Nguyên tắc điều khiển Mercedes GLE 400 Coupe 4Matic trên đường cao tốc

Mercedes GLE 400 Coupe 4Matic (1)

Nguyên tắc điều khiển Mercedes GLE 400 Coupe 4Matic trên đường cao tốc

Kinh tế hội nhập và phát triển đặt ra vô vàn những thách thức cho một đất nước nhỏ bé như Việt Nam, tuy nhiên bằng nội lực của chính Chính phủ cũng như toàn dân tộc, Việt Nam đã nhanh chóng vượt qua những khó khăn ban đầu và tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ. Cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất – kỹ thuật được chú trọng, hàng loạt công trình đường cao tốc được xây dựng nhằm gia tăng khả năng thông thương giữa các vùng kinh tế trọng điểm của quốc gia đã nhanh chóng tạo ra một bộ mặt hoàn toàn mới cho đất nước.

Mercedes GLE 400 Coupe 4Matic (1)

Mercedes GLE 400 Coupe 4Matic là chiếc xe đầy mãnh mẽ của hãng xe danh tiếng nước Đức, sở hữu vẻ ngoài hào nhoáng, quyến rũ với những đường cong hoàn mỹ và khối động cơ đầy sức mạnh, chiếc xe mang đến cảm giác êm ái khi di chuyển, tuy nhiên không phải vì thế mà bạn bỏ qua những nguyên tắc vàng khi điều khiển GLE 400 4Matic trên đường cao tốc nhằm đảm bảo sự an toàn cho tất cả hành khách trên xe. Sau đây là một số nguyên tắc cơ bản mà bạn cần lưu ý:

 1. Tập trung cao độ

Hầu hết các lái xe khi được hỏi đều thừa nhận rằng lái Mercedes GLE 400 Coupe 4Matic trên đường cao tốc rất “sướng” bởi sự êm ái của mặt đường cũng như độ “đầm” mà chiếc xe mang lại, thế nhưng nó cũng là nguyên nhân khiến rất nhiều người mất tập trung và nhanh chóng rơi vào trạng thái lim dim rất dễ dàng ngủ gật. Đây là điều hết sức nguy hiểm, để tránh điều này bạn hãy tập trung cao độ vào việc lái xe, ngoài ra bạn có thể bật một đoạn hài ngắn bản thu thanh, không nên mở các video clip vì như thế sẽ khiến bạn càng mất tập trung hơn, hoặc bạn cũng có thể mở một bản nhạc sôi động hay đơn giản là trò chuyện với người bên cạnh để giảm cơn buồn ngủ.

Mercedes GLE 400 Coupe 4Matic (2)

 1. Luôn đảm bảo khoảng cách an toàn

Không chỉ các lái xe mà hầu hết mọi người đều được phổ biến rằng đường cao tốc luôn có quy định về tốc độ tối thiểu từ 60 – 80 km/h và rất ít khi có quy định về tốc độ tối đa, do đó khi điều khiển Mercedes GLE 400 Coupe 4Matic trên đường cao tốc, các lái xe có cơ hội thỏa sức đạp ga, nhưng chỉ trong tích tắc, mọi thứ sẽ là thảm họa nếu lái xe không thể xử lý đúng tình huống.

Một trong những nguyên tắc quan trọng đầu tiên chính là khoảng cách an toàn giữa các xe. Hãy đảm bảo rằng xe của bạn đang có một khoảng cách phù hợp với chiếc xe phía trước để có thể kịp thời xử lý nếu xảy ra tình huống bất ngờ. Một trong những cách giữ khoảng cách an toàn là áp dụng quy tắc đếm 3 giây hoặc 4-5 giây nếu đang lái xe khi trời mưa.

 1. Sử dụng tín hiệu xin chuyển làn

Đường cao tốc thường được xây dựng với nhiều làn đường dành cho số lượng lớn phương tiện di chuyển cùng lúc, bạn có thể chuyển làn nếu muốn vượt một xe khác, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn nên quan sát thật cẩn thận phía trước và phía sau cũng như luôn bật đèn xinhan trước khi chuyển làn để các xe khác có hướng xử lý kịp thời cũng như giảm tốc độ để bạn chuyển làn.

 1. Thao tác trong khoang lái

Đường cao tốc tiện dụng và khá an toàn, tuy nhiên tốc độ cao cũng đồng nghĩa với việc tiềm ẩn với rất nhiều nguy cơ, chỉ cần một thoáng mất tập trung thì hậu quả sẽ là rất lớn. Do vậy, khi lái Mercedes GLE 400 Coupe 4Matic trên đường cao tốc lái xe cần chú ý đến các thao tác ngoài việc lái xe bên trong khoang lái như bật điều hòa, điều khiển hệ thống âm thanh, ăn uống… Tốt nhất, bạn hãy nhờ người phụ lái hoặc người ngồi ghế hành khách phía trước thực hiện giúp bạn các thao tác nhỏ này để đảm bảo an toàn. Nếu thường xuyên phải nghe điện thoại, hãy sử dụng tai nghe bluetooth như một phương án chống mất tập trung hữu hiệu.

Có thể nói, đường cao tốc là một phần không thể thiếu trong sự hội nhập và phát triển của nền kinh tế, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian di chuyển mà còn là cầu nối thông thương giữa các vùng miền với nhau. Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ các nguyên tắc an toàn cần thiết để đảm bảo sự an toàn của mọi thành viên trên xe.

Đánh giá Nguyên tắc điều khiển Mercedes GLE 400 Coupe 4Matic trên đường cao tốc

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Nguyên tắc điều khiển Mercedes GLE 400 Coupe 4Matic trên đường cao tốc
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
  +

  There are no reviews yet.

  Chưa có bình luận nào

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  TOP

  Hotline
  0976118186