Mercedes GLA Class 2015

mercedes

“Với GLA nhỏ gọn chúng ta thêm một biến thể SUV hấp dẫn thứ năm đến danh mục đầu tư mô hình Mercedes-Benz trong phân khúc này không ngừng phát triển. Các GLA gây ấn tượng với nhân vật chủ yếu là tiến bộ của mình và xử lý nhanh nhẹn”, tiến sĩ Joachim Schmidt, phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị của Mercedes nói -Benz. “Vì vậy, tôi rất tự tin rằng GLA với thiết kế hấp dẫn và thiết thực cao hàng ngày sẽ điền vào nhiều khách hàng mới với sự nhiệt tình cho các thương hiệu Mercedes-Benz.”

Như một người bạn đồng thanh bình ngày-to-ngày Mercedes GLA Class 2015 có một nội thất linh hoạt và biến. Backrests ghế sau có thể không chỉ được gập xuống hoàn toàn, nhưng cũng có thể điều chỉnh cho góc nếu cần thiết. Hành lý ngăn hào phóng (421-836 lít) là nổi trình bày và có thể được nạp mà không có khó khăn nhờ vào ngưỡng cửa tải thấp và cửa sau rộng, mà sẽ tự động mở như một lựa chọn.

Cấu trúc cơ thể đặc biệt cứng nhắc cung cấp một cơ sở đáng tin cậy cho một loạt các ứng dụng. Ban đầu, phạm vi quyền lực của các công cụ 1.6 và 2.0 lít xăng sẽ mở rộng từ 115 kW (156 mã lực) trong GLA 200-155 kW (211 mã lực) trong GLA 250.

2015-mercedes-gla

Hai động cơ diesel nổi trội với mô-men xoắn năng động và hiệu quả xuất sắc: The Mercedes GLA 200 CDI phát triển 100 kW (136 hp) và mô-men xoắn tối đa 300 Nm và có dung tích 2,2 lít. Nó phát ra chỉ 114 g CO2 trên một cây số (tạm hình). Mercedes GLA 200 CDI tương tự có dung tích 2,2 lít và phát triển 125 kW (170 hp) và 350 Nm.

Mercedes GLA Class 2015  sẽ cử hành buổi chiếu ra mắt thế giới tại 2013 International Motor Show (IAA) tại Frankfurt. Đơn đặt hàng sẽ được thực hiện từ cuối tháng 11 năm 2013, và GLA sẽ được ở showroom trong năm 2014.

Thiết kế: chất lượng và tự tin

Rõ ràng gợi cảm như một biểu hiện của sang trọng hiện đại – đây là trọng tâm cho các nhà thiết kế, và là triết lý thiết kế của Mercedes-Benz. Mục đích là để tạo ra đường nét rõ ràng và bề mặt nhẵn mà giao tiếp công nghệ cao trong khi toát lên sức hấp dẫn tình cảm như một siêu cấp. Rõ ràng gợi cảm được phản ánh trong giá trị cốt lõi của thiết kế truyền thống, cảm xúc và Thăng Tiến. Đây là những ngôi sao dẫn đường, và được nhấn mạnh khác nhau tùy thuộc vào mô hình. Mercedes-Benz tạo ra một cầu nối giữa hiện đại và tiên phong, giữa truyền thống và tiến triển. Mỗi loạt mô hình có vai trò được giao và có một nhân vật rất cụ thể, tùy thuộc vào các thuộc tính mà trên đó các thiết kế focusses. Nhưng một chiếc Mercedes-Benz luôn luôn được nhận biết như một chiếc Mercedes-Benz. Bởi vì ngoài việc kết hợp phát triển phong cách mới, và vì lợi ích của việc giữ truyền thống sống, các nhà thiết kế rút ra từ một gen hồ bơi của các tính năng kiểu dáng đặc trưng của thương hiệu.

“Với các tính năng nổi bật của nó GLA là hiện thân của tư duy tiến bộ của chúng tôi và enthrals với tỷ lệ off-road của nó”, Gorden Wagener, Phó chủ tịch Thiết kế tại Daimler AG cho biết. “Các bề mặt được xác định rõ ràng truyền đạt sức mạnh và thanh thản, và chúng tôi đã quản lý để kết hợp hấp dẫn như cảm xúc nhiều càng tốt với nhiều sự rõ ràng khi cần thiết.”

Như một chiếc SUV, Mercedes GLA Class 2015 kết hợp các giá trị thiết kế của Thăng Tiến và truyền thống, và là chiếc SUV của tương lai. Nó là một đa tài với tất cả các gen dấu hiệu Mercedes-Benz SUV, nhưng trẻ trung hơn, điêu khắc và đầy đủ của bộ phim tinh tế.

Nhà kính thấp, lớn lên thân xe và vòm bánh xe lớn cho GLA sức hấp dẫn lớn. Các bề mặt được xác định rõ ràng được bổ sung với các đường sắc nét cung cấp định nghĩa và chính xác, thay đổi những đường nét điêu khắc của thân xe được mô hình nhạy cảm và tinh tế ấn tượng.

Nổi bật và tự tin, thẳng đứng phía trước kết thúc với một ngôi sao trung tâm cho vay một ấn tượng cơ bắp và vượt trội so với GLA. Powerdomes cơ cấu nắp ca-pô tính năng như thể thao, và lưới tản nhiệt kép louvre làm nổi bật chiều rộng của xe. Một khía cạnh ấn tượng trước được đảm bảo bởi các đèn pha và đèn chạy ban ngày LED. Tính năng thiết kế Mercedes-Benz mang tính biểu tượng này đã được phát triển hơn nữa bằng cách sử dụng sợi quang học trifunctional, và cung cấp cho chiếc xe chữ ký ánh sáng đặc trưng của nó. Cản trước có lưới kim cương mô hình ở phía trước của cửa hút khí làm mát. Đèn sương mù tùy chọn được tích hợp vào cản trước. Một nhân viên bảo underride mô phỏng và tương phản mạ dark-gray toàn diện nhấn mạnh những đặc điểm SUV của GLA. Những mạ, bắt đầu thấp xuống ở cản trước và cung cấp bảo vệ chống lại tác động đá.

Xem mặt của Mercedes GLA Class 2015 tương tự truyền tải sức mạnh và thanh thản. Theo triết lý thiết kế, “thả dòng” xuất hiện ở đèn pha và kéo dài đến vòm bánh xe phía sau. Đường beltline cắt dần dần tăng lên từ cửa sau vào C-trụ cột. Cùng các đường viền ánh sáng bắt vào độ cong và truy cập trực tuyến vào dòng rơi ở bên cạnh chiều cao ngưỡng cửa tạo ra một tương tác của dòng vay xe chảy năng động và bộ phim tinh tế. Ở hai bên toàn cho sau những đường nét của vòm bánh xe và tấm ngưỡng cửa bên vào cản sau. Bảng điều khiển bên có áp thấp hình như răng của một máy xúc để làm nổi bật nhân vật SUV. Mái nhà dải trang trí hoàn tất giao diện bên ở phía trên như là tiêu chuẩn, và như một tùy chọn thêm đường ray mái nhôm trong độ bóng cao hoặc đánh bóng màu đen có sẵn. Theo yêu cầu GLA được trang bị lốp xe lên đến kích thước 19-inch.

Vai cơ bắp trên trục sau được nhấn mạnh hơn nữa bằng các côn bên trong của C-trụ cột. Kết hợp với đèn đuôi chia, điều này nhấn mạnh chiều rộng của đuôi xe. Hình dạng của nó là cả hai kịch tính và trực quan hài hòa.

Ấn tượng này cao bên cửa sổ phía sau cong và sâu rộng xử lý crôm giữa đèn đuôi. Nhờ vào đèn đuôi chia, khẩu độ tải là hài lòng khi rộng. Lớn, khí động học rất hiệu quả spoiler mái nhà là một tính năng bắt mắt. Nó có cấu trúc của mái ốp phía sau và thích ứng với các đèn phanh thứ ba. Trong lĩnh vực cản toàn cho phía sau có những tính năng SUV cụ thể khác như một tải bên ngoài ngưỡng cửa bảo vệ cực kỳ mạnh mẽ và một người bảo vệ underride mô phỏng có sẵn trong cao màu đen bóng, mờ bạc hoặc bạc bóng.

Trang trí nội thất: tính năng thiết kế hấp dẫn và chất lượng cảm nhận cao

Sự xuất hiện cơ bắp và hùng vĩ của bên ngoài là hệ thống tiếp tục vào bên trong. Này có chất lượng đặc biệt cao nhận thức rằng đạt được bằng những đường nét, sự lựa chọn và kết hợp của các vật liệu cao cấp. Tất cả các bề mặt trang trí được mạ bạc-bóng cho các tài liệu xác thực, dẫn đến một kết thúc kim loại với một “mát mẻ cảm ứng” có hiệu lực. Ấn tượng là một trong những chi tiết hoàn hảo. Các nhấn mạnh vào horizontals, thiết kế năng động và tính năng thiết kế rất hấp dẫn là các thuộc tính chất lượng cao khác. Cùng áp dụng với độ chính xác tuyệt vời của các khớp xương và kích thước khoảng cách.

Bảng điều khiển bao gồm một phần trên và dưới, cho phép cấu trúc bề mặt khác nhau trong cái nhìn và cảm nhận. Matt và hình học 3D bóng (nổi hạt) tạo ra một hiệu ứng ánh sáng hấp dẫn. Phần ba chiều cắt của màng tế bào sáng tạo, nhôm hoặc gỗ vay một, liên lạc hiện đại mới cho nội thất. Các mờ satin kết thúc các trim gỗ là một nâng cao hơn nữa để hiện đại, và làm cho bề mặt đặc biệt dễ chịu khi chạm vào.

Năm lỗ thông hơi tròn được tích hợp vào bảng điều khiển. Như là một tính năng độc quyền GLA, bezels là tùy chọn có sẵn xung quanh các lỗ thông hơi tròn mà SUV-nhìn vang bảo vệ underride và mạ thành viên bên. Các bezels có thể được mạ kẽm như một lựa chọn. Sự chỉ đạo của luồng không khí có thể được thay đổi bằng cách chèn hình con bướm có thể được tùy chọn mạ bạc-bóng.

Lớn, màn hình hiển thị miễn phí-đứng có một màn hình hiển thị độ bóng cao phải đối mặt trong đàn piano màu đen và một vòm tuôn ra phù hợp trong bạc bóng. Điều này cho phép màn hình hiển thị một cái nhìn chất lượng cao đặc biệt. Một tay lái 3 chấu với 12 phím chức năng và một clasp chrome mạ kẽm là thiết bị tiêu chuẩn. Theo yêu cầu một phiên bản nhóm nhạc cụ với hai ống có sẵn. Trong trường hợp này là một công cụ quay số nhỏ trong từng dụng cụ quay lớn. Khi nghỉ ngơi kim đang ở vị trí 6 giờ. Các khảm kim luôn bạc.

Sự lựa chọn rộng của upholsteries ghế trong vật liệu (ví dụ như da, vải, vải / da) và kết hợp màu sắc cho phép nhiều phạm vi để individualisation. Ghế ngồi thể thao với tựa đầu tích hợp có sẵn như là một tùy chọn thêm.

Chất lượng cao của ghế ngồi thể thao được nhấn mạnh bởi các khẩu độ ở phần dưới của đầu kiềm chế. Ở phía sau của ghế trước khẩu độ này được đóng khung bởi một vòm trong bạc bóng, và có thể có ánh sáng môi trường theo yêu cầu. Ngoài các gói thiết bị kích cỡ, đô thị, AMG và độc quyền, một gói SUV phong cách có sẵn mà làm nổi bật nhân vật SUV của GLA hơn nữa. Điểm nổi bật là mạnh mẽ, màu sắc tương phản-“moccasin” toe trên các đường viền ghế bên ngoài.

Nếu gói khoang tải tùy chọn là ra lệnh, tựa lưng của đơn vị hàng ghế sau có thể được di chuyển đến một vị trí dốc hơn, các vị trí hàng hóa cái gọi là. Này phóng to tải công suất khoang 60 lít, cung cấp không gian cho các hạng mục cồng kềnh trong khi vẫn cho phép ghế sau được sử dụng bởi hành khách.

Đặt vào một vòm mạ kẽm, các điều khiển cho “điều chỉnh ghế điện với bộ nhớ” tùy chọn được bố trí trên các tấm cửa trang trí nội thất theo phong cách Mercedes điển hình – một tính năng độc đáo trong phân khúc này. Các tấm cửa nội thất là tương tự như vậy chất lượng rất cao. Mềm, bề mặt mờ mở rộng ngay từ beltline với túi cửa. Kết hợp với các gói thiết bị các tay vịn cánh cửa có một dải crôm chất lượng cao và, như một lựa chọn, chiếu sáng không khí.

Khí động học: lời tạm biệt với hộp hình chữ

Với Mercedes GLA Class 2015 , nhưng một loạt mô hình trở thành nhà lãnh đạo trong phân khúc của nó đối với hiệu quả khí động học với. Con số Cd của nó là 0,29. Mức 0,66 m2 khu vực phía trước Cd x A, dứt khoát ảnh hưởng đến tiêu thụ nhiên liệu từ khoảng 60 km / h, tương tự như vậy là một con số hàng đầu.

Các đặc tính luồng không khí tốt, đó là một yếu tố góp phần quan trọng để tiêu thụ nhiên liệu thấp của xe trong điều kiện hàng ngày, là kết quả của nhiều biện pháp tối ưu hóa khí động học. Chúng bao gồm một bước A-trụ cột thấp với hình học phù hợp A-trụ cột và tối ưu hóa khí động học nơi ở gương bên ngoài. Đuôi xe cũng được sắp xếp hợp lý. Các biện pháp ở đây bao gồm mái nhà spoiler môi và đèn đuôi hình khí động học. Spoilers phía sau ở hai bên đảm bảo rằng các luồng không khí vỡ ra cho hiệu quả khí động học tối ưu. Con dấu trong cản trước (khu vực tản nhiệt bao gồm. Xung quanh đèn pha) và cửa chớp tản nhiệt để điều tiết không khí làm mát như vòng cần thiết ra khỏi các biện pháp khí động học.

Mở rộng tấm dưới thân, tấm bổ sung trong khu vực giữa của trục sau và một bộ phận giảm thanh phía sau tối ưu hóa khí động học theo sau là một bộ khuếch tán cải thiện dòng chảy của không khí bên dưới gầm.

Nhiều biện pháp cũng đã được thực hiện để giảm tiếng ồn của gió trong GLA. Các ví dụ bao gồm một khái niệm cửa niêm phong hàng đa cấp, niêm phong bổ sung của doanh giữa cổng sau và mái nhà và bên con dấu trên cổng sau. Khung cửa sổ đặc biệt cứng nhắc ngăn chặn luồng không khí từ kéo trên cửa ra vào ở tốc độ cao hơn, và giảm độ rung. Tiếng ồn bên ngoài cũng đã được giảm thiểu bằng với mức thấp nhất bước A-trụ cột và gương bên ngoài kết nối với cơ thể của một thân cây.

Động cơ và truyền: yêu cầu năng động để lãnh đạo

GLA có thể được điều khiển với mức tiêu thụ nhiên liệu chỉ 4,3 litres/100 km, thiết lập tiêu chuẩn mới trong phân khúc của nó. Động cơ bốn xi-lanh hiện đại với tăng áp và phun trực tiếp, cũng như ECO start / stop chức năng như là tiêu chuẩn, làm cho hiệu suất vượt trội này. GLA-Class mới cũng sẽ dẫn đầu trong phân khúc của nó với con số thực hiện năng động của nó.

Ban đầu, phạm vi quyền lực của các công cụ 1.6 và 2.0 lít xăng sẽ mở rộng từ 115 kW (156 mã lực) tại Mercedes GLA 200 CDI -155 kW (211 mã lực) trong Mercedes GLA 250. Các Mercedes GLA 250 4MATIC chạy nước rút từ số không đến 100 km / h chỉ trong 6,5 giây, nhấn mạnh yêu cầu năng động để lãnh đạo của GLA-Class. Nó có tốc độ tối đa 235 km / h và một con số tiêu thụ kết hợp của chỉ 7,1 l/100 km (151 g CO2/km – con số tạm thời).

Hai động cơ diesel nổi trội với mô-men xoắn năng động và hiệu quả xuất sắc: The Mercedes GLA 200 CDI phát triển 100 kW (136 mã lực), mô-men xoắn tối đa 300 Nm và có dung tích 2,2 lít. Động cơ này đã được thiết kế lại cho hiệu quả cao hơn. Những sửa đổi bao gồm tối ưu của ổ đĩa vành đai, một gói đầu xi-lanh với vòng bi lăn khác nhau và bổ sung hoàn thiện, tối ưu hóa các piston bơm chân không, nhôm với khe hở lắp ráp tối ưu hóa và một gói vòng ma sát thấp, vòng bi lăn của trục cân bằng Lanchester và kiểm soát quá trình đốt cháy cảm biến áp suất trong đầu xi-lanh.

Mercedes GLA 200 CDI yêu cầu chỉ 4,3 lít nhiên liệu cho 100 km, tương đương với 114 g CO2/km (số liệu tạm thời). Nó được đánh giá hiệu quả lớp A. GLA 220 CDI cũng có trọng lượng rẽ nước 2,2 lít, 125 kW (170 hp) và 350 Nm.

Tất cả các công cụ tính năng ECO start / stop chức năng như là tiêu chuẩn. Động cơ được kết hợp với một tay sáu tốc độ truyền tải hoặc với 7G-DCT ly hợp kép tự động truyền (tiêu chuẩn cho Mercedes GLA 250, GLA 220 CDI 4MATIC và các mô hình), trong đó kết hợp thoải mái và tính thể thao ở mức độ xuất sắc.

Đình chỉ: đảm bảo cho niềm vui giải trí

Với GLA mới Mercedes-Benz là thêm một thành viên mới vào gia đình SUV thành công. Mô hình nhỏ gọn này diễn dịch lại các khái niệm SUV theo một cách mới hiện đại, bởi vì GLA ít chân dài và áp đặt hơn SUV trước đó, và do đó hoàn toàn phù hợp với phong cách sống đô thị ngày-to-ngày. Đồng thời tùy chọn 4MATIC tất cả các bánh, cấu trúc cơ thể mạnh mẽ và nội thất nhiều đảm bảo khái niệm biến thưởng thức giải trí. Phương châm: đi từ thói quen hàng ngày. Rough địa hình – bãi biển, mặt đất lỏng lẻo, độ dốc unsurfaced – tất cả trong số này là không có vấn đề cho GLA.

Khung gầm của Mercedes-Benz GLA có trước trục McPherson và hệ thống treo sau độc lập multilink. Ba kiểm soát vũ khí và một cánh tay dấu mỗi bánh xe quản lý lực lượng đến. Điều này có nghĩa rằng động lực dọc và ngang là độc lập với nhau. Các tàu sân bay bánh xe và kiểm soát vũ khí mùa xuân là nhôm để giảm khối lượng không có nhíp. Trong các phiên bản với 4MATIC, các tàu sân bay trục sau bị cô lập với ống lót cao su cho lợi ích của chuyến đi thoải mái.

So với hệ thống thông thường, tay lái trợ lực điện cung cấp thông tin phản hồi tốt hơn cho người lái xe và làm cho một đóng góp quan trọng đến hiệu quả tổng thể của xe, như sự hỗ trợ servo chỉ đòi hỏi năng lượng khi chiếc xe đang thực sự lái. Nó cũng cho phép các chức năng hỗ trợ lái khác nhau được khởi xướng bởi các đơn vị ESP ® kiểm soát. Chúng bao gồm countersteering khi xe oversteers, chỉnh tay lái khi phanh trên các bề mặt với các mức độ khác nhau của va li, làm giảm tác dụng của ổ đĩa bánh trước trên chỉ đạo và bồi thường xuyên gió và đường cong.

GLA có một cơ thể cực kỳ cứng nhắc, và do đó là cơ sở để tính xử lý ổn định và an toàn cả trong và ngoài đường, cũng như một mức độ cao của NVH thoải mái. Có quân tiếp viện thêm ví dụ để các B-trụ cột, mái vòm giảm chấn phía trước, các thành viên bên dưới thân và.

Dự trữ lực kéo cao: 4MATIC tất cả các bánh

GLA từ Mercedes-Benz là tùy chọn có sẵn với một thế hệ mới của hệ thống dẫn động bốn bánh thường trực 4MATIC có tính năng phân phối mô-men xoắn hoàn toàn thay đổi. Hệ thống truyền động tất cả các bánh xe này vượt trội với dự trữ lực kéo cao và sự nhanh nhẹn xuất sắc kết hợp với an toàn lái xe và năng lượng hiệu quả bậc nhất.

Các thành phần của hệ thống 4MATIC bao gồm sức mạnh cất cánh đến trục sau đó được tích hợp vào hộp số tự động ly hợp kép 7G-DCT, và các thiết bị phía sau trục tích hợp, kiểm soát electrohydraulically đa đĩa ly hợp. Điều này thiết lập cho phép phân phối hoàn toàn biến của mô-men xoắn giữa ổ đĩa phía trước và trục sau. Lợi ích bổ sung của thiết kế này là một hệ thống trọng lượng thấp hơn có sẵn từ các đối thủ cạnh tranh, và hiệu quả cao.

Tự tin về địa hình ánh sáng: chức năng off-road

Các mô hình với 4MATIC được trang bị DSR (Quy định tốc độ xuống dốc) và một chế độ truyền tải off-road như là tiêu chuẩn. DSR được kích hoạt bằng một nút điều khiển ở trung tâm giao diện điều khiển, và hỗ trợ các trình điều khiển trên đòi hỏi trải dài xuống dốc bằng cách duy trì một chậm, tự chọn tốc độ xe trong giới hạn vật lý khi đàm phán xuống dốc gradient. Này được thực hiện với sự giúp đỡ của hệ thống động cơ và điều khiển truyền dẫn, và bởi sự can thiệp phanh cụ thể.

Khi chế độ truyền tải off-road được chọn bằng cách sử dụng chuyển đổi chế độ truyền dẫn, các điểm sang số và đặc điểm gia tốc được sửa đổi để yêu cầu cho các lái xe trên địa hình ánh sáng off-road và các bề mặt đặc biệt lỏng lẻo có thể được đáp ứng. Kết hợp với âm thanh 20 CD (tiêu chuẩn) và COMAND Online (thêm tùy chọn), các đơn vị đứng đầu cũng có thể được chuyển sang một màn hình off-road. Góc lái, các lựa chọn chế độ truyền tải off-road và một la bàn được hiển thị ở đó. Góc cuộn trong độ, độ dốc theo phần trăm và kích hoạt Downhill Speed ​​Quy chế DSR cũng được chỉ định.

An toàn thông minh: hệ thống hỗ trợ tiên tiến

Nhiều hệ thống hỗ trợ lái xe cung cấp hỗ trợ trong GLA và giảm khối lượng công việc của người lái xe. Các tính năng tiêu chuẩn phù hợp cho chiếc SUV bao gồm ATTENTION ASSIST phát hiện buồn ngủ và radar dựa trên va chạm PHÒNG ASSIST với phanh thích ứng Hỗ trợ, mà bây giờ giúp bảo vệ chống lại va chạm từ một tốc độ chỉ có 7 km / h.

Tính năng này kết hợp với DISTRONIC PLUS (thêm tùy chọn) để trở thành vụ va chạm PHÒNG ASSIST PLUS. Điều này kết hợp một chức năng bổ sung: Khi một nguy cơ va chạm vẫn còn và lái xe không phản ứng, hệ thống có thể thực hiện phanh tự trị ở tốc độ lên đến 200 km / h, do đó làm giảm mức độ nghiêm trọng của va chạm với chậm hoặc dừng xe. Hệ thống phanh cũng để đáp ứng với các phương tiện cố định ở tốc độ lên đến 30 km / h, và có thể để tránh va chạm từ phía sau với tốc độ lên đến 20 km / h.

Hệ thống hỗ trợ thành lập, chẳng hạn như các gói tùy chọn theo dõi ngõ với Blind Spot Assist và Lane Giữ hoặc thích ứng HighBeam Hỗ trợ, cũng có sẵn cho GLA. Hoạt động xe Hỗ trợ (tùy chọn) cho phép đỗ xe tự động trong không gian đậu xe song song và cuối cùng trên.

“Always on”: các hệ thống đa phương tiện

Thế hệ đa phương tiện mới nhất được triển khai tại Mercedes GLA Class 2015 tự hào có chức năng mới, các ứng dụng bổ sung và màu sắc đồ họa sửa đổi.

Kỹ thuật số ổ US khái niệm ứng dụng của Daimler, cùng với ổ Kit Plus cho iPhone ® “cho phép tích hợp liền mạch của iPhone ® vào chiếc xe, đã được mở rộng. Các điểm nổi bật bao gồm điều khiển giọng nói Siri và Glympse thời gian thực chia sẻ vị trí. Glympse cho phép người sử dụng chia sẻ vị trí hiện tại của mình với những người được lựa chọn. chức năng bổ sung bao gồm Facebook ®, Twitter ®, radio internet, AUPEO! ™ đài phát thanh cá nhân và hệ thống định vị tiên tiến từ Garmin ® với thông tin giao thông thời gian thực dựa trên internet, một trực tuyến chức năng tìm kiếm địa điểm ưa thích bao gồm Street View ™ và một màn hình hiển thị bản đồ 3D.

Hệ thống đa phương tiện COMAND trực tuyến cũng đã được mở rộng. Cung cấp thế hệ mới nhất được cải thiện, hình ảnh thực tế bản đồ hiển thị, thêm Bluetooth ® hồ sơ cá nhân (để cho phép internet để được truy cập thông qua iPhone ®, ví dụ, màn hình hiển thị các hình ảnh bổ sung trong bmp và các định dạng png và chuyển giao thời gian thực của giao thông dữ liệu thông qua giao thông LIVE.

PHẢN HỒI

Bài viết liên quan

  • mercedes-glc-250
  • Đánh giá vMercedes GLC 250ề trang bị tiện nghi và công nghệ
  • Thiết kế bên trong khoang nội thất của chiếc xe  Mercedes GLC 250 This is hãng cho thừa hưởng few more from those người anh em đi trước, do not chỉ đơn giản mà còn much đẳng cấp in each đường nét, Con Ó 2 hàng ghế ngồi Phía trong khi bạn đang ở trong …

  • Mercedes GLA 250 4matic
  • Thông tin chi tiết về phiên bản Mercedes GLA 250
  • Phiên bản mới Mercedes GLA 250 này là 1 trong những phiên bản có thiết kế bắt mắt , ngoại hình ấn tượng và trẻ trung nhất hiện nay , dù rằng mẫu xe này chỉ vừa mới ra mắt trong khoảng thời gian ngắn gần đây , tương tự như những dòng xe CLA …

  • Mercedes GLA 250 4matic
  • Mẫu xe chất lượng cao Mercedes GLA 250
  • Phiên bản mới được hãng Mercedes nâng cấp trong thời gian tới chính là mẫu xe Mercedes GLA 250 này đứng đầu trong phân khúc hạng sang hiện nay , nó mang dáng vẻ của 1 chiếc xe crossover nhiều hơn bởi hãng thiết kế phần nắp capo có phần kéo dài hơn , nhìn …

088.666.2.666