQA, có công nghệ truyền động tiên tiến mà nó chia sẻ, và GLB SUV nhỏ gọn. Đây là nơi có trục cơ sở dài (111,3 inch), nội thất rộng rãi và có thể thay đổi và hàng ghế thứ ba có thêm hai ghế cá nhân.

Khoảng không gian rộng rãi: khoảng không ở hàng ghế đầu tiên là 40,7 inch, ở hàng thứ hai là 38,5 inch cho năm chỗ ngồi. Với 3,4 inch, không gian đầu gối ở phía sau của năm chỗ ngồi đạt mức thoải mái. Tựa lưng của hàng ghế thứ hai có thể được điều chỉnh theo nhiều giai đoạn theo tiêu chuẩn và hàng ghế này có tính năng điều chỉnh theo chiều dọc 5,5 inch như một tùy chọn.

Như một tùy chọn, Mercedes EQB có hàng ghế thứ ba bao gồm hai ghế cá nhân bổ sung. Ghế ngồi cung cấp cho những người có chiều cao lên đến 5 feet 4 inch một khoảng không gian thoải mái. Sự thay đổi chi tiết:

Sự thay đổi Năm chỗ ngồi Bảy chỗ ngồi (tùy chọn)
Hàng ghế thứ hai Tựa lưng ghế có thể chia và gấp với độ chia 40:20:40
Điều chỉnh góc tựa lưng ghế nhiều tầng
Hàng ghế điều chỉnh theo chiều dọc 5,5 inch, ghế chia 40:60 (tùy chọn) Hàng ghế điều chỉnh theo chiều dọc 5,5 inch, ghế chia 40:60 (tiêu chuẩn)
Chức năng EASY-ENTRY
Hàng ghế thứ ba Hai ghế xô có thể thu vào

Mã màu: Electric Art và Edition 1 với các chi tiết đặc trưng cho Mercedes-EQ
Các trang bị tiêu chuẩn phong phú của Mercedes EQB bao gồm đèn pha LED Hiệu suất cao, điều hòa khí hậu tự động THERMATIC, Gói ánh sáng và tầm nhìn 3 và tựa tay gập với hai khay đựng cốc ở phía sau . Tiêu chuẩn cũng bao gồm hệ thống thông tin giải trí MBUX (Mercedes-Benz User Experience) vận hành trực quan và hệ thống Định vị bằng điện.

1. Không có gương bên ngoài
2. Thông số kỹ thuật cho năm chỗ ngồi
3. Thành phần: Bảng điều khiển trên cao “Bốn viên đá ánh sáng” (bao gồm ngăn kính), đèn nội thất / đèn đọc sách ở phía sau, đèn bàn di chuột (phía trước), đèn đọc sách, bảng điều khiển -đèn pha, đèn trang điểm, tín hiệu và ánh sáng xung quanh, đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng tay nắm / đèn kéo, đèn chiếu sáng chân đế, chiếu sáng ngăn đựng cốc / ngăn chứa đồ, chiếu sáng khay đựng đồ lẻ

Bộ đôi mạnh mẽ và hiệu quả như một bộ mở đầu

Mercedes EQB: hệ thống truyền động

Mercedes EQB bắt đầu là Mercedes EQB 300 4MATIC với 225 mã lực và Mercedes EQB 350 4MATIC với 288 mã lực. Phạm vi theo WLTP là 419 km trong mỗi trường hợp. Các biến thể khác để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của khách hàng sẽ theo sau, bao gồm cả một phiên bản đặc biệt tầm xa.

Một động cơ không đồng bộ được sử dụng ở cầu trước. Động cơ điện, hộp số truyền tỷ số cố định với bộ vi sai, hệ thống làm mát và thiết bị điện tử công suất tạo thành một khối tích hợp cao, rất nhỏ gọn – hệ thống truyền lực điện (eATS).

Ngoài ra, Mercedes EQB 300 4MATIC và Mercedes EQB 350 4MATIC cũng có eATS trên trục sau với động cơ đồng bộ kích thích vĩnh viễn mới được phát triển. Nó được thiết kế cực kỳ nhỏ gọn. Trong động cơ đồng bộ được kích thích vĩnh viễn, rôto của động cơ xoay chiều được lắp nam châm vĩnh cửu. Các nam châm – và do đó là rôto – chạy theo trường dòng điện xoay chiều quay trong các cuộn dây của stato. Động cơ được gọi là đồng bộ vì rôto quay cùng tốc độ với từ trường của stato. Tần số được điều chỉnh theo tốc độ yêu cầu của trình điều khiển trong bộ biến tần của thiết bị điện tử công suất. Ưu điểm của thiết kế này bao gồm mật độ công suất cao, hiệu suất cao và tính nhất quán đầu ra cao.

Trong các phiên bản 4MATIC, nhu cầu điện năng giữa cầu trước và cầu sau được điều chỉnh thông minh 100 lần mỗi giây, tùy thuộc vào tình huống lái xe. Triết lý của Mercedes-EQ là tối ưu hóa mức tiêu thụ bằng cách sử dụng động cơ điện phía sau thường xuyên nhất có thể, trong khi động cơ không đồng bộ ở trục trước chỉ tạo ra tổn thất lực cản tối thiểu khi vận hành tải một phần.

Dữ liệu kỹ thuật 1 :

Mercedes EQB 300 4MATIC Mercedes EQB 350 4MATIC
Bố cục hệ thống lái

Dẫn động bốn bánh

Cầu trước / sau của máy điện tử

Loại

Động cơ không đồng bộ (ASM) / Động cơ đồng bộ kích thích vĩnh viễn (PSM)

Đầu ra (đỉnh)

hp

225

288

Mô-men xoắn (đỉnh)

Lb-ft

288

384

Tốc độ tối đa 1

km / h

TBA

Dung lượng pin, có thể sử dụng được (NEDC)

kWh

66,5

Tiêu thụ kết hợp (NEDC)

kWh / 100 km

16,2

16,2

Phạm vi (WLTP)

km

419

419

Thời gian sạc AC 2

h

5:45

5:45

Thời gian sạc DC 3 tại trạm sạc nhanh

min

32

32

Ở chế độ chạy quá mức hoặc trong quá trình phanh, động cơ điện trở thành máy phát điện: chuyển động quay cơ học của chúng thành năng lượng điện và được sử dụng để sạc pin điện áp cao – một quá trình được gọi là phục hồi (để biết chi tiết xem phần “Phục hồi”).

Pin: một phần của hệ thống quản lý nhiệt thông minh
Mercedes EQB được trang bị pin lithium-ion có mật độ năng lượng cao. Nó có điện áp tối đa là 420 V và, với công suất danh định khoảng 190 Ah, có hàm lượng năng lượng có thể sử dụng là 66,5 kWh.

Pin được tạo thành từ năm mô-đun và được đặt bên dưới khoang hành khách ở giữa xe. Vỏ nhôm cũng như cấu trúc thân của xe bảo vệ các bộ phận có khả năng chạm đất và chống lại các mảnh vỡ. Vỏ pin là một phần của cấu trúc xe và do đó là một phần không thể thiếu của khái niệm va chạm.

Pin là một phần của hệ thống quản lý nhiệt thông minh của Mercedes EQB. Để đảm bảo rằng nó luôn được giữ trong phạm vi nhiệt độ tối ưu, nó có thể được làm mát hoặc làm nóng theo yêu cầu thông qua một tấm nạp chất làm mát bên dưới pin.

Nếu Điều hướng bằng điện thông minh được kích hoạt, pin cũng có thể được làm nóng trước hoặc làm mát trong khi lái xe để đảm bảo rằng nó nằm trong cửa sổ nhiệt độ lý tưởng cho một trạm sạc nhanh. Mặt khác, nếu pin nguội khi xe đến trạm sạc nhanh, thì một phần đáng kể dung lượng sạc ban đầu sẽ được sử dụng đơn giản để làm ấm nó. Hiệu quả thực sự là tối ưu hóa thời gian sạc – điều quan trọng, như một phương tiện để rút ngắn đáng kể thời gian dừng sạc.

Đối với tất cả các loại pin điện áp cao khác, Mercedes-Benz cấp giấy chứng nhận về pin, do đó cung cấp bảo hành về hiệu suất. Giấy chứng nhận này có giá trị trong 8 năm hoặc khoảng cách 160.000 km và đảm bảo pin điện áp cao hoạt động bình thường: chứng chỉ này cũng bao gồm việc mất dung lượng trong pin.

Quản lý sạc: Ổ cắm sạc CCS cho dòng điện xoay chiều cũng như dòng điện một chiều
Tại nhà hoặc tại các trạm sạc công cộng, Mercedes EQB có thể được sạc thuận tiện với công suất lên đến 11 kW bằng dòng điện xoay chiều (AC) bằng bộ sạc tích hợp. Thời gian sạc cần thiết cho một lần sạc đầy phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng sẵn có và thiết bị xe của từng quốc gia cụ thể. Sạc pin tại Mercedes-Benz Wallbox nhanh hơn đáng kể so với ổ cắm điện trong nước.

Và tất nhiên, nó thậm chí còn nhanh hơn ở các trạm sạc nhanh dòng điện một chiều (DC). Tùy thuộc vào SoC (Trạng thái sạc) và nhiệt độ của pin cao áp, Mercedes EQB sạc tại một trạm sạc tương ứng với công suất tối đa lên đến 100 kW. Thời gian sạc sau đó là 32 phút từ 10-80 phần trăm SoC. Đối với sạc AC và DC, Mercedes EQB được trang bị tiêu chuẩn ở Châu Âu và Hoa Kỳ với đầu nối CCS (Hệ thống sạc kết hợp) ở bảng điều khiển bên tay phải.

1. Giới hạn điện tử
2. Thời gian sạc cho mức sạc đầy 10-100% tại hộp treo tường hoặc trạm sạc công cộng (kết nối AC với ít nhất 11 kW, 16 A mỗi pha)
3. Thời gian sạc là 10-80% sạc đầy ở trạm sạc nhanh một chiều có điện áp nguồn là 400 V, dòng điện ít nhất 300 A.

Lái xe trước tiết kiệm điện và mở rộng phạm vi

Mercedes EQB: phục hồi

ECO Assist hướng dẫn người lái bằng các thông báo khi có thể nhả chân ga, chẳng hạn như do sắp tới giới hạn tốc độ và với các chức năng như lướt và kiểm soát phục hồi cụ thể. Vì mục đích này, dữ liệu điều hướng, nhận dạng biển báo giao thông và thông tin từ các trợ lý an toàn thông minh (radar và camera âm thanh nổi) được liên kết và xử lý.

Hỗ trợ ECO tính toán dự đoán tình huống lái xe khi quyết định lái xe với lực cản thấp nhất hay cần phục hồi sức khỏe. Ví dụ bao gồm các vết lõm trên đường, các đỉnh núi hoặc giới hạn tốc độ phía trước mà hệ thống nhận ra từ dữ liệu bản đồ. Nó tính đến quá trình di chuyển của con đường (khúc cua, giao lộ, bùng binh, đồi), giới hạn tốc độ và khoảng cách với các phương tiện phía trước trong các khuyến nghị lái xe và chiến lược hiệu quả của nó.

Trong giới hạn của hệ thống, ECO Assist sẽ kiểm soát việc vượt xe theo tình huống ngay khi người lái rời chân ga. Người lái xe cũng được nhắc nhở trực quan để thực hiện việc này: bằng cách hiển thị biểu tượng “chân ga khỏi chân ga” trên màn hình hiển thị phương tiện (hoặc nếu có, trong màn hình hướng lên). Đồng thời, một sơ đồ cung cấp cho người lái xe lý do đưa ra khuyến nghị (nghĩa là “Giao lộ phía trước” hoặc “Phía trước đồi”).

Mercedes EQB cung cấp một số biến thể phục hồi năng lượng bằng phương pháp hồi phục. Nói chung, quá trình này liên quan đến việc sạc lại pin cao áp bằng cách chuyển đổi chuyển động quay cơ học ở chế độ chạy quá mức hoặc trong quá trình phanh thành năng lượng điện.

Người lái xe có thể chọn chức năng phục hồi bằng tay bằng cách sử dụng mái chèo phía sau vô lăng. Hai mái chèo phía sau vô lăng có thể được sử dụng để tác động đến mức độ hồi phục. Mái chèo bên trái tăng mức độ hồi phục, mái chèo bên phải giảm mức độ hồi phục. Người lái xe có thể thấy cài đặt đã chọn trong cụm đồng hồ. Các giai đoạn phục hồi sau có sẵn: DAuto (phục hồi tối ưu hóa tình huống thông qua Hỗ trợ ECO), D + (lướt), D (phục hồi yếu) và D- (phục hồi trung bình). Nếu chức năng DAuto được chọn, chế độ này sẽ được giữ lại khi thiết bị được khởi động lại. Để dừng lại, người lái xe phải đạp phanh như bình thường, bất kể giai đoạn phục hồi sức khỏe.

Dự đoán trước về những gì tương lai nắm giữ

Mercedes EQB: Điều hướng với trí thông minh điện

Lối nào? Và trạm thu phí tiếp theo ở đâu? Những trách nhiệm kinh điển của một người đồng tài xế. Trong Mercedes EQB mới, công việc này được xử lý bởi một loạt trợ lý thông minh. Điều hướng với Electric Intelligence tính toán tuyến đường nhanh nhất hiện tại có thể, có tính đến các yếu tố khác nhau. Nếu yêu cầu dừng sạc, người lái xe sẽ được dẫn đến trạm sạc.

Liên quan đến Điều hướng với Electric Intelligence, cái tên đã nói lên tất cả. Cần tính đến nhiều yếu tố theo cách thông minh để lập kế hoạch tuyến đường nhanh nhất, bao gồm cả các điểm dừng thu phí và thậm chí có thể phản ứng linh hoạt với các thay đổi, ví dụ như đối với tình trạng tắc nghẽn giao thông. Trong khi một máy tính phạm vi thông thường tồn tại từ dữ liệu trong quá khứ, thì hệ thống Điều hướng bằng Điện thông minh trong Mercedes EQB sẽ hướng tới tương lai.

Việc tính toán tuyến đường sẽ tính đến, ví dụ, phạm vi điện, mức tiêu thụ điện hiện tại, địa hình của tuyến đường được đề xuất (do yêu cầu năng lượng) và nhiệt độ trên đường đi (do thời gian sạc). Các yếu tố khác bao gồm tình hình giao thông dọc theo tuyến đường dự kiến, cũng như các trạm thu phí có sẵn ở đó và công suất của chúng. Không nhất thiết lúc nào khách hàng cũng phải sạc đầy nhưng sẽ được khuyến nghị cụ thể về thời gian sạc cần thiết tại trạm sạc. Các điểm dừng của trạm sạc sẽ được lên kế hoạch theo cách có lợi nhất cho thời gian di chuyển tổng thể: trong một số trường hợp nhất định, có thể hai lần sạc ngắn ở công suất sạc cao hơn sẽ nhanh hơn một lần sạc dài.

Nếu phạm vi bắt đầu trở nên quan trọng, hệ thống giám sát phạm vi hoạt động sẽ đưa ra lời khuyên như “Tắt máy lạnh” hoặc “Chọn chế độ ECO”. Ngoài ra, ở chế độ ECO, hệ thống sẽ tính toán tốc độ lái xe hiệu quả hơn mà trạm sạc tiếp theo hoặc điểm đến có thể đạt được theo kế hoạch và hiển thị điều này trong đồng hồ tốc độ. Nếu kích hoạt Kê biên, tốc độ này sẽ được đặt tự động. Trong chế độ này, hệ thống cũng sẽ chuyển sang một chiến lược vận hành thông minh cho các hộ tiêu thụ phụ trợ để giảm yêu cầu điện năng của họ và do đó tăng phạm vi hoạt động khi tình huống yêu cầu.

Lập kế hoạch lộ trình có thể được thực hiện trước trong Ứng dụng Mercedes me. Giả sử điều này sau đó được xác nhận trong hệ thống định vị của xe trước khi hành trình bắt đầu, tuyến đường sẽ được tải lại bằng cách sử dụng thông tin mới nhất này. Về nguyên tắc, dữ liệu được cập nhật trước khi bắt đầu mỗi hành trình và sau đó cứ sau hai phút.

Người lái xe cũng có thể thực hiện các điều chỉnh riêng lẻ đối với chức năng Điều hướng bằng điện thông minh. Ví dụ, trong cài đặt cơ bản, dung lượng pin được khai thác ở mức độ lớn. Tuy nhiên, một bộ đệm an toàn cá nhân có thể được chọn cho phạm vi còn lại, chẳng hạn như Mercedes EQB sẽ tính đến hành trình một SoC mong muốn ít nhất 10 phần trăm tại trạm sạc hoặc một SoC 50 phần trăm khi đến điểm đến .

Du lịch thoải mái, không phức tạp với tính minh bạch và lập kế hoạch chắc chắn

Mercedes EQB: Mercedes me Charge

Mercedes me Charge cho phép khách hàng của Mercedes-EQ sử dụng thuận tiện các trạm sạc của nhiều nhà cung cấp khác nhau, đồng thời họ cũng được hưởng lợi từ chức năng thanh toán tích hợp với quy trình thanh toán đơn giản. Với Mercedes me Charge, khách hàng có thể sạc với lương tâm sinh thái rõ ràng, vì Mercedes-Benz đảm bảo sự bù đắp sau đó bằng năng lượng xanh. Với Mercedes EQB, một năm Mercedes me Charge được bao gồm.

Điện xanh, có nghĩa là điện từ các nguồn tài nguyên tái tạo, là một yếu tố quan trọng trong vòng đời của ô tô điện như một phương tiện ngăn chặn khí thải CO2. Điều này là do khoảng 50% lượng khí thải carbon của một chiếc xe chạy bằng pin được tạo ra trong giai đoạn sử dụng, dựa trên hỗn hợp điện hiện tại của EU, hay nói cách khác là kết quả của các quá trình sạc liên quan đến việc tạo ra CO2.

Cách thức hoạt động của Sạc xanh: để thúc đẩy việc sử dụng điện từ năng lượng tái tạo, Mercedes-Benz sử dụng các đảm bảo về nguồn gốc để ‘xanh hóa’ quá trình sạc, chất lượng của nó được xác định bằng nhãn năng lượng sinh thái. Điều này đảm bảo rằng một lượng điện tương đương từ các nguồn tài nguyên tái tạo được đưa vào lưới điện để bù đắp cho việc sạc xe điện. Do đó, lượng năng lượng được sử dụng để sạc sẽ được bù đắp bằng nguồn điện xanh sau quá trình sạc thực tế, cũng tạo ra động lực để đầu tư vào các nhà máy năng lượng tái tạo.

Với Mercedes EQB, một năm Mercedes me Charge được bao gồm. Khách hàng của Mercedes me Charge sẽ được hưởng tính năng Sạc Xanh tại tất cả các điểm sạc công cộng trong thời gian này mà không phải trả thêm phí.

Mạng lưới sạc trên toàn thế giới tiếp tục phát triển
.

Khách hàng có thể thu phí tại bất kỳ trạm nào và chỉ cần một hợp đồng duy nhất với Mercedes me Charge. Một ưu điểm nữa của Mercedes me Charge là chức năng thanh toán thông minh với quy trình thanh toán đơn giản. Khách hàng chỉ chọn phương thức thanh toán ưu tiên một lần. Mọi quy trình tính phí sau đó sẽ tự động được ghi nợ – kể cả ở nước ngoài. Các quy trình tính phí riêng lẻ được liệt kê rõ ràng trong hóa đơn hàng tháng.

Xác thực tại các trạm sạc có thể được cung cấp theo ba cách khác nhau với Mercedes me Charge: qua Ứng dụng Mercedes me, qua màn hình hiển thị phương tiện của xe hoặc qua thẻ sạc Mercedes me Charge.

Chiến lược để có tuổi thọ cao hơn và thời gian dừng sạc ngắn hơn

Mercedes EQB dưới kính lúp: mẹo và thủ thuật để sạc

Mỗi người lái xe ô tô điện đều có thể giúp kéo dài tuổi thọ pin, giúp việc dừng sạc dễ chịu hơn đồng thời tối ưu hóa thời gian di chuyển. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật quan trọng:

 1. Sử dụng hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi vào trong quá trình sạc: Điều này giúp tiết kiệm phạm vi vì năng lượng cần thiết để giữ cho pin và nội thất ở nhiệt độ thích hợp được bao phủ bởi dòng sạc. Hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi nhập cảnh tiêu chuẩn trong Mercedes EQB có thể được lập trình trực tiếp qua MBUX hoặc qua Ứng dụng Mercedes me. Điều quan trọng cần biết: bạn có thể lái xe hiệu quả hơn với ghế sưởi so với không khí ấm từ hệ thống kiểm soát khí hậu.
 2. Không đầy hoàn toàn: Vì các lý do vật lý và hóa học, tốc độ sạc sẽ giảm khi pin gần hết dung lượng. Do đó, khi sạc nhanh DC, thường chỉ sạc pin bằng bộ sạc nhanh lên đến 80 phần trăm hoặc theo phạm vi yêu cầu. Điều này cũng tốt cho tuổi thọ của pin.
 3. Dành thời gian dừng xe: Xe điện chỉ nên được sạc nhanh trong suốt hành trình nếu thực sự cần thiết. Sạc nhanh liên tục với công suất sạc cao có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tuổi thọ của pin.
 4. Điều khiển bằng tay cho người lái phụ: Nếu có thể, hãy luôn kích hoạt Điều hướng bằng Điện thông minh. Điều này là do cần tính đến nhiều yếu tố theo cách thông minh để lập kế hoạch tuyến đường nhanh nhất, bao gồm cả các điểm dừng thu phí và có thể phản ứng linh hoạt với những thay đổi như tắc đường. Và nếu phạm vi còn lại ngày càng hẹp, nó có thể đưa ra lời khuyên về cách tăng thêm một vài dặm.
 5. Tránh nhiệt độ quá cao: Nếu pin tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá lạnh, khả năng sạc của pin sẽ nhanh chóng giảm xuống. Do đó, nếu có thể, bạn không nên đỗ xe điện dưới ánh nắng chói chang vào mùa hè mà nên đỗ xe trong bóng râm. Vào mùa đông, nhà để xe là nơi lý tưởng để đậu xe và thu phí. Ngoài ra, vào mùa đông, nên sạc pin trực tiếp sau hành trình, trước khi pin có thời gian nguội.
 6. Để xe ở chế độ nửa đầy: Nếu xe sẽ không được sử dụng trong thời gian dài, chẳng hạn như do bạn đi công tác xa, thì nên đỗ xe với mức sạc vừa phải. Điều này làm chậm quá trình mất điện trong pin.
 7. Tìm kiếm thông tin trước: Ứng dụng Mercedes me cung cấp nhiều chức năng hữu ích liên quan đến sạc. Chúng bao gồm một tùy chọn bộ lọc cho phép các điểm sạc được sắp xếp theo các tiêu chí như tính khả dụng hoặc khả năng sạc. Khi quyết định nơi sạc Mercedes EQB, ảnh cũng như chức năng đánh giá có thể hữu ích. Khả năng trong ngày của một điểm sạc cụ thể đang bận cũng được xác định trên cơ sở tính toán xác suất và được hiển thị.

Mô phỏng mở rộng và tinh chỉnh trong đường hầm gió

Mercedes EQB: khí động học

Mercedes EQB đạt được giá trị rất tốt với giá trị Cd từ 0,28. Diện tích mặt tiền A tổng 2,53 m2. Trong số các biện pháp khí động học quan trọng nhất là hệ thống kiểm soát không khí làm mát hoàn toàn khép kín ở phần trên, các tấm chắn gió trước và sau hiệu quả về mặt khí động học, gầm xe rất êm, gần như hoàn toàn kín, các bánh xe Aero được tối ưu hóa đặc biệt và các bộ phận làm hỏng bánh trước và sau được điều chỉnh đặc biệt.

Sự phát triển khí động học của Mercedes EQB chủ yếu được thực hiện bằng kỹ thuật số. Các phép đo tiếp theo được thực hiện trong đường hầm gió đã khẳng định chất lượng cao của mô phỏng số. Mercedes EQB được xây dựng trên cơ sở khí động học rất tốt của GLB. Một thiết lập khí động học mới là cần thiết do các cản mới và kết quả là góc khuếch tán khác nhau. Sự phân tách luồng không khí ở bánh trước đã được giảm bớt nhờ hình dạng của cản và thiết kế của các tấm chắn bánh xe với cấu hình hình nêm của chúng, được phát triển đặc biệt cho Mercedes EQB.

Tấm ốp gầm cũng mới. Là một chiếc xe điện, Mercedes EQB không cần có đường hầm truyền động, hệ thống xả và bình xăng, chúng được thay thế bằng một bộ pin bề mặt trơn. Luồng không khí dọc theo mặt dưới của thân xe được dẫn hầu như không bị cản trở từ cản trước qua tấm ốp khoang động cơ và ba tấm sàn chính đến trục sau và bộ khuếch tán tương tự. Do chiều dài cơ sở dài hơn so với EQA và vị trí đặt pin hơi khác, Mercedes EQB có thêm một phần trang trí ở sàn chính. Điều này thu hẹp khoảng cách giữa pin và trục xe. Nhìn chung, rất nhiều sự chú ý đã được chú ý đến các chi tiết: ví dụ như các đường gân tạo sức mạnh cho tấm ốp dưới sàn, tất cả đều chạy từ trước ra sau.

Hệ thống hút gió làm mát cũng là một thiết kế dành riêng cho xe điện: vì Mercedes EQB có nhu cầu làm mát ít hơn so với xe có động cơ đốt trong, nên có thể bỏ hoàn toàn phần trên của khe hút gió làm mát. Phần dưới có cửa chớp tản nhiệt có thể điều chỉnh được.

Sơ lược về các biện pháp khí động học:

 • Thiết kế khí động học của cản trước và sau
 • Các hư hỏng bánh xe với mặt cắt hình nêm ở phía trước, hư hỏng bánh xe ở phía sau
 • Hệ thống kiểm soát không khí làm mát ở phần dưới của cản trước, bảng điều khiển mượt mà bao quanh cửa hút gió phía trên
 • Cải thiện khả năng bịt kín khu vực tản nhiệt để đảm bảo sử dụng hiệu quả không khí làm mát
 • Niêm phong trong vùng lân cận của đèn pha
 • Gương bên ngoài được tối ưu hóa về mặt khí động học và khí học
 • Cánh lướt gió lớn trên nóc xe, cánh gió bên hông và các đường gờ phá vỡ luồng không khí trong đèn hậu
 • Ý tưởng ốp gầm được tối ưu hóa bao gồm các tấm trang trí lớn bao quanh khoang động cơ, sàn chính, trục sau, bộ khuếch tán và liên kết lò xo
 • Tấm ốp bổ sung phía sau pin để cải thiện dòng chảy xung quanh trục sau cho chiều dài cơ sở lớn hơn của Mercedes EQB
 • Bánh xe được tối ưu hóa về mặt khí động học (nhiều bề mặt bao bọc, trọng lực tối thiểu, lỗ hở ở phần bên trong) và lốp cho mọi kích cỡ bánh xe.

Hệ thống quản lý nhiệt tinh vi với máy bơm nhiệt theo tiêu chuẩn

Mercedes EQB: kiểm soát khí hậu

Với hệ thống kiểm soát khí hậu tự động theo tiêu chuẩn, Mercedes EQB cung cấp mức độ thoải mái khí hậu cao như mọi chiếc Mercedes-Benz. Đối với điều này, nó có một hệ thống quản lý nhiệt phức tạp với một máy bơm nhiệt theo tiêu chuẩn. Với nhiều chi tiết cải tiến, chẳng hạn như việc tái sử dụng nhiệt thải từ hệ thống truyền động điện, hệ thống được cấu hình để có hiệu suất vượt trội và do đó có phạm vi hoạt động tối đa. Kiểm soát khí hậu trước khi nhập cảnh cũng đảm bảo rằng người lái xe Mercedes EQB không cần phải cạo kính chắn gió vào buổi sáng, cũng như leo lên một chiếc xe lạnh cóng. Và ngay cả trong nhiệt độ mùa hè nóng nực, nội thất cũng được làm mát đến mức dễ chịu trước khi bắt đầu hành trình.

Có thể cài đặt kiểm soát khí hậu trước khi vào cho nội thất của Mercedes EQB trước khi khởi động. Chức năng này được điều khiển trực tiếp qua MBUX hoặc qua Ứng dụng Mercedes me. Việc sử dụng hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi vào trong quá trình sạc giúp duy trì phạm vi hoạt động, vì yêu cầu năng lượng được cung cấp thông qua dòng sạc và không ảnh hưởng đến phạm vi.

Kiểm soát khí hậu trước khi nhập cảnh sử dụng các giá trị mục tiêu làm cơ sở. Điều này có nghĩa là khi người lái bắt đầu thời gian khởi hành, Mercedes EQB sẽ được điều chỉnh trước về nhiệt độ cài đặt trước để bắt đầu hành trình. Người lái xe có thể thực hiện việc này riêng lẻ cho từng hành trình và từng đoạn của hành trình hoặc với sự trợ giúp của hồ sơ hàng tuần. Hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi vào cửa cũng được kích hoạt tự động trong năm phút ngay sau khi xe được mở khóa bằng chìa khóa. Khi hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi vào cửa, có thể chạy trong tối đa một giờ, bắt đầu hoặc kết thúc, người lái xe sẽ nhận được một thông báo đẩy tương ứng.

Ở chế độ ECO, hệ thống cũng sẽ chuyển sang chiến lược vận hành thông minh cho các khách hàng phụ trợ. Điều này làm giảm yêu cầu năng lượng, do đó tăng phạm vi cho phù hợp với tình huống cụ thể.

Kiến trúc nhiệt hiệu quả giúp giảm yêu cầu năng lượng
Mercedes EQB có kiến ​​trúc nhiệt phức tạp bao gồm một máy bơm nhiệt theo tiêu chuẩn. Hệ thống hoạt động rất hiệu quả: nhiệt thải từ hệ thống truyền động điện (biến tần và động cơ điện) có thể được sử dụng để sưởi ấm bên trong. Điều này làm giảm đáng kể việc tiêu thụ năng lượng pin cho hệ thống sưởi, do đó tăng phạm vi hoạt động.

Máy bơm nhiệt – một khái niệm quen thuộc của các hệ thống sưởi ấm trong nước – vận chuyển hơi ấm từ mức nhiệt độ thấp lên mức nhiệt độ cao hơn. Điều này có nghĩa là “năng lượng nhiệt lạnh” 1 , đặc biệt thường xuyên xảy ra trong xe điện, có thể được sử dụng để sưởi ấm nội thất. Tổng quan về cơ chế hoạt động của máy bơm nhiệt Mercedes EQB:

 • Làm nóng hiệu quả với tuần hoàn không khí: tỷ lệ không khí được tuần hoàn cao có nghĩa là ít không khí (trong lành) phải được làm nóng hơn. Để giảm xu hướng cửa sổ bị phun sương, xe sẽ làm mát không khí tuần hoàn, do đó loại bỏ hơi ẩm. Nhiệt chiết xuất được đưa trở lại bên trong thông qua bình ngưng làm mát bằng nước và bộ trao đổi nhiệt. Nói cách khác, nhiệt được tái chế.
 • Sử dụng nhiệt thải từ hệ thống truyền lực điện: xem ở trên.
 • Sử dụng nhiệt thải từ pin cao áp: nếu nhiệt độ của pin tăng lên trên một giá trị ngưỡng xác định, nhiệt thải có thể được sử dụng để làm nóng bên trong.

1. Nhiệt độ chỉ trên 0 vài độ không được coi là ấm

Hệ thống cách ly và cách nhiệt rộng rãi

Mercedes EQB: độ ồn và độ rung thấp (NVH)

Mục tiêu phát triển của Mercedes EQB là tạo ra sự cân bằng giữa tiếng ồn và sự thoải mái khi đi xe ở mức cao. Trọng tâm đặc biệt của công việc này là tiếng ồn từ hệ thống truyền động và sự tích hợp của hệ thống truyền lực điện. Các thành phần có liên quan đến NVH đã được định cấu hình phù hợp trong giai đoạn phát triển kỹ thuật số, được kiểm tra trong giai đoạn phần cứng trên các giàn thử nghiệm và chỉ sau đó được tích hợp vào xe. Như khi một ngôi nhà được xây dựng, các nỗ lực tập trung đầu tiên vào nền tảng và sau đó là lớp cách nhiệt bên trong, vì việc cách ly hoặc đóng gói ngay lập tức bộ phận truyền động điện có hiệu quả rõ ràng hơn so với các biện pháp giảm chấn trong nội thất. Các biện pháp cách âm bao gồm khoang hành khách kín, hệ thống giảm chấn hiệu quả trên bề mặt kim loại và các chi tiết trang trí cách âm hiệu quả.

Hộp số truyền một tốc độ tạo thành một phần không thể thiếu của hệ thống truyền lực điện ở cầu trước (eATS) hoạt động đặc biệt trơn tru nhờ vào vi mô được cải tiến của bánh răng. Các biện pháp NVH trên hệ thống truyền lực điện đã được tích hợp vào Mercedes EQB ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển thành phần. Ví dụ, bộ phận điện tử công suất đã được gia cố và cố định chắc chắn vào vỏ.

Trong một chiếc xe chạy bằng điện, tiếng ồn nền tần số thấp liên quan đến động cơ đốt trong bị thiếu, có nghĩa là tiếng ồn tần số cao có thể trở nên rõ ràng hơn. Do đó, các ổ trục trước và sau của Mercedes EQB đã bị cô lập ở một số điểm. Các thành phần như khung đỡ ở trục trước, khung phụ ở trục sau và thậm chí cả ống lót cao su đã được phát triển song song với giai đoạn phát triển kỹ thuật số và liên tục được tối ưu hóa. Những nỗ lực này đảm bảo rằng không có tiếng động khó chịu nào có thể cảm nhận được bên trong xe.

Các thành phần phụ trợ cũng được cải thiện đáng kể về độ thoải mái về tiếng ồn và độ rung. Ví dụ, máy nén điều hòa không khí, cùng với bộ nguồn phía trước, được cách ly khỏi khung đỡ bằng các phần tử kim loại liên kết cao su. Để giảm âm thanh do kết cấu, các đường ống điều hòa không khí đã được sửa đổi để tuân theo các yếu tố cứng trong thân vỏ và các điểm chịu lực được cách ly hết mức có thể. Ngoài ra, chiến lược hoạt động của máy nén điều hòa không khí tránh tốc độ động cơ có thể có tác động bất lợi đến mức độ ồn trong nội thất. Điều này không ảnh hưởng đến sự thoải mái về khí hậu.

Tiếng ồn trên đường thấp nhờ những cải tiến có mục tiêu về độ cứng và khái niệm ổ trục khéo léo
Để giảm tiếng ồn của đường và lốp, các kỹ sư đã giới thiệu một giá đỡ tích hợp chống cắt, nhỏ gọn, giúp tăng đáng kể độ cứng ban đầu ở ổ trục dẫn hướng của trục trước. Ngoài ra, khung phụ của trục sau đa liên kết còn được cách ly đàn hồi bằng ống lót cao su. Kết nối khung phụ phía trước được tích hợp vào cấu trúc C-ring và do đó có độ cứng cần thiết để cách ly. Một thành viên chéo được tích hợp vào hốc đa chức năng để tăng độ cứng đầu tiên của kết nối khung phụ phía sau.

Độ ồn của lốp và đường thấp là một yếu tố quan trọng đối với sự thoải mái khi lái xe, đặc biệt là khi lái xe trên đường quê. Cũng như về cấu hình của cấu trúc thân xe và khả năng cách âm, công việc phát triển tập trung vào các đặc tính truyền động của các thành phần trục xe khác nhau và vòng bi đàn hồi. Khung phụ trục trước được thiết kế lại cho phép tăng đáng kể độ cứng kết nối cho thanh chống của hệ thống treo và phanh. Giá đỡ khung phụ được sử dụng trong mọi trường hợp cho trục sau. Kết hợp với các lực lượng tiếp viện được giới thiệu tại các điểm kết nối khác nhau, điều này làm giảm sự xâm nhập của tiếng ồn. Khái niệm ổ trục được sử dụng trong trường hợp trục nhiều liên kết cho phép giảm rung động dọc lớn hơn, trong khi truyền động theo phương thẳng đứng vẫn bị hạn chế.

Một chiếc Mercedes đích thực về an toàn thụ động

Mercedes EQB: bảo vệ người cư ngụ và những người tham gia giao thông khác

Dựa trên cấu trúc thân vỏ mạnh mẽ của GLB, thân của Mercedes EQB đã được điều chỉnh để phù hợp với các yêu cầu đặc biệt của một chiếc ô tô điện. Pin nằm trong một khung được làm từ các phần đùn. Một bộ phận bảo vệ pin ở mặt trước của pin có thể ngăn bộ phận lưu trữ năng lượng bị vật lạ đâm xuyên qua. Tất nhiên Mercedes EQB phải vượt qua chương trình thử nghiệm va chạm quy mô lớn thông thường của thương hiệu. Các yêu cầu nghiêm ngặt đối với pin và tất cả các thành phần mang dòng điện cũng được áp dụng. Là một chiếc xe gia đình thực sự, Mercedes EQB có thể chứa tới bốn ghế trẻ em ở hàng hai và hàng ba (tùy chọn), cộng với một ghế khác trên ghế hành khách phía trước.

Sự an toàn khi tai nạn của Mercedes EQB đã được xác nhận tại Trung tâm Công nghệ Mercedes-Benz về An toàn Phương tiện (TFS). Tại trung tâm va chạm hiện đại này, các nguyên mẫu có pin điện lớn cũng được thử nghiệm trong các điều kiện va chạm nghiêm ngặt. Mặt trước của bảng điều khiển màu đen cũng đã được kiểm tra về hành vi gãy của nó để tuân thủ các yêu cầu về bảo vệ người đi bộ.

Trong tất cả các khía cạnh của cấu hình xe có liên quan trong một vụ tai nạn, các yêu cầu pháp lý đã được củng cố thêm bởi các yêu cầu thử nghiệm nội bộ và tiêu chí thử nghiệm thu được từ các phát hiện từ các tình huống tai nạn trong đời thực. Một ví dụ của công việc này là thử nghiệm rơi mái, mà Mercedes-Benz sử dụng để kiểm tra độ cứng của mái, một yếu tố quan trọng trong một vụ tai nạn lật xe chẳng hạn. Trong thử nghiệm thả mái, cơ thể rơi từ độ cao 20 inch ở một độ nghiêng nhẹ xuống kết cấu mái, do đó ban đầu chỉ có một trong hai trụ A bị ảnh hưởng.

Các khía cạnh riêng lẻ về an toàn tai nạn đã được kiểm tra trong các bài kiểm tra thành phần được thực hiện với pin ở trung tâm phát triển. Tiêu chí thử nghiệm bao gồm, ví dụ, phản ứng của pin khi chịu tải trọng va chạm hoặc nếu bị vật lạ đâm xuyên qua.

Khái niệm an toàn cho hệ thống cao áp: tự động tắt khi có thể xảy ra va chạm
Kinh nghiệm dày dặn của Mercedes-Benz với hệ thống truyền động điện áp cao đã dẫn đến khái niệm an toàn nhiều giai đoạn. Hệ thống cao áp có thể tự động tắt khi có sự cố, có thể đảo ngược hoặc không thể đảo ngược tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tai nạn. Một đặc điểm khác của khái niệm an toàn toàn diện này là quá trình sạc sẽ tự động dừng lại nếu phát hiện thấy tác động khi xe đang dừng tại một trạm sạc nhanh (sạc DC). Ngoài hệ thống giám sát hoạt động độc lập này, Mercedes EQB được trang bị một điểm ngắt kết nối đặc biệt mà dịch vụ cứu hộ có thể sử dụng để ngắt hệ thống cao áp.

Xe gia đình: có thể lắp tối đa năm ghế trẻ em
Hệ thống hạn chế quan trọng nhất là dây an toàn. Người lái và hành khách phía trước được cung cấp dây đai an toàn ba điểm với bộ căng đai pháo hoa và giới hạn lực đai. Kết hợp với

Hệ thống PRE-SAFE® (tùy chọn thêm), hàng ghế trước cũng được trang bị bộ căng đai an toàn có thể đảo ngược bằng điện. Hai ghế ngoài cùng ở hàng thứ hai đều được trang bị dây đai an toàn ba điểm với bộ căng trục quay và bộ giới hạn lực đai. Dây đai giữa ở hàng ghế này là dây đai tự động ba điểm tiêu chuẩn. Ghế băng thứ ba tùy chọn với hai ghế cá nhân bổ sung có tựa đầu có thể mở rộng và dây an toàn với bộ căng đai và bộ hạn chế lực.

Có thể kê tổng cộng tối đa bốn ghế trẻ em ở hàng hai và hàng ba, cộng thêm một ghế nữa ở ghế hành khách phía trước.

Mercedes EQB mới được trang bị túi khí người lái và hành khách phía trước, túi khí đầu gối người lái và túi khí cửa sổ theo tiêu chuẩn. Các túi khí cửa sổ bao phủ hàng ghế thứ nhất, thứ hai và thứ ba tùy chọn. Chúng mở rộng một quãng đường dài về phía trước đến tận cột A, do đó có khả năng bảo vệ đặc biệt cao. Túi khí bên hông khung xương chậu ở phía trước cũng là tiêu chuẩn và có sẵn dưới dạng trang bị tùy chọn cho hàng ghế thứ hai.

Cảnh báo và phản ứng nhanh

Mercedes EQB: hệ thống hỗ trợ lái xe

Mercedes EQB có các hệ thống hỗ trợ lái xe thông minh với sự hỗ trợ hợp tác cho người lái. Các chức năng nâng cao của Gói Hỗ trợ Lái xe bao gồm, ví dụ, chức năng điều hướng rẽ, chức năng cảnh báo lối ra cảnh báo người lái xe về người đi xe đạp hoặc phương tiện đang đến gần và cảnh báo khi người đi bộ được phát hiện gần nơi băng qua đường.

Bao gồm tiêu chuẩn trên tàu là Hỗ trợ giữ làn đường chủ động và Hỗ trợ phanh chủ động. Trong nhiều tình huống, mục đích của phương tiện sau là ngăn va chạm bằng cách phanh tự động hoặc giảm nhẹ hậu quả của nó. Hệ thống cũng có thể phanh đối với các phương tiện đứng yên và băng qua người đi bộ ở tốc độ thông thường của thành phố và thậm chí để ngăn va chạm, tùy thuộc vào tình huống.

Trong một số tình huống nhất định, Mercedes EQB có thể lái xe ở chế độ tự động một phần. Để làm điều này, nó theo dõi chặt chẽ tình hình giao thông. Hệ thống camera và radar được cải tiến cho phép nó nhìn xa hơn. Mercedes EQB cũng sử dụng bản đồ và dữ liệu điều hướng cho các chức năng hỗ trợ. Ví dụ, Hệ thống hỗ trợ khoảng cách chủ độngSTRONIC như một phần của Gói hỗ trợ lái xe tùy chọn có thể cung cấp hỗ trợ dựa trên tuyến đường cho người lái xe trong nhiều tình huống và điều chỉnh tốc độ một cách dự đoán và thuận tiện, tức là khi đến gần các khúc cua, giao lộ hoặc bùng binh. Khi làm như vậy, nó tương tác với ECO Assist. Ví dụ, trên tàu là Hệ thống hỗ trợ dừng khẩn cấp chủ động.

Gói Hỗ trợ Lái xe (tùy chọn) bao gồm:

 • Hệ thống hỗ trợ khoảng cách chủ động DISTRICTONIC với các chức năng:
  • phanh cho xe đứng yên,
  • mở rộng tự động khởi động lại khi tắc đường kết hợp với Hỗ trợ đỗ xe chủ động và điều hướng,
 • Active Steer Assist với các chức năng:
  • Hỗ trợ dừng khẩn cấp chủ động – với tính năng mở khóa tự động và gọi khẩn cấp đến Trung tâm cuộc gọi khẩn cấp của Mercedes-Benz khi xe dừng lại (tùy thuộc vào quốc gia),
 • Hỗ trợ giới hạn tốc độ chủ động với phản ứng khi thay đổi giới hạn tốc độ kết hợp với Hỗ trợ biển báo giao thông, điều chỉnh tốc độ dựa trên tuyến đường trước khúc cua, bùng binh, trạm thu phí, giao lộ và trước khi tham gia / ra khỏi đường cao tốc, đường cao tốc – kết hợp với Điều hướng giao thông trực tiếp, cũng tăng tốc độ giảm khi sắp hết tắc đường,
 • Hỗ trợ lái tránh né,
 • Hỗ trợ giữ làn đường chủ động,
 • Hỗ trợ điểm mù chủ động,
 • Hỗ trợ Phanh Chủ động với chức năng chuyển hướng và cắt ngang,
 • PRE-SAFE® PLUS: có thể phát hiện một tác động tiềm ẩn phía sau. Nếu nguy cơ va chạm vẫn còn, hệ thống cũng có thể áp dụng chắc chắn hệ thống phanh của xe đang đứng yên, giảm thiểu nguy cơ chấn thương do va chạm bằng cách giảm xóc về phía trước do tác động từ phía sau.

Đã có trong phiên bản tư vấn thuần túy, ở tốc độ thấp, Hệ thống hỗ trợ điểm mù có khả năng cảnh báo các phương tiện, bao gồm cả xe đạp, trong khu vực nguy hiểm. Khi xe đứng yên, hệ thống có thể cho bạn biết trước khi bạn ra ngoài, thông qua cảnh báo trực quan trên gương bên ngoài rằng có xe đang chạy ngang qua trong khu vực quan trọng. Nếu người lái hoặc hành khách ngồi phía sau sử dụng tay nắm cửa tại thời điểm này, một âm thanh cảnh báo bổ sung sẽ phát ra và đèn xung quanh trong cửa sẽ nhấp nháy màu đỏ. Người đi đường đang băng qua phải di chuyển với tốc độ trên 4 dặm / giờ vào thời điểm đó. Chức năng cảnh báo thoát ra của Hỗ trợ điểm mù khả dụng khi xe đứng yên và trong tối đa ba phút sau khi tắt máy. Khi đang di chuyển, Hỗ trợ Điểm mù Chủ động, một phần của Gói Hỗ trợ Lái xe,cũng có thể phản ứng với các phương tiện trong điểm mù và các khu vực quan trọng với sự can thiệp chủ động của phanh.

Hỗ trợ Biển báo Giao thông: các giới hạn tốc độ đã đăng và bất kỳ biển báo cấm vượt nào có thể xảy ra được hiển thị cho phần hiện tại của tuyến đường thông qua nhận dạng hình ảnh và thông tin từ bản đồ đường kỹ thuật số của hệ thống định vị. Tốc độ xe được so sánh với tốc độ giới hạn. Khi người lái xe chọn cài đặt thích hợp, tín hiệu cảnh báo bằng hình ảnh / âm thanh trực quan sẽ được phát ra bất cứ khi nào vượt quá giới hạn tốc độ. Các giới hạn cấm nhập cảnh cũng được công nhận. Hơn nữa, hệ thống cảnh báo những người đi bộ được phát hiện trong khu vực dành cho người đi bộ qua đường.

Được thiết kế để lái xe ổn định và thoải mái

Mercedes EQB: đình chỉ

Theo tiêu chuẩn, Mercedes EQB có hệ thống treo thoải mái với lò xo thép và tất cả các phiên bản đều có trục sau đa liên kết. Hệ thống treo với Hệ thống Giảm xóc Thích ứng (tùy chọn) cung cấp cho người lái khả năng lựa chọn các đặc tính giảm xóc ưa thích của họ.

Mercedes EQB có hệ thống treo MacPherson ở cầu trước. Các bánh xe được dẫn hướng bởi các tay điều khiển bên dưới mỗi tâm bánh xe, các thanh chống MacPherson và hai thanh giằng. Xương đòn được rèn từ nhôm. Điều này làm giảm khối lượng không bị rung. Các khớp tay lái được làm bằng nhôm đúc.

Tất cả các Mercedes EQB đều có trục sau bốn liên kết tinh vi. Ba liên kết ngang và một tay đòn ở mỗi bánh sau được cấu hình để mang lại sự ổn định lái xe tối đa, sự thoải mái khi lái xe và động lực học theo chiều dọc / bên. Trục sau được hỗ trợ bởi khung phụ, được cách ly với vỏ thân bằng các ổ trục cao su.

Hai biến thể hệ thống treo: Hệ thống giảm xóc thích ứng tùy chọn
Mercedes EQB có hệ thống treo thoải mái với lò xo thép theo tiêu chuẩn. Hệ thống giảm xóc thích ứng có sẵn như một tùy chọn. Điều này cung cấp cho người lái khả năng lựa chọn các đặc tính của van điều tiết trên cơ sở cá nhân thông qua chương trình lái xe. Một van ở mỗi trong số bốn bộ giảm xóc được kích hoạt điện tử để kiểm soát dòng chảy của dầu. Các đặc tính giảm xóc được thay đổi bởi sự điều chỉnh của dòng dầu. Chương trình Comfort xuất hiện đặc biệt khi di chuyển ở tốc độ thấp, chẳng hạn như trên đường sỏi.

Một số cảm biến liên tục theo dõi trạng thái hệ thống treo, tình huống lái xe và phong cách lái xe của người lái, đồng thời điều chỉnh giảm xóc ở mỗi bánh xe. Họ cũng cung cấp thông tin về hệ thống truyền động, hệ thống phục hồi và phanh, hệ thống lái và hệ thống hỗ trợ lái xe. Bộ giảm xóc đặc biệt được làm cứng trong quá trình tăng tốc, phanh hoặc lái để giảm độ nghiêng và độ lăn của thân xe, đồng thời cải thiện tải trọng của bánh xe và sự tiếp xúc với mặt đất của lốp xe.


Khả năng bám đường cao hơn: Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Mercedes EQB 300 4MATIC và Mercedes EQB 350 4MATIC đều được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian. Hệ thống 4MATIC sử dụng Torque Shift: sự phân bổ mô-men xoắn được điều chỉnh 100 lần mỗi giây theo yêu cầu trên cơ sở biến thiên liên tục giữa hai đơn vị điện ở cầu trước và cầu sau. Nếu trình điều khiển không yêu cầu đầu ra đầy đủ, động cơ không cần thiết sẽ được tắt hoàn toàn để giảm tải cơ bản. Do đó, trong phạm vi tải thấp, sự phụ thuộc vào trục sau với động cơ đồng bộ kích thích vĩnh viễn (PSM) hiệu quả hơn. Các yêu cầu về hiệu suất cao hơn sẽ được đáp ứng thông qua việc kích hoạt thêm động cơ không đồng bộ (ASM) trên cầu trước.

Để đảm bảo độ bám đường tối đa và sự ổn định khi lái xe ngay cả trên băng tuyết, chiến lược vận hành sẽ phản ứng với bánh xe quay và điều chỉnh sự phân bổ mô-men xoắn cho phù hợp. Vì hai động cơ được điều khiển độc lập với nhau, nên việc mất lực kéo trên một trục không loại trừ việc mô-men xoắn được gửi đến trục còn lại tương ứng – tương tự như một khóa vi sai trung tâm thông thường.

Linh hoạt, kỹ thuật số, hiệu quả và bền vững

Mercedes EQB dưới kính lúp: sản xuất

Việc sản xuất Mercedes EQB sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2021 tại hai địa điểm trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của Ô tô Mercedes-Benz: tại nhà máy Mercedes-Benz ở Kecskemét, Hungary, cho thị trường toàn cầu và tại liên doanh Đức-Trung BBAC ở Bắc Kinh cho thị trường địa phương ở đó. Mercedes-Benz đang hướng tới vị trí hàng đầu trong lĩnh vực truyền động điện và phần mềm xe. Điện khí hóa có hệ thống toàn bộ danh mục sản phẩm là thành phần chính của trọng tâm chiến lược “Tham vọng 2039” và là điều kiện tiên quyết cơ bản trên con đường đạt được sự trung lập về CO₂. Ngay từ năm 2022, danh mục đầu tư sẽ bao gồm 8 mẫu xe Mercedes-EQ chạy điện hoàn toàn.

Kể từ khi bắt đầu sản xuất vào năm 2012, nhà máy Mercedes-Benz ở Hungary đã không ngừng tăng tầm quan trọng trong mạng lưới sản xuất Ô tô Mercedes-Benz toàn cầu. Bên cạnh mạng kỹ thuật số, thế mạnh của mạng lưới sản xuất còn đặc biệt bao gồm việc đối thoại trực tiếp với nhà máy sản xuất ô tô nhỏ gọn ở Rastatt, Baden-Württemberg.

Chiếc SUV nhỏ gọn Mercedes EQB sẽ là chiếc xe sản xuất hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Hungary. CLA, CLA Shooting Brake và A-Class đã được sản xuất ở đó, bao gồm cả các phiên bản với hệ dẫn động plug-in hybrid. Công nghệ Công nghiệp 4.0 hiện đại phân biệt tất cả các địa điểm sản xuất Ô tô Mercedes-Benz, và những địa điểm này đang không ngừng được phát triển thêm. Điều này cho phép các nhà máy đáp ứng những mong muốn thay đổi của khách hàng với sự linh hoạt tối đa. Ngoài ra, trọng tâm là các giải pháp kỹ thuật số mới và tính bền vững. Dưới đây là một số điểm nổi bật về công nghệ của nhà máy Mercedes-Benz ở Kecskemét:

 • Trong cửa hàng thân xe, cửa trước và cửa sau của các mẫu xe nhỏ gọn được chế tạo trong cái được gọi là ô linh hoạt. Các trạm có thể trao đổi, mô-đun giúp bạn có thể chuyển đổi giữa các mô hình trong thời gian rất ngắn.
 • Nhà máy Mercedes-Benz ở Kecskemét dựa vào các phương tiện được dẫn đường tự động (AGV), trong số những thứ khác, để vận chuyển các bộ phận. Chúng di chuyển vòm bánh xe – và thậm chí toàn bộ thân vỏ – của các mẫu xe nhỏ gọn trong xưởng sản xuất thân xe giữa các dây chuyền sản xuất riêng lẻ. Điều này cải thiện cả hiệu quả và an toàn tại nơi làm việc.
 • Thay vì xe nâng, bệ con lăn đặc biệt được sử dụng trong hội trường lắp ráp. Không phân biệt thùng chứa nguyên liệu, những thùng này chở nguyên liệu vào xưởng lắp ráp như những chuyến tàu hậu cần linh hoạt sử dụng các tuyến cố định. Khoảng 99% hoạt động lắp ráp tại Kecskemét đã không sử dụng xe nâng.
 • Các quy trình truyền dữ liệu hiện đại đang dần thay thế tất cả các tài liệu giấy tờ. Điều này bao gồm ví dụ: tài liệu đi kèm với mỗi chiếc xe trên tuyến và hồ sơ xác minh cho các quy trình nội bộ.

Ngay từ năm 2022, tất cả các nhà máy xe du lịch và xe van thuộc sở hữu của Mercedes-Benz trên toàn thế giới sẽ sản xuất theo phương thức trung hòa CO2. Nhà máy Mercedes-Benz ở Kecskemét thậm chí còn bắt đầu mua điện trung tính CO2 vào năm 2020. Để nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, toàn bộ hệ thống chiếu sáng bên ngoài và bên trong cũng đã được chuyển đổi sang hệ thống chiếu sáng LED.

Pin cho các Mercedes EQB hiện được sản xuất ở Châu Âu đến từ Kamenz và Jawor
Pin cho xe điện Mercedes-EQ được cung cấp bởi mạng lưới sản xuất pin toàn cầu với các nhà máy ở ba lục địa. Sản xuất pin trong nước là yếu tố thành công chính cho sáng kiến ​​điện của Mercedes-Benz.

Hệ thống pin cho EQA và Mercedes EQB hiện đang được sản xuất ở châu Âu đến từ công ty con Accumotive của Mercedes-Benz ở Kamenz, Sachsen và từ nhà máy sản xuất pin ở Jawor, Ba Lan. Cả hai nhà máy đều được thiết kế để hoạt động như những cơ sở trung lập với CO ngay từ đầu.

Sáng kiến ​​lớn về xe điện: sáu công ty khởi nghiệp mới của Mercedes-EQ từ nay đến năm 2022
Mercedes-Benz đang hướng tới vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực truyền động điện và phần mềm xe. Điện khí hóa có hệ thống toàn bộ danh mục sản phẩm là thành phần chính của trọng tâm chiến lược “Tham vọng 2039” và là điều kiện tiên quyết cơ bản trên con đường đạt được sự trung lập về CO₂. Ngay từ năm 2022, danh mục sản phẩm toàn cầu sẽ bao gồm 8 mẫu xe Mercedes-EQ chạy hoàn toàn bằng điện. Chúng được sản xuất tại bảy địa điểm trên ba lục địa.

Vào tháng 5 năm 2019, việc sản xuất EQC đã được tích hợp vào quá trình sản xuất hàng loạt đang diễn ra tại nhà máy Mercedes-Benz ở Bremen. Chỉ vài tháng sau, liên doanh sản xuất của Đức-Trung Quốc Beijing Benz Automotive Co. Ltd. (BBAC) bắt đầu sản xuất EQC cho thị trường địa phương ở Trung Quốc. Năm 2020 chứng kiến ​​sự bắt đầu sản xuất của tàu sân bay chở người hạng cao cấp chạy điện, EQV ở Vitoria, miền bắc Tây Ban Nha.

Các EQA tổ chức buổi ra mắt thế giới của mình vào ngày 20 tháng 1 2021 như đạo hàm đầu tiên đầy đủ điện trong những chiếc xe nhỏ gọn. EQA đại diện cho cánh cổng vào thế giới xe chạy hoàn toàn bằng điện của Mercedes-EQ. EQA được sản xuất tại Rastatt và tại liên doanh sản xuất Đức-Trung Quốc Beijing Benz Automotive Co. Ltd. (BBAC) ở Bắc Kinh cho thị trường Trung Quốc.

Vào ngày 12 tháng 5 năm 2021, quá trình sản xuất sedan điện EQS bắt đầu tại Nhà máy 56 tại nhà máy Mercedes-Benz Sindelfingen – theo một quy trình linh hoạt, kỹ thuật số, hiệu quả và bền vững. Trong dòng sản phẩm S-Class mới, EQS là thành viên chạy điện hoàn toàn độc lập và là thành viên đầu tiên sử dụng kiến ​​trúc điện mới cho xe điện trong phân khúc hạng sang và cao cấp của Mercedes-Benz. Tại Nhà máy 56, S-Class, Mercedes-Maybach S-Class và EQS đều được sản xuất trên cùng một dây chuyền, theo cách hoàn toàn linh hoạt. Nhà máy 56 là hiện thân của tương lai sản xuất tại Mercedes-Benz và đặt ra các tiêu chuẩn mới cho ngành sản xuất ô tô.

Ngoài ra, nhà máy Mercedes-Benz tại Bremen sẽ bắt đầu sản xuất sedan hạng sang EQE vào nửa cuối năm 2021, ngay sau đó là nhà máy ở Bắc Kinh. Do đó, EQE đã bổ sung vào danh mục đầu tư thuần điện của hai nhà máy. Sau đó, nhà máy ở Bắc Kinh sẽ sản xuất tổng cộng 4 mẫu Mercedes EQ cho thị trường địa phương.

Nhà máy Mercedes-Benz ở Tuscaloosa (Mỹ) đang chuẩn bị cho việc sản xuất EQE SUV và EQS SUV vào năm 2022, trong tương lai sẽ được sản xuất trên cùng một dây chuyền với những chiếc SUV có hệ dẫn động hybrid và plug-in thông thường.

Thông minh hoàn thành danh mục Ô tô Mercedes-Benz chạy điện với ba mẫu xe khác. Các fortwo EQ thông minhthông minh EQ fortwo cabrio (được sản xuất tại Hambach, Pháp, và EQ Forfour thông minh được sản xuất tại Novo Mesto, Slovenia. Thế hệ tiếp theo của xe điện thông minh sẽ được sản xuất tại liên doanh thông minh Automobile Co., Ltd Tại Trung Quốc, liên doanh này là sự hợp tác giữa Mercedes-Benz AG và Tập đoàn Geely Chiết Giang (Geely Holding).

Và Mercedes-Benz cũng đang sử dụng điện trong phân khúc xe van nhỏ: Concept EQT cung cấp những dấu hiệu cụ thể cho việc đâu sẽ là chiếc xe cao cấp đầu tiên dành cho gia đình và khách hàng cá nhân hướng đến giải trí trong phân khúc xe van nhỏ: T-Class và tất cả- biến thể điện.

Dữ liệu kỹ thuật 1

Mercedes EQB 300 4MATIC

Hệ thống truyền động và pin
Bố cục hệ thống lái Dẫn động bốn bánh
Xe máy điện): Loại Cầu trước:
Động cơ không đồng bộ (ASM), Cầu
sau: Động cơ đồng bộ kích thích vĩnh viễn (PSM)
Đầu ra (đỉnh) hp 225
Mô-men xoắn (đỉnh) Lb-ft 288
Loại pin / nội dung năng lượng có thể sử dụng (WLTP)

kWh

Lithium-ion / 66,5

Điện áp định mức

V

367

Khả năng phục hồi, tối đa.

kW

190

Công suất sạc AC, tối đa. (bộ sạc tích hợp, tiêu chuẩn / tùy chọn)

kW

11

Thời gian sạc AC 2 , ba pha (11 kW)

h

5:45

Công suất sạc DC, tối đa.

kW

100

Thời gian sạc DC 3 tại trạm sạc nhanh

min

32

Sạc DC 4 : phạm vi sau 15 phút (WLTP)

km

xấp xỉ. 140

Huyền phù
Cầu trước

Hệ thống treo MacPherson với thanh chống lò xo và tay điều khiển ngang, lò xo cuộn, giảm xóc ống đôi chứa khí, thanh ổn định

Trục sau

Đa liên kết, lò xo cuộn, giảm xóc khí áp, bộ ổn định

Hệ thống phanh

Phanh đĩa thông gió bên trong ở phía trước, phanh đỗ điện tử, ABS, Hỗ trợ phanh, ESP®

Hệ thống lái

Hệ thống trợ lực lái thanh răng và bánh răng trợ lực điện

Kích thước và trọng lượng
Số cửa / số ghế 5/7
Chiều dài / chiều rộng / chiều cao 5 trong 184,4 / 72,2 / 65,6
Chiều dài cơ sở trong 111,3
Vòng tròn xoay ft 38.4
Giá trị Cd từ / Khu vực phía trước – / m2 0,28 / 2,53
Hiệu suất, mức tiêu thụ và phạm vi
Tăng tốc 0-100 km / h S 8.0
Tốc độ tối đa km / h 160
Tối đa phạm vi (WLTP)

km

419

1. Tại ngày 11 tháng 8 năm 2021; mức tiêu thụ điện (và dữ liệu dựa trên điều này) được xác định trên cơ sở Quy định 692/2008 / EC theo NEDC và Quy định 2017/1151 / EU theo WLTP
2. Thời gian sạc cho một lần sạc đầy 10-100% tại hộp âm tường hoặc trạm sạc công cộng (kết nối AC với ít nhất 11 kW, 16 A mỗi pha)
3. Thời gian sạc là để sạc đầy 10-80% tại trạm sạc nhanh DC có điện áp cung cấp là 400 V, dòng điện tối thiểu 500 A.
4. Tại các trạm sạc nhanh DC với 500 ampe dựa trên dải WLTP
5. Hình cho xe bảy chỗ: 1706 mm

Dữ liệu kỹ thuật 1

Mercedes EQB 350 4MATIC

Hệ thống truyền động và pin
Bố cục hệ thống lái Dẫn động bốn bánh
Xe máy điện): Loại Cầu trước: Động cơ không đồng bộ (ASM), Cầu
sau: Động cơ đồng bộ kích thích vĩnh viễn (PSM),
Đầu ra (đỉnh) hp 288
Mô-men xoắn (đỉnh) Lb-ft 384
Loại pin / nội dung năng lượng có thể sử dụng (WLTP)

kWh

Lithium-ion / 66,5

Điện áp định mức

V

367

Khả năng phục hồi, tối đa.

kW

190

Công suất sạc AC, tối đa. (bộ sạc tích hợp, tiêu chuẩn / tùy chọn)

kW

11

Thời gian sạc AC 2 , ba pha (11 kW)

h

5:45

Công suất sạc DC, tối đa.

kW

100

Thời gian sạc DC 3 tại trạm sạc nhanh (DC)

min

32

Sạc DC 4 : phạm vi sau 15 phút (WLTP)

km

xấp xỉ. 140

Huyền phù
Cầu trước

Hệ thống treo MacPherson với thanh chống lò xo và tay điều khiển ngang, lò xo cuộn, giảm xóc ống đôi chứa khí, thanh ổn định

Trục sau

Đa liên kết, lò xo cuộn, giảm xóc khí áp, bộ ổn định

Hệ thống phanh

Phanh đĩa thông hơi ở phía trước, phanh đỗ điện tử, ABS, Hỗ trợ phanh, ESP®

Hệ thống lái

Hệ thống trợ lực lái thanh răng và bánh răng trợ lực điện

Kích thước và trọng lượng
Số cửa / số ghế 5/7
Chiều dài / chiều rộng / chiều cao 5 trong 184,4 / 72,2 / 65,6
Chiều dài cơ sở trong 111,3
Vòng tròn xoay ft 38.4
Giá trị Cd từ / Khu vực phía trước – / m2 0,28 / 2,53
Hiệu suất, mức tiêu thụ và phạm vi
Tốc độ tối đa km / h 160
Tối đa phạm vi (WLTP)

km

419

Xem thêm: Mercedes Vietnam . Net: https://mercedesvietnam.net/

Bảng giá Mercedes : https://mercedesvietnam.net/bang-gia-xe-mercedes/

Mercedes C180 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-c180/

Mercedes C300 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-c300-amg/

Mercedes GLC 200 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-glc-200/

Mercedes GLC 200 4Matic: https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/glc-200-4matic/

Mercedes GLC 300 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-glc-300/

Mercedes S450 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-s450/

Mercedes S450 Luxury : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-s450-luxury/

Mercedes E300 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-e300/

Mercedes GLB 200 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-glb-200/

Mercedes GLS 450 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-gls-450/

Mercedes G63 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-amg-g63/

Maybach GLS 600 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-maybach-gls-600/

 

1. Tại ngày 11 tháng 8 năm 2021; mức tiêu thụ điện (và dữ liệu dựa trên điều này) được xác định trên cơ sở Quy định 692/2008 / EC theo NEDC và Quy định 2017/1151 / EU theo WLTP
2. Thời gian sạc cho một lần sạc đầy 10-100% tại hộp âm tường hoặc trạm sạc công cộng (kết nối AC với ít nhất 11 kW, 16 A mỗi pha)
3. Thời gian sạc là để sạc đầy 10-80% tại trạm sạc nhanh DC có điện áp cung cấp là 400 V, dòng điện tối thiểu 500 A.
4. Tại các trạm sạc nhanh DC với 500 ampe dựa trên dải WLTP
5. Hình cho xe bảy chỗ: 1706 mm

Đánh giá Mercedes EQB mới: chiếc xe điện cho gia đình

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mercedes EQB mới: chiếc xe điện cho gia đình
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  There are no reviews yet.

  Chưa có bình luận nào

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  TOP