Mercedes VISION EQXX – nâng phạm vi và hiệu suất điện lên một cấp độ hoàn toàn mới

Phạm vi và hiệu suất được thiết lập để xác định kỷ nguyên điện. Phạm vi vượt trội sẽ làm cho ô tô điện phù hợp cho mọi hành trình và giúp tăng mức độ áp dụng tổng thể. Kích thước và trọng lượng pin giảm sẽ cải thiện hiệu quả, cho phép chúng tôi đi xa hơn với ít hơn. Mercedes-Benz quyết tâm dẫn đầu. Chúng tôi đã dẫn đầu về phạm vi hoạt động trong thế giới thực với EQS với 245 kW, bằng chứng là trong thử nghiệm gần đây của Edmunds, trong đó EQS 450+ đã đi được 422 dặm cho một lần sạc, xa hơn 77 dặm so với bất kỳ chiếc xe nào khác được thử nghiệm trước đó.

Tuy nhiên, Mercedes-Benz không dừng lại ở đó. Được thúc đẩy bởi ý tưởng không tác động lên hành tinh của chúng ta và sử dụng năng lượng xanh có trách nhiệm cao, chúng tôi đã khuyến khích các kỹ sư của mình vượt lên trên và hơn thế nữa. Họ đang làm việc chuyên sâu để nâng tầm và hiệu quả lên một cấp độ hoàn toàn mới. VISION EQXX là kết quả của sứ mệnh chúng tôi đặt ra nhằm phá vỡ các rào cản công nghệ và nâng hiệu quả sử dụng năng lượng lên một tầm cao mới. Nó thể hiện những lợi ích có thể đạt được thông qua việc xem xét lại các nguyên tắc cơ bản từ đầu. Điều này bao gồm những tiến bộ trên tất cả các yếu tố của hệ thống truyền động điện tiên tiến cũng như việc sử dụng các vật liệu kỹ thuật nhẹ và bền vững. Hoàn thiện với một loạt các biện pháp hiệu quả sáng tạo và thông minh, bao gồm cả phần mềm tiên tiến, VISION EQXX cho phép chúng tôi khám phá các biên giới mới về hiệu quả.

“Mercedes-Benz VISION EQXX là cách chúng tôi hình dung về tương lai của ô tô điện. Chỉ cách đây một năm rưỡi, chúng tôi đã bắt đầu dự án này để tạo ra chiếc Mercedes-Benz hiệu quả nhất từng được chế tạo – với mức tiêu thụ năng lượng vượt trội ít hơn hơn 10 kWh trên 100 km. Nó có phạm vi hoạt động hơn 1.000 km 2  (620 dặm) trong một lần sạc bằng cách sử dụng pin có thể vừa với một chiếc xe nhỏ gọn. VISION EQXX là một chiếc xe tiên tiến về nhiều kích thước – và Nó thậm chí còn trông tuyệt đẹp và mang phong cách tương lai.

VISION EQXX – được thiết kế cho chuyến đi đường đến khả năng cơ điện

Có một lý do tại sao các chuyến đi trên đường đã trở thành một chuẩn mực văn hóa trong ít nhất 70 năm, kể những câu chuyện trên đường cao tốc trong sách, phim và âm nhạc. Chuyến đi xác định tự do, cá nhân, tinh thần của ô tô và thế giới đang trôi qua. Ghim vào bản đồ – và lái xe. Hòa nhịp với con đường và với chiếc xe. Sự thôi thúc muốn khám phá, khám phá và say mê trong thế giới bên ngoài đường chân trời của chúng ta là một phần của việc trở thành con người. Đó là tinh thần tiên phong kết hợp tầm nhìn với sự kiên trì để biến điều đó thành hiện thực.

Hành trình đến với điện di động là một chuyến đi đường bộ; phấn khích như nó là thách thức, không rõ như nó là chắc chắn. Mercedes VISION EQXX là chiếc xe được thiết kế cho chuyến đi đường trường. Nó đáp ứng nhu cầu tiến bộ của một thế hệ khách hàng hiện đại về và cảm xúc thông qua sự đổi mới. Là một phần của chương trình công nghệ tiên tiến, nguyên mẫu nghiên cứu được xác định bằng phần mềm này được chế tạo bởi phụ nữ và nam giới với sự sáng tạo, khéo léo và quyết tâm cung cấp một trong những chiếc xe hiệu quả nhất hành tinh – về mọi mặt.

Họ đã làm như vậy bằng cách sử dụng công nghệ kỹ thuật số mới nhất, sự nhanh nhẹn của khởi động và tốc độ của Công thức 1.

Kết quả là một kiệt tác về hiệu suất, dựa trên mô phỏng kỹ thuật số nội bộ trong điều kiện giao thông thực tế, sẽ có khả năng vượt quá 1.000 km 3 (620 dặm) trong một lần sạc với mức tiêu thụ năng lượng vượt trội dưới 10 kWh trên 100 km ( hiệu suất hơn 6 dặm một kWh).

Bằng cách xé toạc cuốn sách quy tắc kỹ thuật ô tô, Mercedes-Benz đã chế tạo một chiếc ô tô điện điều khiển bằng phần mềm tái tạo hình ảnh chuyến đi trên đường cho kỷ nguyên điện. Đồng thời, nó thể hiện một cách diễn giải tiến bộ hơn các nguyên tắc cơ bản của Mercedes-Benz về sự sang trọng hiện đại và Sự thuần khiết gợi cảm. Thay vì chỉ đơn giản là tăng kích thước của pin, nhóm quốc tế đa chức năng tập trung vào việc tối đa hóa hiệu quả đường dài. Họ đã rút ra tất cả các điểm dừng ở hiệu suất hệ thống truyền động, mật độ năng lượng, tính khí động học và thiết kế nhẹ.

Markus Schäfer, Thành viên Hội đồng quản trị của Daimler AG cho biết: “Chương trình công nghệ đằng sau VISION EQXX sẽ xác định và hỗ trợ các mẫu xe và tính năng của Mercedes-Benz trong tương lai”.

Mercedes-Benz AG, Giám đốc Công nghệ chịu trách nhiệm Phát triển và Mua sắm. “Là một chiếc xe hào quang, VISION EQXX khẳng định chắc chắn rằng Mercedes-Benz là thương hiệu kết hợp giữa sự sang trọng với công nghệ trong thế giới ô tô và hơn thế nữa. Và cách chúng tôi phát triển nó cũng mang tính cách mạng như chính chiếc xe vậy. VISION EQXX đã chứng kiến ​​những bộ óc tốt nhất từ các trung tâm R & D của chúng tôi làm việc cùng với các kỹ sư từ các chương trình Công thức 1 và Công thức E. Họ đang chứng minh rằng những cải tiến từ đua xe thể thao – nơi hệ thống truyền động đã được điện khí hóa cao – có liên quan ngay lập tức đến việc phát triển ô tô đường bộ. Chúng tôi đang thách thức các quy trình phát triển hiện tại với tinh thần đổi mới và tư duy bên ngoài. Đây thực sự là con đường phía trước. “

VISION EQXX là một hướng đi thú vị, đầy cảm hứng nhưng hoàn toàn thực tế cho công nghệ xe điện. Ngoài hiệu quả năng lượng đột phá, nó còn mang lại những câu trả lời có ý nghĩa cho các vấn đề cấp bách. Ví dụ, các vật liệu bền vững trong suốt làm giảm đáng kể lượng khí thải carbon. Giao diện người dùng / UX của nó có màn hình một mảnh hoàn toàn mới trở nên sống động với đồ họa thời gian thực đáp ứng và trải dài toàn bộ chiều rộng của xe. Các yếu tố khác của UI / UX giúp xe và người lái làm việc cùng nhau, thậm chí sử dụng công nghệ bắt chước hoạt động của não người. Và quy trình phát triển do phần mềm thực hiện đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách thiết kế ô tô điện.

Chiếc xe này là một kết quả của một chương trình đang diễn ra nhằm đưa ra kế hoạch chi tiết cho tương lai của ngành kỹ thuật ô tô. Nhiều tính năng và sự phát triển của nó đã được tích hợp vào sản xuất, bao gồm thế hệ tiếp theo của MMA – Kiến trúc mô-đun của Mercedes-Benz dành cho những chiếc xe nhỏ gọn và cỡ trung bình.

VISION EQXX: Sơ lược về các điểm chính

Một chiếc xe có sứ mệnh – chiếc Mercedes-Benz hiệu quả nhất từng được chế tạo

Hiệu quả có nghĩa là đạt được nhiều hơn từ ít hơn. VISION EQXX được trang bị những cải tiến về hiệu suất giúp thúc đẩy phong cách với sự kết hợp của công nghệ tiên tiến và tinh thần đồng đội tài năng. Kết quả sẽ là một nguyên mẫu nghiên cứu luật đường bộ mang lại nhiều phạm vi hơn từ ít năng lượng hơn, sang trọng hữu hình hơn và tiện lợi hơn với ít tác động đến môi trường hơn và khả năng di chuyển bằng điện nhiều hơn với ít chất thải hơn. Một loạt các công cụ kỹ thuật số và cách tiếp cận dựa trên phần mềm cũng cung cấp nhiều xe hơn trong thời gian ngắn hơn.

#EnergyWizard: Nhìn chung, các thành tựu kỹ thuật hiệu quả mang lại mức tiêu thụ năng lượng đáng kinh ngạc dưới 10 kWh trên 100 km (hiệu suất hơn 6 dặm / kWh)

#ElectricDrive: Hệ thống hoàn toàn mới được thiết kế và xây dựng trong nhà – đạt hiệu suất điểm chuẩn là 95% từ pin đến bánh xe

#RangeBuster: Hơn 1.000 km (hơn 620 dặm) 4    trong một lần sạc trên đường công cộng chấm dứt sự lo lắng về phạm vi

#EnergyDensity: Với kỹ thuật chuyên gia và tư duy Công thức 1, các nhà hóa học về pin của chúng tôi đã đưa năng lượng của EQS vào kích thước của một chiếc ô tô nhỏ gọn. Bộ pin trong VISION EQXX chứa gần 100 kWh năng lượng, nhưng có khối lượng ít hơn 50% và nhẹ hơn 30% so với bộ tiêu chuẩn đã có trong EQS.

#AeroChamp: Các nhà thiết kế ngoại thất và nhà khí động học đã đưa ra hệ số cản #benchmark là cd 0,17 5

# Vật liệu bền vững: Vật liệu tái chế sáng tạo và có nguồn gốc từ thực vật loại bỏ chất thải từ bãi chôn lấp và giảm lượng khí thải carbon

#UpliftMindset: Một nhóm kỹ sư tiên phong của Mercedes-Benz đã làm việc với phòng thí nghiệm đường đua nhanh nhất thế giới tại Hệ thống truyền lực hiệu suất cao (HPP) và Mercedes-Benz Grand Prix (MGP) để thiết kế một hệ thống truyền động điện nhỏ gọn và hiệu quả cao cùng hộp pin nhẹ

#BionicEngineering: Lấy cảm hứng từ các hình thức tự nhiên và hợp tác với các công ty khởi nghiệp sáng tạo, các kỹ sư đã sử dụng các công cụ kỹ thuật số tiên tiến để giảm trọng lượng và giảm chất thải bằng cách loại bỏ vật liệu thừa được hỗ trợ bởi in 3D

#RollingEfficiency: Lốp có lực cản lăn cực thấp với hình dạng khí động học được tối ưu hóa kết hợp với bánh xe magiê nhẹ để tăng phạm vi hoạt động

#BrakingLightly: Đĩa phanh nhẹ làm từ hợp kim nhôm rất phù hợp cho VISION EQXX và giúp giảm trọng lượng

#EfficiencyOnTheRoad: Khung gầm chỉ chạy bằng điện với khung phụ F1 nhẹ mang lại hiệu quả đua trên đường

#SolarPower: Các tấm mái siêu mỏng cung cấp năng lượng cho hệ thống pin cho phạm vi hoạt động xa hơn lên đến 25 km

#HumanMachineMerge: Giao diện người dùng trực quan và thông minh cùng trải nghiệm người dùng với sự hướng dẫn và hỗ trợ để lái xe hiệu quả mang lại sự hài hòa gần gũi hơn nữa cho thời đại điện

#SensualPurity: Đặc điểm thiết kế ngoại thất / nội thất của EV hoàn toàn tập trung nhấn mạnh vai trò như một chiếc xe hào quang cho tương lai hoàn toàn bằng điện. Mercedes-Benz sẽ chế tạo những chiếc xe đáng mơ ước nhất

#FastTechProg: Từ sạch lưới trở thành hiện thực chỉ trong 18 tháng. VISION EQXX là một phần của chương trình công nghệ có thể điều chỉnh các công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng loạt nhanh hơn bao giờ hết

#Transformation: VISION EQXX thể hiện sự chuyển mình của Mercedes-Benz thành một công ty chạy bằng điện và phần mềm

#SoftwareDriven: Phương pháp tiếp cận dựa trên phần mềm là chìa khóa thành công trong việc đạt được các mục tiêu về hiệu quả và quy trình phát triển nhanh chóng, bao gồm cả hệ thống quản lý pin đột phá.

#GlobalResponsibleLeadership: VISION EQXX thúc đẩy mục tiêu của Mercedes-Benz trở thành “Dẫn đầu trong lĩnh vực điện” và đặt ra các tiêu chuẩn về khả năng di chuyển bền vững.

VISION EQXX: sơ lược về dữ liệu kỹ thuật chính 6

Nội dung năng lượng pin, có thể sử dụng được

kWh

<100
Tối đa điện áp hệ thống

Vôn

> 900
Tiêu thụ năng lượng

kWh / 100 km
(dặm / kWh)

<10
(> 6)
giá trị c d 0,17 7
Tối đa sản lượng điện

kW

~ 150
Chiều dài cơ sở

trong

110
Tổng trọng lượng xe

lbs

~ 3.858

Hiệu quả là đơn vị tiền tệ mới

Về cơ bản, hiệu quả có nghĩa là đạt được nhiều hơn từ ít hơn. Đối với Mercedes-Benz, điều này không có gì mới – Mercedes-Benz luôn nỗ lực nâng cao hiệu quả trên các phương tiện của mình, đạt được những bước tiến lớn về công nghệ trong nhiều thập kỷ. Những điều này đã mang lại lợi ích cho người tiêu dùng thông qua những cải tiến nhất quán về mức tiêu thụ nhiên liệu, sự thoải mái và tiện lợi. Tuy nhiên, các yêu cầu về tính di động và tính bền vững của điện đã thay đổi khuôn khổ về hiệu quả.

Biểu hiện quen thuộc nhất của hiệu suất ô tô là mức tiêu hao nhiên liệu hoặc khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Điều này được thể hiện theo những cách khác nhau tùy thuộc vào nơi chúng ta đang ở trên thế giới (tức là lít trên 100 km, dặm trên gallon hoặc km trên lít). Bất kể quy ước nào, chúng đều liên hệ đơn vị nhiên liệu (năng lượng) với đơn vị khoảng cách. Tính di động của điện không khác gì về mặt đó.

Bằng cách biến tính hiệu quả trở thành đơn vị tiền tệ mới, Mercedes-Benz đã tạo ra một mẫu số chung để định lượng sự phát triển công nghệ trên diện rộng – ngoài hiệu quả sử dụng nhiên liệu. Có nghĩa là, nhiều phạm vi hơn từ ít năng lượng hơn, nó cũng đồng nghĩa với sự sang trọng và tiện lợi hữu hình hơn với ít tác động đến thiên nhiên hơn và khả năng di chuyển bằng điện nhiều hơn với ít chất thải hơn.

VISION EQXX chứng minh rằng tất cả điều này đều nằm trong tầm tay đối với một chiếc xe trong thế giới thực giúp đẩy mạnh phong cách trên mọi mặt trận. Nó cung cấp cho khách hàng của Mercedes-Benz một cái nhìn sâu sắc về hiệu quả cao cấp cho kỷ nguyên điện và kỹ thuật số trông như thế nào và cảm thấy như thế nào. Thiết kế đẹp mắt và khả năng vận hành trực quan được nâng cao bởi các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến mang lại khả năng di chuyển bằng điện đường dài, bền vững mà Mercedes-Benz đã viết trên đó.

Markus Schäfer giải thích: “Hậu tố XX làm tăng thêm thương hiệu Mercedes-Benz với yếu tố X của khả năng di chuyển bằng điện vượt ra ngoài giới hạn và phương pháp tiếp cận phát triển cộng tác nhanh nhẹn, bộ phận X”, Markus Schäfer giải thích. Mercedes-Benz AG với các công cụ kỹ thuật số tiên tiến cũng như chuyên môn hàng đầu trong ngành từ một loạt các công ty đối tác, công ty khởi nghiệp và tổ chức trên khắp thế giới. “

Từ hệ thống truyền động sáng tạo đến cấu trúc “bionic” trọng lượng nhẹ, và từ khả năng quản lý nhiệt khéo léo đến ngoại thất trơn trượt thanh thoát, kỹ thuật hiệu quả trong từng chi tiết nhỏ đã làm tăng thêm mức tiêu thụ năng lượng đáng kể và phạm vi thực tế của VISION EQXX.

“Phạm vi chạy điện nghe có vẻ dễ dàng nhưng là một thách thức kỹ thuật phức tạp. Cách dễ nhất là lắp một bộ pin lớn hơn vào xe. Tuy nhiên, điều này dẫn đến lợi nhuận giảm dần do kích thước và trọng lượng. Đây chắc chắn không phải là tuyến đường thông minh nhất và cũng không phải là sử dụng tốt nhất các nguồn tài nguyên khan hiếm. Với VISION EQXX, chúng tôi đang trình bày kết quả của một thách thức phi thường: chúng tôi đã nâng hiệu suất lên một cấp độ hoàn toàn mới. Và chúng tôi đã khám phá những cách mới để tăng phạm vi hoạt động của ô tô điện. ” Joerg Bartels, Phó Chủ tịch về Kỹ thuật Xe và Chức năng Tổng thể của Xe.

Dự án đáng chú ý này đã đi từ giấy trắng thành xe hoàn thành chỉ trong 18 tháng. Nó đã thu hút các tài năng không chỉ từ Stuttgart mà còn từ Công thức 1 và một loạt các công ty khởi nghiệp, đối tác và tổ chức từ khắp nơi trên thế giới vào một đội đa chức năng, đa lĩnh vực. Hợp tác với nhau, họ đã áp dụng các công nghệ và tư duy mới nhất để phát triển các giải pháp tiên tiến, hiệu quả cao với tiềm năng trong thế giới thực cho tương lai gần.

Hệ thống truyền động tiên phong cho kỷ nguyên điện – không lãng phí, không muốn

Trong bất kỳ chuyến đi đường nào, chiếc xe sẽ thực hiện công việc – vượt qua hàng km và để người lái và hành khách trải nghiệm cuộc hành trình. Trong suy nghĩ dài hạn làm cho VISION EQXX trở nên đặc biệt, hiệu quả là điều quan trọng nhất.

Với công suất khoảng 150 kW, hệ thống truyền động điện siêu hiệu quả (bao gồm mọi thứ từ pin đến bộ truyền động điện đến bánh xe) trong VISION EQXX cung cấp sức mạnh và khả năng chịu đựng làm nền tảng cho người chạy đường dài đặc biệt này. Hơn cả một thành phần của các bộ phận riêng lẻ, nó là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật theo đúng nghĩa của nó. Với nhiệm vụ đặt ra các mục tiêu cụ thể và rõ ràng, nhóm nghiên cứu đã đặt ra mục tiêu tạo ra một hệ thống truyền động điện với sự kết hợp hàng đầu thế giới giữa hiệu quả, mật độ năng lượng và kỹ thuật nhẹ. Vì vậy, hãy đưa ra một con số ở đây – hiệu suất 95%. Điều đó có nghĩa là có tới 95% năng lượng từ pin được chuyển đến bánh xe – thuần túy và đơn giản. So sánh với chỉ 30% từ hệ thống truyền động ICE hiệu quả nhất hoặc khoảng 50% từ một vận động viên chạy đường dài trung bình của con người.

Các chuyên gia Công thức 1 tại Mercedes-AMG High Performance Powertrains (HPP) ở Brixworth (Vương quốc Anh) biết một hoặc hai điều về việc tạo ra mỗi kilojoule năng lượng. Trong một sự hợp tác căng thẳng, Mercedes-Benz R&D đã làm việc cùng với họ để thiết kế lại hệ thống truyền động và cắt giảm những tổn thất của hệ thống.

Eva Greiner, kỹ sư trưởng về hệ thống truyền động điện của Mercedes-Benz , giải thích : “Một trong những cách tốt nhất để nâng cao hiệu quả là giảm tổn thất . “Chúng tôi đã làm việc trên mọi bộ phận của hệ thống để giảm tiêu thụ năng lượng và tổn thất thông qua thiết kế hệ thống, lựa chọn vật liệu, bôi trơn và quản lý nhiệt. Và các công cụ mô phỏng tuyệt vời của chúng tôi đã giúp chúng tôi nhanh chóng tìm ra cái nào hiệu quả và cái gì không.”

Bộ truyền động điện trong VISION EQXX là một bộ phận chuyên dụng bao gồm động cơ điện, bộ truyền động và điện tử công suất có thế hệ cacbua silicon mới. Bộ phận điện tử dựa trên siêu xe Mercedes-AMG Project ONE sắp ra mắt.

Phát triển pin ở mức tốt nhất với sự cộng tác của HPP

Không chỉ đơn giản là tăng kích thước của pin, Mercedes-Benz và nhóm HPP đã phát triển một gói pin hoàn toàn mới cho VISION EQXX, đạt được mật độ năng lượng đáng kể gần 400 Wh / l. Con số chuẩn này là yếu tố giúp bạn có thể lắp một bộ pin chỉ có năng lượng sử dụng dưới 100 kWh vào kích thước nhỏ gọn của VISION EQXX.

Adam Allsopp, Giám đốc Công nghệ Tiên tiến của HPP cho biết: “Trên thực tế, chúng tôi đã trang bị năng lượng của EQS vào kích thước xe của một chiếc xe nhỏ gọn. “Pin có mức năng lượng gần như tương đương nhưng nhỏ hơn một nửa và nhẹ hơn 30%. Hệ thống quản lý pin và thiết bị điện tử công suất đã được thiết kế tập trung tuyệt đối vào việc giảm tổn thất. Để đạt được mốc hiệu quả này, chúng tôi đã học được rất nhiều điều sẽ chảy vào các chương trình phát triển trong tương lai. “

Sự gia tăng đáng kể về mật độ năng lượng một phần đến từ sự tiến bộ đáng kể trong hóa học của các cực dương. Hàm lượng silicon cao hơn và thành phần tiên tiến của chúng có nghĩa là chúng có thể chứa nhiều năng lượng hơn so với các cực dương thường được sử dụng. Một tính năng khác góp phần tạo nên mật độ năng lượng ấn tượng là mức độ tích hợp cao trong bộ pin. Nền tảng này, do Mercedes-Benz R&D và HPP cùng phát triển, tạo ra nhiều không gian hơn cho các ô và giúp giảm trọng lượng tổng thể. Ngăn riêng biệt dành cho các thành phần điện và điện tử (EE), được gọi là OneBox, cũng tạo thêm không gian cho các ô, với các lợi ích bổ sung cho việc lắp đặt và tháo gỡ. OneBox cũng kết hợp các thiết bị an toàn mới với các hoạt động tiết kiệm năng lượng tiêu thụ ít năng lượng hơn đáng kể so với thành phần tương đương trong EV sản xuất.

Được giao nhiệm vụ đẩy mạnh tính khả thi về mặt kỹ thuật ở tất cả các cấp độ, nhóm phát triển pin cũng quyết định thử nghiệm với một điện áp cao bất thường. Việc tăng điện áp lên hơn 900 vôn đã chứng tỏ một công cụ nghiên cứu cực kỳ hữu ích cho sự phát triển của điện tử công suất. Nhóm đã có thể thu thập rất nhiều dữ liệu có giá trị và hiện đang đánh giá những lợi ích và tác động tiềm năng đối với việc sản xuất hàng loạt trong tương lai.

Một số khía cạnh khác của thiết kế pin làm tăng thêm hiệu quả đặc biệt của nó. Ví dụ, nắp nhẹ của nó được chế tạo bởi Mercedes-AMG HPP và các đối tác khung của họ tại Mercedes-Grand Prix. Nắp được làm từ vật liệu composite bền vững, độc đáo có nguồn gốc từ chất thải mía đường, được gia cố bằng sợi carbon, như được sử dụng trong Công thức 1. Pin cũng có tính năng cân bằng tế bào chủ động, có nghĩa là hút năng lượng đồng đều từ các tế bào trong khi xe đang lái xe – có hiệu lực, mang lại cho nó sức chịu đựng lớn hơn. Nhìn chung, pin nặng khoảng 1,091 lbs, bao gồm cả OneBox.

Lấy nhiệt – hệ thống quản lý nhiệt sáng tạo

Những người chú ý trong lớp học vật lý sẽ biết rằng nhiệt là một dạng năng lượng trong một chiêu bài mới. VISION EQXX có hệ thống quản lý nhiệt tiên tiến giúp bảo toàn năng lượng nhiệt và giảm đáng kể lực cản của quá trình làm mát. Cả hai đều góp phần mang lại hiệu quả tối đa.

Làm sao? Khái niệm “làm mát theo yêu cầu” của Mercedes-Benz đã được phát triển thêm cho VISION EQXX không chỉ để làm mát tối ưu dựa trên các tình huống hiện hành. Hiệu suất vượt trội của bộ truyền động điện có nghĩa là nó chỉ tạo ra nhiệt thải tối thiểu. Điều này đã giúp giữ cho hệ thống quản lý nhiệt cực kỳ nhỏ và nhẹ. Sự tương tác được thiết kế cẩn thận của cửa chớp aero, van làm mát và máy bơm nước đảm bảo bộ truyền động điện, bao gồm điện tử công suất, động cơ điện và bộ truyền động, duy trì sự cân bằng nhiệt độ hiệu quả nhất với chi phí năng lượng tối thiểu. Về mặt kỹ thuật, hệ thống này là sự kết hợp của hệ thống quản lý luồng không khí sáng tạo và tấm làm mát.

Tấm làm mát được lắp vào sàn xe, giúp xe có thể tận dụng luồng không khí chạy dọc theo mặt dưới của VISION EQXX. Đây là cách hiệu quả nhất về mặt khí động học để giữ cho bộ truyền động điện luôn mát trong điều kiện bình thường, cho phép xe đạt được phạm vi khoảng 20 km (12 dặm) ở chế độ khí động học nhất.

Chỉ khi thời tiết nóng nực hoặc phong cách lái “sôi động” thì hệ thống làm mát mới tăng lên một bậc. Cửa chớp thường đóng ở phía trước VISION EQXX sẽ mở ra khi mọi thứ nóng lên và gửi thêm không khí làm mát dọc theo một hệ thống dẫn khí. Các cửa hút gió cho các bộ dẫn khí này được bố trí khéo léo dọc theo vùng áp suất cao nhất của cản trước. Ngược lại, các cửa ra ở vùng áp suất thấp dọc theo đỉnh của máy hút mùi.

Vẻ đẹp của cách tiếp cận “làm mát theo yêu cầu” này là khi cửa chớp được mở, nó chỉ thêm bảy điểm (0,007) vào hệ số cản. Nếu cần làm mát khi xe dừng lại, quạt làm mát dự phòng sẽ hoạt động (chế độ hiệu quả nhiệt).

Giữ nhiệt – máy bơm nhiệt tận dụng tối đa môi trường xung quanh và thải nhiệt

Máy bơm nhiệt cải tiến trong VISION EQXX hút nhiệt tạo ra bởi hệ thống truyền động và từ không khí xung quanh bên ngoài để giữ cho cabin luôn ấm cúng. Hiệu quả ấn tượng của nó là một sự thúc đẩy lớn cho phạm vi pin ở những nơi lạnh hơn trên thế giới.

Máy bơm nhiệt đa nguồn này thu hồi nhiệt thải từ hệ thống truyền động và có bộ trao đổi nhiệt bên ngoài để hút nhiệt từ không khí xung quanh. Không có sẵn trong các máy bơm nhiệt Mercedes-Benz trước đây, tính năng này làm tăng phạm vi nhiệt độ hoạt động. Điều này đặc biệt tiện dụng để làm nóng cabin nhanh chóng và có hiệu quả cao ở nhiệt độ thấp hơn. Và để giải phóng từng chút nhiệt cuối cùng, nó thậm chí còn sử dụng “entanpi của dàn bay hơi” khi hút ẩm không khí xung quanh ẩm. Entanpi là năng lượng tiềm ẩn tỏa ra dưới dạng nhiệt khi hơi nước trong không khí chuyển trạng thái từ khí sang nước.

Để mặt trời chiếu sáng – phạm vi rộng hơn nhờ năng lượng mặt trời

Mặt trời là nguồn ban đầu của tất cả năng lượng trên Trái đất, nhưng nó có thể đi theo một đường rất mạch. Vì vậy, việc các kỹ sư phát triển của Mercedes-Benz cắt bỏ “người trung gian” và đi thẳng đến lò hơi lớn trên bầu trời là điều hoàn toàn hợp lý.

Hệ thống điện cung cấp năng lượng cho nhiều thiết bị trong VISION EQXX lấy năng lượng bổ sung từ 117 pin mặt trời trên mái nhà. Nó được phát triển với sự hợp tác của Viện Fraunhofer về Hệ thống Năng lượng Mặt trời ISE – Viện nghiên cứu năng lượng mặt trời lớn nhất Châu Âu. Kết quả thực sự của việc giảm tiêu hao năng lượng trên hệ thống cao áp là tăng phạm vi. Trong một ngày và trong điều kiện lý tưởng, phạm vi này có thể tăng thêm tới 25 km (15 dặm) trên các chuyến hành trình đường dài.

Năng lượng mặt trời được lưu trữ trong một pin lithium-iron-phosphate nhẹ, cung cấp cho máy thổi khí hậu, đèn chiếu sáng, hệ thống thông tin giải trí và các trang thiết bị khác. Mercedes-Benz và các đối tác cũng đang nỗ lực hướng tới việc sử dụng năng lượng mặt trời để sạc hệ thống điện cao thế.

Thiết kế và khí động học – một lớp học chính trong giải quyết xung đột

Trên một quãng đường dài trên con đường rộng mở, một trong những trở ngại lớn nhất đối với hiệu quả là chúng ta nhìn chằm chằm vào mặt chúng ta – nhưng chúng ta không thể nhìn thấy nó. Không khí có thể trong lành và hấp dẫn, nhưng nó muốn giữ chúng ta trong tầm tay của nó. Lực cản khí động học có thể có tác động lớn đến phạm vi. Khi lái xe đường dài thông thường, một chiếc xe điện thông thường dành gần 2/3 dung lượng pin để cắt ngang không khí phía trước, đó là lý do tại sao VISON EQXX có hệ số cản trơn trượt là 0,17 8 .

Tuy nhiên, các lĩnh vực khí động học và thiết kế thường có những lợi ích đối lập nhau như Gorden Wagener, Giám đốc thiết kế Daimler AG và Mercedes-Benz AG giải thích: “VISION EQXX là một tầm nhìn về tương lai thể hiện mong muốn về cấp độ sang trọng tiếp theo của Mercedes . Là những nhà thiết kế, chúng tôi luôn nghĩ về công nghệ và thẩm mỹ. Khí động học của VISION EQXX thể hiện này phản ứng tổng hợp của công nghệ và thẩm mỹ đối với chúng tôi là nhà thiết kế. Phù hợp với triết lý của chúng tôi về Sự thanh khiết gợi cảm, chúng tôi đã tạo ra những tỷ lệ ngoạn mục kết hợp vẻ đẹp với hiệu quả. Các kết quả lưu lượng cơ thể cung cấp khí động học mang tính cách mạng. Các thực tế rằngkết quả cuối cùng là đẹp như nó là minh chứng cho kỹ năng của nhóm thiết kế của chúng tôi làm việc với sự cộng tác chặt chẽ với các chuyên gia khí động học. “

Đội ngũ của Mercedes-Benz có truyền thống lâu đời làm việc chặt chẽ với nhau để đạt được thiết kế tuyệt đẹp với tính khí động học hàng đầu, từ W 125 9   năm 1937 và chiếc Streamliner 540K năm 1938 đến Concept C111 10  từ những năm 1970 đến EQS hiện tại. Một ví dụ điển hình khác là Concept IAA năm 2015 11 , đã cung cấp nguồn cảm hứng đáng kể cho VISION EQXX. Ví dụ, đây là chiếc xe Mercedes-Benz đầu tiên sử dụng rộng rãi các tính năng khí động học chủ động để đạt được những cải tiến đáng chú ý về hệ số cản kết hợp với những đường nét thanh lịch đặc trưng của thiết kế Mercedes-Benz.

Một khối lượng lớn công việc đã được thực hiện để tích hợp các tính năng khí động học chủ động và thụ động vào hình thức bên ngoài của VISION EQXX. Kết quả đáng chú ý đã đạt được trong một khoảng thời gian ngắn ấn tượng.

Nhóm liên ngành đã sử dụng các kỹ thuật mô hình kỹ thuật số tiên tiến để đạt được sự thỏa hiệp giúp giảm lực cản trong khi vẫn giữ được sự thuần khiết gợi cảm của ngôn ngữ thiết kế Mercedes-Benz và tính thực dụng của một chiếc xe đường trường.

Trưởng bộ phận khí động học của Mercedes-Benz Teddy Woll cho biết: “Thường mất khoảng một năm để hoàn thiện mẫu xe. “Chúng tôi chỉ có chưa đến một nửa số đó cho VISION EQXX. Các quy trình tinh gọn, nhanh nhẹn và các công cụ kỹ thuật số hoàn thiện giúp công việc hợp tác trở nên dễ dàng hơn nhiều, với việc ra quyết định nhanh hơn và thỏa hiệp nhanh nhẹn hơn. Chúng tôi cũng cần ít mô hình hơn và ít thời gian hơn trong đường hầm gió. “

Bất chấp những thách thức thực tế và khoảng thời gian bị nén, sự thành công của sự hợp tác thể hiện rõ ở sự tinh tế và đĩnh đạc của thiết kế bên ngoài. Các bề mặt của VISION EQXX chạy trơn tru từ phía trước, phát triển vai mạnh mẽ nhưng gợi cảm phía trên vòm bánh sau. Dòng chảy tự nhiên này kết thúc với một đường gờ phá cách được xác định rõ ràng, hiệu quả về mặt khí động học, được làm nổi bật bởi đường viền cuối màu đen bóng, nổi bật bởi cụm đèn hậu.

Được sơn màu bạc Mercedes-Benz alubeam nổi bật, thân xe của VISION EQXX ôm lấy mái vòm mượt mà của nhà kính khi nó chảy sang trọng như giọt nước về phía sau. Bộ khuếch tán phía sau có thể thu vào là một ví dụ mạnh mẽ về sự hợp tác giữa thiết kế, khí động học và kỹ thuật – chỉ triển khai ở tốc độ cao hơn khi không khí trở thành một đối thủ khó khăn hơn đáng kể. Khi thu lại, nó hoàn toàn phù hợp với thân xe, giữ được sự cân đối, tỷ lệ và tính thẩm mỹ nhẹ của phần đuôi xe.

Tuy nhiên, nó đưa ra một thách thức kỹ thuật đáng kể. Tuân thủ các định luật vật lý, các kỹ sư phát triển làm việc trên nó phải đảm bảo cơ chế tưởng chừng đơn giản này đánh dấu vào một số ô. Cũng như hoạt động trong mọi điều kiện, nó cũng phải cân bằng không và ngay lập tức thu lại trong trường hợp có người chạy phía sau.

VISION EQXX có một số chi tiết khí động học chủ động và thụ động ít rõ ràng hơn, nhưng không kém phần quan trọng, chẳng hạn như diện tích mặt trước nhỏ của nó. Nó thực sự ít hơn so với CLA ngày nay hoặc thậm chí các phương tiện từ thông minh. Và có bao nhiêu người sẽ nhận thấy rằng rãnh phía sau nhỏ hơn 2 inch so với phía trước?

Một cái khác là tấm chắn gió ở cản trước. Cách bố trí khéo léo này kết hợp với các nắp bánh xe để loại bỏ hầu hết mọi tiếng ồn cuối cùng về sự tách biệt khí động học từ bánh trước. Và trong khi tất cả những gì đang diễn ra, các đường dẫn khí sẽ dẫn không khí làm mát bổ sung qua mui xe, mở cửa chớp làm mát nếu cần. Điều này làm giảm lực cản nhiễu xung quanh gương và giảm lực cản tổng thể so với một ổ cắm thông thường vào gầm xe.

Mặc dù có diện tích mặt trước nhỏ nhưng mặt trước của VISION EQXX lại có một thiết kế ấn tượng. Một dải ánh sáng phía trên lưới tản nhiệt màu đen bóng với các điểm nổi bật bằng vàng hồng chảy dễ dàng vào đèn pha tiết kiệm năng lượng, gợi nhớ đến đèn pha từ EQS. Mỗi đèn pha bao gồm hai phần tử hình sao, phần tử lớn hơn chứa cả mảng ánh sáng chùm tia thấp và chùm sáng cao đằng sau thấu kính trung tâm bóng. Sự sắp xếp này, kết hợp với mô hình ngôi sao 2D trên cản trước, cung cấp bản xem trước các chi tiết thiết kế đầu xe sẽ có trong các mẫu xe Mercedes-Benz trong tương lai.

Bánh xe và lốp hiệu quả – được tối ưu hóa cho lực cản lăn và khí động học

Trên mỗi chiếc ô tô, lốp xe là vật liệu giao tiếp quan trọng với đường. Đối với VISION EQXX, các kỹ sư của Mercedes-Benz đã hợp tác với Bridgestone. Cùng nhau, họ đã tận dụng lợi thế của lốp Turanza Eco của Bridgestone kết hợp với công nghệ ENLITEN và ologic nhẹ và thân thiện với môi trường cho phép chống lăn cực thấp.

Thiết kế lốp xe cũng có các thành bên được tối ưu hóa về mặt khí động học để phù hợp với các nắp được gắn trên bánh xe 20 inch, trọng lượng nhẹ, được rèn bằng magiê. Thiết kế 5 chấu kép bán trong suốt của những lớp vỏ này đáp ứng tất cả các yêu cầu khí động học đồng thời vẫn giữ được góc nhìn của các điểm nhấn vàng hồng trang trí bánh xe.

Sự đơn giản tuyệt đẹp của thiết kế nội thất nhẹ

Đánh dấu sự ra mắt của một phong cách thiết kế mới, siêu tinh khiết nhất, VISION EQXX thể hiện sự hiệu quả mới trong thiết kế nội thất. Khác với cách tiếp cận thiết kế thông thường, bố cục nội thất tập trung vào

chỉ trên một vài mô-đun và sự đơn giản tuyệt đẹp của thiết kế nhẹ. Điều này được thể hiện thông qua sự vắng mặt của các hình dạng phức tạp và sự tích hợp các cấu trúc nhẹ vào thẩm mỹ nội thất một cách hoàn toàn hữu cơ, làm cho các chi tiết trang trí truyền thống trở nên không cần thiết.

Từ nấm đến lụa thuần chay, ảnh hưởng của thiên nhiên vẫn tiếp tục khi chúng ta bước vào VISION EQXX. Cảm giác sang trọng nhẹ của nội thất đến từ việc sử dụng rộng rãi các vật liệu nhẹ, bền vững và các chi tiết thiết kế lấy cảm hứng từ hữu cơ. Nguyên tắc cơ bản là sự thoải mái và phong cách tối đa với trọng lượng tối thiểu – và tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật.

Nội thất có một số lượng lớn các vật liệu sáng tạo có nguồn gốc từ các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới. Ví dụ, cửa kéo được làm từ sợi Biosteel của AMsilk. Loại vải có độ bền cao, dựa trên công nghệ sinh học và được chứng nhận là lụa thuần chay này đến từ nhà phát minh ra sợi sinh học (giống tự nhiên). Kết hợp khoa học mang tính cách mạng với tính toàn vẹn của môi trường thực sự, việc sử dụng nó ở đây đánh dấu bước đầu tiên trong lĩnh vực ô tô.

Một chất liệu bền vững khác trang trí cho nội thất của VISION EQXX là MyloTM, một sản phẩm thay thế bằng da thuần chay đã được xác minh làm từ sợi nấm, là cấu trúc giống rễ ngầm của nấm. Nó được chứng nhận dựa trên sinh học, có nghĩa là nó được làm chủ yếu từ các thành phần tái tạo được tìm thấy trong tự nhiên. Loại vật liệu hoàn toàn mới này được tạo ra bởi sức mạnh của công nghệ sinh học, được thiết kế để ít gây hại cho môi trường hơn và được sử dụng cho các chi tiết của đệm ghế trong VISION EQXX.

Sản phẩm thay thế da không có động vật được gọi là Deserttex® là vật liệu sinh học bền vững dựa trên cây xương rồng được làm từ sợi cây xương rồng kết hợp với ma trận polyurethane sinh học bền vững. Trong sự kết hợp này, chất liệu da thay thế có lớp hoàn thiện đặc biệt dẻo dai và cực kỳ mềm mại khi chạm vào. Các phiên bản sắp tới có hàm lượng xương rồng cao hơn, mang lại cho vật liệu này tiềm năng giảm một nửa dấu chân sinh thái liên quan đến da nhân tạo thông thường.

Trên sàn, thảm trong VISION EQXX được làm từ 100% sợi tre. Ngoài khả năng phát triển nhanh và tái tạo, vật liệu thô tự nhiên này còn mang đến một vẻ ngoài vô cùng sang trọng. Mercedes-Benz đã chọn những vật liệu bền vững, sáng tạo, hiệu suất cao này vì chúng và những vật liệu khác giống như chúng, có tiềm năng thay thế tất cả các loại sản phẩm từ dầu mỏ và động vật hiện đang được sử dụng trong các ứng dụng ô tô. Cùng nhau, họ cho thấy một con đường phía trước cho thiết kế sang trọng bảo tồn tài nguyên và cân bằng với thiên nhiên.

Ở những nơi khác, VISION EQXX sử dụng rộng rãi các vật liệu phế thải tái chế, chẳng hạn như chai PET tái chế được sử dụng trong một loại vải dệt sáng bóng để tăng diện tích sàn và viền cửa. Cao hơn trong nội thất, các nhà thiết kế đã sử dụng Dinamica làm từ 38% PET tái chế để tạo ra hiệu ứng bao bọc liên kết mép trên của màn hình với cửa ra vào và tấm lót đầu. Nội thất cũng có vật liệu UBQ, một chất thay thế nhựa bền vững được làm từ rác thải gia đình và bãi rác thành phố.

Gorden Wagener, Giám đốc thiết kế của Mercedes-Benz AG cho biết: “Làm việc với những vật liệu bền vững và sáng tạo này để thiết kế nội thất của VISION EQXX là một trải nghiệm vô cùng phóng khoáng và thú vị”. “Chúng mở ra những con đường sáng tạo hoàn toàn mới, và hình ảnh và xúc giác hoàn thiện tinh tế. Cảm giác cao cấp của nội thất thông qua việc sử dụng ánh sáng xung quanh cũng như các điểm nhấn màu bạc, vàng hồng và đen bóng là cách giải thích hiện đại rất tiến bộ. sang trọng cho kỷ nguyên hoàn toàn bằng điện. “

Body-in-white – thông minh, hiệu quả và bền vững thông qua kỹ thuật sinh học và vật liệu tiên tiến Khi nói đến kỹ thuật nhẹ, điều tốt nhất trên Trái đất là Mẹ thiên nhiên. Không có ai tới gần cả. Qua hàng triệu năm, bà đã mài giũa những ví dụ điển hình nhất về những người du lịch đường dài hiệu quả cao – từ bướm Monarch đến Bắc Cực Tern.

Với khoảng thời gian ngắn hơn đáng kể cho VISION EQXX, các kỹ sư của Mercedes-Benz đã lấy cảm hứng từ những sáng tạo của cô ấy và thu hút một số kiến ​​thức chuyên môn bên ngoài để hỗ trợ. Kết quả là một thiết kế hiệu quả về trọng lượng bắt nguồn từ sự xuất sắc của kỹ thuật kết hợp với sự kết hợp bền vững.

Việc sử dụng thông minh các vật liệu và phương pháp tiên tiến bền vững lấy cảm hứng từ thiên nhiên này được gọi là kỹ thuật sinh học và được hỗ trợ bởi một quy trình kỹ thuật số được gọi là thiết kế lưới sinh học. Mercedes-Benz có lịch sử lâu dài trong việc áp dụng các kỹ thuật kỹ thuật sinh học từ nghiên cứu ý tưởng “ô tô sinh học” từ năm 2005.

BIONEQXXTM truyền

Kết cấu nhôm đúc lớn nhất hiện nay tại Mercedes-Benz, BIONEQXX là thành phần kết cấu chính ở phần đuôi sau của VISION EQXX – sàn sau. Nó được phát triển nội bộ bởi Mercedes-Benz bằng cách sử dụng các kỹ thuật hoàn toàn kỹ thuật số và một phương pháp tiếp cận phần mềm hoàn toàn độc đáo trong lĩnh vực ô tô. Kết quả là chức năng tối ưu được đóng gói trong kích thước nhỏ gọn của không gian có sẵn. Hơn nữa, nhóm đã tạo ra bản đúc một phần ấn tượng và có thể sản xuất này chỉ trong bốn tháng.

Lấy tín hiệu từ các dạng hữu cơ, các kỹ sư phát triển đã tìm cách chỉ sử dụng vật liệu ở những nơi cần thiết cho chức năng kết cấu, tức là nơi chịu tải trọng. Phù hợp với quy luật tự nhiên, nơi nào không có tải thì ở đó không cần vật chất.

Điều quan trọng nhất trong các tiêu chí kết cấu là cần độ cứng rất cao và hiệu suất va chạm tuyệt vời. Vẻ đẹp của bộ đúc BIONEQXX một phần là khả năng kết hợp điều này với tích hợp chức năng trong một thành phần cực kỳ nhẹ thay vì một cụm nhiều bộ phận ghép lại với nhau.

Mô phỏng Bionic với một chút phép thuật của Hollywood

Vì vậy, làm thế nào họ đạt được điều này trong một thời gian ngắn như vậy? Bằng cách áp dụng quy trình dọc hoàn toàn kỹ thuật số, cung cấp kế hoạch chi tiết cho sự phát triển trong tương lai của các phương tiện sản xuất. Ngoài các kỹ thuật tối ưu hóa cổ điển, nhóm cũng áp dụng một mô hình cộng tác độc đáo bao gồm đồ họa và các công cụ mô hình đa giác được sử dụng trong ngành công nghiệp trò chơi 3D và hoạt hình Hollywood.

Được sử dụng bởi các kỹ sư của Mercedes-Benz trong bối cảnh ô tô, những công cụ này giúp xác định ứng suất và đường dẫn tải trong một bộ phận. Tất cả điều này xảy ra bằng kỹ thuật số, trước khi bất cứ thứ gì được đúc bằng kim loại, đẩy nhanh quá trình phát triển đáng kể và cho phép tạo ra cấu trúc vỏ sinh học trong một nửa thời gian.

Kết quả đúc một phần có hình dạng giống như web với các khoảng trống mà không cần các phần tử cấu trúc. Tuy nhiên, sàn phía sau của một chiếc xe không chỉ chịu tải trọng vật lý trong việc sử dụng hàng ngày. Nó phải chịu được những nỗ lực của tự nhiên để vào bên trong xe dưới dạng nước và bụi bẩn. Để giải quyết vấn đề này, các kỹ sư của Mercedes-Benz một lần nữa đã chuyển sang đối tác bên ngoài UBQ Materials. Chất thay thế nhựa bền vững do công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Israel phát triển được làm từ loại rác thải thường được đưa vào bãi chôn lấp. Điều này bao gồm thức ăn và rác vườn cũng như nhựa hỗn hợp, bìa cứng và thậm chí cả tã trẻ em. Hai pound UBQ loại bỏ 3 lbs rác từ bãi rác, trong đó khoảng 0,6 lbs là nước. Sự hợp tác giữa Mercedes và UBQ đã giành được Giải thưởng Bền vững trong Ô tô năm 2021 ở hạng mục “Khởi nghiệp tốt nhất”12  loại. UBQ không chỉ thích hợp cho các ứng dụng nguyên mẫu; nó cũng mang lại tiềm năng rất lớn để chuyển sang sản xuất hàng loạt trong tương lai gần.

Các lỗ hở trong đúc sàn phía sau BIONEQXX được đóng lại bằng cách sử dụng các bản vá làm từ UBQ được sản xuất trên máy in 3D. Có tổng cộng 42 miếng dán UBQ được thiết kế bằng cách tối ưu hóa hình dạng để đạt được độ cứng cực cao và chất lượng giảm âm. Sau khi được đưa vào đúc BIONEQXX bằng quy trình liên kết đặc biệt, bộ phận cuối cùng được đóng kín hoàn toàn để chống lại tác động của nước và bụi bẩn. Phần kết quả chỉ ra rằng cách tiếp cận kỹ thuật sáng tạo này có khả năng tiết kiệm trọng lượng từ 15 đến 20% so với một thành phần được sản xuất thông thường. Nó đánh dấu một cột mốc quan trọng trong thiết kế trọng lượng nhẹ đáp ứng các yêu cầu chất lượng chính xác của Mercedes-Benz.

Mái vòm van điều tiết BIONICASTTM

BIONICAST là nhãn hiệu đã đăng ký của Mercedes-Benz được áp dụng cho các kết cấu đúc được chế tạo theo nguyên tắc của tự nhiên. Ngoài sàn đúc phía sau BIONEQXX, một thành phần BIONICAST khác có trong VISION EQXX là các vòm van điều tiết chứa các thành phần hệ thống treo ở phía trước xe. Giống như đúc BIONEQXX, chúng cũng góp phần đáng kể vào việc giữ trọng lượng ở mức tối thiểu, tiết kiệm khoảng 9 lbs so với các mái vòm ép thông thường. Giá đỡ mang cần gạt nước kính chắn gió và động cơ trên VISION EQXX cũng được thiết kế theo nguyên tắc kỹ thuật sinh học. Ở đây, kỹ thuật tiên phong đã tỏ ra vô giá trong việc giữ trọng lượng ở mức tối thiểu trong khi tối đa hóa chức năng trong các ràng buộc đóng gói chặt chẽ.

Công nghệ này đã được chuyển giao cho các mẫu xe sản xuất của Mercedes-Benz. Ví dụ, các thành phần khung trong EQS mới đã được sửa đổi để giảm trọng lượng bằng cách tăng độ cứng.

Vật liệu thân vỏ tiên tiến mang lại tiến bộ về thiết kế nhẹ, an toàn và bền vững

VISION EQXX trang bị một loạt các vật liệu tiên tiến mang lại chức năng thiết thực và độ an toàn phù hợp với các tiêu chuẩn của Mercedes-Benz. Một số vật liệu này hiện đang được sử dụng để phát triển các mô hình sản xuất trong tương lai.

Thép mactenxit siêu cường MS1500 được sử dụng trong VISION EQXX đánh dấu lần đầu tiên cho ứng dụng sơn trắng toàn thân của Mercedes-Benz. Sức mạnh đặc biệt của vật liệu này mang lại khả năng bảo vệ tuyệt vời cho người ngồi trong trường hợp va chạm, đồng thời giữ trọng lượng ở mức tối thiểu.

Màu trắng toàn thân của VISION EQXX là một trong những sản phẩm đầu tiên của Mercedes-Benz ứng dụng thép dẹt có hàm lượng CO 2 thấp được sản xuất bằng 100% phế liệu bằng kỹ thuật lò điện hồ quang. Các loại thép có hàm lượng CO 2 thấp này đã được giới thiệu gần đây trên các xe sản xuất của Mercedes-Benz và đại diện cho kế hoạch chi tiết cho các mẫu xe trong tương lai. Trên thực tế, sự hợp tác giữa Mercedes-Benz AG và Salzgitter Flachstahl GmbH đã giành được Giải vàng về Thiết kế + Công nghệ MATERIALICA năm 2021 13   ở hạng mục “CO 2 -Hiệu suất”.

Cửa của VISION EQXX được làm từ sự kết hợp giữa các thành phần CFRP và GFRP (nhựa gia cố bằng sợi carbon và sợi thủy tinh) với nhôm gia cố. Ngoài lợi ích về trọng lượng, thiết kế này cũng đạt được sự cân bằng cẩn thận giữa độ cứng và độ dẻo trong trường hợp va chạm. Trong khi đó, một lớp bọt polyamide mới củng cố mép dưới của cửa và tối ưu hóa khả năng hấp thụ năng lượng khi va chạm trực diện.

Tư duy thiết kế gọn nhẹ đã được áp dụng xuyên suốt VISION EQXX. Trên khung xe, đĩa phanh bằng nhôm giúp giảm khối lượng đáng kể so với đĩa thép đúc. Ngoài việc hoàn toàn không bị ăn mòn, hệ thống phanh này được thiết kế bởi Mercedes-Benz Advanced Engineering còn giúp giảm lượng phát thải bụi phanh lên đến 90% nhờ một lớp phủ sáng tạo. Trong khi đó, lò xo nhựa gia cố bằng sợi thủy tinh tiên tiến mới được phát triển với sự hợp tác của Rheinmetall Automotive giúp loại bỏ thêm trọng lượng so với lò xo cuộn thông thường.

Điện toán thần kinh – một chiếc xe hơi giống bạn

Một tính năng hiệu quả chính khác của VISION EQXX lấy tín hiệu từ bản chất là cách nó suy nghĩ. Nó sử dụng một hình thức xử lý thông tin sáng tạo được gọi là tính toán thần kinh cấu trúc. Phần cứng chạy mạng nơ-ron tăng đột biến. Thông tin được mã hóa dưới dạng đột biến rời rạc và năng lượng chỉ bị tiêu hao khi xảy ra đột biến, điều này làm giảm mức tiêu thụ năng lượng theo các cấp độ. Ví dụ trong VISION EQXX là phát hiện từ khóa “Hey Mercedes”. Được cấu trúc theo nguyên tắc thần kinh sinh học, nó hiệu quả hơn từ 5 đến 10 lần so với điều khiển bằng giọng nói thông thường.

Mặc dù tính toán neuromorphic vẫn còn sơ khai, những hệ thống như thế này sẽ có mặt trên thị trường chỉ trong vài năm tới. Khi được áp dụng trên quy mô toàn bộ một chiếc xe, chúng có khả năng giảm triệt để năng lượng cần thiết để chạy các công nghệ AI mới nhất.

UI / UX trong VISION EQXX – chương trình phụ về chuyến đi đường không phán xét

Trên một chuyến đi đường, thật tốt khi có người đi cùng. Một người bạn hỗ trợ chuyến đi trên đường sẽ giúp bạn điều hướng. Họ có thể phụ trách việc lựa chọn âm nhạc. Hoặc có lẽ họ đang nắm trong tay cuốn sách hướng dẫn du lịch, chỉ ra những địa điểm tham quan và hàng loạt thông tin hấp dẫn trên đường đi. Họ thậm chí có thể cung cấp “mẹo” không thường xuyên về phong cách lái xe. Tuy nhiên, phải thừa nhận rằng kiểu “giúp đỡ” này cũng có thể là một nguồn gốc của xích mích. Trong VISION EQXX, tất cả những điều này và hơn thế nữa đều được xe xử lý, cho phép người lái và hành khách thư giãn và tận hưởng sự đồng hành của nhau.

VISION EQXX cho chúng ta thấy tiềm năng của các giao diện hỗ trợ công cụ trò chơi, với đồ họa chưa từng thấy trước đây và thiết kế có tính thích ứng cao. Giao diện người dùng thể hiện cách đồ họa thời gian thực cho phép thế giới kỹ thuật số mới đáp ứng tức thì nhu cầu của người lái và mang thế giới thực vào trong xe.

Giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng bên trong VISION EQXX thúc đẩy chúng ta vào một tương lai đáp ứng cao, thông minh và dựa trên phần mềm. Tuyệt đẹp để nhìn, trực quan để làm việc và hòa hợp với tâm trí con người, màn hình hoàn toàn liền mạch đầu tiên trên một chiếc Mercedes-Benz trải dài 47,5 inch từ cột A này sang cột kia. Với độ phân giải 8K (7680×660 pixel), màn hình LED mini mỏng nhẹ hoạt động như một cổng kết nối người lái và người ngồi trong xe với xe và thế giới bên ngoài. Hình đại diện đám mây sao, gợi nhớ đến tên gọi Mercedes Jelinek của chúng tôi, là hướng dẫn thanh lịch. Thay đổi hình dạng để đáp ứng nhu cầu của người lái xe và chăm sóc hành khách, cô ấy biến hành trình trở thành một trải nghiệm sang trọng. Hệ thống quản lý thông tin để đảm bảo người lái xe có những thứ họ cần khi họ cần – theo các điều kiện của họ.

Nhóm Mercedes-Benz đã làm việc với các chuyên gia điều hướng của NAVIS Automotive Systems, inc. (NAVIS-AMS) để phát triển hệ thống định vị 3D thời gian thực đầu tiên trên màn hình có kích thước này. Nó thực hiện các chức năng thu phóng và cuộn liền mạch từ chế độ xem vệ tinh xuống độ cao 33 feet trong biểu diễn thành phố 3D. Được thực hiện trên màn hình một mảnh, nó cung cấp cho người dùng hướng dẫn đường đi rõ ràng, chính xác và trực quan đến kinh ngạc.

Trò chuyện cùng nhau trên đường trong VISION EQXX cũng rất thú vị. Sự phát triển hơn nữa của trợ lý giọng nói “Hey Mercedes” là cảm xúc và biểu cảm nhờ sự hợp tác giữa các kỹ sư của Mercedes-Benz và các chuyên gia tổng hợp giọng nói từ Sonantic. Với sự trợ giúp của máy học, nhóm đã tạo cho “Hey Mercedes” đặc điểm và tính cách đặc biệt của riêng mình. Ngoài âm thanh chân thực một cách ấn tượng, biểu hiện cảm xúc đặt cuộc trò chuyện giữa người lái và xe lên một cấp độ hoàn toàn mới, tự nhiên và trực quan hơn, nhấn mạnh cảm giác tiến bộ của sự sang trọng hiện đại được truyền tải bởi UI / UX trong VISION EQXX.

Sử dụng hiệu quả năng lượng và thông tin

Màn hình một mảnh cũng tiết kiệm năng lượng cao. Đèn nền LED mini của nó bao gồm hơn 3000 vùng làm mờ cục bộ, có nghĩa là nó chỉ tiêu thụ điện năng khi cần thiết ở các phần cụ thể của màn hình.

Màn hình điều hướng 3D thích ứng với loại nội dung được hiển thị. Ví dụ: nếu bạn đang lái xe trong khu vực đô thị, hình dung trừu tượng về các tòa nhà xung quanh sẽ giúp cung cấp định hướng giữa những con phố đông đúc. Tuy nhiên, nếu bạn đang đi trên đường cao tốc hoặc đường thoáng, mức độ chi tiết sẽ giảm đi để mang lại cái nhìn tổng quan rõ ràng hơn về hành trình. Điều này có lợi ích hiệu quả bổ sung là giảm tiêu thụ năng lượng của màn hình.

Ngoài việc cung cấp khả năng điều hướng liền mạch, trí thông minh trong VISION EQXX có thể khai thác dữ liệu dựa trên tuyến đường của ô tô, với hình đại diện trên tay để hoạt động như một hướng dẫn viên du lịch thông minh. Nó thậm chí có thể giúp bạn quản lý thư viện nhạc của mình và đưa ra các đề xuất địa phương.

Ngoài ra còn có một hệ thống giúp bạn lái xe hiệu quả hơn. Từ dòng năng lượng đến địa hình, tình trạng pin và thậm chí cả hướng và cường độ của gió và mặt trời, trợ lý hiệu quả sẽ quản lý tất cả các thông tin có sẵn và đề xuất phong cách lái xe hiệu quả nhất. Điều này thực sự nâng cao giác quan của người lái xe bằng cách cung cấp thông tin đầu vào về các điều kiện bên ngoài mà bản thân người lái xe không thể cảm nhận trực tiếp – theo cách mà người đi xe đạp có thể cảm nhận được lực của gió hoặc nỗ lực thêm khi đạp lên dốc. Khả năng hỗ trợ cảm biến này được tăng cường hơn nữa nhờ khả năng của VISION EQXX sử dụng dữ liệu bản đồ để “nhìn thấy tương lai”, dự đoán những gì phía trước để giúp người lái xe tận dụng nó theo cách tối đa hóa hiệu quả. Hình ảnh quả cầu thú vị trong màn hình cung cấp cái nhìn tổng quan về bản năng,được củng cố nếu muốn bằng âm thanh.

Và nếu thông tin chi tiết hơn là những gì bạn muốn, một loạt màn hình sẽ cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết với hình ảnh và đồ họa thông tin dễ theo dõi. Ảnh hưởng của gia tốc hiện tại, độ dốc, sức cản của gió và lăn đối với mức tiêu thụ năng lượng được hiển thị trong thời gian thực. Nếu đó là một bản phân tích đầy đủ mà bạn muốn – bạn đã hiểu. Tương tự, nếu bạn là người thích đi du lịch trên cơ sở “cần biết”, VISION EQXX sẽ giữ im lặng.

Sự đơn giản của giao diện là sự phát triển thêm của khái niệm Lớp không lần đầu tiên được sử dụng trong EQS, giúp giảm bớt sự tương tác giữa người lái và phương tiện bằng cách loại bỏ các menu con. Giao diện hiệu quả và hiệu quả, nhờ sự thông minh và cá nhân hóa. Mang tính chủ động cao, nó hiển thị cho bạn những gì bạn cần khi bạn cần, với tính năng thu phóng trực quan cung cấp quyền truy cập vào tất cả các chức năng. Người phụ trách chuyến đi trên con người của bạn có tính năng thu phóng chuyên dụng và khu giải trí của riêng họ. Và nếu bạn thích đi du lịch một mình, phần này của màn hình sẽ tắt nguồn để tiết kiệm năng lượng.

Đưa âm thanh vào phương trình

Cuối cùng, hệ thống âm thanh trong VISION EQXX được đan xen vào UI / UX để mang đến trải nghiệm 4D ấn tượng với hiệu suất năng lượng vượt trội. Một hệ thống âm thanh điển hình có thể tiêu thụ năng lượng đáng kể, vì vậy các kỹ sư của Mercedes-Benz đã xem xét kỹ lưỡng cách tối ưu hóa trải nghiệm âm thanh đồng thời giảm thiểu tiêu thụ năng lượng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách giảm sự suy giảm mà sóng âm thanh trải qua khi chúng bị hấp thụ hoặc dội lại từ các bề mặt nội thất.

Giảm số lượng loa tổng thể và đặt chúng rất gần với từng người ngồi làm giảm đáng kể khoảng cách âm thanh truyền đi. Hai loa băng thông rộng được lắp ở mỗi tựa đầu được ghép nối với một bộ kích thích âm trầm ở mỗi chỗ ngồi. VISION EQXX sử dụng bộ kích thích cho đầu ra âm thanh thường xuyên cũng như âm thanh xe cộ, phản hồi xúc giác và cảnh báo thính giác. Sự kết hợp hiệu quả của phản hồi âm thanh và xúc giác là một cách tiết kiệm năng lượng để tăng nhận thức và nhận thức thông qua việc sử dụng nhiều kích thích hơn.

Ngoài việc giảm tiêu thụ năng lượng, cách bố trí hệ thống âm thanh trong VISION EQXX cũng tạo điều kiện cho nhiều vùng âm thanh khác nhau. Trợ lý hiệu quả tận dụng lợi thế của hệ thống âm thanh để truyền đạt các khuyến nghị của nó cho người lái xe thông qua một loạt “tín hiệu” âm thanh trực quan. Chúng được lấy cảm hứng từ các tín hiệu được sử dụng bởi giải đua xe Công thức E để giúp các tay đua thực hiện hiệu quả hơn.

Quá trình phát triển và thử nghiệm – một hành trình kỹ thuật số được thúc đẩy bởi phần mềm

Chuyến hành trình toàn cầu tới phương tiện di chuyển bằng điện được thúc đẩy bởi phần mềm tiên tiến và các quy trình kỹ thuật số. Các xa lộ và đường cao tốc rất nhiều và đa dạng, các điểm tham quan và kết nối trên đường đi đầy cảm hứng.

Tập hợp đa dạng các kiến ​​thức chuyên môn và ý tưởng sáng tạo từ khắp nơi trên thế giới để tạo ra VISION EQXX trong một nửa thời gian là một lớp cao cấp trong quản lý phần mềm. Nhóm đã sử dụng rộng rãi công nghệ mã nguồn mở, được tăng cường bởi các yếu tố được tạo ra trong nhà. Các phương pháp làm việc linh hoạt và lập kế hoạch phát hành hàng tháng đảm bảo một dòng liên tục của các chức năng end-to-end và tích hợp sớm các giải pháp.

Quy mô của công việc phát triển kỹ thuật số liên quan đến thiết kế và kỹ thuật VISION EQXX thực sự mang tính đột phá. Các công cụ kỹ thuật số tiên tiến cao như thực tế ảo và tăng cường đáp ứng nhu cầu mô phỏng vật lý tốn nhiều thời gian. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho công việc phát triển đồng thời của các nhóm từ xa làm việc ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới – từ Stuttgart (Đức) đến Bangalore (Ấn Độ) và từ Brixworth (Anh) đến Sunnyvale (California). Sự gia tăng lớn về năng lượng kỹ thuật số này đã cắt giảm thời gian ở trong đường hầm gió từ hơn 100 giờ xuống chỉ còn 32 giờ.

Sự phát triển kỹ thuật số đã sử dụng rộng rãi các hệ thống Phần mềm trong vòng lặp (SiL). Điều này giữ cho các giai đoạn vận hành thử với phần cứng thực cực kỳ ngắn và cho phép chúng tôi thúc đẩy các thử nghiệm quy mô lớn ngay từ đầu trong dự án. Sử dụng cách tiếp cận này, nhóm đã có thể cài đặt bộ truyền động, flash phần mềm và bật bánh xe của VISION EQXX chỉ trong vòng hai giờ. Tinh thần đồng đội cực kỳ nhanh nhẹn, hiệu quả và nhạy bén này được thực hiện nhờ sự kết hợp giữa tư duy đua xe thể thao và việc sử dụng thông minh các tùy chọn thử nghiệm toàn diện tại Mercedes-Benz.

Phương pháp phát triển kỹ thuật số hiệu quả và hiệu quả cao này có nghĩa là nhiều cải tiến trong VISION EQXX có thể nhanh chóng được điều chỉnh cho các ứng dụng sản xuất.

BẠN CÓ BIẾT RẰNG TẦM NHÌN EQXX…

… Đạt được nhiều hơn với ít hơn

Hiệu quả là tất cả về việc cắt giảm lãng phí đến mức tối thiểu tuyệt đối để tận dụng tối đa những gì bạn có, đó là năng lượng, thời gian hoặc tài nguyên. Trong Mercedes-Benz VISION EQXX, hiệu quả có nghĩa là nhiều hơn từ ít năng lượng hơn, sang trọng hữu hình hơn và tiện lợi hơn với ít tác động đến thiên nhiên hơn và khả năng di chuyển bằng điện nhiều hơn với ít lãng phí hơn. Điều đó cũng có nghĩa là thời gian phát triển ngắn hơn hoàn toàn thông qua việc áp dụng các công cụ kỹ thuật số tiên tiến và làm việc theo nhóm đa chức năng.

… Có thể đi từ Berlin đến Paris chỉ với một lần sạc

Một lần sạc VISION EQXX sẽ đưa bạn từ Berlin đến Paris, từ Thành phố New York đến Cincinnati, Ohio hoặc từ Bắc Kinh đến Nam Kinh. Không phải vì nó có pin lớn, mà vì nó có hiệu suất cao. Dựa trên quãng đường trung bình được lái mỗi năm, người lái xe ở Mỹ hoặc Trung Quốc sẽ chỉ phải sạc đầy VISION EQXX hai lần mỗi tháng và ở châu Âu chỉ một lần mỗi tháng 14.

… Là loại điện tương đương với “ô tô 1 lít”

VISION EQXX sử dụng ít hơn 10 kWh năng lượng điện để đi được 100 km 15, tương đương với việc đi 6 dặm với 1 kWh năng lượng điện. Nhưng điều đó có nghĩa gì? Được chuyển thành mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch, đây là con số vàng 1 lít trên 100 km (235 mpg).

Dưới đây là một số ví dụ về năng lượng 10 kWh mang lại trong các lĩnh vực khác của cuộc sống:

 • Chạy máy sấy quần áo chỉ trong hơn 3 giờ
 • Chạy một máy điều hòa không khí trong nước trung bình trong khoảng 3 giờ
 • Sử dụng bàn là trong 5 giờ
 • Xem TV LED 50 inch trong 100 giờ
 • Chạy đèn pha thông thường (không LED) tại một sân vận động thể thao lớn trong khoảng 3 phút

… Mang tính khí động học hơn bóng đá

Trên một hành trình đường dài, một chiếc EV điển hình sử dụng khoảng 2/3 năng lượng chỉ để di chuyển trong không khí. Ở mức 0,17 16 , con số cd đột phá của VISION EQXX có thể tạo ra sự khác biệt lớn ở tốc độ di chuyển trên đường cao tốc. Chỉ giảm 0,01 sẽ thêm khoảng 2,5% vào phạm vi. Hãy đặt điều đó vào ngữ cảnh với một vài hệ số kéo khác:

 1. Penguin – 0,05
 2. TẦM NHÌN EQXX – 0,17 16
 3. EQS – 0,20
 4. Bóng đá – 0,18 đến 0,2
 5. Người đi xe đạp –0,6 đến> 0,8
 6. Người – 0,8 đến 1,2
 7. Dù – 1,1 đến 1,3

Xem thêm : Bảng giá Mercedes: https://mercedesvietnam.net/bang-gia-xe-mercedes/

Đánh giá Mercedes VISION EQXX – nâng phạm vi và hiệu suất điện lên một cấp độ hoàn toàn mới

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Mercedes VISION EQXX – nâng phạm vi và hiệu suất điện lên một cấp độ hoàn toàn mới
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  There are no reviews yet.

  Chưa có bình luận nào

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  TOP