Mercedes EQE : tiên phong kinh doanh mới

Thông tin cần thiết và những đổi mới

Mercedes EQE 1 mới: Sơ lược các điểm chính

Mẫu sedan điều hành Mercedes EQE là mẫu thứ hai dựa trên kiến ​​trúc điện cao cấp (EVA2), sau mẫu sedan hạng sang EQS. Mercedes EQE sẽ kỷ niệm buổi ra mắt thế giới tại triển lãm IAA (tháng 9 / Munich). Việc ra mắt toàn cầu đáng kinh ngạc sẽ bắt đầu vào giữa năm 2022. Sản xuất sẽ ở Bremen cho thị trường thế giới và ở Bắc Kinh cho thị trường Trung Quốc.

Tiên phong trong kinh doanh với sự sang trọng tiến bộ
Mercedes EQE có ‘thiết kế đa năng’ thể thao với tất cả các yếu tố đặc trưng của Mercedes-EQ, đường một cánh và thiết kế ca-bin. Chủ đề thiết kế tổng thể của Sensual Purity được phản ánh trong các bề mặt được mô hình hóa một cách tổng thể, giảm các khớp nối và chuyển tiếp liền mạch. Phần nhô ra và phần đầu xe được giữ lại ngắn, phía sau tạo điểm nhấn năng động với cánh gió sau sắc nét. Nổi bật với mép ngoài của thân xe, bộ la-zăng từ 19 đến 21 inch, cùng với phần vai cơ bắp rõ rệt, mang đến cho Mercedes EQE một nét thể thao.

Nhiều không gian cho hành khách
Mercedes EQE nhỏ gọn hơn EQS và có chiều dài cơ sở ngắn hơn 3,5 inch, tổng thể là 122,9 inch. Về kích thước bên ngoài, nó có thể so sánh với CLS. Giống như loại thứ hai, nó không có cửa sau nhưng có cửa sổ phía sau cố định và nắp cốp. Kích thước nội thất rõ ràng vượt quá kích thước của E-Class ngày nay (dòng mô hình 213), tức là khoang hành lý ở phía trước (+ 1 in) hoặc chiều dài nội thất (+ 3 in). Vị trí chỗ ngồi cũng cao hơn (+ 2,5 in). Thiết kế và trang bị nội thất rõ ràng dựa trên EQS, chẳng hạn như MBUX Hyperscreen, cửa tự động tiện nghi (phía trước) và hệ thống lái cầu sau, có sẵn dưới dạng các tính năng bổ sung tùy chọn. Về độ ồn và độ thoải mái rung (NVH), Mercedes EQE là một trong những loại tốt nhất trong lớp.

Phạm vi hoạt động lên đến 660 km 1
Pin có hàm lượng năng lượng có thể sử dụng là 90 kWh và phạm vi hoạt động lên đến 660 km 1 theo WLTP hoàn toàn phù hợp cho các ổ đĩa dài hơn. Phạm vi mô hình sẽ bao gồm hai biến thể khi ra mắt thị trường: Mercedes EQE 350 với 288 mã lực, cũng như mô hình thứ hai sẽ được công bố vào một ngày sau đó. Các phiên bản tiếp theo sẽ tiếp theo.

Luôn cập nhật
Giống như EQS, Mercedes EQE cung cấp khả năng kích hoạt các chức năng hoàn toàn mới của xe thông qua cập nhật qua mạng (OTA) trong nhiều lĩnh vực. Có sẵn từ khi ra mắt: trải nghiệm âm thanh bổ sung “Roaring Pulse”, hai chế độ lái xe đặc biệt dành cho tài xế trẻ và nhân viên phục vụ, trò chơi nhỏ, chế độ Highlight và DIGITAL LIGHT với chức năng chiếu và cá nhân hóa DIGITAL LIGHT. Ở chế độ Highlight, chiếc xe sẽ trình bày tổng quan về bản thân và những điểm nổi bật về trang bị – điều này được kích hoạt bởi trợ lý giọng nói “Hey Mercedes”. Ngoài hoạt ảnh ánh sáng “Digital Rain”, cá nhân hóa DIGITAL LIGHT bao gồm các hoạt ảnh đến / rời đi khác, chẳng hạn như “Brand World”. Điều này có nghĩa là sau khi mua và cấu hình xe mới ban đầu, một số Mercedes EQE ‘thiết bị s có thể được điều chỉnh theo sở thích cá nhân.

Điều hướng bằng điện thông minh
Điều hướng bằng điện thông minh lập kế hoạch tuyến đường nhanh nhất và thuận tiện nhất, bao gồm cả các điểm dừng sạc, dựa trên nhiều yếu tố và phản ứng linh hoạt với tắc đường hoặc thay đổi phong cách lái xe, chẳng hạn. Điều này bao gồm một cái nhìn tổng quan trực quan trong hệ thống thông tin giải trí MBUX (Mercedes-Benz User Experience) về việc liệu dung lượng pin khả dụng có đủ để quay lại điểm xuất phát mà không cần sạc hay không. Các trạm thu phí dọc tuyến đường được tài xế ưu tiên sử dụng sẽ được ưu tiên trong tính toán tuyến đường. Có thể loại trừ các trạm sạc được đề xuất. Chi phí tính phí ước tính cho mỗi lần dừng sạc cũng được tính toán cho người lái xe.

Làm sạch không khí bên trong
Với ENERGIZING AIR CONTROL Plus, Mercedes-Benz thực hiện một cách tiếp cận toàn diện liên quan đến chất lượng không khí trong Mercedes EQE. Hệ thống này dựa trên hệ thống lọc, cảm biến, khái niệm hiển thị và điều hòa không khí. Bộ lọc HEPA (Không khí hiệu quả cao) có cấp độ lọc rất cao để giữ các hạt mịn, vi hạt, phấn hoa và các chất khác xâm nhập với không khí bên ngoài. Lớp phủ than hoạt tính giúp giảm lưu huỳnh đioxit, oxit nitơ và mùi hôi trong nội thất. Bộ lọc không khí bên trong của tính năng tùy chọn này đã nhận được chứng nhận “OFI CERT” ZG 250-1 vào năm 2021 từ Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Áo (OFI) liên quan đến vi rút và vi khuẩn. Sử dụng hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi vào xe, cũng có thể làm sạch không khí bên trong xe trước khi lên xe.Các giá trị hạt mịn bên ngoài và bên trong xe cũng được hiển thị trong đường khí hậu. Nếu chất lượng không khí bên ngoài thấp, hệ thống cũng có thể khuyến nghị đóng cửa sổ bên hoặc cửa sổ trời, cũng như tự động chuyển sang chế độ tuần hoàn.

Điện xanh theo tiêu chuẩn với Mercedes me Charge
Bằng chứng chỉ xuất xứ chất lượng cao, Mercedes-Benz đảm bảo rằng năng lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo được đưa vào lưới điện để sạc dòng điện qua Mercedes me Charge. Với Mercedes me Charge, khách hàng có thể sạc tại hơn 530.000 trạm sạc công cộng trên khắp thế giới, trong đó có gần 60.000 điểm sạc công cộng ở Mỹ. Với chức năng Cắm & Sạc mới của Mercedes me, Mercedes EQE có thể được sạc thuận tiện hơn nữa tại các điểm sạc công cộng có hỗ trợ Plug & Charge: việc cắm cáp sạc sẽ tự động bắt đầu quá trình sạc. Không cần xác thực thêm của khách hàng.

MBUX Hyperscreen theo yêu cầu
MBUX Hyperscreen là điểm nhấn tuyệt đối trong nội thất (tùy chọn thêm). Đơn vị màn hình cong lớn này quét gần như từ cột A đến cột A. Ba màn hình nằm dưới một tấm kính và dường như hợp nhất thành một. Màn hình OLED 12,3 inch cho hành khách phía trước cung cấp cho họ khu vực điều khiển và hiển thị riêng.

MBUX duy trì vị thế dẫn đầu
Với phần mềm thích ứng, MBUX thích ứng hoàn toàn với người dùng và đưa ra các đề xuất cá nhân hóa cho nhiều chức năng thông tin giải trí, tiện nghi và xe. Với khái niệm lớp 0 mới, các ứng dụng quan trọng nhất luôn được cung cấp ở cấp cao nhất trong lĩnh vực tầm nhìn, tùy theo tình huống và ngữ cảnh.

Khái niệm hiển thị cảm xúc
Mercedes EQE tuân theo EQS về mặt trực quan và về hiển thị nội thất. Tông màu xanh chủ đạo với điểm nhấn là màu cam là có thể nhận ra ngay là “thế giới điện”. Chế độ Understated cung cấp trải nghiệm đầy cảm xúc với màn hình trung tâm tối giản. Và ba bề mặt hiển thị tùy chọn có thể được chuyển đổi thành một thế giới màu sắc chung kết hợp với ánh sáng xung quanh, nội dung khi ở chế độ này được giảm bớt.

Hệ thống hỗ trợ lái xe hỗ trợ trong nhiều tình huống lái xe Hệ thống hỗ trợ lái xe
thế hệ mới nhất bao gồm nhiều chức năng hỗ trợ người lái. Một chức năng mới là cảnh báo microsleep từ ATTENTION ASSIST (kết hợp với MBUX Hyperscreen). Nó phân tích chuyển động mí mắt của người lái xe bằng cách sử dụng một camera trong màn hình trình điều khiển. Màn hình hỗ trợ trong màn hình trình điều khiển hiển thị hoạt động của hệ thống hỗ trợ lái xe ở chế độ xem toàn màn hình dễ hiểu.

1 Dữ liệu về mức tiêu thụ điện năng và phạm vi chỉ là tạm thời và được xác định nội bộ theo phương pháp chứng nhận “quy trình kiểm tra WLTP”. Số liệu TÜV đã được xác nhận, phê duyệt kiểu EC và giấy chứng nhận phù hợp với số liệu chính thức vẫn chưa có sẵn. Có thể có sự khác biệt giữa các số liệu đã nêu và các số liệu chính thức.

Sự thật và số liệu thú vị

Mercedes EQE mới: trong nháy mắt

Tùy thuộc vào thiết bị và cấu hình trên bo mạch, có thể có phạm vi hoạt động của WLTP lên đến
660 km 1 .

Mô-men xoắn được eATS (hệ thống truyền động điện) truyền đến các bánh xe được kiểm tra 10.000 lần mỗi phút và được điều chỉnh nếu cần thiết. Điều này cho phép phản ứng nhanh hơn nhiều trong các phiên bản sau với 4MATIC so với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian.

Mercedes EQE có sẵn với hệ thống lái cầu sau như một tùy chọn. Hai phiên bản có thể tùy chọn với góc lái lên đến 4,5 ° và tối đa 10 °. Vòng quay giảm từ 41 xuống còn 35 feet với hệ thống lái cầu sau 10 °.

Động cơ điện cầu sau có 2 cuộn dây, mỗi cuộn 3 pha. Thiết kế 6 pha này làm cho động cơ đồng bộ kích thích vĩnh viễn (PSM) này trở nên đặc biệt mạnh mẽ.

ĐÈN KỸ THUẬT SỐ (tùy chọn thêm) có mô-đun ánh sáng trong mỗi đèn pha với ba đèn LED cực sáng có ánh sáng khúc xạ và định hướng với sự trợ giúp của 1,3 triệu tấm gương siêu nhỏ. Do đó, độ phân giải là hơn 2,6 triệu pixel trên mỗi xe.
Mercedes me Charge có một trong những mạng lưới sạc dày đặc nhất, với hơn 530.000 điểm sạc tại 31 quốc gia, trong đó có gần 60.000 điểm sạc công cộng ở Mỹ.

Với MBUX Hyperscreen (tùy chọn thêm), nhiều màn hình kết hợp liền mạch để tạo ra một dải màn hình cong ấn tượng rộng hơn 56 inch. Diện tích mà người cư ngụ cảm nhận được là 2,6 sq. Ft.

Tấm kính lớn bao phủ MBUX Hyperscreen được làm cong theo ba chiều trong quá trình đúc ở nhiệt độ xấp xỉ. 1202 ° F. Quá trình này cho phép hiển thị đơn vị hiển thị trên toàn bộ chiều rộng của xe mà không bị biến dạng, bất kể bán kính của nắp kính.

Pin lithium-ion với mô-đun 10 cell được lắp vào Mercedes EQE. Trong trường hợp của pin, một bước quan trọng đã đạt được về tính bền vững của hóa học tế bào: vật liệu hoạt động được tối ưu hóa bao gồm niken, coban và mangan theo tỷ lệ 8: 1: 1.
Âm thanh lái xe tùy chọn của Mercedes EQE tương tác và phản ứng với hàng chục thông số khác nhau như vị trí của bàn đạp ga, tốc độ hoặc độ hồi phục.

No6 MOOD có chút buồn vui lẫn lộn là tên của loại nước hoa được sáng tác đặc biệt cho Mercedes EQE, dựa trên hương thơm sô cô la đen. Nó mang số 6 vì những chiếc xe điện đầu tiên đã được thêm vào dòng xe vào năm 1906 dưới dạng xe “Mercédès Electrique”.

Để truy cập các ứng dụng quan trọng nhất của MBUX, người dùng phải cuộn qua 0 cấp menu. Do đó thuật ngữ lớp không.

Vùng hiển thị của màn hình head-up lớn hơn có sẵn tùy chọn tương ứng với màn hình có đường chéo 77 inch. Bộ phận hình ảnh bao gồm một ma trận có độ phân giải cao gồm 1,3 triệu gương riêng lẻ.

Bộ lọc HEPA (Không khí có hiệu suất cao) như một phần của BỘ ĐIỀU KHIỂN KHÔNG KHÍ NĂNG LƯỢNG tùy chọn Plus, với thể tích 9,82 dm³, làm sạch không khí bên ngoài đi vào ở mức lọc rất cao. Có tới 99,75 phần trăm các hạt ở mọi kích cỡ được tách ra. Khoảng 21 ounce than hoạt tính được sử dụng để trung hòa mùi. Diện tích hấp phụ tương đương với khoảng 150 sân bóng đá.

Đối với phản hồi xúc giác trong quá trình vận hành, có tổng cộng 12 bộ truyền động được đặt dưới bề mặt màn hình cảm ứng của MBUX Hyperscreen. Nếu một ngón tay chạm vào một số điểm nhất định ở đó, chúng sẽ gây ra rung động hữu hình trong tấm bìa.

Mercedes EQE cũng là một trong những phương tiện đầu tiên được chế tạo bằng thép của Salzgitter AG, được tái chế 100%. Điều này làm giảm hơn 60% lượng khí thải CO2 trong sản xuất thép cuộn.

Một lớp phủ trên nắp kính giúp đơn giản hóa việc vệ sinh MBUX Hyperscreen. Bản thân mặt kính cong bao gồm nhôm silicat chống xước đặc biệt.

8 lõi CPU, RAM 24 GB và băng thông bộ nhớ RAM 46,4 GB / giây được bao gồm trong dữ liệu kỹ thuật MBUX.

Hộp điện một chiều có công suất sạc lên đến 170 kW được lắp trên tàu để sạc (nhanh) qua dòng điện một chiều. Trong 15 phút, có thể sạc Mercedes EQE lên đến 35,55 kWh – tương ứng với phạm vi hoạt động lên đến 250 km dựa trên phạm vi WLTP2.

Độ sáng của màn hình MBUX Hyperscreen được điều chỉnh theo điều kiện môi trường xung quanh bằng cách sử dụng dữ liệu đo từ 1 máy ảnh đa chức năng và thêm 1 cảm biến ánh sáng.

Với tối đa bảy cấu hình, khu vực hiển thị của MBUX Hyperscreen cho hành khách phía trước có thể được cá nhân hóa.

“Hey Mercedes” hỗ trợ 27 ngôn ngữ với tính năng Hiểu ngôn ngữ tự nhiên (NLU).

Để tạo sự thoải mái về độ ồn và độ rung cao, hệ thống truyền động điện (eATS) có một tấm lót xốp đặc biệt xung quanh như một tấm phủ NVH. Nắp của biến tần có cấu tạo dạng bánh sandwich gồm 3 lớp kim loại và nhựa.

2 Dữ liệu về mức tiêu thụ điện năng và phạm vi hoạt động chỉ là tạm thời và được xác định nội bộ theo phương pháp chứng nhận “quy trình kiểm tra WLTP”. Số liệu TÜV đã được xác nhận, phê duyệt kiểu EC và giấy chứng nhận phù hợp với số liệu chính thức vẫn chưa có sẵn. Có thể có sự khác biệt giữa các số liệu đã nêu và các số liệu chính thức.

Tiếp nối các gen tốt của EQS

Mercedes EQE mới: phiên bản ngắn

Stuttgart. Chỉ vài tháng sau khi giới thiệu EQS, Mercedes-EQ đã trình làng mẫu xe tiếp theo dựa trên kiến ​​trúc điện được phát triển đặc biệt cho xe điện, Mercedes EQE mới. Mẫu sedan cao cấp thể thao cung cấp tất cả các chức năng thiết yếu của EQS ở dạng nhỏ gọn hơn một chút. Khi ra mắt thị trường, phạm vi mô hình ban đầu bao gồm hai biến thể: Mercedes EQE 350 với 288 mã lực, cũng như một mô hình khác. Các phiên bản tiếp theo sẽ tiếp theo. Việc sản xuất Mercedes EQE diễn ra tại hai địa điểm trong mạng lưới sản xuất toàn cầu của Ô tô Mercedes-Benz: tại nhà máy Mercedes-Benz của Đức ở Bremen cho thị trường toàn cầu và tại liên doanh Đức-Trung BBAC ở Bắc Kinh cho thị trường địa phương.

So với mẫu xe hạng sang EQS, Mercedes EQE thậm chí còn được sắp xếp hợp lý hơn, với chiều dài cơ sở ngắn hơn một chút, phần nhô ra ngắn hơn và hai bên sườn lõm xuống – nó mang khái niệm của chiếc sedan cao cấp trong tương lai. Sự tinh khiết gợi cảm được phản ánh trong các bề mặt được mô hình hóa một cách hào phóng, giảm các khớp nối và chuyển tiếp liền mạch (thiết kế liền mạch). Phần nhô ra và phần đầu xe được giữ lại ngắn, phía sau tạo điểm nhấn năng động với cánh gió sau sắc nét. Nổi bật với viền ngoài của thân xe, bộ la-zăng từ 19 đến 21 inch, cùng với phần vai cơ bắp rõ rệt, mang đến cho Mercedes EQE một nét thể thao.

Về kích thước bên ngoài (dài / rộng / cao: 196,6 / 77,2 / 59,5 inch), Mercedes EQE có thể so sánh với CLS. Giống như sau, nó có một cửa sổ phía sau cố định và một nắp cốp. Kích thước nội thất thậm chí rõ ràng vượt xa so với E-Class ngày nay (dòng model 213), tức là khoảng trống ở phía trước (cộng thêm 1 inch) hoặc chiều dài nội thất (cộng thêm 3 inch).

Thiết kế nội thất độc đáo và tính tiện lợi khi vận hành cao
Với MBUX Hyperscreen có sẵn tùy chọn, toàn bộ bảng điều khiển là một màn hình rộng duy nhất. Điều này quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn bộ khoang lái và nội thất. Các màn hình độ phân giải cao dường như hợp nhất liền mạch dưới lớp kính dùng chung. Giao diện đồ họa của nội dung MBUX của họ được phối hợp hoàn hảo. MBUX Hyperscreen được tích hợp vào bảng đồng hồ theo phong cách tối giản.

Dải thông hơi tự hào có thiết kế mỏng kéo dài trên toàn bộ chiều rộng ở phía trên. Những tỷ lệ cực đoan này, cùng với sóng kính của MBUX Hyperscreen, tạo nên kiến ​​trúc tiên phong của buồng lái. Các vòi phun bên ngoài có thiết kế tuabin. Họ chơi trên chủ đề siêu tương tự thông qua sự tương phản giữa cơ khí chính xác công nghệ cao và thế giới hiển thị kỹ thuật số, bằng kính.

Thế hệ MBUX mới nhất, được giới thiệu gần đây trong EQS, cũng có trong Mercedes EQE. Với phần mềm thích ứng, khái niệm điều khiển và hiển thị hoàn toàn thích ứng với người dùng và đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa cho nhiều chức năng thông tin giải trí, tiện nghi và xe. Với thiết kế không lớp, người dùng không phải cuộn qua các menu con hoặc ra lệnh bằng giọng nói. Các ứng dụng quan trọng nhất được cung cấp theo tình huống và ngữ cảnh ở cấp cao nhất trong lĩnh vực xem. Bằng cách này, trình điều khiển Mercedes EQE được giảm bớt các bước vận hành nhất định.

Hệ thống truyền động hiệu quả
Mercedes EQE 350 với 288 mã lực, cùng với kiểu thứ hai, sẽ được tung ra đầu tiên. Các phiên bản tiếp theo sẽ tiếp theo. Tất cả các mẫu Mercedes EQE đều có hệ thống truyền động điện (eATS) ở cầu sau. Các phiên bản sau với 4MATIC cũng được trang bị eATS ở cầu trước. Động cơ điện là động cơ đồng bộ được kích thích vĩnh viễn (PSM). Với PSM, rôto của động cơ xoay chiều được gắn nam châm vĩnh cửu và do đó không cần cung cấp điện. Ưu điểm của thiết kế này bao gồm mật độ công suất cao, hiệu suất cao và ổn định công suất cao. Động cơ ở cầu sau đặc biệt mạnh mẽ do được thiết kế sáu pha: nó có hai cuộn dây với ba giai đoạn mỗi cuộn.

Trong Mercedes EQE, pin lithium-ion bao gồm mười mô-đun và có mức năng lượng sử dụng được là 90 kWh. Phần mềm quản lý pin tiên tiến, được phát triển nội bộ, cho phép cập nhật qua mạng (OTA). Bằng cách này, việc quản lý năng lượng của Mercedes EQE vẫn được cập nhật trong suốt vòng đời.

Trong trường hợp của pin, một bước quan trọng đã đạt được về tính bền vững của hóa học tế bào: vật liệu hoạt động được tối ưu hóa bao gồm niken, coban và mangan theo tỷ lệ 8: 1: 1. Điều này làm giảm hàm lượng coban xuống dưới 10 phần trăm. Việc tối ưu hóa liên tục khả năng tái chế là một phần trong chiến lược pin toàn diện của Mercedes-Benz.

Dữ liệu kỹ thuật chính 1

Mercedes EQE 350

Bố cục hệ thống lái
 

Động cơ điện

 

Loại

Động cơ đồng bộ kích thích vĩnh viễn

Đầu ra

hp

288

mô-men xoắn với

Lb-ft

391

Điện áp định mức

Vôn

328,5

Thời gian sạc AC, ba pha
(11/22 kW)

h

8,25 / 4,25

Công suất sạc DC, tối đa.

kW

170

Thời gian sạc DC tại
trạm sạc nhanh2

min

32

Sạc DC: tối đa. phạm vi sau
15 phút 3 (WLTP)

km

250

Phương tiện giao thông
Chiều dài chiều rộng chiều cao

trong

196,6 / 77,2 / 59,5

Chiều dài cơ sở

trong

122,9

Vòng quay (không có / có lái cầu sau
4,5 ° / 10 °)

ft

41/38/35

Tiêu thụ điện năng và phạm vi
Công suất tiêu thụ (WLTP) kWh / 100 km

19,3-15,7

Luôn mang lại hiệu suất cao và nhiều lần tăng tốc mà không bị giảm công suất là đặc điểm của triết lý truyền động của Mercedes EQE. Điều này bao gồm một khái niệm nhiệt phức tạp và một số biến thể của sự phục hồi năng lượng bằng phương pháp phục hồi. Trong quá trình này, pin cao áp được sạc bằng cách chuyển đổi chuyển động quay cơ học thành năng lượng điện trong chế độ chạy quá tốc hoặc phanh. Người lái có thể tự chọn giảm tốc theo ba giai đoạn (D +, D, D-) cũng như chức năng lướt qua lẫy chuyển số sau vô lăng. Cũng có sẵn: DAuto.

ECO Assist cũng cung cấp khả năng phục hồi được tối ưu hóa theo tình huống – giảm tốc mạnh hay yếu để cuối cùng mang lại phong cách lái xe hiệu quả nhất. Nếu có thể, giảm tốc hồi phục cũng được sử dụng cho các phương tiện bị phát hiện phía trước. Điều này xảy ra cho đến khi họ dừng lại, ví dụ như ở đèn giao thông. Người lái xe không cần phải nhấn bàn đạp phanh – cho phép lái xe bằng một bàn đạp.

Điều hướng với Electric Intelligence lên kế hoạch cho tuyến đường nhanh nhất và thuận tiện nhất, bao gồm cả các điểm dừng sạc, dựa trên nhiều yếu tố và phản ứng linh hoạt khi tắc đường hoặc thay đổi phong cách lái xe, chẳng hạn như. Điều này bao gồm một hình ảnh hóa trong hệ thống thông tin giải trí MBUX về việc liệu dung lượng pin khả dụng có đủ để quay lại điểm xuất phát mà không cần sạc hay không.

Sự thoải mái về độ ồn và độ rung cao, Trải nghiệm âm thanh tương phản
Là một chiếc sedan có nắp cốp, mẫu concept của Mercedes EQE được trang bị tốt để cung cấp mức độ thoải mái NVH (Tiếng ồn, Độ rung, Độ khắc nghiệt) cao. Nhiều biện pháp góp phần vào việc này. Trong hệ thống truyền động điện (eATS), nam châm được bố trí bên trong rôto theo cách tối ưu hóa NVH (được gọi là ‘cắt kim loại tấm’). Ngoài ra, eATS có một tấm xốp đặc biệt xung quanh như một tấm phủ NVH. Vỏ biến tần là một cấu trúc bánh sandwich. Các eATS được tách đôi khỏi cơ thể thông qua vòng bi đàn hồi:

Các bộ phận lò xo / khối lượng hiệu quả cao giúp cách âm liên tục từ thanh chắn gió dưới kính chắn gió đến sàn của thùng xe. Bọt âm thanh được chèn vào nhiều vật mang trong quá trình cấu tạo thân trong màu trắng.

Tuy nhiên, nếu muốn, trải nghiệm âm thanh trong Mercedes EQE sẽ trở thành một trải nghiệm âm thanh: Nếu hệ thống âm thanh vòm Burmester® được trang bị trên tàu, thì Mercedes EQE có hai dạng âm thanh: Silver Waves và Vivid Flux. Silver Waves cung cấp âm thanh phong phú và sạch sẽ. Nhắm đến những người đam mê EV, Vivid Flux là kết tinh, tổng hợp nhưng vẫn ấm áp về mặt con người. Chúng có thể được chọn hoặc tắt dưới dạng trải nghiệm âm thanh trên màn hình trung tâm. Âm thanh bổ sung Roaring Pulse có thể được kích hoạt dưới dạng cập nhật qua mạng. Trải nghiệm âm thanh này gợi nhớ đến những cỗ máy mạnh mẽ, sang trọng và hướng ngoại.

Hệ thống treo khí nén và hệ thống lái cầu sau là tùy chọn
Hệ thống treo của Mercedes EQE mới, với hệ thống treo trước bốn liên kết và hệ thống treo sau đa liên kết, có liên quan chặt chẽ trong thiết kế của S-Class mới. Là một tùy chọn, Mercedes EQE có sẵn với hệ thống treo khí nén AIRMATIC với hệ thống giảm xóc thích ứng ADS +. Với hệ thống lái cầu sau (tùy chọn thêm), Mercedes EQE cho cảm giác cơ động như một chiếc xe nhỏ gọn trong thành phố. Góc đánh lái ở trục sau lên đến 10 độ. Vòng quay giảm từ 41 xuống 35 feet với hệ thống lái cầu sau.

Các chức năng mới của xe có thể được kích hoạt thông qua công nghệ trên không (OTA). Có sẵn từ khi ra mắt: trải nghiệm âm thanh bổ sung “Roaring Pulse”, hai chế độ lái đặc biệt dành cho tài xế trẻ và nhân viên phục vụ, trò chơi nhỏ, chế độ đánh dấu cũng như ĐÈN KỸ THUẬT SỐ với chức năng chiếu và cá nhân hóa ĐÈN KỸ THUẬT SỐ. Ở chế độ Nổi bật, chiếc xe thể hiện bản thân và các trang bị nổi bật – điều này được kích hoạt bởi trợ lý giọng nói “Hey Mercedes”. Ngoài hoạt ảnh ánh sáng “Digital Rain”, cá nhân hóa ĐÈN KỸ THUẬT SỐ bao gồm các hoạt ảnh đến / rời khỏi nhà khác, chẳng hạn như “Thế giới thương hiệu”. Các chức năng OTA có sẵn trong Mercedes me Store và phạm vi các tính năng sẽ được mở rộng liên tục.

Sạc thuận tiện trong một mạng lưới sạc lớn
Với chức năng Cắm & Sạc của Mercedes me mới, Mercedes EQE có thể được sạc thuận tiện hơn nữa tại các điểm sạc công cộng có hỗ trợ Plug & Charge: khi cắm cáp sạc, quá trình sạc sẽ tự động bắt đầu; không cần xác thực thêm của khách hàng. Xe và trạm sạc giao tiếp trực tiếp qua cáp sạc.

Hơn nữa, khách hàng của Mercedes me Charge tiếp tục được hưởng lợi từ chức năng thanh toán tích hợp với thanh toán tự động. Khách hàng chỉ chọn phương thức thanh toán ưu tiên một lần. Mọi quy trình sạc sau đó sẽ tự động được ghi nợ – bao gồm cả việc sạc ở nước ngoài. Các quy trình tính phí riêng lẻ được liệt kê rõ ràng trong hóa đơn hàng tháng.

Mercedes me Charge là một trong những mạng lưới sạc lớn nhất trên toàn thế giới: hiện có hơn 530.000 điểm sạc AC và DC tại 31 quốc gia, trong đó có gần 60.000 điểm sạc công cộng ở Mỹ. Bằng chứng chỉ xuất xứ chất lượng cao, Mercedes-Benz đảm bảo rằng năng lượng từ các nguồn năng lượng tái tạo được đưa vào lưới điện để sạc dòng điện thông qua Mercedes me Charge.

Mức độ an toàn chủ động và thụ động cao
Các nguyên tắc của An toàn toàn diện, đặc biệt là an toàn tai nạn, được áp dụng bất kể nền tảng nào. Giống như tất cả các mẫu xe Mercedes-Benz khác, Mercedes EQE do đó có buồng hành khách cứng, các vùng biến dạng đặc biệt và hệ thống hạn chế hiện đại với PRE-SAFE®.

Thực tế là Mercedes EQE dựa trên kiến ​​trúc hoàn toàn bằng điện đã mở ra khả năng thiết kế mới cho khái niệm an toàn của nó. Ví dụ, nó có nghĩa là một vị trí thuận lợi có thể được chọn để lắp đặt pin, trong khu vực được bảo vệ chống va chạm ở gầm xe. Và bởi vì không có cacte lớn trên tàu, hành vi trong một vụ va chạm trực diện có thể được mô hình hóa tốt hơn nữa. Ngoài các bài kiểm tra va chạm tiêu chuẩn, hiệu suất của xe trong các tình huống tải bổ sung khác nhau đã được xác minh và các bài kiểm tra thành phần mở rộng được thực hiện tại Trung tâm Công nghệ An toàn Xe (TFS).

Thế hệ mới nhất của hệ thống hỗ trợ lái xe bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ thêm cho người lái. Một chức năng mới là cảnh báo microsleep bổ sung từ ATTENTION ASSIST (kết hợp với MBUX Hyperscreen). Nó phân tích chuyển động mí mắt của người lái xe bằng cách sử dụng một camera trong màn hình trình điều khiển. Màn hình hỗ trợ trong màn hình trình điều khiển hiển thị hoạt động của hệ thống hỗ trợ lái xe ở chế độ xem toàn màn hình dễ hiểu.

Quản lý của Mercedes trên Mercedes EQE
“Sau EQS, Mercedes EQE đã là mô hình thứ hai trên nền tảng của chúng tôi dành cho xe điện hạng sang và cao cấp. Tốc độ đổi mới này cho thấy lợi thế của kiến ​​trúc có thể mở rộng: Với Mercedes EQE mới, chúng tôi có thể nhanh chóng làm cho các giải pháp công nghệ cao của EQS hàng đầu điện của chúng tôi có sẵn cho nhiều nhóm người mua hơn. Và tính linh hoạt trong sản xuất của chúng tôi đạt đến tầm cao mới với Mercedes EQE: tại nhà máy Bremen, nơi các phiên bản dành cho thị trường thế giới được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất, bốn phiên bản khác các mô hình đã được sản xuất. ”
Markus Schäfer, Thành viên Hội đồng quản trị của Daimler AG và COO của Ô tô Mercedes-Benz

“Năm 2021 là một năm cực kỳ quan trọng trong sáng kiến ​​điện của chúng tôi: với EQA, EQS, EQB và bây giờ là Mercedes EQE, chúng tôi đã kỷ niệm bốn lần ra mắt xe du lịch chạy điện hoàn toàn trên thế giới tại Mercedes-Benz Cars. Với trải nghiệm lái năng động và phạm vi Kết nối toàn diện dịch vụ, Mercedes EQE là hoàn toàn phù hợp cho những khát vọng của một thế hệ hiện đại của khách hàng chúng tôi dung hòa sự đổi mới và hay xúc động với phát triển bền vững:. với sạc Green, chúng tôi đang tích cực đóng góp vào việc giảm CO . 2 phát thải Bên cạnh đó, có rất nhiều chức năng thông minh giúp cuộc sống hàng ngày của khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Ví dụ: bao gồm Plug & Charge – cắm vào và Mercedes EQE được tính phí mà không cần xác thực hoặc đăng ký thêm. “

Britta Seeger, Thành viên Hội đồng Quản trị của Daimler AG và Mercedes-Benz AG, chịu trách nhiệm Tiếp thị và Bán hàng Ô tô Mercedes-Benz

“Mercedes Mercedes EQE là chiếc sedan hạng sang chạy điện đa dụng tiếp theo với Thiết kế One-Bow-Signature điển hình tạo ra những đường nét và hình dáng nhanh chóng và thông qua đó là một cái nhìn rất khí động học và tương lai. Tất cả những điều này làm cho chiếc xe trở nên rực rỡ và thú vị hơn, đặc biệt hơn và xác định cấp độ sang trọng tiếp theo cho thương hiệu Mercedes-EQ. ”

Gorden Wagener, Giám đốc thiết kế Daimler Group

1 Dữ liệu kỹ thuật của Mercedes EQE liên quan đến mức tiêu thụ, phạm vi, công suất, mô-men xoắn, khả năng phục hồi cũng như hiệu suất trong ấn phẩm này là sơ bộ và đã được xác định nội bộ theo phương pháp chứng nhận áp dụng. Các số liệu về mức tiêu thụ điện và phạm vi hoạt động chỉ là tạm thời và được đo nội bộ theo phương pháp chứng nhận “Quy trình kiểm tra WLTP”. Số liệu TÜV đã được xác nhận, phê duyệt kiểu EC và giấy chứng nhận phù hợp với số liệu chính thức vẫn chưa có sẵn. Có thể có sự khác biệt giữa các số liệu đã nêu và các số liệu chính thức.
2 Thời gian sạc dành cho mức sạc 10-80% tại trạm sạc nhanh DC loại “K” hoặc “L”theo EN17186 với dòng sạc 500 A
3 Tại trạm sạc nhanh DC với 500 ampe dựa trên dải WLTP

Chuyển đổi nhanh chóng từ “Điện đầu tiên” thành “Chỉ điện”

Mercedes EQE mới: tính bền vững

Mercedes-Benz đang định hướng cho một tương lai hoàn toàn bằng điện: vào cuối thập kỷ này, thương hiệu có ngôi sao sẽ sẵn sàng chuyển sang chạy hoàn toàn bằng điện – bất cứ khi nào điều kiện thị trường cho phép. Với bước đi chiến lược từ “Điện trước tiên” sang “Chỉ sử dụng điện”, Mercedes-Benz đang tăng tốc chuyển đổi sang một tương lai không khí thải và sử dụng phần mềm. Trong nhiều lĩnh vực, hôm nay Mercedes đã nghĩ đến ngày mai: Mercedes EQE mới được thiết kế để tương ứng bền vững. Các vật liệu tiết kiệm tài nguyên như thép thứ cấp cũng được sử dụng. Mercedes-Benz xem xét toàn bộ chuỗi giá trị, từ phát triển và mạng lưới nhà cung cấp đến sản xuất của chính mình. Mercedes-Benz AG đã có các mục tiêu bảo vệ khí hậu được xác nhận bởi Sáng kiến ​​Mục tiêu Dựa trên Khoa học (SBTI). Với những mục tiêu này, công ty ủng hộ Hiệp định Khí hậu Paris.

Chín nền tảng quan trọng của quá trình chuyển đổi hướng tới tính di động bền vững.

 1. Danh mục sản phẩm điện khíĐến năm 2022, Mercedes-Benz sẽ cung cấp xe điện chạy bằng pin (BEV) ở tất cả các phân khúc mà thương hiệu này đại diện. Từ năm 2025, tất cả các kiến ​​trúc xe mới sẽ chỉ sử dụng điện và khách hàng sẽ có thể lựa chọn phương án thay thế hoàn toàn bằng điện cho từng mẫu xe. Công ty đang tăng tốc đáng kể đầu tư vào nghiên cứu và phát triển. Từ năm 2022 đến năm 2030, tổng cộng hơn 40 tỷ euro đã được dành cho các khoản đầu tư vào xe chạy bằng pin. Việc mở rộng phạm vi các loại xe điện ấn tượng nhanh hơn sẽ dẫn đến sự đột phá nhanh hơn về khả năng cơ điện. Vào năm 2025, Mercedes-Benz sẽ giới thiệu ba kiến ​​trúc hoàn toàn bằng điện: MB.EA, AMG.EA và VAN.EA.
 2. Đối thoại minh bạchKể từ năm 2005, Mercedes-Benz là công ty ô tô đầu tiên bắt các phương tiện của mình phải tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt của chứng chỉ môi trường theo hướng dẫn ISO TR 14062. Tài liệu được chứng nhận TÜV dựa trên đánh giá toàn diện về vòng đời của chiếc xe tương ứng , trong đó mọi chi tiết liên quan đến môi trường đều được ghi lại. Báo cáo bền vững của Tập đoàn đã cung cấp thông tin chi tiết về chủ đề này hàng năm kể từ năm 2006. Và Đối thoại Bền vững Daimler tiếp tục quy tụ các chuyên gia bền vững từ các lĩnh vực khác nhau với đại diện của Daimler hàng năm kể từ năm 2008. Các vấn đề bền vững hiện tại và tương lai được thảo luận trong các hội thảo, tiến độ như cũng như thâm hụt và rủi ro được đánh giá, và các nhu cầu hành động kết quả được xác định. Vào tháng 11 năm 2020,Đối thoại Bền vững Daimler quy tụ hơn 200 đại diện từ các doanh nghiệp, khoa học, chính trị, các tổ chức phi chính phủ, hiệp hội, công đoàn và chính quyền địa phương trong không gian kỹ thuật số.
 3. Sản xuất trung tính carbonMercedes-Benz đang nỗ lực chuẩn bị mạng lưới sản xuất toàn cầu của mình để sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện. Bắt đầu từ năm sau, tám chiếc xe điện của Mercedes-Benz sẽ được tung ra khỏi dây chuyền sản xuất tại bảy địa điểm trên ba lục địa. Đến năm 2022, tất cả các nhà máy lắp ráp xe du lịch và pin do Mercedes-Benz AG điều hành sẽ được chuyển sang sản xuất trung hòa với khí hậu. Điều này cũng bao gồm sản xuất Mercedes EQE tại nhà máy Bremen. Để đạt được sản xuất trung hòa với khí hậu, bước đầu tiên là phải giảm liên tục và nếu có thể, tránh hoàn toàn lượng khí thải được tạo ra trong quá trình sản xuất xe của Mercedes-Benz và trong việc cung cấp năng lượng cho các nhà máy. Công ty dựa vào ba trụ cột chiến lược để thực hiện điều này: liên tục tăng hiệu quả sử dụng năng lượng, sử dụng năng lượng xanh và thực hiện nguồn cung cấp nhiệt bền vững. Bắt đầu từ năm 2022,tất cả các nhà máy sản xuất thuộc sở hữu của Mercedes-Benz AG trên khắp thế giới sẽ chỉ sử dụng điện từ các nguồn tái tạo. Ngoài ra, các biện pháp CO2 bê tông được thỏa thuận với các nhà cung cấp. Logistics là một phần thiết yếu của mạng lưới cung cấp này: vào đầu năm 2020, vận tải đường sắt trong dịch vụ hậu cần vận tải của Mercedes-Benz đã được chuyển đổi thành nguồn cung cấp năng lượng không có carbon với sự hợp tác của Deutsche Bahn.
 4. Sản xuất pin bền vững Sản xuất pin tạiđịa phương là yếu tố thành công lớn trong sáng kiến ​​điện chiến lược của Mercedes-Benz AG – và là yếu tố quan trọng để có thể đáp ứng linh hoạt và hiệu quả nhu cầu xe điện toàn cầu. Sản xuất đóng một vai trò quyết định trong sự hiểu biết của Mercedes-Benz AG về tính bền vững. Ví dụ, nhà máy Mercedes-Benz Hedelfingen sẽ đảm bảo sản xuất hệ thống pin không chứa carbon kể từ năm 2022. Ngoài ra, Mercedes-Benz đã đồng ý mua các tế bào pin được sản xuất trung tính với CO2 như một phần của quan hệ đối tác chiến lược, bắt đầu với EQS và tiếp theo bởi Mercedes EQE.
 5. Khử cacbon trong mạng lưới nhà cung cấpMercedes EQE là một trong những phương tiện đầu tiên có thành phần thân vỏ bằng thép tái chế 100% từ Salzgitter AG. Điều này đã làm giảm hơn 60% lượng khí thải CO2 cho bán thành phẩm. Nhìn chung, mạng lưới nhà cung cấp cung cấp một phần đáng kể trong việc tạo ra giá trị và do đó có tầm quan trọng thiết yếu đối với các mục tiêu khử cacbon. Phần lớn các nhà cung cấp chiếm khoảng 90% khối lượng mua sắm hàng năm đã ký một Thư Tham vọngxác nhận thỏa thuận của họ về việc chỉ cung cấp các bộ phận từ quá trình sản xuất không có CO2 trong tương lai. Chậm nhất là từ năm 2039, chỉ những nguyên liệu sản xuất được sản xuất trên cơ sở trung tính cacbon trong tất cả các công đoạn tạo ra giá trị mới được phép qua cổng nhà máy của Mercedes-Benz. Một nhà cung cấp từ chối ký Thư Tham vọng sẽ không đủ điều kiện cho các hợp đồng cung cấp mới.
 6. Nguyên liệu thô từ việc khai thác được chứng nhậnMercedes-Benz xem xét toàn bộ chuỗi giá trị, từ phát triển và mạng lưới nhà cung cấp đến sản xuất của chính mình. Nguyên liệu thô được khai thác và xử lý có trách nhiệm tạo nền tảng cho đội xe điện Mercedes-Benz bền vững. Do đó, Mercedes-Benz đã kiểm toán các chuỗi cung ứng phức tạp của các nhà cung cấp pin theo tiêu chuẩn của OECD và trong tương lai sẽ chỉ mua các tế bào pin có coban và lithium từ quá trình khai thác được chứng nhận. Ngoài ra, Mercedes-Benz đang đưa “Tiêu chuẩn về Khai thác Có trách nhiệm” trong “Sáng kiến ​​Đảm bảo Khai thác Có Trách nhiệm” (IRMA) trở thành tiêu chí chính cho các quyết định và hợp đồng của nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng nguyên liệu và sẽ chỉ làm việc với những nhà cung cấp đồng ý với những điều này. các yêu cầu.
 7. Vật liệu bảo tồn tài nguyên Cácthành phần Mercedes EQE có tổng trọng lượng hơn 165 lbs được làm một phần từ vật liệu tiết kiệm tài nguyên (vật liệu tái chế và vật liệu thô tái tạo). Chúng bao gồm ống dẫn cáp được làm từ nhựa tái chế, chẳng hạn.
 8. Năng lượng xanh khi di chuyểnVới Mercedes me Charge, khách hàng luôn sạc pin xanh tại mọi trạm sạc công cộng ở Hoa Kỳ. Đảm bảo rằng đối với lượng năng lượng tích điện, lượng điện xanh tương ứng được đưa vào lưới điện sau quá trình sạc thực tế và ngoài ra, các khuyến khích được tạo ra để đầu tư vào các nhà máy năng lượng tái tạo. Không có phí cơ bản đối với Mercedes tôi Phí trong hai năm đầu tiên sau khi mua một Mercedes EQE.
 9. Sử dụng pin bền vữngMercedes-Benz thực hiện một cách tiếp cận toàn diện đối với vòng đời của pin: Tái sử dụng, Tái sản xuất, Tái chế. Một khi pin kéo của đội xe Mercedes-EQ hết tuổi thọ trên đường, điều đó còn lâu mới kết thúc. Mercedes-Benz Energy, có trụ sở tại Kamenz, là công ty con của Mercedes-Benz AG chịu trách nhiệm phát triển các giải pháp lưu trữ năng lượng sáng tạo. Bằng cách xây dựng hệ thống lưu trữ năng lượng tĩnh, pin xe điện có thể được kết nối với lưới điện. Phổ cho các ứng dụng lưu trữ quy mô lớn của Mercedes-Benz Energy trải dài từ cân bằng tải đỉnh và khởi động đen (khởi động nhà máy điện độc lập với lưới điện) đến cung cấp điện liên tục (UPS). Trọng tâm của công ty đặc biệt là các ứng dụng từ lĩnh vực đơn vị lưu trữ linh kiện thay thế và đời thứ 2. Chỉ sau đó là thời gian để tái chế vật liệu.

Sedan kinh doanh Avant-garde

Mercedes EQE mới: thiết kế bên ngoài

Mercedes EQE có ‘thiết kế có mục đích’ thể thao với tất cả các yếu tố đặc trưng của Mercedes-EQ, đường một cánh cung và thiết kế ca-bin về phía trước. Sự tinh khiết gợi cảm được phản ánh trong các bề mặt được mô hình hóa một cách hào phóng, giảm các khớp nối và chuyển tiếp liền mạch (thiết kế liền mạch). Phần nhô ra và phần đầu xe được giữ lại ngắn, phía sau tạo điểm nhấn năng động với cánh gió sau sắc nét. Nổi bật với mép ngoài của thân xe, bộ la-zăng từ 19 đến 21 inch, cùng với phần vai cơ bắp rõ rệt, mang đến cho Mercedes EQE một nét thể thao.

So với mẫu xe hạng sang EQS, Mercedes EQE thậm chí còn được sắp xếp hợp lý hơn, với chiều dài cơ sở ngắn hơn một chút, phần nhô ra ngắn hơn và hai bên sườn lõm hơn – nó mang khái niệm của chiếc sedan cao cấp trong tương lai.

Mặt trước thể thao, thấp và mỏng của Mercedes EQE tạo thành một hình bóng giống như một chiếc coupe với một cánh cung (một cánh cung) được kéo căng trên nhà kính. Trụ A được lùi xa về phía trước và trụ C ở phía sau tạo không gian rộng rãi cho khoang hành khách. Điểm độc đáo trong phân khúc này là thiết kế ca-bin về phía trước: Phần nhô ra và cụm đầu xe ngắn, phía sau tạo điểm nhấn năng động với cánh gió sau sắc nét. Nổi bật với viền ngoài của thân xe, bộ la-zăng từ 19 đến 21 inch, cùng với phần vai cơ bắp, mang đến cho Mercedes EQE một nét thể thao.

Triết lý thiết kế của Sensual Purity được thực hiện với thiết kế trong trẻo, uyển chuyển. Các bề mặt căng, gân guốc nhấn mạnh tính thể thao và yêu cầu về thiết kế liền mạch được hiện thực hóa một cách tự tin với các đường nét giảm bớt và các chuyển tiếp uyển chuyển. Khí động học và thẩm mỹ hình thức được phối hợp đồng bộ. Thiết kế chi tiết thể hiện sự đổi mới và độc quyền.

Mặt trước bảng đen với hoa văn Mercedes-Benz theo yêu cầu
Mặt trước được kết hợp thành một khối ‘Bảng đen’. Đèn pha cải tiến và lưới tản nhiệt màu đen sâu (Tấm đen) tạo thành khuôn mặt thể thao, đồng thời định vị Mercedes EQE như một thành viên của gia đình xe Mercedes-EQ mới. Ngoài vẻ ngoài độc đáo của nó, còn có chức năng đằng sau bề mặt Bảng đen: các cảm biến khác nhau của hệ thống hỗ trợ lái xe như sóng siêu âm, camera và radar được tích hợp. Dấu hiệu đèn chạy ban ngày ngắn gọn diễn giải ngọn lửa đặc trưng của thương hiệu. Đèn pha LED Hiệu suất cao là tiêu chuẩn, ĐÈN KỸ THUẬT SỐ có sẵn dưới dạng tùy chọn bổ sung.

Vẻ ngoài độc quyền của lưới tản nhiệt Black Panel với ngôi sao Mercedes trung tâm vẫn có thể được nâng cao hơn nữa: kết hợp với ngoại thất AMG Line, bao gồm hoa văn Mercedes-Benz, một hình ngôi sao ba chiều. Điều này đề cập đến ngôi sao ban đầu của công ty Daimler-Motorengesellschaft, đã được đăng ký nhãn hiệu vào năm 1911. Thiết kế liền mạch được phản ánh trong thiết kế đầu xe nói riêng. Ví dụ bao gồm kích thước khe hở giảm và mui xe chồng lên nhau. Sau này loại bỏ sự phân chia truyền thống giữa mui xe và chắn bùn.

Những đường cong nổi bật
Hình dáng khí động học với cửa ra vào kiểu coupe không khung và đường vành đai cao, hình vòm là những yếu tố thiết kế độc lập trong hồ sơ. Gương bên ngoài nằm trên đường vành đai và được tối ưu hóa về mặt khí động học và âm học. Điểm nhấn Chrome làm nổi bật các tiêu điểm thiết kế như đường một cánh cung của đồ họa cửa sổ. Các bề mặt tương phản được sơn chất lượng cao có thể được tìm thấy ở khu vực bên dưới của xe. Bảo vệ chip đá đã được tích hợp vào trang trí chrome. Nắp dịch vụ cho chất lỏng gạt nước được tích hợp vào bên của cánh trái.

Dải đèn với đèn LED thiết kế dạng xoắn 3D. Đuôi xe đậm chất thể thao, giống chiếc coupe mang cánh gió sau với cánh lướt gió sắc nét. Cửa sổ phía sau lớn, kéo dài xuống từ mái nhà theo đường viền chảy, là một đặc điểm nổi bật. Lần đầu tiên, các thành phần của các khí sinh học khác nhau được ẩn bên dưới, không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Nắp cốp kết hợp với kính chắn gió có độ dốc nhẹ và không phô trương tích hợp thêm đèn báo phanh trên cao. Camera sau được giấu sau ngôi sao, bảo vệ khỏi bụi bẩn. Một điểm nổi bật khác ở phía sau là đèn LED được thiết kế sáng tạo: bên trong của chúng có hình dạng của một đường xoắn 3D cong và được chiếu sáng. Mercedes EQE có dải sáng liên tục ở phía sau – một đặc điểm để phân biệt các xe Mercedes-EQ.

Trong dòng trượt của nhà vô địch thế giới

Mercedes EQE mới: khí động học

Trong hơn ba thập kỷ, các nhà khí động học tại Mercedes-Benz đã đạt được những kết quả hàng đầu. Hiện tại, EQS (V 297) 1 với con số Cd là 0,20, A-Class Sedan (V 177) và S-Class (V 223) với 0,22 là những người giữ kỷ lục thế giới. Các công cụ mô phỏng đặc biệt và đường hầm gió âm học của Mercedes-Benz được đưa vào sử dụng vào năm 2013 đóng góp quyết định vào việc này. Mercedes EQE cũng nhận được sự tinh chỉnh ở đó. Nó đạt được chỉ số Cd rất tốt nhờ thiết kế một cánh cung và các biện pháp khí động học mở rộng.

Sau EQS, đây là chiếc Mercedes EQ thứ hai đứng trên kiến ​​trúc mô-đun dành cho xe điện hạng sang và cao cấp. Do đó, chiếc sedan điện chia sẻ nhiều biện pháp khí động học với người anh lớn của nó – và do đó, nằm trong danh sách của nhà vô địch thế giới về khí động học. Thiết kế Purpose với gầm êm ái và cửa trập tản nhiệt gần như kín là điểm khởi đầu tốt để tối ưu hóa dòng chảy, mặc dù Mercedes EQE với phần nhô ra phía trước và phía sau ngắn hơn và hệ thống treo bằng thép tiêu chuẩn có một chút bất lợi về mặt khái niệm.

Mercedes cũng cung cấp các bánh xe hàng không 19 và 20 inch đã được tối ưu hóa trong đường hầm gió. Trong số đó có một bánh xe hợp kim nhẹ hai tông màu với bề mặt gần như kín hoàn toàn nhưng có thể nhìn thấy mặt bích viền sáng bóng cao.

Đằng sau hiệu suất khí động học rất tốt là rất nhiều chi tiết được gia công. Đặc biệt, các chi tiết không thể nhìn thấy được, ví dụ như trên gầm xe, đã được phát triển một cách đặc biệt chuyên sâu. Vài nghìn lần chạy tính toán đã được thực hiện chỉ trong đường hầm gió ảo. Dưới đây là một số chi tiết về quá trình phát triển hàng không:

 • Khái niệm kích thước thuận lợi về mặt khí động học và lốp xe với hình học được tối ưu hóa
 • Bánh xe tối ưu hóa khí động học
 • Hệ thống kiểm soát không khí làm mát với cánh gió ngang cải tiến giúp sử dụng cực kỳ hiệu quả không gian lắp đặt có sẵn
 • Các con dấu liên tục ở khu vực phía trước, tức là giữa nắp dịch vụ, Bảng đen và đèn pha
 • Thiết kế hợp lý của trụ A
 • Bánh xe hư hỏng ở phía trước và phía sau
 • Tấm ốp gầm hài hòa một cách tỉ mỉ ở khu vực trục sau để tận dụng lợi thế lớn hơn của gầm êm ái của pin
 • Cánh lướt gió khác biệt trên nắp cốp.

Các biện pháp bọc kín và cách nhiệt rộng rãi giúp giảm tiếng ồn của gió
Trong một chiếc ô tô điện không có mức độ ồn của hệ thống truyền lực thông thường, tiếng ồn của gió được người ngồi trong xe đặc biệt chú ý. Đó là lý do tại sao hành vi trên không lại đặc biệt quan trọng. Trong lĩnh vực này, Mercedes EQE mới là một trong những phương tiện tốt nhất trong phân khúc.

Rất nhiều tinh chỉnh trong các chi tiết: để giảm hoặc ngăn chặn tiếng ồn tần số thấp có thể được coi là làm giảm sự thoải mái, nhiều hốc trong thân xe đã được lấp đầy bằng bọt cách âm hiệu quả.

Cũng có thể giảm các thành phần tần số cao của tiếng ồn gió trong Mercedes EQE thông qua các vòng đệm được cải tiến trên tay nắm cửa, giá đỡ cửa sổ và gương bên ngoài. Các nhà âm học hàng không đặc biệt chú ý đến các con dấu của sự chuyển đổi giữa sáu cửa sổ bên. Khái niệm này là mới đối với xe Mercedes-Benz và lần đầu tiên được sử dụng trong EQS. Một đóng góp khác được thực hiện bởi trụ A với một chi tiết trang trí có hình dạng đặc biệt ở phần chuyển tiếp sang kính chắn gió. Trong quá trình phát triển của nó, cả mô phỏng dòng chảy hiện đại và phép đo tiếng ồn bên ngoài bằng một dãy micrô đặc biệt trong đường hầm gió đã được sử dụng. Cột chữ A được thiết kế theo cách này không chỉ cải thiện tính khí quyển mà còn rất quan trọng đối với thân hình cd thấp và giữ cho cửa sổ không bị bám bẩn.

Gói Tiện nghi Âm thanh tăng cường hơn nữa sự thoải mái về tiếng ồn. Điều này bao gồm kính nhiều lớp hiệu quả về mặt cách âm trên các cửa sổ phía trước và cách nhiệt bổ sung trong nội thất. Trên mái toàn cảnh, nhiều tấm chắn gió, tấm che và đệm kín với hình dạng cải tiến đảm bảo sự thoải mái về tiếng ồn mặc dù mái mở lớn.

1 EQS 450+ (tiêu thụ điện NEDC kết hợp: 18,9-16,2 kWh / 100 km; lượng khí thải CO2: 0 g / km) với kết hợp bánh xe / lốp AMG 19 inch và ngoại thất AMG Line (có sẵn tại EU từ cuối năm 2021) trong chương trình lái xe SPORT. Mức tiêu thụ điện năng (và thông tin dựa trên đó) đã được xác định trên cơ sở Quy định của Ủy ban (EC) 692/2008 theo NEDC và Quy định của Ủy ban (EU) 2017/1151 theo WLTP

Số hóa có hệ thống và các vật liệu bất thường

Mercedes EQE mới: thiết kế nội thất

Mercedes EQE là mẫu sedan hạng cao cấp mới của Mercedes-EQ. Với chiếc xe hoàn toàn mới này, các nhà thiết kế đã có cơ hội thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn mới đối với thiết kế nội thất. Họ đã sử dụng quyền tự do này và, ngoài MBUX Hyperscreen, còn dựa vào số hóa nhất quán và thiết kế tiên phong cho nhiều yếu tố khác.

Giống như EQS, Mercedes EQE dựa trên nền tảng điện lớn của Mercedes-EQ. Đối với các nhà thiết kế, điều này đi đôi với tầm nhìn số hóa nội thất một cách có hệ thống. MBUX Hyperscreen có sẵn tùy chọn thực hiện tầm nhìn này theo một cách đặc biệt ấn tượng: toàn bộ bảng điều khiển thiết bị là một màn hình rộng tối ưu. Điều này quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn bộ khoang lái và nội thất. Kính thực dường như tự phủ lên ba chiều trên toàn bộ chiều rộng của xe giống như một làn sóng – một tính năng độc đáo trong chế tạo ô tô cho đến nay.

Các màn hình có độ phân giải cao kết hợp với nhau dường như liền mạch dưới lớp kính dùng chung. Giao diện đồ họa của nội dung MBUX của họ được phối hợp hoàn hảo. MBUX Hyperscreen được tích hợp vào bảng đồng hồ theo phong cách tối giản. Chỉ có một khung đẹp trong bóng bạc, một dải đầu phun và một gờ da hẹp bao quanh MBUX Hyperscreen. Gờ da gợi nhớ đến phần dưới của bảng đồng hồ cổ điển.

Dải thông hơi trải dài trên toàn bộ chiều rộng ở phía trên và đồng thời rất mỏng. Những tỷ lệ cực đoan này, cùng với sóng kính của MBUX Hyperscreen, tạo nên kiến ​​trúc tiên phong của buồng lái. Để biết thêm chi tiết về MBUX Hyperscreen, hãy xem chương riêng.

Các lỗ thông hơi bên ngoài chủ đạo có thiết kế tuabin. Họ cố tình chơi về chủ đề siêu tương tự thông qua sự tương phản giữa cơ khí chính xác công nghệ cao và thế giới hiển thị kỹ thuật số, bằng kính. Các cánh tuabin được thiết kế phức tạp phân phối luồng không khí hiệu quả.

Phần phía trước của bảng điều khiển trung tâm ăn nhập với bảng điều khiển và đứng tự do trong không gian. Đây là một tham chiếu trực quan đến kiến ​​trúc truyền động mới – do hệ thống truyền lực điện, không cần đường hầm truyền động. Bề mặt da chảy với đường may tinh xảo tạo ấn tượng hiện đại, sang trọng kết hợp với vân gỗ thật khổ lớn. Đồng thời, có rất nhiều không gian lưu trữ thực tế có sẵn.

Mẫu tiêu chuẩn không có MBUX Hyperscreen có bảng điều khiển trung tâm hơi khác một chút. Có một tay vịn mềm ở phần phía sau. Đầu tiên nó bị gián đoạn trực quan trước khi được chuyển sang màn hình trung tâm nổi. Quá trình chuyển đổi mượt mà từ 3D trong khoang điều khiển trung tâm sang 2D trên màn hình cảm ứng là liền mạch, tức là không làm gián đoạn giao diện kính và là duy nhất.

Trang trí cửa hiện đại, tiên phong và thiết kế cực kỳ thu gọn
Dải thông hơi từ buồng lái được tiếp tục một cách trực quan ở các cửa của người lái. Một cụm điều khiển nổi với chức năng mở cửa tích hợp và điều khiển ghế đảm nhận chức năng giải thích các yếu tố trang trí thuần túy trước đây. Bảng điều khiển trung tâm cửa phát triển theo chuyển động gợi cảm, năng động từ bề mặt dọc sang bề ngang và do đó tích hợp liền mạch với bệ tỳ tay. Phần phía trước của tay vịn được thiết kế như một phần tử công nghệ cao bằng kim loại có thể được sử dụng như một tay nắm và kéo nổi tự do và chứa công tắc cửa sổ điện. Trong bóng tối, tính thẩm mỹ tiên phong, nổi này đặc biệt gây ấn tượng nhờ vầng hào quang ánh sáng xung quanh.

Ghế: Vật liệu được gia công công phu và đục lỗ Trang
bị nội thất tiêu chuẩn bao gồm ghế ngồi êm ái. Mặc dù có thiết kế đơn giản nhưng chúng vẫn quyến rũ với vẻ đẹp điêu khắc của chúng. Các bề mặt bọc xung quanh ở các miếng đệm bên tạo ra giá đỡ và giá đỡ thân xe trái ngược hoàn toàn với bảng điều khiển trung tâm của ghế. Nó có họa tiết đường may tinh xảo tương tự như một cây cọ quạt.

Kết hợp với nội thất AMG Line, Mercedes EQE nhận được ghế thể thao. Chúng được đặc trưng bởi hình dạng mỏng và nguyên khối và hoạt động giống như những chiếc ghế tích hợp. Bề mặt ghế được thiết kế theo cách mà chúng mang lại cảm giác như được bọc da. Thuật ngữ kỹ thuật là “phân lớp”.

Đặc điểm chung của tất cả các loại ghế da là các họa tiết đồ họa năng động với các lỗ đục rất tỉ mỉ. Tại đây, bạn cũng sẽ tìm thấy sự kết hợp nổi bật của Mercedes-EQ với những tiêu chuẩn cao nhất về vật liệu, không gian và tay nghề cũng như công nghệ hiện đại.

Màu sắc và trang trí: tiên phong và truyền thống cho một không gian đặc biệt
Avant-garde cũng như các vật liệu và màu sắc truyền thống mang đến cho nội thất một bầu không khí đặc biệt.

Cấu trúc tinh tế hiện đại NEOTEX kết hợp vẻ ngoài của da nubuck và nhựa tổng hợp công nghệ cao. Nó được tìm thấy trên bảng điều khiển, bệ tỳ tay và ghế của nội thất.

Sáu sự kết hợp màu sắc được phối hợp trong nội thất nhấn mạnh cảm giác rộng rãi của không gian. Mercedes EQE được đắm mình trong một bảng màu tiến bộ và sang trọng gồm các tông màu ấm và mát. Các màu như Sable Brown / Neva Grey và Biscaya Blue / Black tạo thêm nét hoàn thiện cho thiết kế mềm mại và đầy cảm xúc. Màu vàng hồng, bắt nguồn và phát triển từ cuộn dây điện, nhấn mạnh thiết kế của dải thông hơi và được sử dụng như một màu tương phản.

Các bộ phận trang trí sáng tạo đóng góp quan trọng vào tính thẩm mỹ trong Mercedes EQE. Ba ví dụ: một trang trí mới bằng gỗ vân tự nhiên màu nâu với màu xám của gỗ mộc lan. Mặt khác, trang trí phù điêu 3D anthracite có sắc tố kim loại mịn. Các tình huống ánh sáng khác nhau trong xe làm thay đổi một cách tinh tế diện mạo và nâng cao giá trị cảm nhận.

Các chi tiết trang trí được cắt bằng laser có đèn nền với hoa văn Mercedes-Benz cũng tạo ra một bầu không khí đặc biệt. Hình ngôi sao được chiếu tia laze vào viền nhựa và được chiếu sáng ngược một cách thích ứng. Cũng có thể lựa chọn trang trí bằng gỗ sáng tạo, ví dụ như gỗ vôi mịn có lỗ rỗng anthracite.

Một kịch bản chào đón & tạm biệt đặc biệt1 đã được phát triển cho các mẫu xe Mercedes-EQ, cũng được phối hợp với ánh sáng xung quanh.

Thiết kế UX: nhiều kiểu hiển thị và chế độ để lựa chọn
Cũng như EQS, nội dung chức năng và cấu trúc vận hành được điều chỉnh cho phù hợp với lái xe điện. Về mặt trực quan, tất cả đồ họa được thiết kế theo tông màu mới là xanh lam / cam xuyên suốt. Màn hình buồng lái cổ điển của hai mặt đồng hồ tròn đã được tái hiện bằng một thanh gạt đèn kỹ thuật số trong một thấu kính thủy tinh. Tất cả nội dung liên quan đến việc lái xe đều có thể được truy cập giữa các vòng quay.

Màn hình “thể thao” có dạng một thanh công suất không gian và truyền tải trạng thái lái xe liên quan (Lái xe, Tăng tốc, Sạc) một cách đầy cảm xúc và ấn tượng. Vật thể trung tâm ở đây là một “lực G”, vật này chuyển động thẳng đứng với các lực gia tốc.

Sự xuất hiện của các màn hình có thể được cá nhân hóa với ba phong cách hiển thị (Tinh tế, Thể thao, Cổ điển) và ba chế độ (Điều hướng, Hỗ trợ, Dịch vụ).

Để có ấn tượng nội thất rất êm đềm, chế độ Understated quen thuộc từ S-Class đã được điều chỉnh. Trong Mercedes EQE, nội dung của màn hình được giảm thiểu hết mức có thể và được phối hợp với sự thay đổi màu sắc của ánh sáng xung quanh trong bảy thế giới màu màn hình. Ở chế độ “Hỗ trợ”, các sự kiện quan trọng như thay đổi làn đường hoặc kiểm soát khoảng cách mục tiêu cũng như cơ sở hạ tầng và người dùng được phát hiện trên đường (ô tô, xe máy, xe tải) được hiển thị.

1 Khả dụng kết hợp với hệ thống âm thanh vòm Burmester®

Mercedes EQE 350 như một báo hiệu của một gia đình kiểu mẫu

Mercedes EQE mới: ổ điện

Các mô hình có sẵn khi ra mắt là Mercedes EQE 350 với 288 mã lực và mô hình thứ hai. Các phiên bản tiếp theo sẽ tiếp theo. Pin có mười mô-đun với hàm lượng năng lượng có thể sử dụng khoảng 90 kWh và phạm vi hoạt động lên đến 660 km theo WLTP hoàn toàn phù hợp cho các ổ đĩa dài hơn.

Tất cả các mẫu Mercedes EQE đều có hệ thống truyền động điện (eATS) ở cầu sau. Các phiên bản sau với 4MATIC cũng có một eATS trên trục trước. Trong các mô hình 4MATIC, chức năng Torque Shift đảm bảo phân phối mô-men xoắn truyền động liên tục, thông minh giữa động cơ điện phía sau và phía trước, do đó sử dụng eATS hiệu quả nhất trong từng trường hợp. Khái niệm hệ thống truyền lực mô-đun đảm bảo hiệu suất tổng thể cao và phạm vi hoạt động xa.

Động cơ điện trên trục trước và trục sau là động cơ đồng bộ được kích thích vĩnh viễn (PSM). Với PSM, rôto của động cơ xoay chiều được gắn nam châm vĩnh cửu và do đó không cần cung cấp điện. Các nam châm – và do đó là rôto – chạy theo trường dòng điện xoay chiều quay trong các cuộn dây của stato. Trong Mercedes EQE, Mercedes-Benz sử dụng thứ được gọi là cuộn dây kéo để tạo ra từ trường đặc biệt mạnh. Động cơ được gọi là đồng bộ vì rôto quay cùng tốc độ với từ trường của stato. Tần số được điều chỉnh trong bộ chuyển đổi điện tử công suất theo yêu cầu tốc độ của người lái xe. Ưu điểm của thiết kế này bao gồm mật độ công suất cao, hiệu suất cao và ổn định công suất cao. Động cơ ở trục sau đặc biệt mạnh mẽ do được thiết kế sáu pha:nó có hai cuộn dây với ba pha mỗi cuộn.

Làm mát: khái niệm nhiệt phức tạp cho khả năng chịu tải cao
Luôn tạo ra hiệu suất cao và nhiều lần tăng tốc mà không bị sụt giảm công suất là đặc điểm của triết lý truyền động của Mercedes EQE. Điều này bao gồm một khái niệm nhiệt phức tạp với một số tính năng đặc biệt. Cái được gọi là một ống nước trong trục của rôto làm mát nó từ bên trong. Các phần tử làm mát khác trong mạch làm mát là các cánh tản nhiệt trên stato, cấu trúc vây pin hình kim trên biến tần và bộ làm mát dầu truyền động. Điều này cũng mang lại hiệu quả cao hơn khi lái xe trong nhiệt độ mát hơn, vì bộ trao đổi nhiệt làm nhiệm vụ làm nóng dầu truyền và do đó giảm ma sát trong hộp số.

Phục hồi thông minh: lái xe bằng một bàn đạp khi dừng lại Mercedes EQE cung cấp một số biến thể phục hồi năng lượng bằng phương pháp phục hồi: trong quá trình này, pin cao áp được sạc bằng cách chuyển chuyển động quay cơ học thành năng lượng điện trong chế độ chạy quá tốc hoặc phanh. Người lái có thể tự chọn giảm tốc theo ba giai đoạn (D +, D, D-) cũng như chức năng lướt qua lẫy chuyển số sau vô lăng. Cũng có sẵn: DAuto.

ECO Assist cũng cung cấp khả năng phục hồi được tối ưu hóa theo tình huống – giảm tốc mạnh hay yếu để cuối cùng mang lại phong cách lái xe hiệu quả nhất. Giảm tốc phục hồi cũng được sử dụng càng xa càng tốt cho các phương tiện bị phát hiện phía trước cho đến khi chúng dừng lại, ví dụ như ở đèn giao thông. Người lái xe không cần phải nhấn bàn đạp phanh – cho phép lái xe bằng một bàn đạp.

Sự thoải mái về tiếng ồn và rung động: lợi thế về ý tưởng cộng với các biện pháp mở rộng
Là một chiếc sedan có nắp cốp, mẫu concept của Mercedes EQE được trang bị tốt để mang lại mức độ thoải mái NVH cao. Nhiều biện pháp góp phần vào việc này:

Thiết kế của hệ thống truyền lực điện (eATS) có tính đến tiếng ồn và sự thoải mái khi rung (NVH – Noise, Vibration, Harshness). Các nam châm được bố trí bên trong rôto theo cách tối ưu hóa NVH (được gọi là ‘cắt kim loại tấm’). Điều này cũng làm giảm việc sử dụng đất hiếm. Hình dạng của cuộn dây, được gọi là độ nghiêng của stato, cũng hỗ trợ sự thoải mái khi rung động, đặc biệt là ở tốc độ thấp. Liên quan đến nam châm vĩnh cửu của rôto, các cuộn dây của stato được quấn xiên. Nếu không, những gì được gọi là mô-men xoắn có thể xảy ra. Điều này sẽ dẫn đến rung động nhẹ nhưng khó chịu khi lái xe rất chậm.

Ngoài ra, eATS có một tấm xốp đặc biệt xung quanh như một tấm phủ NVH. Vỏ biến tần có cấu tạo gồm ba lớp kim loại và nhựa. Các eATS được tách đôi khỏi thân xe thông qua vòng bi đàn hồi: ở trục trước đối diện với khung đỡ và trục này áp vào thân xe, ở trục sau có khung phụ.

Các bộ phận lò xo / khối lượng hiệu quả cao giúp cách âm liên tục từ thanh chắn gió dưới kính chắn gió đến sàn của thùng xe. Bọt âm thanh được chèn vào nhiều vật mang trong quá trình cấu tạo thân trong màu trắng.

Máy nén chất làm lạnh điện có một vỏ NVH như bao bọc. Ở Mercedes EQE dẫn động bánh sau, nó cũng được treo mềm, trong khi ở các mẫu 4MATIC, nó được bắt vít trực tiếp vào eATS phía trước. Chiến lược vận hành của máy nén chất làm lạnh được thiết kế để tạo ra sự thoải mái về tiếng ồn và độ rung cao nhất có thể. Một số phạm vi vòng tua máy nhất định mà tại đó có thể nghe thấy tiếng cộng hưởng đáng lo ngại khi xe đứng yên hoặc khi đang bị tắc đường hoặc nhanh chóng đi qua.

Vòng nhanh trong hội trường

Mercedes EQE mới dưới kính lúp: băng ghế thử nghiệm eDrive

Hết vòng đua nhanh này đến vòng đua khác trên đường bầu dục tốc độ cao ở Nardò, miền nam nước Ý, lên dốc và xuống dốc quanh co trải dài trên Swabian Jura hoặc giao thông dừng và đi hàng giờ trên Stuttgart Weinsteige. Và không bao giờ rời khỏi nơi làm việc của họ ở Untertürkheim, vì họ “lái xe mà không cần xe hơi”, Mercedes-Benz kiểm tra khả năng lái của ô tô điện trên băng ghế thử nghiệm eDrive.

Hệ dẫn động điện của các mẫu xe trong gia đình Mercedes-EQ đang phát triển nhanh chóng đang được thử nghiệm trên tổng số 13 băng ghế thử nghiệm ở Untertürkheim. Trong số này, bảy chiếc là băng ghế thử nghiệm eATS thuần túy, nơi nguồn điện đến từ một nguồn dòng điện một chiều đặc biệt, được gọi là mô phỏng pin. Trên sáu băng ghế thử nghiệm eDrive, thử nghiệm cũng bao gồm pin và các bộ phận sạc đầy đủ của xe. Ngoài ra, có 13 băng ghế thử nghiệm tại địa điểm phát triển Nabern.

Các băng ghế dự thi được kết nối với một phòng giám sát bằng máy tính. Các thông số đo quan trọng nhất cho hoạt động thử nghiệm được hiển thị trực quan trên một trong nhiều màn hình giám sát. Họ cho người lái xe băng ghế thử nghiệm theo thời gian thực trong suốt quá trình thử nghiệm xem mọi thứ đã ổn định chưa hay có vấn đề sắp xảy ra hay không. Gần như quanh năm, hoạt động thử nghiệm chạy suốt ngày đêm. Vào cuối tuần, có dịch vụ theo yêu cầu; việc tắt tự động được thông báo cho các nhân viên chịu trách nhiệm thông qua tin nhắn tức thời hoặc tin nhắn đẩy trên điện thoại thông minh của họ. Có thể truy cập từ xa vào các máy tính tự động hóa, chẩn đoán và đo lường.

Chương trình thử nghiệm: mô phỏng toàn bộ đời xe
Tất cả các hệ thống truyền động điện (eATS) cho tất cả các loạt xe đều được thử nghiệm trên băng ghế thử nghiệm. Cả về chức năng và hiệu quả cũng như độ bền. Trên băng ghế thử nghiệm, eATS được ghép nối để tải máy thông qua trục truyền động được lắp trên xe – giống như hệ thống truyền động với động cơ đốt trong và hộp số trên băng ghế thử nghiệm thông thường. Ở mỗi tốc độ quay, chúng mô phỏng các ứng suất khác nhau trên e-drive.

Các chương trình thử nghiệm mô tả các cuộc chạy tốc độ cao và độ bền trên đường. Với mục đích này, các băng ghế thử nghiệm được lập trình với dữ liệu từ các tuyến đường thực, địa hình và điều kiện tải tương ứng, ví dụ như tăng tốc, giữ nguyên ga, giảm tốc hoặc phục hồi sức khỏe. Ví dụ, Nardò, Swabian Jura và Stuttgart Weinsteige diễn ra trong hội trường. Và vì lý do an ninh, không có khán giả.

Với những lần chạy bền bỉ được tăng tốc, toàn bộ tuổi thọ của chiếc xe được mô phỏng trong vòng vài tháng và với nhiều megawatt giờ điện. Bằng cách này, các điểm yếu có thể được phát hiện trong thời gian ngắn nhất có thể và tối ưu hóa các bước nhỏ trong thời gian tốt trước khi bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Thời gian eATS được thử nghiệm trên băng ghế thử nghiệm tùy thuộc vào chương trình thử nghiệm tương ứng. Phạm vi kéo dài từ vài tuần để kiểm tra các chức năng riêng lẻ đến cả năm để chạy bền.

Hóa học tế bào mạnh mẽ đáp ứng phần mềm thông minh

Mercedes EQE mới: pin kéo 1

Khả năng mở rộng của hệ thống pin trong các mẫu xe Mercedes-EQ mới của hạng sang và cao cấp cho phép tạo ra các biến thể phạm vi và hiệu suất khác nhau. Trong Mercedes EQE, pin lithium-ion bao gồm mười mô-đun. Phần mềm quản lý pin tiên tiến, được phát triển nội bộ, cho phép cập nhật qua mạng (OTA). Bằng cách này, việc quản lý năng lượng của Mercedes EQE vẫn được cập nhật trong suốt vòng đời.

Phát triển pin là một yếu tố quyết định trong chiến lược điện khí hóa của Mercedes-Benz. Xét cho cùng, pin là trái tim của một chiếc ô tô điện và đóng góp quyết định vào phạm vi hoạt động và do đó là các đặc tính vận hành của xe điện. Với EQS, một thế hệ pin mới với mật độ năng lượng cao hơn đáng kể đã được tung ra, từ đó Mercedes EQE cũng được hưởng lợi. Các loại pin mới đặt ra các tiêu chuẩn về hiệu suất, hiệu quả và khả năng sạc.

Chúng cũng đáp ứng các yêu cầu cao của Mercedes về độ an toàn, độ bền và tính bền vững.
Mercedes-Benz cấp giấy chứng nhận về pin cho pin điện áp cao của mình và do đó bảo hành hiệu suất cho khách hàng: 10 năm hoặc quãng đường 155.000 dặm với dung lượng còn lại xác định.

Kiến thức chuyên môn toàn diện về pin Các loại pin có hiệu suất cao được phát triển hoàn toàn trong nhà bởi đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Kiểm tra Pin Mercedes-Benz. Phần mềm cho hệ thống quản lý thông minh cũng được phát triển và lập trình trong nhà. Pin được sản xuất tại khu Hedelfingen của địa điểm Stuttgart-Untertürkheim.

Pin lithium-ion với mười mô-đun tế bào được lắp vào Mercedes EQE. Trong trường hợp của pin, một bước quan trọng đã đạt được về tính bền vững của hóa học tế bào: vật liệu hoạt động được tối ưu hóa bao gồm niken, coban và mangan theo tỷ lệ 8: 1: 1. Điều này làm giảm hàm lượng coban xuống dưới 10 phần trăm. Việc tối ưu hóa liên tục khả năng tái chế là một phần trong chiến lược pin tổng thể của Mercedes-Benz. Mục đích là có thể pha chế hoàn toàn bằng các vật liệu như coban thông qua việc sử dụng các công nghệ tiên tiến sau lithium-ion.

Chiến lược hoạt động thông minh cho phạm vi tối đa
Pin được tích hợp vào tính năng quản lý nhiệt thông minh của Mercedes EQE. Nếu điều hướng thông minh với Electric Intelligence được kích hoạt, pin sẽ được làm nóng trước hoặc làm mát khi cần thiết trong khi lái xe để đạt được nhiệt độ tốt nhất có thể để sạc hiệu quả tại điểm sạc. Phạm vi nhiệt độ mong muốn của pin đạt được với sự hỗ trợ của mạch làm mát và bộ sưởi tăng áp PTC (Hệ số nhiệt độ dương) được tích hợp vào nó.

Khái niệm bảo vệ phức tạp để đảm bảo an toàn
Về nguyên tắc, Mercedes-Benz áp dụng các tiêu chuẩn an toàn rất cao cho tất cả các mẫu xe của mình. Điều này có nghĩa là, trong nhiều trường hợp, các tiêu chuẩn an toàn nội bộ của Mercedes-Benz vượt quá yêu cầu pháp lý. Đặc biệt, các yêu cầu liên quan đến va chạm đều phù hợp với triết lý “An toàn trong cuộc sống thực”. Trong quá trình này, các phát hiện từ nghiên cứu tai nạn nội bộ được đưa vào các thông số kỹ thuật phát triển. Cùng với việc xác minh hành vi va chạm, tất cả các xe Mercedes-Benz đều trải qua các bài kiểm tra thành phần bổ sung ở cấp hệ thống.

Pin nằm trong khu vực được bảo vệ chống va chạm ở gầm xe, được nhúng vào cấu trúc vỏ thân xe bao gồm một mặt nhôm ép đùn ở bên cạnh. Trong quá trình ép đùn, một khối kim loại được nung nóng được ép qua khuôn và chuyển thành dạng liên tục, sau đó được cắt cho vừa vặn. Bằng cách này, có thể tạo ra các cấu hình có độ phức tạp cao được điều chỉnh chính xác theo yêu cầu. Vỏ với các cấu trúc hấp thụ năng lượng ở phía trước và bên cạnh cũng như tấm đế cứng, có vách đôi giúp bảo vệ thêm cho các mô-đun. Các tiêu chí kiểm tra bao gồm, trong số những thứ khác, hoạt động của pin khi chịu tải trọng sốc và trong trường hợp có vật thể lạ xâm nhập. Quá nhiệt và sạc quá mức cũng đã được mô phỏng và thử nghiệm. Ngoài ra, còn có hệ thống an toàn đa cấp, riêng biệt cho hoạt động hàng ngày. Điều này bao gồm, ví dụ, nhiệt độ,giám sát điện áp hoặc cách điện như một hệ thống an toàn giám sát liên tục. Nếu xảy ra lỗi, pin sẽ bị tắt.

Sản xuất: hệ thống pin từ Hedelfingen
Pin cho xe điện Mercedes-EQ được cung cấp bởi mạng lưới sản xuất pin toàn cầu với các nhà máy ở ba lục địa. Sản xuất pin trong nước là yếu tố thành công chính cho sáng kiến ​​điện của Mercedes-Benz.

Hệ thống pin cho Mercedes EQE được sản xuất trong phần Hedelfingen tại địa điểm Stuttgart-Untertürkheim. Cần có độ chính xác tuyệt đối trong quá trình sản xuất chúng. Hệ thống pin bao gồm nhiều thành phần khác nhau, bao gồm mười mô-đun tế bào và cái được gọi là ngăn EE để tích hợp thông minh các thiết bị điện tử công suất. Nó được lắp ráp tại cơ sở của Mercedes-Benz ở Berlin.

Nhà máy Mercedes-Benz Hedelfingen sẽ có sản lượng trung tính carbon từ năm 2022. Nhà máy là một ví dụ điển hình về việc chuyển đổi địa điểm sản xuất như một phần của chiến lược Mercedes-Benz Electric First. Việc tích hợp hiệu quả và liền mạch giữa sản xuất pin với sản xuất truyền dẫn hiện tại đã biến vai trò truyền thống của Hedelfingen như một địa điểm sản xuất các bộ phận của hệ thống truyền lực thông thường thành một phần quan trọng trong mạng lưới sản xuất pin toàn cầu của công ty.

Mercedes-Benz đã đồng ý sản xuất pin trung hòa CO2 với hai nhà cung cấp lớn. Mạng lưới nhà cung cấp chiếm tỷ trọng đáng kể trong việc tạo ra giá trị và do đó, có tầm quan trọng quyết định đối với các mục tiêu khử cacbon. Do yêu cầu năng lượng cao hơn trong sản xuất xe chạy hoàn toàn bằng điện, mạng lưới nhà cung cấp là thành phần quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu khí hậu của Mercedes-Benz.

1 Dữ liệu về mức tiêu thụ điện năng và phạm vi chỉ là tạm thời và được xác định nội bộ theo phương pháp chứng nhận “quy trình kiểm tra WLTP”. Số liệu TÜV đã được xác nhận, phê duyệt kiểu EC và giấy chứng nhận phù hợp với số liệu chính thức vẫn chưa có sẵn. Có thể có sự khác biệt giữa các số liệu đã nêu và các số liệu chính thức.

Luôn kết nối

Mercedes EQE mới: các chức năng sạc

Ba chương trình tính phí được cung cấp trong Mercedes EQE – Tiêu chuẩn, Gia đình và Cơ quan. Trong đó, các thông số như thời gian khởi hành, điều hòa không khí và mức sạc tối đa có thể được cài đặt trước. Các chương trình tính phí Tại nhà và Cơ quan có thể được kích hoạt dựa trên vị trí. Điều này có nghĩa là chúng được bật tự động ngay khi xe đang đỗ tại điểm sạc tại các vị trí GPS được lưu trong hệ thống. Người dùng được thông báo về điều này thông qua MBUX.

Mercedes EQE cũng có các chức năng sạc thông minh sau:

 • ECO Charging là một chương trình dễ dàng dành cho pin. Nhiều biện pháp khác nhau giúp giảm tải cho pin trong quá trình sạc và làm chậm quá trình lão hóa tự nhiên của pin. Ví dụ: dung lượng sạc tối đa bị giảm, giới hạn sạc 80 phần trăm được quan sát và tính phí bị trì hoãn dựa trên thời gian khởi hành đã đặt.
 • Với chức năng ngắt quãng sạc, khách hàng có thể chỉ định khoảng thời gian mà quá trình sạc AC bị tạm dừng. Ví dụ, chi phí điện có thể được tiết kiệm.
 • Ở Nhật Bản, cũng sẽ có thể sạc hai chiều với Mercedes EQE, tức là sạc theo cả hai chiều. Tiêu chuẩn sạc CHAdeMO (“Charge de Move”) ở đó hỗ trợ sạc hai chiều. Đây là điều kiện tiên quyết cho các ứng dụng V2G (Xe đến lưới) và V2H (Xe đến nhà). Vì vậy, chẳng hạn, Mercedes EQE có thể đóng vai trò như một bộ phận lưu trữ tạm thời cho điện năng từ hệ thống quang điện trong nhà hoặc cung cấp năng lượng cho hộ gia đình trong trường hợp lưới điện công cộng gặp sự cố.

Các thành phần sạc của Mercedes EQE
Một hệ thống sạc thế hệ mới nhất nằm phía trên trục sau của Mercedes EQE. Nó có thể được sử dụng để sạc pin qua lưới điện công cộng với dòng điện xoay chiều một pha hoặc ba pha và công suất sạc tùy chọn lên đến 22 kW ở Châu Âu. Ngoài ra, các hộp treo tường thông minh từ các đối tác quốc gia được cung cấp cho khách hàng ở các thị trường riêng lẻ. Mercedes-Benz cũng cung cấp dịch vụ lắp đặt các hộp treo tường này. Điều này bao gồm kiểm tra sơ bộ các điều kiện lắp đặt, tư vấn chi tiết và tất nhiên là cả việc lắp đặt.

Hộp điện một chiều có công suất sạc lên đến 170 kW được lắp trên tàu để sạc (nhanh) qua dòng điện một chiều. Dòng sạc cao có thể được duy trì trong thời gian dài thông qua quản lý nhiệt độ và sạc. Sạc lại năng lượng lên đến 250 km (WLTP) chỉ sau 15 phút 1 .

Thời gian sạc thực tế phụ thuộc vào kích thước pin, cơ sở hạ tầng sẵn có và thiết bị xe của từng quốc gia cụ thể. Ổ cắm sạc được đặt ở phía sau bên phải của xe và được thiết kế theo yêu cầu của thị trường:

 • Châu Âu và Hoa Kỳ sẽ nhận được hệ thống CCS (Hệ thống sạc kết hợp), cho phép sạc bằng dòng điện một chiều và xoay chiều thông qua cùng một kết nối.
 • Mặt khác, các xe dành cho Trung Quốc (tiêu chuẩn phích cắm GB / T) cũng sẽ có ổ cắm sạc riêng để sạc DC, cũng như Nhật Bản (tiêu chuẩn CHAdeMO). Một ổ cắm sạc đôi được sử dụng ở đây; nó kết hợp các ổ cắm sạc AC và DC riêng biệt dưới một nắp sạc.

Với chức năng Plug & Charge mới, khách hàng của Mercedes me Charge có thể sạc Mercedes EQE một cách đặc biệt thuận tiện.

1 Tốc độ sạc tại các trạm sạc nhanh DC với 500 ampe. Số liệu tiêu thụ điện là tạm thời và được xác định nội bộ theo phương pháp chứng nhận “quy trình kiểm tra WLTP”. Số liệu TÜV đã được xác nhận, phê duyệt kiểu EC và giấy chứng nhận phù hợp với số liệu chính thức vẫn chưa có sẵn. Có thể có sự khác biệt giữa các số liệu đã nêu và các số liệu chính thức.

Bởi vì con đường ngắn nhất không phải lúc nào cũng nhanh nhất

Mercedes EQE mới: Điều hướng bằng Electric Intelligence

Liên quan đến Điều hướng với Electric Intelligence, cái tên đã nói lên tất cả. Bởi vì nó lập kế hoạch cho tuyến đường nhanh nhất và thuận tiện nhất, bao gồm cả các điểm dừng thu phí, dựa trên nhiều yếu tố và phản ứng linh hoạt khi tắc đường hoặc thay đổi phong cách lái xe, chẳng hạn. Với Mercedes EQE, Điều hướng bằng Electric Intelligence đặc biệt tiên tiến, chẳng hạn, nó có thể tính toán chi phí sạc ước tính cho mỗi lần dừng sạc. Hơn nữa, khách hàng có thể chỉnh sửa các tuyến đường đã lên kế hoạch riêng lẻ bằng cách thêm các trạm thu phí ưu tiên dọc theo tuyến đường hoặc loại trừ các trạm thu phí được đề xuất.

Trong khi một máy tính phạm vi thông thường dựa trên dữ liệu trong quá khứ, thì hệ thống Điều hướng với Trí tuệ Điện tử sẽ nhìn vào tương lai. Nhu cầu năng lượng được tính toán để tính toán tuyến đường. Các yêu cầu về địa hình, tuyến đường, nhiệt độ môi trường, tốc độ, hệ thống sưởi và làm mát đều được tính đến. Các yếu tố khác bao gồm tình hình giao thông dọc theo tuyến đường dự kiến, cũng như các trạm thu phí có sẵn ở đó, công suất và chức năng thanh toán của chúng. Tính toán diễn ra trên Đám mây và được kết hợp với dữ liệu trên bo mạch.

Không nhất thiết lúc nào khách hàng cũng phải sạc đầy nhưng sẽ được khuyến nghị cụ thể về thời gian sạc cần thiết tại trạm sạc. Các điểm dừng của trạm sạc sẽ được lên kế hoạch theo cách mang lại lợi ích tối đa cho thời gian di chuyển tổng thể: trong một số trường hợp nhất định, hai điểm dừng sạc ngắn với công suất sạc cao hơn có thể có lợi hơn so với sạc một lần trong thời gian dài. Ngoài ra, Điều hướng với Thông minh điện tự động điều chỉnh cài đặt sạc của xe và tối ưu hóa chúng để sạc nhanh dọc theo tuyến đường.

MBUX hiển thị dung lượng pin khả dụng có đủ để quay lại điểm xuất phát mà không cần sạc hay không. Các trạm thu phí dọc theo tuyến đường đã được thêm theo cách thủ công sẽ được ưu tiên trong tính toán tuyến đường. Có thể loại trừ các trạm sạc được đề xuất. Chi phí tính phí ước tính cho mỗi lần dừng sạc được tính toán.

Nếu có nguy cơ không đến được đích hoặc trạm sạc với các cài đặt đã chọn, Giám sát phạm vi hoạt động sẽ đưa ra lời nhắc kích hoạt các chức năng lái xe ECO. Ngoài ra, tốc độ lái xe để đến trạm sạc tiếp theo hoặc điểm đến được tính toán và hiển thị trong đồng hồ tốc độ. Trong mục menu “Phạm vi”, người lái xe Mercedes EQE có thể tắt các tiêu thụ năng lượng khác nhau để tăng phạm vi và kích hoạt các chức năng lái xe ECO để hỗ trợ phong cách lái xe hiệu quả hơn.

Tiếp tục giảm lượng khí thải carbon bằng năng lượng xanh

Mercedes EQE mới: Mercedes me Charge

Với Mercedes me Charge, khách hàng có thể sạc pin tại mọi trạm sạc công cộng trên khắp nước Mỹ. Đảm bảo chất lượng cao về nguồn gốc đảm bảo rằng nhiều năng lượng xanh từ năng lượng tái tạo được đưa vào lưới điện như được rút qua Mercedes me Charge. Trong hai năm đầu tiên sau khi mua Mercedes EQE, khách hàng sẽ không phải trả phí cơ bản cho Mercedes me Charge và do đó, Green Charging cho khách hàng. Với chức năng Cắm & Sạc mới, Mercedes EQE có thể được sạc một cách thuận tiện.

Mercedes me Charge là một trong những mạng lưới sạc lớn nhất trên toàn thế giới: hiện có hơn 530.000 điểm sạc AC và DC tại 31 quốc gia và gần 60.000 điểm sạc công cộng ở Hoa Kỳ. Tại một số trạm sạc được chọn, chẳng hạn như mạng lưới sạc nhanh Electrify của Mỹ, nguồn điện xanh đã được cung cấp. Mercedes me Charge hiện đang mở rộng đáng kể cơ hội này để giảm thiểu lượng khí thải carbon hơn nữa: với Mercedes me Charge, khách hàng có thể sạc pin tại mọi trạm sạc công cộng trên khắp Hoa Kỳ. Ngoài ra, chức năng của Mercedes me Charge trong MBUX sẽ được mở rộng bao gồm các chức năng như lọc và dự báo tính khả dụng của các trạm sạc.

Cách thức hoạt động của Sạc xanh: để thúc đẩy việc sử dụng điện từ năng lượng tái tạo, Mercedes-Benz sử dụng các đảm bảo về nguồn gốc để ‘xanh hóa’ quá trình sạc, chất lượng của nó được xác định bằng nhãn năng lượng sinh thái. Điều này đảm bảo rằng một lượng điện tương đương từ các nguồn tài nguyên tái tạo được đưa vào lưới điện để bù đắp cho việc sạc xe điện. Do đó, lượng năng lượng được sử dụng để sạc sẽ được bù đắp bằng nguồn điện xanh sau quá trình sạc thực tế, cũng tạo ra động lực để đầu tư vào các nhà máy năng lượng tái tạo. Trong hai năm đầu tiên sau khi mua Mercedes EQE, sẽ phải trả một khoản phí cho Mercedes me Charge. Giá của nhà khai thác tính phí có thể khác nhau. Tính năng sạc xanh và lái xe trở nên hữu hình với MBUX.

Cắm & Sạc – sạc đơn giản và thuận tiện hơn
Với chức năng Cắm & Sạc mới của Mercedes me, Mercedes EQE có thể được sạc thuận tiện hơn tại các điểm sạc công cộng hỗ trợ Plug & Charge: khi cắm cáp sạc, quá trình sạc sẽ bắt đầu tự động; không cần xác thực thêm của khách hàng. Xe và trạm sạc giao tiếp trực tiếp qua cáp sạc.

Hơn nữa, khách hàng của Mercedes me Charge tiếp tục được hưởng lợi từ chức năng thanh toán tích hợp với thanh toán tự động. Khách hàng có thể chọn phương thức thanh toán ưa thích của họ một lần, sau đó mọi quy trình tính phí sẽ tự động được ghi nợ – bao gồm cả tính phí ở nước ngoài. Các quy trình tính phí riêng lẻ được liệt kê rõ ràng trong hóa đơn hàng tháng.

Bạn có thể nhìn thấy trạm sạc có tương thích với Plug & Charge hay không qua thông tin chi tiết về trạm sạc được hiển thị trên màn hình trung tâm của Mercedes EQE và trong Ứng dụng Mercedes me. Cũng có thể tìm kiếm các trạm sạc cụ thể, phù hợp. Phương thức xác thực tiện lợi này ban đầu sẽ có sẵn tại các trạm sạc nhanh Electrify America trên khắp nước Mỹ. Plug & Charge là cách thứ tư để truy cập các điểm sạc, cùng với việc kích hoạt qua MBUX trên màn hình hiển thị phương tiện của xe, Ứng dụng Mercedes me và thẻ Mercedes me Charge.

Ứng dụng Mercedes me: thao tác dễ dàng trên điện thoại thông minh và máy tính bảng
Ứng dụng Mercedes me cung cấp nhiều chức năng mới và cải tiến kể từ lần sửa đổi cuối cùng. Chúng bao gồm một tùy chọn bộ lọc cho phép các điểm sạc được sắp xếp theo các tiêu chí như tính khả dụng hoặc khả năng sạc. Khả năng trong ngày của một điểm sạc cụ thể đang bận cũng được xác định và hiển thị trên cơ sở tính toán xác suất.

Mức độ cao của động lực lái xe và khả năng xử lý

Mercedes EQE mới: đình chỉ

Hệ thống treo của Mercedes EQE mới, với hệ thống treo trước bốn liên kết và hệ thống treo sau đa liên kết, có liên quan chặt chẽ đến thiết kế của S-Class mới. Hệ thống lái cầu sau với góc lái lên đến 10 ° có sẵn như một tùy chọn để dễ dàng điều động trong thị trấn và linh hoạt khi ra khỏi thị trấn. Tùy chọn, Mercedes EQE cũng có sẵn với hệ thống treo khí nén AIRMATIC với hệ thống giảm xóc thích ứng ADS +.

Mercedes EQE có hệ thống treo trước bốn liên kết đã được kiểm chứng. Hệ thống treo sau đa liên kết của nó được thiết kế để tích hợp hệ thống lái cầu sau. Các tàu sân bay khung phụ của hệ thống treo và vòng bi đàn hồi của thanh chống trục sau đã được cải thiện về NVH và các đặc tính lái xe bằng cách thực hiện các mô phỏng và thử nghiệm lái rộng rãi.

Hệ thống treo khí AIRMATIC tùy chọn phản ứng đặc biệt về mặt cảm quan, vì nó kết hợp ống thổi khí nén với bộ giảm chấn ADS + thích ứng có các đặc tính có thể thay đổi hoàn toàn tự động ở từng bánh xe riêng biệt, trong cả giai đoạn nén và bật. Trong khi lái xe, một hệ thống cảm biến và thuật toán phức tạp sẽ đặt bộ giảm chấn theo chất lượng của đường để đảm bảo rằng, chẳng hạn như lái xe qua chỗ xóc chỉ bằng một bánh xe sẽ không được truyền tới toàn bộ trục xe và nội thất. Lò xo và van điều tiết được kết hợp trong một thanh chống trên trục trước.

Kiểm soát mức này là một phần của AIRMATIC. Nó giữ cho khoảng sáng gầm xe không đổi bất kể tải trọng của xe, nhưng cũng có thể thay đổi khi cần thiết. Ví dụ, trong chương trình SPORT, thân xe được hạ thấp 1 inch ở tốc độ cao trên 75 dặm / giờ để giảm lực cản khí động học và tăng độ ổn định khi xử lý. Nếu xe giảm xuống dưới 50 dặm / giờ, mức thân xe trở lại vị trí ban đầu. Lên đến 25 dặm / giờ, thân có thể được nâng lên 1 inch chỉ bằng một nút bấm, trên 30 dặm / giờ, nó sẽ tự động được hạ xuống mức bình thường.

Cơ động như một chiếc xe nhỏ gọn: cả hai trục đều có thể đánh lái
Nhờ hệ thống lái cầu sau (tùy chọn thêm), Mercedes EQE cho cảm giác cơ động như một chiếc xe nhỏ gọn trong thành phố. Góc đánh lái ở trục sau lên đến 10 độ. Vòng quay giảm từ 41 xuống 35 feet với hệ thống lái cầu sau.

Sự tương tác giữa hệ thống lái cầu trước và cầu sau đã được thiết kế để đạt được phản ứng nhanh nhạy với nỗ lực đánh lái thấp khi lái xe trong thành phố và đường quê, nhưng đồng thời độ ổn định rất cao. Điều này dẫn đến các góc trượt bên nhỏ và mức độ triệt tiêu cao. Ở tốc độ cao, tiêu điểm tập trung nhiều hơn vào sự ổn định, mặc dù vậy mà không ảnh hưởng đến độ chính xác và độ phản hồi. Giá trị gia tăng này đạt được nhờ hoạt động tích hợp của hệ thống lái và phanh (ESP®), và kết quả là cải thiện đáng kể độ an toàn khi xử lý.

Tùy thuộc vào loại lốp được lựa chọn, khách hàng có thể lựa chọn giữa hai phiên bản tùy chọn dẫn động cầu sau với góc lái tối đa 4,5 ° và 10 °.

CHỌN ĐỘNG: Mercedes EQE điều khiển theo cách người lái muốn
Người lái có thể sửa đổi riêng các đặc tính của hệ thống truyền lực, ESP®, hệ thống treo và lái. Việc lựa chọn được thực hiện bằng một điều khiển ở đầu dưới của màn hình trung tâm. Cài đặt mặc định là chương trình ổ đĩa COMFORT, với SPORT, ECO và INDIVIDUAL có sẵn làm các lựa chọn thay thế. Sự lựa chọn được thừa nhận bởi phản hồi âm thanh và hình ảnh. Chương trình ổ đĩa mong muốn được hiển thị dưới dạng trạng thái và được mô tả trên màn hình trung tâm.

Thiết kế không lớp: những điều quan trọng nhất giờ đây chỉ bằng một cú nhấp chuột

Mercedes EQE mới: MBUX (Trải nghiệm người dùng Mercedes-Benz)

MBUX (Mercedes-Benz User Experience) đã đơn giản hóa hoàn toàn hoạt động của một chiếc Mercedes-Benz. Được giới thiệu vào năm 2018 trong dòng A-Class hiện tại, hơn 1,8 triệu xe du lịch của Mercedes-Benz hiện đang trên đường cùng với nó, và bộ phận Vans cũng đang dựa vào MBUX. Thế hệ thứ hai của hệ thống thích ứng này đã được ra mắt trên S-Class mới, tiếp theo là bước tiến lớn tiếp theo với EQS. Với phần mềm thích ứng, khái niệm điều khiển và hiển thị hoàn toàn thích ứng với người dùng và đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa cho nhiều chức năng thông tin giải trí, tiện nghi và xe. Với thiết kế không lớp, người dùng không phải cuộn qua các menu con hoặc ra lệnh bằng giọng nói. Các ứng dụng quan trọng nhất được cung cấp theo tình huống và ngữ cảnh ở cấp cao nhất trong lĩnh vực xem. Điều này giải phóng trình điều khiển Mercedes EQE của nhiều bước hoạt động.Mercedes-Benz đã tích hợp nhiều nhà cung cấp dịch vụ phát trực tuyến âm nhạc vào hệ thống Thông tin giải trí MBUX với dịch vụ “Nhạc trực tuyến”.

Hệ thống thông tin giải trí cung cấp nhiều chức năng và phong phú. Một số bước vận hành thường được yêu cầu để kiểm soát chúng. Để giảm bớt các bước tương tác này hơn nữa, với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, Mercedes-Benz đã phát triển giao diện người dùng với khả năng nhận biết theo ngữ cảnh.

Hệ thống MBUX chủ động hiển thị các chức năng phù hợp vào đúng thời điểm cho người dùng, được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo. Nhận thức nhạy cảm theo ngữ cảnh được tối ưu hóa liên tục, cả bởi những thay đổi của môi trường xung quanh và hành vi của người dùng. ‘Lớp không’ cung cấp cho người dùng nội dung động, tổng hợp từ toàn bộ hệ thống MBUX và do đó là các dịch vụ liên quan, ở cấp cao nhất của kiến ​​trúc thông tin MBUX.

Mercedes-Benz đã điều tra hành vi sử dụng của thế hệ MBUX đầu tiên. Hầu hết các trường hợp sử dụng nằm trong danh mục Điều hướng, Radio / Phương tiện và Điện thoại. Do đó, ứng dụng điều hướng với đầy đủ các chức năng của nó luôn nằm ở trung tâm của đơn vị hiển thị trực quan.

Hơn 20 chức năng khác – từ NĂNG LƯỢNG THOẢI MÁI đến nhắc nhở sinh nhật và đề xuất cho danh sách việc cần làm – được cung cấp tự động với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo khi chúng phù hợp với khách hàng. Các nhà phát triển đã đặt tên cho các mô-đun gợi ý này trong nội bộ, được hiển thị trên giao diện không lớp, “Mô-đun ma thuật”.

Dưới đây là ba trường hợp sử dụng đại diện. Người dùng có thể chấp nhận hoặc từ chối đề xuất tương ứng chỉ bằng một cú nhấp chuột:

 • Khi đến gần một trạm sạc được bật Plug & Charge, mô-đun Magic ‘Sạc’ sẽ tự động xuất hiện. Người lái xe sau đó có thể bắt đầu sạc ngay lập tức.
 • Nếu ai đó luôn gọi cho một người bạn cụ thể trên đường về nhà vào tối thứ Ba, thì trong tương lai họ sẽ luôn nhận được gợi ý về cuộc gọi cụ thể này vào ngày này trong tuần và vào thời điểm này. Một danh thiếp xuất hiện với thông tin liên hệ của họ và – nếu nó được lưu trữ – ảnh của họ. Tất cả các đề xuất từ ​​MBUX được kết hợp với hồ sơ của người dùng. Nếu ai đó điều khiển Mercedes EQE vào tối thứ Ba, đề xuất này sẽ không được thực hiện – hoặc một đề xuất khác sẽ được đưa ra, tùy thuộc vào thói quen của người dùng kia.
 • Ví dụ, nếu người dùng thường xuyên bật chế độ sưởi vô lăng cùng với sưởi ghế, thì điều này sẽ được đề xuất cho họ ngay sau khi họ kích hoạt sưởi ghế.

MBUX: cột mốc quan trọng như giao diện giữa người lái, hành khách và xe
Mercedes EQE có thế hệ MBUX mới nhất. Màn hình MBUX Hyperscreen ấn tượng có sẵn dưới dạng tùy chọn. Ở đó, hành khách phía trước cũng có màn hình của riêng họ.

Nhận dạng khuôn mặt với camera trong màn hình trình điều khiển được sử dụng cho một loạt các chức năng hỗ trợ và tiện nghi. Chúng bao gồm xác thực sinh trắc học, cảnh báo buồn ngủ ATTENTION ASSIST và điều chỉnh gương bên ngoài về vị trí cài đặt trước. Kết hợp với Gói màn hình tiêu chuẩn hoặc MBUX Hyperscreen, máy quét dấu vân tay để xác thực trình điều khiển được tích hợp sẵn.

Hey Mercedes: trợ lý giọng nói giờ đây có thể làm được nhiều hơn thế
So với thế hệ MBUX trước, trợ lý giọng nói “Hey Mercedes” thậm chí còn có khả năng đối thoại và học hỏi nhiều hơn bằng cách kích hoạt các dịch vụ trực tuyến trong Ứng dụng Mercedes me. Hơn nữa, một số hành động nhất định có thể được thực hiện ngay cả khi không có từ khóa kích hoạt “Hey Mercedes”. Chúng bao gồm nhận một cuộc điện thoại. “Hey Mercedes” hiện cũng giải thích các chức năng của xe và có thể trợ giúp ví dụ như khi được hỏi về cách kết nối điện thoại thông minh bằng Bluetooth hoặc nơi có thể tìm thấy bộ sơ cứu. “Hey Mercedes” hiện cũng có thể nhận ra những người ngồi trên xe bằng giọng nói của họ. Sau khi các đặc điểm riêng của giọng nói đã được học, điều này có thể được sử dụng để truy cập dữ liệu cá nhân và các chức năng bằng cách kích hoạt một cấu hình.

Nhạc trực tuyến: phát nhạc trực tuyến với hàng triệu bài hát để lựa chọn
Với dịch vụ “Nhạc trực tuyến”, Mercedes-Benz hiện đã tích hợp đầy đủ các dịch vụ phát trực tuyến nhạc chính – Spotify, Amazon Music và gần đây là Apple Music – vào hệ thống thông tin giải trí MBUX. MBUX cho phép truy cập vào hồ sơ người dùng cá nhân tại các nhà cung cấp âm nhạc được liên kết. Điều này cho phép khách hàng truy cập liền mạch các bài hát và danh sách phát yêu thích của họ và khám phá hàng triệu bài hát cũng như danh sách phát được sắp xếp. Hoạt động trực quan bằng cách sử dụng trợ lý giọng nói MBUX thông qua “Hey Mercedes” và thông qua điều khiển cảm ứng trên vô lăng hoặc màn hình trung tâm.

Cá nhân hóa rất đơn giản và thuận tiện
Một hồ sơ cá nhân có thể được tạo trực tiếp trong Mercedes EQE và được đồng bộ hóa với dữ liệu hồ sơ hiện có của tài khoản Mercedes me. Bằng cách quét mã QR bằng Ứng dụng Mercedes me, chiếc xe sẽ tự động được kết nối với tài khoản Mercedes me.

Các sở thích cá nhân như đài phát thanh yêu thích và các cài đặt đã chọn trước có thể được chuyển đến bất kỳ chỗ ngồi nào thông qua hồ sơ Mercedes me cá nhân. Có thể có tới bảy cấu hình khác nhau với tổng số khoảng 800 thông số trên xe. Vì các hồ sơ được lưu trữ trong Đám mây như một phần của Mercedes tôi, nên các hồ sơ cũng có thể được sử dụng trên các xe Mercedes-Benz khác với thế hệ MBUX mới.

Ngoài cách nhập mã PIN cổ điển, quy trình xác thực đặc biệt đảm bảo mức độ bảo mật cao. Nhận dạng vân tay, khuôn mặt và giọng nói được kết hợp. Điều này cho phép truy cập vào các cài đặt riêng lẻ hoặc xác minh các quy trình thanh toán kỹ thuật số từ xe.

Chào mừng đến với triển lãm xe hơi lớn

Mercedes EQE mới: MBUX Hyperscreen

MBUX Hyperscreen là điểm nhấn tuyệt đối trong nội thất. Đơn vị màn hình cong lớn này quét gần như từ cột A đến cột A. Ba màn hình nằm dưới một lớp kính ngoại quan chung và hợp nhất trực quan thành một màn hình. Ngoài thiết kế không lớp, MBUX Hyperscreen cung cấp thao tác cảm ứng trực quan với phản hồi xúc giác và phản hồi lực. Mặt kính được phủ lớp chống xước giúp việc lau chùi dễ dàng hơn.

Với MBUX Hyperscreen (tùy chọn thêm), ba màn hình kết hợp gần như liền mạch với nhau để tạo ra một dải màn hình ấn tượng rộng hơn 56 inch: màn hình người lái (đường chéo màn hình: 12,3 inch), màn hình trung tâm (17,7 inch) và màn hình hành khách phía trước (12,3 inch) xuất hiện dưới dạng một đơn vị hình ảnh.

Kiểu hiển thị đã chọn được hiển thị đồng nhất trên tất cả các màn hình; và độ sáng được điều chỉnh đồng nhất với điều kiện ánh sáng trong nội thất. Các bảng điều khiển của hệ thống kiểm soát khí hậu tự động được đặt ở khu vực phía dưới của màn hình trung tâm. Những điều này vẫn hiển thị vĩnh viễn để người lái và hành khách phía trước có thể trực tiếp điều chỉnh nhiệt độ và hệ thống thông gió.

Đối với chất lượng hiển thị đặc biệt rực rỡ, công nghệ OLED được sử dụng cho màn hình trung tâm và phía trước của hành khách. Đây là nơi các điểm ảnh riêng lẻ tự phát sáng; các pixel hình ảnh không được kiểm soát vẫn bị tắt, có nghĩa là chúng có màu đen sâu. Mặt khác, các pixel OLED hoạt động lại tỏa sáng với độ sáng màu cao, cũng có nghĩa là giá trị tương phản cao – bất kể góc nhìn và điều kiện ánh sáng.

Màn hình hiển thị trung tâm và hành khách phía trước cũng cung cấp phản hồi xúc giác. Khi người dùng chạm vào một số điểm nhất định trên màn hình cảm ứng, các bộ truyền động (8 ở màn hình trung tâm, 4 ở màn hình dành cho hành khách phía trước) sẽ kích hoạt độ rung có thể nhận thấy của nắp kính. Do đó, người dùng cảm nhận được các xung động trên bề mặt nhẵn, tạo cảm giác như một công tắc cơ học. Một hỗ trợ vận hành khác được biết đến từ các sản phẩm điện tử tiêu dùng chất lượng cao là phản hồi lực của cả hai màn hình. Với mục đích này, một bọt kim loại được tích hợp vào thiết bị như một cảm biến lực. Các mức áp suất khác nhau trên kính sẽ thay đổi phản ứng, ví dụ: với áp suất tăng thêm MBUX thì chuyển sang mức menu khác.

Màn hình OLED 12,3 inch cho hành khách phía trước mang đến cho họ khu vực điều khiển và hiển thị riêng, giúp hành trình trở nên thú vị và giải trí hơn. Nếu ghế hành khách phía trước không có người ngồi, màn hình sẽ trở thành hình ảnh trang trí kỹ thuật số. Khách hàng có thể chọn từ nhiều hình ảnh trang trí khác nhau, bao gồm cả bầu trời đầy sao, tức là hoa văn của Mercedes-Benz.

Nắp kính cong được làm bằng kính nhôm silicat đặc biệt chống xước và được phủ lớp sơn giúp việc lau chùi dễ dàng hơn. Ví dụ, có thể dễ dàng loại bỏ dấu vân tay bằng một miếng vải sợi nhỏ.

Công thái học, tinh vi, mạnh mẽ: sự phát triển
Trong quá trình phát triển MBUX Hyperscreen, các kỹ sư của Mercedes-Benz đã thực hiện các nghiên cứu công thái học mở rộng với các chùm hình ảnh. Kết quả là sự căn chỉnh tối ưu của MBUX Hyperscreen để giảm phản xạ do độ cong của nắp kính. Ngoài ra, phần trên của kính chắn gió được che nắng bởi một dải màu.

Các chi tiết khác được thiết kế với sự tỉ mỉ đặc trưng của Mercedes-Benz bao gồm độ sáng của cả ba màn hình, được điều chỉnh theo các điều kiện môi trường tương ứng. Một cảm biến ánh sáng phía trên màn hình trung tâm được sử dụng để xác định mức độ chiếu sáng trong khu vực người lái và hành khách phía trước. Ngoài ra, camera tích hợp trong màn hình lái xe đo độ sáng xung quanh. Sau đó, cả độ sáng và nội dung hình ảnh của màn hình đều được điều chỉnh. Đồng thời, thuật toán này ít bị ảnh hưởng bởi ánh sáng tán xạ và do đó giải thích sai hệ thống đo lường.

Chịu được sự chênh lệch nhiệt độ cao, khả năng chống rung và bảo vệ chống bụi là một trong những yêu cầu khắt khe của ô tô mà toàn bộ hệ thống đã được thiết kế. Hiệu ứng đốt cháy liên quan đến tuổi tác của màn hình OLED được chống lại với sự trợ giúp của các giải pháp kỹ thuật khác nhau. Quá trình lão hóa của từng pixel riêng lẻ được theo dõi vĩnh viễn và điều chỉnh tự động được thực hiện trong nền để bù đắp cho nó. Ngoài ra, thông tin hình ảnh được hiển thị xoay ngược chiều kim đồng hồ một chút và không dễ nhận thấy để giảm căng thẳng vĩnh viễn.

Làm cong, ngoại quan và in: sản xuất
Nắp kính lớn được làm cong ba chiều bằng cách sử dụng quy trình đúc. Sự hình thành nóng của thủy tinh này ở nhiệt độ xử lý xấp xỉ. 1202 ° F đặt ra yêu cầu cao nhất đối với việc tạo khuôn và kiểm soát quá trình và được sử dụng trong sản xuất kính quang học cho ống kính máy ảnh và vỏ kính điện thoại thông minh. Với MBUX Hyperscreen, quá trình này cho phép hiển thị không bị biến dạng trên toàn bộ chiều rộng của xe, bất kể bán kính của nắp kính là bao nhiêu.

Tất cả các màn hình đều được liên kết trong suốt với vỏ kính để có đường cong chiết suất đồng nhất để tránh phản xạ nhiều nhất có thể. Màn hình hiển thị trung tâm và hành khách phía trước được kết nối quang học với nắp kính dưới chân không. Quá trình dán khô này sử dụng một vật liệu kết dính tương tự như băng dính hai mặt. Màn hình trình điều khiển LCD, phẳng do thiết kế của nó, sử dụng quy trình liên kết ướt, trong đó vật liệu kết dính là chất lỏng để bù cho bán kính của nắp kính.

Các vùng đen giữa các màn hình được in lên bìa kính từ phía sau bằng quy trình in lụa đặc biệt thích ứng với độ cong. Màu sắc của bản in đen đã được điều chỉnh cho phù hợp với hành vi phản chiếu của màn hình OLED để đạt được ấn tượng tổng thể đồng nhất trong nhiều tình huống ánh sáng khác nhau. Đối với một số đèn cảnh báo quan trọng ở bên phải và bên trái của màn hình trình điều khiển, một mặt nạ được sử dụng trong quá trình in lụa để loại bỏ biểu tượng tương ứng.

MBUX Hyperscreen được bao quanh bởi một khung phía trước liên tục bằng nhựa. Phần có thể nhìn thấy này được sơn màu “Silver Shadow” bằng quy trình phủ ba lớp mở rộng. Hệ thống sơn này đạt được bề mặt chất lượng cao đặc biệt ấn tượng thông qua các lớp sơn trung gian cực kỳ mỏng. Ánh sáng xung quanh tích hợp trong phần dưới của MBUX Hyperscreen dường như làm cho đơn vị hiển thị lơ lửng trên bảng điều khiển.

Các biện pháp phòng ngừa mở rộng: các biện pháp an toàn
MBUX Hyperscreen được bắt vít trực tiếp vào thanh chắn của buồng lái để tạo sự ổn định: kết nối với giá đỡ magiê ổn định do thành phần cấu trúc của MBUX Hyperscreen được thực hiện thông qua các giá đỡ bằng nhôm. Cấu trúc tổ ong của chúng cho phép chúng biến dạng một cách có kiểm soát trong trường hợp va chạm. Để bảo vệ chống va đập bên, lớp kính che cũng không mở rộng ra hết các cửa. Trong trường hợp có tác động bên nghiêm trọng, phía sau lỗ thông khí bên cũng có những điểm vỡ được xác định trước.

Tiến bộ sang trọng với các tính năng bổ sung đặc biệt

Mercedes EQE mới: các tính năng của thiết bị

Là một mô hình cơ sở, Mercedes EQE tự hào có một mức độ cao của thiết bị tiêu chuẩn. Nó cũng có sẵn với ngoại thất AMG Line và nội thất AMG Line. Có thể cá nhân hóa hơn nữa với nhiều tính năng bổ sung tùy chọn, ba ví dụ được đưa ra dưới đây.

 • Như một tùy chọn, Mercedes EQE có cửa tiện nghi tự động ở phía trước. Khi người lái xe đến gần xe, tay nắm cửa sẽ mở rộng. Khi người lái xe đến gần hơn, cửa lái xe sẽ tự động mở ra. Với thao tác một chạm, cửa tiện nghi tự động có thể được đóng lại một cách thuận tiện và ít tốn sức lực. Ngoài ra, cửa tài xế sẽ tự động đóng lại khi bạn nhấn chân phanh. Cảm biến ở mặt dưới cửa và cảm biến của hệ thống hỗ trợ đỗ xe được sử dụng để phát hiện chướng ngại vật. Các cửa tiện nghi được liên kết với tính năng Hỗ trợ Điểm mù, cung cấp các biện pháp phòng ngừa an toàn bổ sung.
 • Công nghệ đèn pha DIGITAL LIGHT (tùy chọn thêm) có mô-đun ánh sáng trong mỗi đèn pha với ba đèn LED cực sáng có ánh sáng được khúc xạ và định hướng với sự trợ giúp của 1,3 triệu tấm gương siêu nhỏ. Do đó, độ phân giải là hơn 2,6 triệu pixel trên mỗi xe. Điều này cho phép phân phối ánh sáng chính xác cao.
 • Hệ thống âm thanh vòm Burmester® tùy chọn là điều kiện tiên quyết để bạn trải nghiệm Trải nghiệm âm thanh được thiết kế đặc biệt với hai dải âm thanh Silver Waves và Vivid Flux. Hệ thống âm thanh cao cấp với 15 loa, 15 kênh khuếch đại riêng biệt và công suất đầu ra của hệ thống là 710 watt mang đến nhiều cải tiến hơn. Chúng bao gồm âm thanh vòm ba chiều, thiết lập âm thanh cá nhân, cài đặt tập trung vào các khu vực riêng lẻ trong nội thất, cũng như thiết kế sang trọng của loa với lưới làm bằng kim loại và chữ Burmester®. MBUX Entertainment được bao gồm và cho phép vận hành liền mạch các dịch vụ trực tuyến thông qua màn hình trung tâm, vô lăng hoặc trợ lý giọng nói “Hey Mercedes”.

Hoạt ảnh cảm xúc, phản hồi màu sắc và cảnh báo trực quan bổ sung

Mercedes EQE mới dưới kính lúp: Active Ambient Lighting

Hệ thống chiếu sáng xung quanh chủ động (tùy chọn thêm) trong nội thất giúp bạn có thể trải nghiệm chế độ lái điện mà Mercedes EQE hiện đang ở: lái xe, tăng tốc và phục hồi được dàn dựng ấn tượng với sự trợ giúp của hơn 100 đèn LED. Ngoài ra, Active Ambient Lighting được tích hợp vào hệ thống hỗ trợ lái xe và có thể hỗ trợ trực quan các cảnh báo của họ. Ví dụ: có thể phản hồi màu sắc khi vận hành hệ thống kiểm soát khí hậu hoặc trợ lý giọng nói ‘Hey Mercedes’. Các chương trình NĂNG LƯỢNG THOẢI MÁI cũng được hỗ trợ trực quan.

Dải ánh sáng của Active Ambient Lighting, bao gồm hơn 100 đèn LED, nằm phía trên thành phần trang trí cửa gió. Dọc theo các cánh cửa, nó tiếp tục vào phía sau. Khi tắt, một vạch trắng mờ có thể nhìn thấy. Khi bật Chế độ ánh sáng xung quanh chủ động, dải ánh sáng được xác định rõ ràng sẽ xuất hiện như thể từ hư không – một trải nghiệm phi thường ngay cả vào ban ngày.

Các nguồn sáng riêng lẻ, được điều khiển theo thời gian thực, trình chiếu trên sân khấu một cách linh hoạt. Ví dụ, kịch bản chào mừng hiển thị đèn báo chạy khi đi vào xe. Trong vạch sáng, có thể có các độ chuyển màu khác nhau ngoài 64 màu riêng lẻ. Điều này cũng làm cho việc lái xe điện trở thành một trải nghiệm hình ảnh: lái xe, tăng tốc và phục hồi sức khỏe cũng như các trạng thái sạc khác nhau của Mercedes EQE đều được dàn dựng một cách ấn tượng.

Như một đóng góp bổ sung vào việc ngăn ngừa tai nạn, Active Ambient Lighting tích hợp hệ thống hỗ trợ lái xe và hỗ trợ chúng bằng hình ảnh động. Ví dụ: Hỗ trợ phanh chủ động, cảnh báo người lái xe về nguy cơ va chạm bằng cách chiếu sáng bảng đồng hồ màu đỏ. Với Hệ thống hỗ trợ điểm mù chủ động, đèn đỏ trước cửa cũng báo hiệu một tình huống nguy hiểm.

Trợ lý giọng nói MBUX cũng hoạt động trực quan và nhận dạng vị trí của người đang nói. Ví dụ: báo hiệu Active Ambient Lighting cho biết hệ thống đang đợi đầu vào bằng giọng nói.

Active Ambient Lighting cũng được tích hợp vào các chương trình NĂNG LƯỢNG THOẢI MÁI. Ví dụ, trong chương trình Warmth, độ ấm có thể cảm nhận được của ghế, vô lăng và hệ thống sưởi bề mặt đi kèm với các hình ảnh động màu đỏ cam ấm áp của màn hình và ánh sáng xung quanh. Trong chương trình Vitality, Active Ambient Lighting tỏa ra ánh sáng đỏ hồng khắp nội thất.

Giữa sự yên tĩnh thoải mái và trải nghiệm âm thanh phong phú, tương tác

Mercedes EQE mới: Trải nghiệm âm thanh

Xe điện vốn dĩ rất êm. Nếu muốn, việc lái xe trong Mercedes EQE sẽ trở thành một trải nghiệm âm thanh: với khả năng sản xuất âm thanh tổng thể, các chuyên gia âm thanh của Mercedes đã thực hiện chuyển đổi mô hình từ động cơ đốt trong sang ô tô điện vốn có thể cảm nhận được về mặt âm thanh. Một âm thanh lái xe nội thất tùy chọn có sẵn. Nó điều chỉnh thích ứng với phong cách lái xe và chương trình lái xe.

Nhiều loại âm thanh khác nhau cho phép thiết lập âm thanh riêng lẻ. Nếu hệ thống âm thanh vòm Burmester® được trang bị trên bo mạch, thì Mercedes EQE có hai dạng âm thanh: Silver Waves và Vivid Flux. Silver Waves là một âm thanh phong phú và sạch sẽ. Hướng đến những người đam mê EV, Vivid Flux là kết tinh, tổng hợp nhưng ấm áp. Chúng có thể được chọn hoặc tắt dưới dạng trải nghiệm âm thanh trên màn hình trung tâm. Âm thanh bổ sung Roaring Pulse có thể được kích hoạt dưới dạng cập nhật qua mạng. Trải nghiệm âm thanh này gợi nhớ đến những cỗ máy mạnh mẽ, sang trọng và hướng ngoại.

Người lái và hành khách được chào đón bằng âm thanh khi đến gần xe và khi lên xe. Một âm thanh hào quang tương ứng cũng đi kèm khi thoát và khóa Mercedes EQE. Ngoài ra, một phần của cảnh quan âm thanh cụ thể là âm thanh lái xe, được tái tạo bởi các loa trong nội thất. Nó khơi dậy cảm xúc và truyền cảm hứng. Đồng thời, âm thanh lái xe có tính tương tác, vì nó phản hồi tốt với hàng tá thông số như vị trí chân ga, tốc độ hoặc độ hồi phục. Việc lựa chọn chương trình lái xe cũng ảnh hưởng đến âm thanh lái xe; chẳng hạn như ở chế độ THỂ THAO, âm thanh trở nên sống động hơn và các hiệu ứng khác được kích hoạt.
Các thuật toán thiết kế âm thanh thông minh tính toán âm thanh bên trong bộ khuếch đại của hệ thống âm thanh vòm Burmester® theo thời gian thực và loa tái tạo chúng.

Các thuật toán và âm thanh cho thiết kế âm thanh được tạo ra bên trong Mercedes-EQ. Ngoài các nhà vật lý, nhóm liên ngành còn bao gồm các nhà thiết kế âm thanh, thiết kế phương tiện truyền thông và các chuyên gia cơ điện tử. Trong phòng thí nghiệm âm học, được che chắn hoàn toàn khỏi tiếng ồn và rung động bên ngoài, chúng hoạt động dựa trên âm thanh của dòng xe Mercedes EQ. Các chuyên gia âm thanh xác định cảm xúc mà cảnh quan âm thanh gợi lên trong giao thông thực tế trong khi lái thử. Các bài kiểm tra nghe di động diễn ra với các phương tiện trình diễn tương tác, bao gồm cả tại Trung tâm Kiểm tra và Công nghệ Immendingen (PTZ) mới.

Để đạt được sự tương tác giữa hành động của người lái, phản ứng của phương tiện và phản hồi của âm thanh, bố cục âm nhạc như lý thuyết hòa âm không phải là nền tảng duy nhất. Độ sống động của cảnh âm thanh khác nhau do kết quả của nhiều chiều âm thanh. Bằng cách này, thiết kế âm thanh tạo ra trải nghiệm tổng thể, đa giác quan tương tác với toàn bộ chiếc xe. Trải nghiệm này nằm trong khu vực giữa sự yên tĩnh thoải mái và phản hồi chính xác với thiết kế hấp dẫn về mặt cảm xúc.

Bộ lọc HEPA chống lại các chất ô nhiễm trong không khí

Mercedes EQE mới: NĂNG LƯỢNG ĐIỀU KHIỂN KHÔNG KHÍ Plus

Mercedes EQE có thể loại bỏ các hạt mịn, vi hạt, phấn hoa và các chất khác, nhờ bộ lọc HEPA (Khí hạt hiệu quả cao) làm sạch không khí bên ngoài đi vào ở mức lọc rất cao. Ở chế độ tuần hoàn, không khí được lọc bởi bộ lọc không khí bên trong của hệ thống kiểm soát khí hậu tự động. Lớp phủ than hoạt tính trên HEPA và bộ lọc cabin làm giảm lưu huỳnh đioxit và oxit nitơ cũng như mùi hôi. Bộ lọc HEPA là một phần của ENERGIZING AIR CONTROL Plus và sử dụng không gian bên dưới mui trước của Mercedes EQE. Vào năm 2021, Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Áo (OFI) đã trao chứng nhận “OFI CERT” ZG 250-1 cho bộ lọc không khí cabin của tính năng tùy chọn này đối với vi rút và vi khuẩn.

Hệ thống này dựa trên hệ thống lọc, cảm biến, khái niệm hiển thị và điều hòa không khí. Kết hợp với tính năng chuyển đổi không khí trong lành / tuần hoàn thông minh, ENERGIZING AIR CONTROL Plus đảm bảo không khí tốt trong nội thất xe. Các mức độ hạt cũng được hiển thị trong thời gian thực trong MBUX. Sử dụng hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi vào xe, cũng có thể làm sạch không khí bên trong xe trước khi lên xe.

Nhờ thiết kế có mục đích, Mercedes EQE có một hệ thống lọc rất lớn bên dưới mui xe phía trước. Với kích thước 23/16 / 1,6 inch, bộ lọc HEPA có diện tích gần như bằng một tờ giấy A2, tức là nó có kích thước gấp bốn lần kích thước của một tờ giấy A4. Ở 9,82 dm³, thể tích của nó là gần ba gallon. Quá trình lọc diễn ra trong ba giai đoạn, một bộ lọc thô sơ bộ giữ lại lá, tuyết và cát và giữ lại các hạt lớn hơn. Đồng thời, nó bảo vệ bộ lọc HEPA khỏi nồng độ cao của các hạt thô. Sự phân tách trong bộ lọc HEPA (Không khí hiệu quả cao) này sử dụng một quy trình cơ học bằng màng tổng hợp: lớp vi sợi giữ các hạt mịn thuộc lớp PM 2,5 đến PM 0,3 – do đó các hạt này nhỏ hơn 2,5 μm. Theo bộ lọc, có tới 99,75% các hạt ở mọi kích cỡ được tách ra.hiệu quả của s được chứng nhận bởi DIN EN 1822. Việc giảm thiểu các chất ô nhiễm đạt được ở bộ lọc có thể so sánh với việc giảm thiểu các chất ô nhiễm đạt được ở bộ lọc có thể so sánh với việc giảm thiểu các chất ô nhiễm trong phòng sạch và phòng mổ.

Trong bước thứ ba và bước cuối cùng, các hạt mịn khác cũng như sulfur dioxide, nitơ oxit và các mùi khó chịu được lọc ra. Quá trình lọc lưu huỳnh đioxit và oxit nitơ được thực hiện bằng than hoạt tính đặc biệt trong bộ lọc HEPA và bộ lọc không khí bên trong. Do cấu trúc lỗ chân lông nên chúng có diện tích bề mặt bên trong rất lớn. Khoảng 600 gam than hoạt tính được sử dụng trong bộ lọc HEPA của Mercedes EQE. Diện tích hấp phụ tương đương với khoảng 150 sân bóng đá. Than hoạt tính được sản xuất từ ​​gáo dừa, là sản phẩm phụ của ngành mỹ phẩm.

Năm 2021, Mercedes-Benz trở thành nhà sản xuất xe đầu tiên nhận được chứng nhận “OFI CERT” ZG 250-1 cho bộ lọc không khí bên trong từ Viện Nghiên cứu và Thử nghiệm Áo (OFI) 1. Bộ lọc không khí có chứng chỉ này giúp giảm vi khuẩn và vi rút trực tiếp tại bộ lọc. Để chứng minh chất lượng của chúng, các bộ lọc không khí phải vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn và được kiểm tra bằng cách sử dụng các phân tích khoa học bổ sung. Các kết quả kiểm tra chứng nhận rằng ENERGIZING AIR CONTROL Plus có

 • Khả năng bắt virus hơn 86 phần trăm trong điều kiện mới
 • Khả năng bắt giữ vi rút hơn 80 phần trăm trong điều kiện lâu năm sau khi thử nghiệm biến đổi khí hậu với nhiệt độ và độ ẩm khác nhau
 • Khả năng bắt giữ vi khuẩn hơn 90% trong điều kiện mới
 • Khả năng bắt giữ vi khuẩn hơn 88% trong tình trạng già nua sau khi kiểm tra biến đổi khí hậu
 • Sự tái xuất hiện rất thấp của các vi rút đã lọc ở mặt sau của bộ lọc dưới ngưỡng lây nhiễm

Luôn được thông báo: chỉ báo các giá trị hạt mịn bên ngoài và bên trong xe
Kết hợp với chế độ không khí trong lành / tuần hoàn tự động, ENERGIZING AIR CONTROL Plus đảm bảo chất lượng không khí tốt bên trong xe. Không khí tuần hoàn của máy điều hòa không khí được lọc nhiều lần ở chế độ tuần hoàn, và việc xả khí sạch diễn ra đều đặn. Sử dụng hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi vào xe, cũng có thể làm sạch không khí bên trong xe trước khi lên xe.

Mức độ hạt bên ngoài và bên trong xe cũng được hiển thị trong MBUX. Chúng có thể được xem chi tiết trong menu Chất lượng không khí chuyên dụng. Nếu chất lượng không khí bên ngoài thấp, hệ thống cũng có thể khuyến nghị đóng cửa sổ bên hoặc cửa sổ trời trượt.

Số 6 MOOD buồn vui lẫn lộn: hãy mỉm cười!
Hương thơm hoạt tính của Mercedes EQE, nằm trong Gói CÂN BẰNG KHÔNG KHÍ, cũng hấp dẫn khứu giác. Một hương thơm đặc biệt đã được tạo ra cho mẫu điện mới: No6 MOOD vị đắng nhẹ dựa trên hương thơm của sô cô la đen.

Danh pháp mới của nước hoa Mercedes bao gồm một số mang tính biểu tượng của thương hiệu tương ứng, ký hiệu “MOOD” và thành phần chính của nước hoa. Nước hoa Mercedes-EQ mang số 6, vì những chiếc xe điện đầu tiên được thêm vào dòng sản phẩm vào năm 1906 với loại xe “Mercédès Electrique”. Động cơ trung tâm bánh xe điện của họ được cung cấp năng lượng bằng pin. Chúng có sẵn như xe khách, xe tải, xe buýt, xe cứu thương và xe cứu hỏa với nhiều kiểu dáng khác nhau.

1 Ốc đảo âm thanh với mưa mùa hạ, tiếng chim mòng biển và tiếng lá xào xạc

Mercedes EQE mới: NĂNG LƯỢNG THOẢI MÁI

Ba chương trình NĂNG LƯỢNG TỰ NHIÊN Forest Glade, Sounds of the Sea và Summer Rain mang đến trải nghiệm âm thanh trung thực ấn tượng trong xe. Những âm thanh êm dịu này được tạo ra với sự tham vấn của nhà sinh thái học âm học Gordon Hempton. Cũng như các chương trình NĂNG LƯỢNG THOẢI MÁI khác, các giác quan khác được giải quyết bằng tâm trạng và hình ảnh chiếu sáng. Chương trình ngủ ngắn trong thời gian nghỉ bao gồm điều hòa trong nhà mở rộng: nó đóng cửa sổ trời trượt toàn cảnh (tùy chọn thêm) và chuyển ghế lái sang vị trí ngả lưng. Điều này tạo ra một bầu không khí có lợi cho giấc ngủ. Giấc ngủ ngắn có thể làm tăng hiệu suất của người lái xe và cung cấp cho họ năng lượng tái tạo.

Sơ lược về các chương trình ENERGIZING NATURE:

 • Forest Glade: có thể giúp thoát khỏi thói quen ồn ào hàng ngày và tăng cường sự tập trung. Tiếng chim hót, tiếng lá xào xạc và làn gió nhẹ tạo nên bầu không khí dễ chịu. Chương trình được kết thúc bởi âm thanh âm nhạc ấm áp và hương thơm tinh tế.
 • Âm thanh của biển: có thể có tác dụng tích cực và thư giãn thông qua sự kết hợp của âm thanh âm nhạc nhẹ nhàng, âm thanh của sóng và âm thanh của chim mòng biển. Làm ấm hoặc làm mát bằng nhịp điệu chậm rãi êm dịu của sóng biển, kết hợp với luồng gió từ máy điều hòa không khí.
 • Summer Rain: có thể đóng vai trò như một ốc đảo âm thanh giữa dòng xe cộ ồn ào, làm dịu mát và êm dịu với âm thanh của những giọt mưa trên những tán lá, tiếng sấm xa, tiếng mưa rào rào và khung cảnh âm nhạc xung quanh.

Các âm thanh dựa trên thư viện âm thanh “Quiet Planet”, mà nhà âm học tự nhiên Gordon Hempton đã tạo ra trong nhiều năm. Bộ phận thiết kế âm thanh của Mercedes-Benz đã sắp xếp các âm thanh thành từng đoạn dài mười phút và trộn chúng để mang lại trải nghiệm trong xe. Các tác phẩm âm nhạc riêng lẻ nâng cao ấn tượng tổng thể về âm thanh của thiên nhiên và tác dụng làm dịu của chúng.

Power Nap: chương trình khôi phục ngắn cho trình điều khiển trong thời gian nghỉ ngơi
Trong thời gian nghỉ giữa hành trình, tức là tại khu vực kinh doanh hoặc trạm sạc, bạn có thể chọn chương trình Power Nap. Chương trình có ba giai đoạn – chìm vào giấc ngủ, ngủ yên, thức dậy – và có thể tăng hiệu suất của người lái xe và cung cấp năng lượng mới cho họ. Chương trình ngủ ngắn trong thời gian nghỉ ngơi bao gồm điều hòa trong nhà mở rộng: Mercedes EQE đảm bảo bầu không khí thúc đẩy giấc ngủ bằng cách chuyển ghế lái sang tư thế ngả lưng, đóng cửa sổ bên và rèm cuốn, kích hoạt quá trình ion hóa không khí trong lành và tuần hoàn, đồng thời điều chỉnh ánh sáng xung quanh phù hợp. Âm thanh nhẹ nhàng và hình ảnh bầu trời đầy sao trên màn hình trung tâm hỗ trợ ngủ gật – nếu Power Nap đã được khởi động cho ghế hành khách phía trước, điều này cũng xuất hiện trên màn hình hành khách phía trước.

Giai đoạn đánh thức được lập trình trước đi kèm với cảnh âm thanh kích hoạt dễ chịu, hương thơm thích hợp và hoạt động mát-xa kín đáo và thông gió cho ghế được kích hoạt trong thời gian ngắn. Cuối cùng, ghế được nâng lên một lần nữa và rèm cuốn trong tấm lót mái được mở ra. Điều này kết thúc chương trình và trả lại trình điều khiển để làm nhiệm vụ lái xe.

NĂNG LƯỢNG THOẢI MÁI và NĂNG LƯỢNG SẮP XẾP: đi lại thoải mái mà vẫn giữ được sức khỏe
Dòng sản phẩm NĂNG LƯỢNG THOẢI MÁI trong Mercedes EQE được xây dựng dựa trên hệ thống tiên tiến hơn nữa của S-Class. Ngoài ba chương trình TỰ NHIÊN HÓA NĂNG LƯỢNG mới, chương trình này còn bao gồm các chương trình Tươi trẻ, Ấm áp, Sức sống, Niềm vui và Sự thoải mái cũng như các Lời khuyên về Huấn luyện và HÓA NĂNG LƯỢNG.

Khả năng trực quan được hưởng lợi từ ánh sáng xung quanh đang hoạt động và màn hình lớn với hoạt ảnh có độ phân giải cao. Hành khách có thể tham gia một chương trình đang diễn ra từ chỗ ngồi của họ (chế độ “Tham gia”) hoặc đề xuất chương trình của riêng mình cho các hành khách khác (chế độ “Chia sẻ”). Trợ lý giọng nói “Hey Mercedes” được tích hợp. Một tuyên bố chẳng hạn như “Tôi là

“, ví dụ: tự động kích hoạt chương trình Joy với ký tự phục hồi. Nếu người lái xe nói” Tôi mệt “, họ sẽ được nhắc nghỉ giải lao và ENERGIZING COMFORT khởi động chương trình Vitality.

ENERGIZING COACH dựa trên một thuật toán thông minh. Nó đề xuất chương trình Tươi trẻ, Ấm áp, Sức sống hoặc Niềm vui tùy thuộc vào tình huống và cá nhân. Nếu đồng hồ thông minh Mercedes-Benz vivoactive® 3, đồng hồ thông minh Mercedes-Benz Venu® hoặc một thiết bị đeo Garmin® tương thích khác được liên kết với nhau, thì các giá trị cá nhân như mức độ căng thẳng hoặc chất lượng giấc ngủ sẽ tối ưu hóa độ chính xác của đề xuất. Thông qua Ứng dụng Mercedes me, đồng hồ thông minh gửi dữ liệu quan trọng của người đeo tới ENERGIZING COACH, tức là nhịp tim, mức độ căng thẳng và chất lượng giấc ngủ. Chương trình tiện nghi được đề xuất có thể được bắt đầu trực tiếp từ đề xuất dưới dạng thông báo trong hệ thống MBUX. Mục đích là để đảm bảo rằng người lái xe cảm thấy khỏe khoắn và thư thái ngay cả trong những hành trình khó khăn hoặc đơn điệu. Ngoài,tốc độ xung được ghi lại bởi thiết bị đeo Garmin® tích hợp được hiển thị trên màn hình trung tâm.

Hai gói NĂNG LƯỢNG được cung cấp cho Mercedes EQE, với các tính năng sau:

 • Gói NĂNG LƯỢNG bao gồm NĂNG LƯỢNG THOẢI MÁI và Gói CÂN BẰNG KHÔNG KHÍ với hương thơm, ion hóa và lọc không khí.

Cùng với chức năng điều chỉnh ghế hoàn toàn bằng điện, Mercedes EQE có sẵn tùy chọn với động học ghế ENERGIZING. Chức năng này hỗ trợ thay đổi tư thế ngồi một cách thuận lợi trong suốt hành trình thông qua những chuyển động nhỏ nhất của đệm ngồi và tựa lưng.

Kích hoạt các chức năng mới sau khi mua xe mới

Mercedes EQE mới: công nghệ qua không khí (OTA)

Mercedes EQE cung cấp khả năng kích hoạt các chức năng mới của xe thông qua công nghệ trên không (OTA) trong một số khu vực chức năng. Điều này có nghĩa là sau khi mua và cấu hình xe mới ban đầu, một số thiết bị của Mercedes EQE có thể được điều chỉnh theo sở thích cá nhân. Các chức năng OTA có sẵn trong Mercedes me Store và phạm vi sẽ được mở rộng liên tục. Ngoài việc mua cổ điển các chức năng riêng lẻ, đăng ký, kích hoạt có giới hạn thời gian và giai đoạn dùng thử miễn phí cũng được lên kế hoạch. Sau đây là phạm vi OTA có sẵn khi ra mắt Mercedes EQE:

Gói Cá nhân hóa có sẵn trong Cửa hàng Mercedes me. Nó bao gồm:

 • Trải nghiệm âm thanh bổ sung “Roaring Pulse”. Nó gợi nhớ đến các yếu tố mạnh mẽ như động cơ đốt cháy khối lượng lớn, tuabin và các lực của tự nhiên.
 • Một số trò chơi nhỏ giải trí như Sudoku, Pairs và Shuffle Puck
 • Nhiều hoạt ảnh đến nhà / rời khỏi ánh sáng như “Thế giới thương hiệu”.

Nếu Mercedes EQE được trang bị ĐÈN KỸ THUẬT SỐ, ĐÈN KỸ THUẬT SỐ có chức năng chiếu cũng có thể được kích hoạt qua OTA. Điều này cho phép chiếu các vạch phụ hoặc biểu tượng cảnh báo lên lòng đường1.

Chế độ Highlight cũng có thể được kích hoạt qua OTA. Ở đây Mercedes EQE tự giới thiệu, được kích hoạt bằng trợ lý giọng nói “Hey Mercedes”. Các chức năng khác nhau của xe được hiển thị trong video và bạn có thể trải nghiệm trực tiếp các tính năng đặc biệt như ánh sáng xung quanh hoặc massage ghế.

Với hai chức năng an toàn kỹ thuật số, việc sử dụng Mercedes EQE có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các nhóm mục tiêu cụ thể. Ở cả hai chế độ, không chỉ tốc độ tối đa bị hạn chế mà khả năng tăng tốc cũng bị giảm:

 • Ở chế độ lái xe dành cho người mới bắt đầu, các đặc điểm lái xe có chủ ý nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, vẫn có đủ năng lượng dự trữ để vượt. Chương trình ổ đĩa C được tự động kích hoạt, các chương trình ổ đĩa Thể thao và Cá nhân bị khóa. Tốc độ tối đa được giới hạn ở mức xấp xỉ. 75 dặm / giờ, không thể kích hoạt ESP-OFF.
 • Chế độ người phục vụ được thiết kế để sử dụng cho nhân viên phục vụ như nhân viên khách sạn. Các đặc điểm tương tự như chế độ lái xe dành cho người mới bắt đầu. Tối đa khoảng. 50 dặm / giờ là có thể. Dữ liệu hồ sơ cá nhân như địa chỉ nhà riêng hoặc “điểm đến cuối cùng” được bảo vệ khỏi truy cập trái phép.

Người dùng chính kích hoạt và hủy kích hoạt các chương trình này thông qua hồ sơ cá nhân của họ, được bảo vệ bằng mã PIN và / hoặc nhận dạng sinh trắc học, hoặc thuận tiện qua Ứng dụng Mercedes me từ điện thoại thông minh. Không thể kích hoạt các chế độ này khi đang lái xe mà chỉ kích hoạt khi xe đứng yên.

Độc lập với các chức năng mới này, cũng có thể cập nhật hầu hết các thiết bị điều khiển trên bo mạch thông qua OTA. Công nghệ này giúp tiết kiệm thời gian của khách hàng vì không cần phải đến gặp thợ cho mục đích này. Hơn nữa, nhiều chức năng của xe vẫn được cập nhật trong suốt vòng đời của nó. Sự đồng ý rõ ràng của người dùng luôn là điều kiện tiên quyết cho các bản cập nhật OTA. Mercedes-Benz dựa vào công nghệ radio di động và mô-đun liên lạc được lắp đặt trong xe để đảm bảo tiêu chuẩn an ninh cao.

1 Các giới hạn quốc gia được áp dụng

Sử dụng hiệu quả nhiệt thải từ hệ thống truyền lực

Mercedes EQE mới: kiểm soát khí hậu

Ngay cả nhiệt cũng được tái chế trong Mercedes EQE: điều này giúp tiết kiệm năng lượng và do đó tăng phạm vi hoạt động. Hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi nhập cảnh cũng không chỉ dễ chịu mà còn hiệu quả như nhau. Hệ thống kiểm soát khí hậu tự động THERMATIC với hai vùng khí hậu được trang bị tiêu chuẩn, trong khi THERMOTRONIC với bốn vùng có sẵn dưới dạng tùy chọn. Hệ thống cảm biến nhạy và điều khiển tuần hoàn thông minh là một phần của cả hai.

Quản lý nhiệt thông minh của Mercedes EQE bao gồm một số mạch:

 • Mạch làm mát hệ thống truyền lực được sử dụng để làm mát hệ thống truyền lực điện, bộ chuyển đổi DC / DC và các thành phần sạc. Khái niệm nhiệt phức tạp cho khả năng chịu tải cao và nhiều gia tốc với hiệu suất cao nhất quán cũng bao gồm cái được gọi là hình mác nước trong trục của rôto của động cơ điện. Các phần tử làm mát khác trong mạch làm mát là các cánh tản nhiệt trên stato và cấu trúc vây chân hình kim trên biến tần. Bộ làm mát dầu truyền động cũng mang lại hiệu quả cao hơn khi lái xe trong trời lạnh: dầu truyền động hấp thụ nhiệt từ hệ thống tổng thể được làm nóng nhanh hơn và do đó trở nên mỏng hơn, làm giảm ma sát.
 • Mạch sưởi cho nội thất được kết hợp với mạch làm mát hệ thống truyền lực. Ngay khi bật máy sưởi, dòng nhiệt truyền qua lõi lò sưởi (mạch đốt nóng nhỏ, lò sưởi điện). Nếu nhiệt thải có trong hệ thống truyền lực, hệ thống sẽ chuyển sang mạch lớn. Chỉ khi nhiệt của nó không đủ, ví dụ như ở nhiệt độ bên ngoài đặc biệt thấp, thì nhiệt bổ sung mới được tạo ra qua bộ tăng áp PTC điện áp cao. Do việc sử dụng nhiệt thải hiệu quả này, việc gia nhiệt bổ sung thường không còn cần thiết trong phạm vi nhiệt độ trên 41 ° F, điều này xảy ra đặc biệt thường xuyên.
 • Pin cao áp có mạch làm mát riêng với bộ làm lạnh và bộ làm lạnh riêng biệt (bộ trao đổi nhiệt giữa mạch làm mát và làm lạnh). Vì lợi ích của độ bền cao, pin được làm mát bằng nước làm mát lạnh hơn hệ thống truyền động trong quá trình hoạt động bình thường. Ở nhiệt độ bên ngoài rất cao, chất làm mát được làm mát bằng máy làm lạnh nối song song với bộ tản nhiệt sử dụng chất làm lạnh từ hệ thống điều hòa không khí. Tùy chọn này chủ yếu được sử dụng cho tốc độ sạc nhanh đặc biệt cao khi xe đứng yên. Một bộ tăng áp PTC cao áp khác được tích hợp vào mạch pin. Nó có nhiệm vụ làm nóng pin đến mức nhiệt độ thuận lợi cho hoạt động (ở nhiệt độ dưới âm 77 ° F) hoặc làm nóng để có thể sạc nhanh (ở nhiệt độ dưới 50 ° C).
 • Nội thất được làm mát bằng mạch chất làm lạnh với máy nén điện và dàn bay hơi. Một bình ngưng làm mát bằng không khí trong mô-đun làm mát được sử dụng để tản nhiệt.

Kiểm soát khí hậu trước khi nhập cảnh: khí hậu tuyệt vời ngay từ đầu
Thời gian khởi hành và nhiệt độ nội thất mong muốn có thể được chọn trước thông qua Mercedes tôi, từ xa qua ứng dụng hoặc qua màn hình trung tâm trên xe. Lý tưởng nhất là Mercedes EQE được làm nóng hoặc làm mát trong quá trình sạc để năng lượng cần thiết cho việc này đến từ lưới điện và không ảnh hưởng đến bất kỳ phạm vi nào.

Trong quá trình làm nóng trước bằng hệ thống kiểm soát khí hậu trước khi vào, các ghế cũng được sưởi ấm cùng với không khí bên trong – tùy thuộc vào thiết bị. Mặt khác, trong quá trình làm mát trước, hệ thống điều hòa không khí điện sẽ bật và do đó làm giảm nhiệt độ bên trong xe. Tùy thuộc vào thiết bị, hệ thống thông gió của ghế cũng được kích hoạt.

Hệ thống điều hòa không khí: cài đặt cá nhân trong hồ sơ người dùng
Sự thoải mái khí hậu cá nhân ở hàng ghế trước được cung cấp bởi hệ thống điều hòa khí hậu tự động THERMATIC phù hợp tiêu chuẩn với hai vùng khí hậu: người lái và hành khách phía trước có thể đặt nhiệt độ riêng cho bên của họ và tiết kiệm thông tin người dùng. Nhờ hệ thống cảm biến nhạy bén, nhiệt độ bên trong xe được tự động giữ ở mức ổn định – ngay cả trong điều kiện thời tiết thay đổi và ánh sáng mặt trời khác nhau.

Bộ lọc không khí nội thất tích hợp dựa trên than hoạt tính hoạt động rất hiệu quả và có thể làm giảm phấn hoa, chất ô nhiễm và mùi khó chịu trong không khí đi vào cùng với bụi và các hạt muội than. Mercedes EQE tự động chuyển sang chế độ tuần hoàn khi hệ thống phát hiện xe đang ở trong đường hầm thông qua GPS hoặc cảm biến chất lượng không khí ghi lại các giá trị tương ứng.

Ngoài cài đặt tiện nghi, hệ thống kiểm soát khí hậu tự động còn cung cấp các chế độ vận hành ECO và ECO +. Với ECO, hoạt động của điều hòa không khí vẫn có thể thực hiện được mà không bị hạn chế với việc giảm công suất sưởi và làm mát. Ở chế độ ECO +, chỉ quạt và nhiệt thải từ eATS nếu cần được sử dụng. Mặt khác, máy nén và bộ gia nhiệt thành phần HV vẫn được tắt. ECO và ECO + giảm tiêu thụ năng lượng của các chức năng kiểm soát khí hậu, giảm thiểu tổn thất trong phạm vi hoạt động của xe.

Là một tùy chọn bổ sung, Mercedes EQE có sẵn với điều khiển khí hậu tự động THERMOTRONIC với bốn vùng khí hậu. Tại đây, ngay cả những hành khách phía sau cũng có thể tận hưởng bầu không khí dễ chịu. Họ có thể điều chỉnh cài đặt trên bảng điều khiển khí hậu của riêng mình. Một điểm khác biệt khác đối với THERMATIC là chế độ tuần hoàn thậm chí còn thông minh hơn: một cảm biến về chất lượng không khí và khí độc hại liên tục theo dõi chất lượng của không khí bên ngoài hút vào và tự động chuyển sang chế độ tuần hoàn trong trường hợp mức ô nhiễm tăng cao.

Bộ lọc HEPA (Không khí dạng hạt hiệu quả cao) là một phần của thiết bị tùy chọn KIỂM SOÁT KHÔNG KHÍ NĂNG LƯỢNG Plus. Bộ lọc HEPA (Không khí có hiệu suất cao) có cấp độ lọc rất cao cho phép nó giữ lại các hạt mịn, vi hạt, phấn hoa và các chất khác đi vào với không khí bên ngoài. Lớp phủ than hoạt tính làm giảm lưu huỳnh điôxít và ôxít nitơ cũng như mùi hôi.

Hỗ trợ thông minh khi lái xe

Mercedes EQE mới: hệ thống hỗ trợ lái xe

Bạn có thể tìm thấy các chức năng cơ bản của các hệ thống trong Gói Hỗ trợ Lái xe dưới dạng tiêu chuẩn tại đây. Sau đây là những điểm nổi bật quan trọng, thường chỉ có sẵn như một phần của Gói hỗ trợ lái xe Plus.

Hoạt động cách Assist DISTRONIC
hệ thống thông minh này có thể duy trì khoảng cách chọn trước để xe phía trước trên tất cả các loại đường – đường cao tốc, đường nước cũng như trong thành phố. Các tính năng đặc biệt:

 • Điều chỉnh tốc độ dự đoán trước giới hạn tốc độ
 • Phản ứng ở tốc độ lái xe lên đến 62 dặm / giờ đối với các phương tiện đang đứng yên trên đường
 • Lựa chọn các động lực của KRONIC trong MBUX, độc lập với CHỌN ĐỘNG LỰC
 • Điều chỉnh tốc độ cài đặt và gia tốc cho phạm vi tối đa
 • Với Điều hướng bằng điện thông minh, trạng thái sạc tại điểm đến hoặc tại điểm sạc trung gian có thể được chỉ định nếu muốn khi tính năng hướng dẫn tuyến đường được kích hoạt. Hệ thống hỗ trợ khoảng cách chủ động sau đó sẽ điều chỉnh hành vi tăng tốc và nếu cần, tốc độ bay để đáp ứng thông số kỹ thuật này.

Hỗ trợ lái chủ động
Tính năng này hỗ trợ người lái xe đi theo làn đường lái xe. Các tính năng đặc biệt:

 • Phát hiện làn đường ở tốc độ thấp bổ sung với camera 360 °
 • Cải thiện đáng kể tính khả dụng và hiệu suất trên các khúc cua trên đường quê
 • Cải thiện trọng tâm làn đường trên đường cao tốc
 • Lái xe lệch tâm theo tình huống cụ thể (tức là đi theo mép đường trên những con đường nông thôn không có vạch kẻ ở giữa)

Hỗ trợ Biển báo Giao thông
Ngoài biển báo giới hạn tốc độ được ghi thông thường, điều này còn nhận biết các biển báo trên đường cao tốc và biển báo xây dựng. Điều này bao gồm các cảnh báo về việc chạy biển báo dừng và đèn đỏ.

Hỗ trợ giữ
làn đường chủ động Từ tốc độ vượt quá 37 dặm / giờ, Hỗ trợ giữ làn đường chủ động sử dụng camera để phát hiện khi vạch kẻ đường hoặc mép đường cắt ngang, giúp người lái xe tránh việc vô ý rời khỏi làn đường lái xe. Nếu có nguy cơ va chạm với những người đi đường được phát hiện ở làn bên cạnh, ví dụ như xe vượt hoặc xe đang chạy tới, hệ thống cũng có thể can thiệp. Các tính năng đặc biệt:

 • Phản ứng với các cạnh làn được phát hiện, tức là một bờ cỏ
 • Can thiệp chỉ đạo đặc biệt trực quan
 • Điều chỉnh độ nhạy thông qua menu (sớm, trung bình, muộn)
 • Bổ sung màn hình hiển thị nguy hiểm với sự hỗ trợ của ánh sáng xung quanh hoạt động và ÁNH SÁNG KỸ THUẬT SỐ

Hỗ trợ
chuyển làn chủ động Hỗ trợ chuyển làn chủ động hỗ trợ người lái Mercedes EQE khi chuyển sang làn bên cạnh. Việc chuyển làn sang phải hoặc sang trái chỉ được hỗ trợ nếu các cảm biến phát hiện làn đường liền kề được ngăn cách với làn đường hiện tại bởi vạch phân làn bị hỏng và không có phương tiện nào khác được phát hiện trong khu vực nguy hiểm liên quan. Cùng với ĐÈN KỸ THUẬT SỐ, một kịch bản chiếu sáng trực quan cũng được tạo ra vào ban đêm.

Hỗ trợ dừng khẩn cấp chủ động Hỗ trợ dừng khẩn cấp
chủ động phanh xe dừng lại trên làn đường riêng nếu nhận thấy người lái không còn phản ứng với tình huống giao thông trong thời gian dài hơn. Là một phần của Hệ thống hỗ trợ giữ làn đường chủ động tiêu chuẩn, tính năng này hoạt động ngay cả khi Hệ thống hỗ trợ khoảng cách chủ động có hỗ trợ lái không được bật. Các tính năng khác:

 • Lực căng đai và xung lực phanh như là tín hiệu cuối cùng của hành động phanh sắp xảy ra
 • Thay đổi làn đường đơn tùy chọn (ở tốc độ 50 dặm / giờ, không có chướng ngại vật ở làn đường liền kề)

HỖ TRỢ LƯU Ý
Hệ thống này bao gồm tiêu chuẩn có thể nhận ra các dấu hiệu điển hình của buồn ngủ và thiếu chú ý của người lái xe, đồng thời hiển thị thông báo cảnh báo nhắc họ nghỉ giải lao.

Một phiên bản ATTENTION ASSIST có thêm cảnh báo ngủ nhỏ (chỉ kết hợp với MBUX Hyperscreen) là mới. Nó phân tích chuyển động mí mắt của người lái xe bằng cách sử dụng một camera trong màn hình trình điều khiển. Chức năng cảnh báo lỗi ngủ đã hoạt động ở tốc độ 12 dặm / giờ.

Hỗ trợ phanh chủ động với chức năng hỗ trợ cắt ngang
chủ động Hỗ trợ phanh chủ động sử dụng các cảm biến trên xe để ghi nhận liệu có nguy cơ va chạm với các phương tiện đi phía trước, băng qua hoặc đang đi tới hay không. Hệ thống có thể cung cấp cho người lái một cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh nếu sắp xảy ra va chạm. Nếu người lái phanh quá yếu, cũng có thể hỗ trợ người lái bằng cách tăng mômen phanh tùy theo tình huống và bắt đầu phanh khẩn cấp nếu không có phản ứng từ người lái. Các tính năng đặc biệt là chức năng rẽ khi bắt đầu tắt (bao gồm cả băng qua người đi bộ khi rẽ), chức năng cắt ngang trên các tuyến đường liên đô thị (lên đến 75 dặm / giờ) và cảnh báo và phanh khi giao thông đang tới.

Hỗ trợ điểm mù chủ động và chức năng cảnh báo thoát ra khỏi Hệ thống
hỗ trợ điểm mù chủ động có thể đưa ra cảnh báo trực quan – và nếu các đèn báo được vận hành, cũng là một cảnh báo bằng âm thanh – về các va chạm bên có thể xảy ra ở tốc độ vượt quá khoảng 6 dặm một giờ. Nếu người lái bỏ qua các cảnh báo và vẫn cố gắng chuyển làn, hệ thống có thể thực hiện hành động khắc phục bằng cách can thiệp phanh một bên vào thời điểm cuối cùng nếu tốc độ vượt quá 18 dặm / giờ. Khi xe đứng yên, chức năng cảnh báo lối ra có thể cảnh báo việc thoát ra nếu có xe (hoặc thậm chí là xe đạp) đang đi qua khu vực quan trọng. Chức năng này có sẵn khi ngừng hoạt động và tối đa ba phút sau khi tắt công tắc khởi động. Ngoài ra, màn hình hiển thị nguy hiểm được bổ sung với sự hỗ trợ của Active Ambient Lighting (cũng với cảnh báo thoát ra khỏi xe).

Chỉ đạo lảng tránh Assist
chỉ đạo lảng tránh Assist hỗ trợ người lái khi tìm cách tránh một người dùng đường phát hiện bởi hệ thống trong tình trạng nguy kịch. Trong Mercedes EQE mới, ngoài người đi bộ đứng và băng qua, người đi bộ theo chiều dọc và các phương tiện cũng như người đi xe đạp cũng có thể được tính đến. Phạm vi tốc độ lên đến 68 dặm / giờ, hỗ trợ cũng được cung cấp trên các con đường phía sau.

Dễ dàng vào chỗ đậu xe hạn chế và lối vào hẹp

Mercedes EQE mới: trợ lý đỗ xe

Mercedes EQE đi kèm với Gói đỗ xe và camera lùi theo tiêu chuẩn. Nhờ có các cảm biến mạnh mẽ giám sát môi trường xung quanh xe, hệ thống đỗ xe có thể giúp người lái cơ động trong nhiều khu vực. Việc tích hợp Hỗ trợ đỗ xe trong MBUX giúp cho việc vận hành trở nên trực quan và nhanh chóng. Cùng với gói Hỗ trợ lái xe, các chức năng phanh khẩn cấp mang đến sự bảo vệ đặc biệt cho những người tham gia giao thông khác.

Nhưng các hệ thống đỗ xe khác cũng hỗ trợ người lái theo nhiều cách khác nhau:

… Hệ thống hỗ trợ đỗ xe chủ động cũng sử dụng hệ thống lái cầu sau tùy chọn và do đó có thể vào không gian đỗ xe với sự nhanh nhẹn hơn nữa. Việc tính toán các làn đường (quỹ đạo) được điều chỉnh cho phù hợp. Và khi mọi thứ thực sự căng thẳng, nó có thể thực hiện tới 12 lần di chuyển. Quá trình điều động ra khỏi chỗ đậu xe được hoàn thành chậm nhất khi xe ở một góc 100 ° so với vị trí xuất phát. Tăng tốc, đánh lái, phanh, chuyển số và đèn báo rẽ được điều khiển tự động. Người lái xe vẫn phải chịu trách nhiệm và có quyền lựa chọn can thiệp bất cứ lúc nào và sửa chữa hoặc hoàn thành thao tác đỗ xe.

… khi lái xe qua các chỗ đậu xe đã được phát hiện, chỉ cần một lần nhấn nút trên MBUX là bạn có thể bắt đầu quá trình đậu xe. Đây là những gì được gọi là chức năng đỗ xe nhanh của Hỗ trợ đỗ xe chủ động.

… Hệ thống Hỗ trợ Lái xe Đi đường có thể cảnh báo người lái nếu có thể xảy ra va chạm với các vật thể được phát hiện khi khởi hành do sự kết hợp giữa chân ga và bàn đạp phanh. Đồng thời, tốc độ bị hạn chế trong những trường hợp như vậy nếu phát hiện thấy nguy cơ va chạm.

… Gói đỗ xe với camera 360 ° kết hợp thông tin từ nhiều cảm biến và camera. Điều này sẽ cho phép nhiều chỗ đậu xe hơn được xác định và cung cấp cho bãi đậu xe tự động, bao gồm các chỗ được phân giới theo đường (thay vì xe). Có tổng cộng 12 cảm biến siêu âm ở phía trước và phía sau, một camera quan sát phía sau trong nắp cốp, và ba camera bổ sung ở gương ngoài và ở phía trước.

… một mô hình xe được kết xuất theo thời gian thực trong Gói đỗ xe với camera 360 ° hiển thị trạng thái như chỉ báo hoặc phanh. Hình dung các vật cản trong tầm nhìn, tức là cửa mở

… bảo vệ va chạm đã được mở rộng hơn nữa để giao thông qua lại. Nếu các cảm biến phát hiện các phương tiện khác đang băng qua trong quá trình di chuyển tiến hoặc lùi, người lái xe sẽ được cảnh báo trước bằng mắt và bằng âm thanh. Khả năng bảo vệ va chạm phía sau còn đi xa hơn nữa: nếu người lái xe không phản ứng và mối nguy hiểm được phát hiện vẫn còn, xe sẽ bắt đầu phanh khẩn cấp tự động. Chức năng này phụ thuộc vào thiết bị, được gọi là Cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau.

… Hỗ trợ đỗ xe chủ động trong Mercedes EQE cũng hình dung khoảng cách đến chướng ngại vật từ góc nhìn của người lái với sự trợ giúp của Hệ thống chiếu sáng xung quanh chủ động. Như trước đây, khoảng cách cũng được truyền âm thanh và hiển thị trên màn hình.

Bảo vệ tai nạn không phải là một câu hỏi về khái niệm hệ thống truyền lực

Mercedes EQE mới: an toàn thụ động

Các nguyên tắc về An toàn toàn diện, đặc biệt là an toàn do tai nạn, được áp dụng bất kể nền tảng nào. Giống như tất cả các mẫu Mercedes-Benz khác, Mercedes EQE do đó có buồng hành khách cứng, các vùng biến dạng đặc biệt và hệ thống hạn chế hiện đại.

Thực tế là Mercedes EQE dựa trên kiến ​​trúc hoàn toàn bằng điện cũng mở ra khả năng thiết kế mới cho khái niệm an toàn của nó. Ví dụ, nó có nghĩa là một vị trí thuận lợi có thể được chọn để lắp đặt pin, trong khu vực được bảo vệ chống va chạm ở gầm xe. Và bởi vì không có cacte lớn trên tàu, hành vi trong một vụ va chạm trực diện có thể được mô hình hóa tốt hơn nữa. Ngoài các bài kiểm tra va chạm tiêu chuẩn, hiệu suất của xe trong các tình huống tải bổ sung khác nhau đã được xác minh và các bài kiểm tra thành phần mở rộng được thực hiện tại Trung tâm Công nghệ An toàn Xe (TFS). Bên trong, cấu trúc thân xe mới mang tên “khái niệm sàn phẳng”.

Khái niệm vật liệu: xương sống của an toàn tai nạn
Cấu trúc thân xe chủ yếu được làm bằng thép. Để giảm trọng lượng, các loại thép đã được lựa chọn để phù hợp với tải trọng tương ứng. Thép cường độ cực cao, được tạo hình nóng được sử dụng trong các lĩnh vực quan trọng. Hơn nữa, một số thành phần của thân xe được làm bằng nhôm, ví dụ như bộ phận hấp thụ năng lượng ở ngưỡng cửa và giá đỡ thanh chống giảm xóc ở phía trước và phía sau. Cửa, mui xe, nắp cốp và chắn bùn trước cũng được làm bằng nhôm.

Tác động trực diện
Việc quản lý năng lượng của Mercedes EQE trong tác động trực diện đáp ứng một số yêu cầu: trong trường hợp hư hỏng nhỏ, có thể sửa chữa với chi phí thấp. Và trong trường hợp xảy ra các vụ tai nạn nghiêm trọng hơn, khái niệm này còn tính đến khả năng bảo vệ của những người tham gia giao thông khác bên cạnh khả năng tự bảo vệ, như trường hợp của mọi mẫu xe Mercedes-Benz.

Ở khu vực phía trước, phía sau viền nhựa của cản va và một miếng xốp giảm xóc là các hộp va chạm có thể tháo rời. Trong trường hợp tai nạn nghiêm trọng nhẹ, chúng có thể được thay thế với chi phí thấp. Một thanh ngang diện tích lớn kết nối các cấu trúc va chạm theo cách sao cho năng lượng va chạm cũng có thể bị tiêu tán sang phía bên kia của phương tiện trong trường hợp xảy ra tai nạn loạng choạng. Trong một tác động trực diện nghiêm trọng, năng lượng sau đó chủ yếu được hấp thụ bởi hai cấu kiện dọc, được bổ sung bởi một đường tải trọng trên và dưới. Đường tải phía trên được đỡ bởi giá đỡ chân van điều tiết, đường tải phía dưới được hình thành bởi sóng mang tích hợp. Điều này chứa các liên kết hệ thống treo thấp hơn, thanh xoắn, thiết bị lái và eATS phía trước.

Tác động phụ
Về nguyên tắc, trong một va chạm phụ chỉ có một đường biến dạng rất nhỏ. Do đó, các cấu trúc ổn định cao trong Mercedes EQE dùng để bảo vệ người ngồi trong xe mà còn bảo vệ cả pin. Vỏ bên ngoài của cụm tường bên được tạo thành bởi tấm bên ngoài một mảnh. Các lớp vỏ bên trong được tạo thành một phần từ một số thành phần, với diện tích đặc biệt lớn cho các điểm nút giữa các cột, khung mái và các bộ phận bên theo tải trọng tiềm năng. Đối với tác động từ phía bên, các ngưỡng cửa được thiết kế trong cấu trúc vỏ bằng thép với mặt cắt bằng nhôm có thể biến dạng đặc biệt để tránh thiệt hại nghiêm trọng cho các mô-đun pin càng xa càng tốt. Các cấu hình pin bên cũng hỗ trợ thêm cho ngưỡng cửa khi hỗ trợ bánh trước. Đồng thời, chúng củng cố cấu trúc sàn và do đó là ô hành khách.Trụ B được thiết kế để bảo vệ người ngồi trong trường hợp va chạm.

Tác động phía sau
Mercedes EQE cũng được trang bị cho tác động phía sau. Không giống như EQS, Mercedes EQE có một nắp thùng xe, cho phép sử dụng một thanh ngang từ tháp thanh chống treo sang tháp thanh chống treo. Các thanh ngang dạng bích với các hộp va chạm dưới tấm ốp cản giúp phân phối năng lượng của tác động từ một phía đến cả các thành viên phía sau. Nhờ thiết kế cụ thể của các thành phần cấu trúc và bộ phận vận chuyển trục sau, các yêu cầu về an toàn của ắc quy đã được đáp ứng.

Rollover
Trong một lần rollover, điều đặc biệt quan trọng là phải giữ lại đủ khoảng trống. Tại Mercedes-Benz, các yêu cầu toàn cầu về không gian sống được áp dụng, ví dụ như kiểm tra bằng thử nghiệm thả rơi trên nóc xe. Tất nhiên, những điều này cũng áp dụng cho Mercedes EQE.

Hệ thống cao áp (HV): tự động ngắt khi có tai nạn
Ắc quy, cáp cao áp và các bộ phận HV khác đã được thiết kế và bảo vệ theo cách đáp ứng các yêu cầu an toàn cao của Mercedes-Benz trong trường hợp xảy ra sự cố Tai nạn.

Khái niệm bảo vệ nhiều giai đoạn của hệ thống điện áp cao (HV) đã được chứng minh trên các mẫu Mercedes-EQ khác. Nếu một tình huống nguy hiểm được phát hiện, hệ thống HV có thể được tự động tắt và ngắt kết nối khỏi pin. Một sự khác biệt được thực hiện giữa một ngắt có thể đảo ngược và không thể đảo ngược. Việc tắt có thể đảo ngược xảy ra trong nhiều vụ tai nạn nhỏ hơn. Sau đó, có thể kết nối lại hệ thống điện áp cao nếu phương tiện đo cách điện tự động không phát hiện ra lỗi. Điều này đồng nghĩa với việc những phương tiện bị hư hỏng nhẹ vẫn có thể di chuyển được. Chỉ trong những trường hợp tai nạn nghiêm trọng, theo quy luật, trong mọi trường hợp phương tiện không còn khả năng điều khiển, hệ thống điện áp cao mới bị ngắt một cách không thể phục hồi được. Nó không còn có thể được kích hoạt mà không cần sửa chữa. Khi tắt,cần đảm bảo rằng không có điện áp dư liên quan đến thương tích xuất hiện trong hệ thống điện áp cao bên ngoài pin trong vòng vài giây.

Ngoài ra còn có các điểm tắt máy nơi các đội khẩn cấp có thể tắt hệ thống điện áp cao theo cách thủ công. Ngoài ra, Mercedes EQE có tính năng giám sát sự cố theo tiêu chuẩn trong quá trình sạc, để cho phép kết thúc điều này trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Chỉ báo hiện diện âm thanh: âm thanh đặc biệt như một cảnh báo cho người đi bộ
Các cải tiến dành riêng cho ô tô điện bao gồm chỉ báo hiện diện âm thanh (tiêu chuẩn). Điều này cho phép người đi bộ cảm nhận Mercedes EQE tốt hơn ở tốc độ thấp. Một máy phát âm thanh đặt ở vị trí chống chịu thời tiết ở vòm bánh trước bên phải và ở gầm sau tương ứng. Âm thanh đặc trưng của Mercedes-EQ được tạo ra lên đến khoảng. Tốc độ xe 19 dặm / giờ. Ban đầu nó trở nên to hơn với tốc độ tăng dần. Sự thay đổi này cho phép rút ra kết luận về tình trạng lái xe (phanh / tăng tốc).

Trên 12 dặm / giờ, âm thanh sau đó sẽ giảm dần vì sau đó có thể nhận biết chiếc xe qua tiếng ồn của lốp và gió. Nếu giảm tốc độ từ tốc độ cao hơn trở lại 19 dặm / giờ, âm thanh lại bị mờ dần. Khi lùi xe, một giai điệu quãng có thể nhận biết bằng trực giác sẽ phát ra bất kể tốc độ.

Hệ thống hạn chế hiện đại
Ngoài túi khí người lái và hành khách phía trước, túi khí đầu gối ở phía người lái cũng là trang bị tiêu chuẩn. Nó bảo vệ chân khỏi tiếp xúc với cột lái hoặc bảng điều khiển trong một vụ va chạm trực diện nghiêm trọng. Điều này là để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu thương tích.

Các túi khí cửa sổ tiêu chuẩn có thể giảm nguy cơ va chạm đầu với cửa sổ bên hoặc các vật thể xuyên qua. Trong trường hợp xảy ra va chạm bên hông nghiêm trọng, túi khí cửa sổ ở bên va chạm sẽ kéo dài từ cột A đến cột C giống như một tấm rèm che cửa sổ bên phía trước và phía sau. Nếu phát hiện có hiện tượng lật xe, túi khí cửa sổ có thể được kích hoạt ở cả hai bên.

Túi khí bên ở phía sau là trang bị tùy chọn. Chúng có thể bổ sung tác dụng của các túi cửa sổ tiêu chuẩn trên hàng ghế sau bên ngoài.

Mercedes EQE có tiêu chuẩn đính kèm ghế trẻ em i-Size trên hai ghế sau bên ngoài. Với hai móc neo giữa lưng ghế và đệm ngồi, ghế trẻ em tương ứng được lắp đặt đặc biệt nhanh chóng và chắc chắn. Các điểm gắn dây buộc hàng đầu phía sau tựa đầu phía sau cung cấp thêm sự hỗ trợ.

PRE-SAFE®: chuẩn bị đề phòng tai nạn
Hệ thống bảo vệ người ở trong phòng PRE-SAFE® cũng có sẵn cho Mercedes EQE. Cùng với các biện pháp phòng ngừa quen thuộc trong trường hợp có thể xảy ra va chạm từ phía trước và phía sau, Mặt xung lực PRE-SAFE® (có sẵn cùng với gói Hỗ trợ Lái xe Plus) tạo thành một loại vùng co thắt ảo mở rộng xung quanh xe.

Vì chỉ có một khu vực giới hạn xung đột khi va chạm bên, PRE-SAFE® Xung lực (tính khả dụng tùy thuộc vào thiết bị đã chọn) có thể di chuyển người lái xe bị ảnh hưởng hoặc hành khách phía trước ra khỏi nguy hiểm ngay cả trước khi va chạm ngay khi hệ thống phát hiện ra rằng một va chạm bên là ngay lập tức sắp xảy ra. Với mục đích này, các khoang không khí ở các miếng đệm bên hông của tựa lưng ghế trước được thổi phồng lên trong một phần giây.

Mức độ bảo vệ cao chống lại điện áp cao

Mercedes EQE mới dưới kính lúp: an toàn điện áp cao

Để tránh bị điện giật và đoản mạch năng lượng cao, Mercedes-Benz đã phát triển khái niệm an toàn điện áp cao nhiều giai đoạn bao gồm bảy yếu tố chính. Cùng với pin, một phần của hệ thống điện áp cao bao gồm tất cả các thành phần có mức điện áp cao hơn 48 volt. Khái niệm bảo vệ mang lại mức độ an toàn cao khi lái xe, cả trong và sau khi va chạm.

 1. Các đường âm và dương riêng biệt
  Hệ thống điện trên bo mạch 12 V thông thường sử dụng thân xe làm cực âm (“đất”). Mặt khác, hệ thống cao áp được cách ly hoàn toàn với kết cấu xe: tất cả các thành phần HV được kết nối với nhau bằng cả đường dây dương và đường âm. Các dòng HV có thể được xác định bằng lớp vỏ màu cam của chúng. Ngay cả khi xảy ra hư hỏng, không có nguy cơ điện giật hoặc đoản mạch, vì ngay cả trong trường hợp này, không có mạch điện đóng.
 2. Hệ thống HV tự giám sát Hệ thống HV
  hoàn chỉnh, đặc biệt là pin, liên tục tự giám sát. Bằng các phép đo nhiệt độ, cách điện và đo ngắn mạch liên tục, dòng điện sự cố được phát hiện và hiển thị ở giai đoạn đầu. Cái được gọi là mạch chuyển đổi khóa liên động kết hợp tất cả các thành phần HV và giám sát xem tất cả các thành phần có được kết nối chính xác hay không. Các lỗi trong hệ thống được hiển thị và nếu có bất kỳ nghi ngờ nào, hệ thống HV không thể khởi động, hoặc thậm chí tự động tắt.
 3. Khu bảo vệ
  Dựa trên hơn 50 năm nghiên cứu tai nạn do Mercedes-Benz liên quan đến hàng ngàn vụ tai nạn điều tra, một khái niệm khu bảo vệ đã được phát triển đặc biệt dành cho xe điện. Như một phần của phương tiện này được chia thành ba khu vực.

  • Vùng bên ngoài: trong trường hợp hư hỏng nhỏ, hệ thống HV hầu như không bị ảnh hưởng và do đó không cần phải tự động tắt. Đó là bởi vì các bộ phận điện áp cao nằm ngoài khu vực bị ảnh hưởng bởi những hư hỏng nhỏ như vậy hoặc được bảo vệ bằng các biện pháp bổ sung (xem phần 4. Tính ổn định cố hữu).
  • Khu vực bên trong: nếu xe bị ảnh hưởng bởi hư hỏng tai nạn nghiêm trọng hơn, hệ thống HV sẽ tự động tắt (xem thêm điểm 6): trong một vụ tai nạn nghiêm trọng như vậy, các túi khí thường được triển khai. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tai nạn và mức độ thiệt hại, hệ thống HV được tắt có thể đảo ngược hoặc không thể phục hồi. Do đó, khách hàng có thể bật lại thiết bị hoặc chỉ có thể kích hoạt lại sau khi thay thế một số bộ phận.
  • Vùng lõi: ở vùng xe thứ ba, thường không hoặc chỉ xảy ra biến dạng nhẹ trong các thử nghiệm va chạm. Ví dụ, khu vực bảo vệ này thích hợp để chứa pin HV hoặc các thành phần đặc biệt nhạy cảm.
 4. Tính ổn định vốn có
  Trong trường hợp các bộ phận HV ở vùng biến dạng bên ngoài, vỏ cứng đặc biệt đóng góp vào việc bảo vệ các bộ phận. Ngoài ra, ngoài sự ổn định vốn có, mức độ bảo vệ có thể được tăng thêm bằng cách làm lệch bề mặt hoặc tấm bảo vệ, chẳng hạn. Đối với điều này, trong quá trình phát triển phương tiện, các mô hình hư hỏng và mức độ tải được rút ra từ các mô phỏng va chạm và thử nghiệm va chạm. Các thành phần HV bị ảnh hưởng cũng phải được bảo vệ chống tiếp xúc sau khi va chạm. Các yêu cầu đặc biệt cao đối với các đặc tính cơ học của pin HV. Ở đây, cùng với các bài kiểm tra va chạm tiêu chuẩn, các trường hợp tải trọng khác cũng được sử dụng để cung cấp thêm các điều kiện tai nạn thực tế.
 5. Bảo vệ đường dây cao áp
  Tất cả các thành phần HV được kết nối với nhau bằng đường dây HV. Cáp HV là những đường dây linh hoạt mà trong một số trường hợp cũng có thể được định tuyến bên trong các khu vực kết cấu. Mặc dù trong mọi trường hợp, điều này thường liên quan đến hai đường dây riêng biệt, chúng cũng được bao phủ ở những vị trí đặc biệt nhạy cảm để tránh mất lớp cách điện nếu bị nghiền nát.
 6. Hệ thống HV tự động ngắt sự cố
  Ngay sau khi phát hiện mức độ nghiêm trọng của tai nạn cụ thể trong một vụ va chạm, hệ thống HV sẽ được tắt. Là một phần của điều này, các rơ le được mở trong pin HV, ngăn không cho nguồn tiếp tục được cấp vào hệ thống HV. Các thành phần được kết nối với pin sẽ phóng điện chỉ trong vài giây sao cho chỉ còn lại mức điện áp không quan trọng.Trong các tai nạn ít nghiêm trọng hơn, việc tắt máy có thể đảo ngược chỉ diễn ra một cách phòng ngừa bằng một chỉ báo tắt máy đơn giản. Khi người lái xe cố gắng khởi động lại xe, quá trình kiểm tra độ cách nhiệt sẽ tự động diễn ra trước khi bật lại. Nếu không có lỗi cách điện nào được phát hiện như một phần của điều này, thì cho phép bật lại. Trong các tai nạn nghiêm trọng, sau đó trong mọi trường hợp không thể tiếp tục lái xe được nữa, hệ thống HV sẽ bị tắt không thể phục hồi thông qua sự đánh lửa của pyrofuse. Sau đó xe không thể khởi động được nữa.

  Một điểm nổi bật đặc biệt là “phát hiện va chạm tĩnh”: khi tắt trong khi sạc, Mercedes EQE cũng có thể phát hiện một tác động nghiêm trọng và nhanh chóng làm gián đoạn quá trình sạc. Điều này giúp đạt được mức bảo vệ đặc biệt cao cho hệ thống điện áp cao.

 7. Tùy chọn tắt thủ công cho các dịch vụ khẩn cấp
  Đối với các dịch vụ khẩn cấp, xe có các tùy chọn tắt bổ sung cho hệ thống HV, được gọi là các điểm phân tách cứu hộ. Các vị trí cài đặt được ghi lại trong bảng dữ liệu cứu hộ. Ví dụ, đối với việc kéo xe đi xa, việc tắt máy bằng tay cũng hữu ích khi xe chỉ bị hư hỏng nhẹ và không thể xác định rõ ràng liệu có xảy ra sự cố tự động tắt máy hay không.

Bảo vệ chống nước
Với Mercedes EQE, tất cả các thành phần HV đều được bảo vệ bằng cấp bảo vệ IP 6K9K. Lớp bảo vệ này có nghĩa là các bộ phận được hoàn toàn kín chống lại bụi cũng như được bảo vệ khỏi nước khi được làm sạch bằng vòi phun hơi nước / áp suất cao.

Các con dấu đặc biệt giúp bảo vệ các thành phần HV chống lại sự xâm nhập của nước. Trong tình huống lũ lụt, các bộ phận có thể được tắt bằng các biện pháp bảo vệ quá dòng thích hợp, chẳng hạn như cầu chì. Có thể loại trừ nguy cơ điện vì người sử dụng không thể tiếp cận được điện áp HV mặc dù bị thấm nước và hệ thống HV sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức.

Công nghệ kỹ thuật số và tính linh hoạt tối đa

Mercedes EQE mới: sản xuất

Mẫu sedan điều hành Mercedes EQE mới được sản xuất tại nhà máy Mercedes-Benz ở Bremen (Đức). Sau Bremen, Mercedes EQE trong tương lai cũng sẽ được sản xuất tại nhà máy liên doanh Đức-Trung của BBAC ở Bắc Kinh.

Mẫu sedan điều hành Mercedes EQE chạy hoàn toàn bằng điện cũng sẽ được tích hợp vào quá trình sản xuất hàng loạt đang diễn ra của các nhà máy. Tại nhà máy Mercedes-Benz ở Bremen, Mercedes EQE được sản xuất trên cùng dòng với C-Class, GLC, GLC Coupe và EQC chạy hoàn toàn bằng điện.

Tính linh hoạt tối đa là từ khóa quyết định: ví dụ: một hệ thống thân vỏ mới giúp bạn có thể linh hoạt lập bản đồ và sản xuất các biến thể mô hình và ổ đĩa khác nhau. Hệ thống này đã được sử dụng tại nhà máy Bremen và sẽ được triển khai liên tiếp tại các nhà máy của Mercedes-Benz trên toàn thế giới.

 

Xem thêm: Mercedes Vietnam . Net: https://mercedesvietnam.net/

Bảng giá Mercedes : https://mercedesvietnam.net/bang-gia-xe-mercedes/

Mercedes C180 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-c180/

Mercedes C300 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-c300-amg/

Mercedes GLC 200 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-glc-200/

Mercedes GLC 200 4Matic: https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/glc-200-4matic/

Mercedes GLC 300 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-glc-300/

Mercedes S450 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-s450/

Mercedes S450 Luxury : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-s450-luxury/

Mercedes E300 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-e300/

Mercedes GLB 200 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-glb-200/

Mercedes GLS 450 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-gls-450/

Mercedes G63 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-amg-g63/

Maybach GLS 600 : https://mercedesvietnam.net/xe-mercedes/mercedes-maybach-gls-600/

Hệ sinh thái sản xuất kỹ thuật số MO360 đảm bảo tính minh bạch tốt nhất có thể trong mạng sản xuất toàn cầu: Điều này làm cho việc sản xuất phương tiện phức tạp trở nên minh bạch và hiệu quả với sự trợ giúp của các ứng dụng phần mềm được liên kết bởi các giao diện chung và giao diện người dùng đồng nhất.

Từ năm 2022, tất cả các nhà máy xe du lịch và xe van thuộc sở hữu của Mercedes-Benz trên toàn thế giới sẽ sản xuất trên cơ sở trung hòa CO2.

 

Đánh giá Mercedes EQE : tiên phong kinh doanh mới

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mercedes EQE : tiên phong kinh doanh mới
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  There are no reviews yet.

  Chưa có bình luận nào

  Mercedes-Benz GLS 450 4Matic màu đen/kem lăn bánh 11.000km

  Mercedes-Benz GLS 450 4Matic màu đen/kem lăn bánh 11.000km
  1 chủ
  5 Tỷ 800
  Trả Trước 1 Tỷ 7
  2021
  11.000

  Mercedes C200 Exclusive đen/đen lăn bánh 9.000km

  1 chủ
  1 Tỷ 618
  Trả Trước 485 triệu
  2021
  9.000

  Mercedes GLC 200 4Matic Màu Trắng/ Đen lăn bánh 27.000km

  1 chủ
  1 Tỷ 939
  Trả Trước 581 triệu
  2020
  27.000

  Mercedes S450 Luxury Trắng / Nâu lăn bánh 10.000km

  1 chủ
  4 Tỷ 599
  Trả Trước 1 Tỷ 370
  2020
  10.000
  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  TOP